Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zalo trên máy tính

Thủ thuật cho Zalo PC
3,6 ★ 32 👨
123.780

Sau một thời gian phát hành Zalo cho thiết bị di động, nhà phát hành đã chính thức cho ra mắt phiên bản trên máy tính. Zalo PC cho phép người dùng thoải mái nhắn tin, gọi điện, chat nhóm miễn phí.

Tất cả tin nhắn, danh bạ được đồng bộ giữa máy tính và điện thoại, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Tuy nhiên, người dùng quen sử dụng Zalo trên điện thoại, khi chuyển sang PC có phần bỡ ngỡ. Vậy mời các bạn cùng tham khảo cách cài đặt, sử dụng Zalo trên PC trong bài viết dưới đây:

Cách cài đặt Zalo trên máy tính

Zalo Zalo cho Mac

Bước 1: Download Zalo theo link tải phía trên, rồi nhấp đúp vào file cài đặt. Khi cửa sổ Cài đặt Zalo xuất hiện, nhấn vào Cài đặt để bắt đầu.

Cài đặt Zalo

Bước 2: Quá trình cài đặt Zalo cho PC khá đơn giản, bạn chỉ cần đợi một lát thôi.

Quá trình cài đặt Zalo

Bước 3: Sau đó, nhấn vào Hoàn thành là xong.

Hoàn thành cài đặt Zalo

Bước 4: Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu bạn quét mã QR hoặc lấy mã xác nhận để đăng nhập.

Quét mã QRLấy mã xác nhận

Bước 5: Mở Zalo trên điện thoại lên, nhấn vào biểu tượng 3 chấm tròn ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Quét mã QR. Khi giao diện quét mã QR xuất hiện, đưa camera điện thoại vào quét mã QR trên màn hình máy tính để đăng nhập. Nếu chưa có Zalo trên điện thoại, thì phải tiến hành cài đặt Zalo trên điện thoại trước:

Khi quét mã QR trên máy tính xong, Zalo trên điện thoại sẽ xuất hiện thông báo "Bạn muốn đăng nhập vào Zalo trên thiết bị có tên... không?", nhấn Đăng nhập để cho phép.

Quét mã QRQuét mã QRCho phép đăng nhập trên máy tính

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện chính của Zalo trên PC sẽ xuất hiện như sau:

Giao diện chính Zalo

Hướng dẫn sử dụng Zalo trên PC

Lúc này bạn có thể chat, nhắn tin, trò chuyện với bạn bè của mình tương tự như với Viber, Skype... Zalo cho PC cũng hỗ trợ gửi ảnh GIF, chụp ảnh màn hình, chia sẻ ảnh, gửi file...

Giao diện chat Zalo

Zalo cho PC có thêm tùy chọn đăng xuất khỏi máy tính nếu bạn không muốn sử dụng nữa bằng cách: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, chọn Đăng xuất. Khi xuất hiện cửa sổ xác nhận, nhấn Đăng xuất là xong.

Đăng xuất Zalo

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cho phép khởi động cùng máy tính hay ghi nhớ mật khẩu bằng cách: Nhấn vào Thêm, chọn Cài đặt, rồi tích chọn vào ô:

  • Khởi động cùng máy tính.
  • Ghi nhớ đăng nhập.
  • Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất.
  • Âm báo (tin nhắn, thông báo mới).
  • Popup báo tin nhắn mới.
  • Popup báo cập nhật của bạn bè.

Sau đó, nhấn Lưu để những thay đổi được áp dụng.

Tùy chỉnh Zalo

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zalo trên máy tính

Chỉ với vài thao tác rất đơn giản, bạn có thể trò chuyện thả ga với bạn bè và những người thân yêu, mà không hề tốn kém. Khá tiện lợi phải không các bạn? Nếu bạn không thích quá trình cài đặt Zalo trên laptop rườm rà này thì có thể truy cập và đăng nhập Zalo trực tiếp từ trình duyệt rất đơn giản theo bài hướng dẫn sau:

Hướng dẫn sử dụng Zalo Web ngay trên trình duyệt

Cập nhật: 18/03/2020
Xem thêm: Zalo
3,6 ★ 32 👨
123.780