Cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và di động

Zalo là ứng dụng gọi điện, nhắn tin hoàn toàn miễn phí được đông đảo người dùng yêu thích. Mặc dù tính năng thông báo tin nhắn trên Zalo rất hữu ích, giúp người dùng biết khi nào có tin nhắn mới, nhưng nếu một ngày có quá nhiều tin nhắn sẽ khiến bạn mất tập trung, thậm chí còn hao pin đáng kể. Vậy tốt nhất hãy tắt tính năng thông báo tin nhắn trên Zalo đi, để không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện trên cả điện thoại Android, iOS và máy tính PC:

Cách tắt thông báo tin nhắn Zalo trên iPhone

Zalo cho iOS

Cách 1: Tắt thông báo trong giao diện ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo cho iOS lên, trên giao diện chính nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thông báo.

Cài đặt ZaloCài đặt thông báo

Bước 2: Trong phần cài đặt Thông báo, kéo thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới sang trái để tắt tính năng này đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận "Tắt thông báo tin nhắn", thì nhấn vào Tắt thông báo. Lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có tin nhắn mới từ bạn bè. Tất nhiên thiết lập này sẽ không ảnh hưởng đến thông báo từ nhóm.

Báo tin nhắn mớiTắt thông báo

Bước 3: Còn muốn không bị làm phiền bởi những tin nhắn từ các nhóm, thì nhấn vào Báo tin nhắn mới từ nhóm, rồi gạt thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới sang trái để tắt. Khi xuất hiện hộp thoại "Tắt thông báo nhóm", thì nhấn vào Tắt tất cả là xong.

Tắt thông báo nhómTin nhắn nhómTắt tất cả thông báo tin nhắn các nhóm

Cách 2: Tắt thông báo tin nhắn trong Cài đặt iPhone

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại iPhone, kéo xuống dưới tìm tới mục Zalo.

Cài đặtZalo

Bước 2: Tại phần Cho phép Zalo truy cập, tìm tới mục Thông báo, rồi nhấn vào đó. Tiếp theo gạt thanh trượt ở mục Cho phép thông báo sang trái để tắt tính năng này đi.

Thông báoCho phép thông báo

Video hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo cho iOS

Cách tắt tin nhắn thông báo Zalo trên Android

Zalo cho Android

Cách 1: Tắt thông báo từ ứng dụng Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Android lên, trên giao diện chính nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thông báo.

Cài đặtCài đặt thông báo

Bước 2: TKéo thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới sang trái để tắt tính năng này đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận "Tắt thông báo tin nhắn", thì nhấn vào Tắt trong 24 giờ. Lúc này bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào khi có tin nhắn mới từ bạn bè trong vòng 24 giờ. Tất nhiên thiết lập này sẽ không ảnh hưởng đến thông báo từ nhóm.

Báo tin nhắn mớiTắt thông báo trong 24h

Bước 3: Còn muốn không bị làm phiền bởi những tin nhắn mới từ các nhóm trên Zalo, thì nhấn vào Báo tin nhắn mới từ nhóm, rồi gạt thanh trượt ở mục Báo tin nhắn mới từ nhóm sang trái để tắt. Khi xuất hiện hộp thoại "Tắt thông báo nhóm", thì nhấn vào Tắt trong 24 giờ là xong.

Báo tin nhắn mới trong nhómTắt thông báo tin nhắn mới trong nhómTắt thông báo nhóm

Cách 2: Tắt thông báo tin nhắn trong Cài đặt điện thoại

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại, chuyển sang thẻ Cài đặt chung, chọn Quản lý ứng dụng. Sau đó, kéo xuống tìm tới ứng dụng Zalo và nhấn vào đó.

Cài đặt Quản lý ứng dụngZalo

Bước 2: Tại giao diện Thông tin ứng dụng, bỏ tích chọn ở mục Hiện thông báo đi. Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận Tắt thông báo, thì nhấn OK để đồng ý.

Lưu ý: Nếu bạn tắt thông báo ứng dụng thì có thể bỏ lỡ các bản cập nhật, cảnh báo quan trọng. Nên hãy cân nhắc trước khi chọn tính năng này nhé.

Hiện thông báoXác nhận tắt thông báo

Video hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo cho Android

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn trên Zalo PC

Zalo PC

Ngoài tắt thông báo tin nhắn trên điện thoại, người dùng còn có thể thực hiện trên Zalo PC. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Cài đặt.

Cài đặt Zalo

Bước 2: Giao diện Zalo - Cài đặt xuất hiện. Tại thẻ Chung, kéo xuống mục Thông báo, gạt thanh trượt ở 2 mục sau sang trái để tắt thông báo Zalo:

  • Âm báo (tin nhắn, thông báo mới).
  • Popup báo tin nhắn mới (desktop).

Sau đó nhấn vào Lưu để lưu lại mọi thay đổi.

Cài đặt âm báo

Video hướng dẫn tắt thông báo Zalo trên PC

Như vậy là bạn đã tắt thông báo tin nhắn thành công trên cả Zalo điện thoại Android, iOS và máy tính rồi. Cũng khá đơn giản phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 77.883 lượt xem
Cập nhật: 17/08/2020
Xem thêm: Zalo
Sắp xếp theo