Cách khắc phục các lỗi Zalo thường gặp

Xử lý các lỗi thường thấy trên Zalo

Thông thường, trong quá trình sử dụng những công cụ nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí như Zalo, Viber, Line... chúng ta rất ít khi thấy chúng mắc lỗi. Tuy nhiên, ít khi không phải là không bao giờ xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những lỗi mà Zalo hay mắc phải nhất cũng như cách làm sao để có thể khắc phục được.

Có những lỗi rất đơn giản nhưng chúng ta không để ý, nhưng cũng có những lỗi yêu cầu một chút hiểu biết về kiến thức công nghệ và không phải ai cũng có thể tìm được cách khắc phục khi vô tình rơi vào trường hợp ấy.

Zalo PCZalo cho Android Zalo cho iOS

1. Lỗi 112 trên Zalo

Lỗi 112 thường xảy ra khi ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn quá cũ, nên không thể đăng nhập hoặc do xung đột với phiên bản Zalo máy tính. Để khắc phục bạn chỉ cần xóa ứng dụng Zalo cũ đi, cài đặt Zalo mới nhất vào điện thoại là xong.

2. Lỗi 502 trên Zalo

Lỗi 502 bắt nguồn từ hệ thống ngày giờ trên thiết bị của bạn không thể đồng bộ với ứng dụng Zalo. Để khắc phục chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Thời gian, rồi tích chọn Thời gian tự động Múi giờ tự động.

Thời gianThời gian tự động

3. Lỗi 506 trên Zalo

Khi gặp lỗi 506 trên Zalo khiến người dùng không thể thực hiện thao tác nhắn tin, gửi tin nhắn hình, gọi điện thoại cho bạn bè. Lỗi này chủ yếu là do thiết bị gặp phải sự cố trong quá trình kết nối mạng Wifi/3G/4G. Ngoài ra, còn do thiết bị không đủ bộ nhớ để tải hình ảnh về máy. Để khắc phục bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra, đảm bảo quá trình kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi, 3G, 4G trên thiết bị không xảy ra sự cố.

Bước 2: Tiến hành giải phóng bộ nhớ trên thiết bị để có thể tải thêm những tin nhắn hình, tin nhắn thoại gửi về thiết bị. Bạn có thể tham khảo cách giải phóng bộ nhớ Android, cũng như hướng dẫn giải phóng bộ nhớ iPhone mà chúng tôi giới thiệu trước đây.

4. Lỗi 704 trên Zalo

Lỗi 704 xảy ra khi điện thoại Android, iPhone gặp vấn đề về truy cập Internet thông qua Wifi, 3G, 4G khiến quá trình kết nối thiết bị bị nghẽn mạng và không thể đăng nhập Zalo được. Để khắc phục bạn thực hiện theo cách sau:

  • Nếu sử dụng Wifi: Kiểm tra lại xem thiết bị của bạn kết nối Wifi có ổn định hay không?
  • Nếu sử dụng 3G, 4G: Kiểm tra lại gói cước dữ liệu trên thuê bao còn đủ để thực hiện đăng nhập, sử dụng Zalo không?
  • Thực hiện đặt DNS trên thiết bị, bạn có thể tham khảo thêm cách thay đổi DNS, để biết cách thực hiện.

5. Không đăng được ảnh, trạng thái mới lên Zalo

Không chỉ là một ứng dụng nhắn tin miễn phí mang tính giải trí, Zalo còn được thiết kế như một mạng xã hội thu nhỏ với khả năng liên kết khá mạnh mẽ và rộng rãi. Chính vì vậy có khá nhiều người dùng coi đây giống như một Facebook thứ hai để chia sẻ cảm nghĩ, cảm xúc hay đơn giản là một vài bức ảnh của mình.

Tuy nhiên, không phải lúc nào thao này cũng được thực hiện suôn sẻ. Zalo đôi khi cũng xảy ra lỗi khi không thể đăng ảnh hay bài viết mới mà cứ loading liên tục không dừng.

Cách khắc phục:

  • Thử đăng bài viết một vài lần, nếu không được thì thoát ra, chờ khoảng 30 giây rồi thử quay lại đăng.
  • Nếu vẫn không được, có thể thoát hẳn tài khoản ra ngoài, tắt ứng dụng và chờ một lúc, sau đó thử lại.

6. Không nhận được thông báo từ Zalo

Cũng giống như Skype hay Viber, Zalo cũng có thể tự thông báo cho người dùng về những sự kiện sắp diễn ra hay ngày sinh nhật của bạn bè. Nhưng nếu những thông báo này không được gửi tới để nhắc nhở bạn, thì nghĩa là có một vài cài đặt đã bị thay đổi. Và nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng này, tốt nhất chúng ta nên chỉnh lại để Zalo nhắc nhở cho khỏi quên.

Cách thực hiện:

Vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng cưa) / Tin nhắn và thông báo, sau đó chọn bật hoặc tắt các mục tương ứng bên trong.

Tin nhắn và thông báo

7. Lỗi 2028 Zalo

Về cơ bản đây là một lỗi hệ thống mà trong bài viết trước Download.vn có từng nói tới. Lỗi này khiến chúng ta không thể đăng nhập được vào tài khoản Zalo của mình trên máy tính dù đã nhập đúng mật khẩu.

Cách sửa lỗi 2028 trên Zalo, xem bài hướng dẫn này.

Đổi mật khẩu

8. Zalo bị lỗi 2017

Lỗi 2017 trên Zalo còn được biết tới với tên "lỗi tài khoản chưa sẵn sàng". Nguyên nhân chính là do thời gian trên máy tính không chính xác so với thời gian thực nên không thể sử dụng.

Bài khắc phục lỗi này đã có trên Download.com.vn, các bạn có thể tham khảo tại đây.

9. Zalo trên iPhone không vào được album ảnh

Đây là lỗi chỉ xảy ra duy nhất trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS do trong phần Cài đặt, người dùng chưa thiết lập (chưa cho phép trong khi cài đặt) Zalo được truy cập vào Album ảnh của thiết bị.

Cách khắc phục:

Các bạn vào Settings / Privacy, sau đó chạm vào Photos và gạt để bật mục Zalo trong này sang màu xanh như ảnh dưới là được.

privacy zalo

10. Zalo không thể "Tìm quanh đây"

Đây là tính năng cực kỳ thú vị và được sử dụng để tìm kiếm bạn bè nhiều nhất trên OTT này (dù Zalo cũng có rất nhiều phòng chat). Tìm quanh đây cho phép người dùng xem được tất cả những ai đang sử dụng ứng dụng này trong phạm vi từ vài chục mét cho tới vài km.

Cách khắc phục:

Truy cập vào Settings / Location Services và kích hoạt nó. Nếu chưa được thì quan sát chi tiết phía dưới xem mục Zalo đang hiển thị gì và điều chỉnh lại nếu cần thiết (chế độ Never cũng khiến cho Location không có tác dụng).

Tìm On

11. Các lỗi 306, 600, 647...

Với các lỗi này cách đơn giản và nhanh nhất là chúng ta gỡ bản cài đặt đang sử dụng và tải về dùng bản mới nhất.

12. Zalo báo lỗi "Expired Certificate"

Xảy ra lỗi này thường là do thời gian hiện tại trên máy bị lệch quá nhiều so với thời gian phát hành của phiên bản Zalo đang sử dụng.

Cách xử lý:

Vào mục Settings / General, chọn vào Date & Time, sau đó chỉnh cho thời gian lùi lại khoảng 1,2 năm (càng gần thời điểm phát hành bản Zalo càng tốt) và bỏ chế độ Set Automatically đi.

Tuy nhiên cách này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian trên thiết bị (nếu bạn hay xem giờ qua đây), nên nếu trong Zalo không có gì quan trọng, các bạn nên tải về bản mới nhất. Hoặc lưu lại ảnh, tin nhắn từ phiên bản đang dùng vào điện thoại rồi cài đặt bản mới hơn.

13. Lỗi "Không phải mã QR của Zalo"

Đây là lỗi mà khi sử dụng tính năng quét mã Zalo, thiết bị sẽ thông báo không nhận diện được mã này. Khắc phục bằng cách tải bản Zalo khác về cài đặt hoặc thử quét mã ấy bằng một ứng dụng quét mã QR nào đó, vì đôi khi cũng xảy ra tình trạng lỗi là do chính các mã này.

Các phần mềm quét mã QR miễn phí cho điện thoại: BarcodeViet, RedLaser, iCheck, Norton Snap QR Code Reader hay QR Droid...

Trường hợp sử dụng hết các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn có thể dùng một số ứng dụng hoặc cách trao đổi khác như SMS, Viber, Skype...

Trên đây là bài tổng hợp các lỗi hay gặp nhất trên Zalo mà Download.vn muốn giới thiệu tới các bạn. Vẫn biết không phải ai cũng mắc phải và không phải lúc nào cũng xảy ra lỗi, nhưng đề phòng là điều cần thiết. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã biết cách xử lý nếu không may tài khoản Zalo của mình gặp phải một trong các lỗi trên.

  • 50.371 lượt xem
👨 Đỗ Duyên Cập nhật: 29/05/2021
Xem thêm: Zalo
Sắp xếp theo