Bài tham luận về công tác nữ công (6 mẫu) Mẫu tham luận tại Đại hội Chi bộ

TOP 6 Bài tham luận về công tác nữ công hay nhất dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách xây dựng bài tham luận hay hoàn chỉnh bố cục và nội dung, để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bạn trong Đại hội, hội nghị.

Qua bài phát biểu tham luận công tác nữ công giúp cho người nghe hiểu được vai trò của người phụ nữ, từ đó trân trọng người phụ nữ hơn. Đồng thời các Chi bộ, Công đoàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chị em cán bộ nữ vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tham luận về công tác nữ công trong trường học - Mẫu 1

Kính thưa đoàn chủ tịch!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa đại hội!

Được Đoàn chủ tịch cho phép, tôi rất vinh dự được thay mặt cho ĐVCĐ tổ Toán được tham gia phát biểu ý kiến tham luận trước đại hội.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với dự thảo báo cáo chính trị của đoàn chủ tịch vừa trình bày tại đại hội và sau đây tôi xin phép được phát biểu ý kiến tham luận với nội dung “những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nữ công trong nhà trường”.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí!

Như chúng ta đã biết trước đây theo truyền thống phương Đông, người phụ nữ thường là hậu phương vững chắc cho người chồng, là người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình gia đình. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội vai trò của người phụ nữ cũng đã dần thay đổi. Cơ hội tiếp cận của phụ nữ với giáo dục, chăm sóc sức khỏe và sự tham gia trong mọi lĩnh vực ngày càng tăng. Phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò và đóng góp to lớn của mình đối với xã hội.

Kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp đó chị em phụ nữ trường THPT Lý Tự Trọng trong những năm qua đã luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong công tác chuyên môn và các công tác xã hội khác. Chiếm tỉ lệ trên 78% tổng số CBGVNV trong toàn cơ quan Chị em phụ nữ đã khẳng định những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và trong việc xây dựng khối đoàn kết, xây dựng hình ảnh và uy tín của nhà trường. Chị em trong trường luôn tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng là người phụ nữ hiện đại “ năng động, sáng tạo, trung hậu, và đảm đang”. Các chị đã đóng góp công lao to lớn trong sự thành công của nhà trường.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được chúng ta cũng có thể thấy công tác nữ công của nhà trường chưa phát huy được hết tiềm năng của mình, phong trào hoạt động còn mang tính thời vụ và hình thức hoạt động đang còn chưa phong phú. Để nâng cao chất lượng của công tác nữ công trong thời gian tới tôi xin mạnh dạn phát biểu một số ý kiến đề xuất sau:

Trước hết là: Xây dựng đội ngũ Cán bộ nữ công phải có tinh thần trách nhiệm, chịu thương, chịu khó, nhiệt tình, có tâm huyết với công tác được giao, là trung tâm đoàn kết và luôn lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng chính đáng từ chị em; những nhu cầu cần thiết của chị em trong sinh hoạt

Thứ 2 là: Ban nữ công phối hợp với các tổ công đoàn để làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong nữ CBGVNV về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết của các cấp Công đoàn; chế độ, chính sách đối với lao động nữ. Lồng ghép tuyên truyền phổ biến pháp luật, như Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi dạy con cái, tổ chức cuộc sống gia đình giúp chị em phấn đấu đạt chuẩn mực của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH của đất nước.

Thứ 3 là: Phối hợp với Công đoàn cần làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.Chủ động đề xuất, tham gia xây dựng, và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới. Tập hợp tâm tư nguyện vọng của lao động nữ để đề xuất với Đảng ủy, BGH giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của chị em.

Thứ 4 là: Ban nữ công cần phối hợp với các tổ chức khác trong trường để tổ chức các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội. Gắn kết phong trào với các cuộc vận động lớn trong ngành, đặc biệt là cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", và cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và phong trào thi đua “Giỏi việc trường đảm việc nhà”. Thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức hoạt động của phong trào cho phù hợp với tâm lý và năng lực của chị em phụ nữ trong trường, luôn tạo ra không khí mới mẻ để chị em hăng hái tham gia; như các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng… Trực tiếp tổ chức các hoạt động mang tính đặc thù về giới trong sinh hoạt công đoàn. Bên cạnh BCH Công đoàn cũng cần làm tốt công tác gắn kết các phong trào của chị em với các đồng chí nam công trong cơ quan nhằm xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó luôn giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

Ban nữ công phải gần gũi và thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em; kịp thời phản ánh những trường hợp khó khăn, đột xuất với cấp ủy, chính quyền, Ban chấp hành để được hỗ trợ giúp đỡ, tạo động lực cho chị em phấn đấu vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Nội dung sinh hoạt phải cô động, phong phú, sinh động, phù hợp với đặc thù từng lĩnh vực, quan tâm đến những vấn đề thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của các chị em như: vấn đề tiền lương, tiền thưởng, BHYT, BHXH, chế độ làm thêm giờ, đào tạo, đề bạt, thi đua khen thưởng…

Ban nữ công cần phối hợp với công Đoàn, hàng năm, cho các chị em tham quan học hỏi giao lưu các đơn vị bạn

Bên cạnh đó Công đoàn cũng cần không ngừng củng cố, kiện toàn Ban nữ công đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng để có đủ năng lực làm tốt công tác vận động và triển khai các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả công tác nữ công trong giai đoạn mới.

Kính thưa toàn thể Đại hội

Trên đây là 1 số ý kiến của tôi về những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nữ công trong nhà trường. Xin cảm ơn các đồng chí đã chú ý lắng nghe.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe và hạnh phúc!

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp !

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài tham luận về công tác nữ công - Mẫu 2

Kính thưa đoàn chủ tịch!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể hội nghị!

Hôm nay, được sự cho phép của Hội nghị, tôi rất vinh dự thay mặt CĐCS trường THCS ..... trình bày tham luận về công tác nữ công. Trước khi vào nội dung tham luận, tôi xin trân trọng gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể hội nghị lời chúc sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Kính thưa Hội nghị!

Như các đồng chí đã biết, chị em cán bộ, giáo viên trong trường học chiếm tỷ lệ tương đối cao, công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp do chị em nữ giáo viên phụ trách đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Trong xã hội phong kiến, phụ nữ chỉ giữ vai trò sinh con và tề gia nội trợ, họ không có có quyền hạn gì trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Ngày nay, chị em phụ nữ được Đảng và nhà nước quan tâm về mọi mặt, người phụ nữ đã giữ vai trò lớn trong mỗi gia đình và vai trò không nhỏ ngoài xã hội. Họ đã phát huy được tài năng, trí tuệ, đóng góp công sức của mình trong nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là trong ngành giáo dục. Những kết quả mà ngành đạt được trong nhiều năm qua đã có những đóng góp to lớn của lực lượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên là nữ.

Để thu hút chị em tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo điều kiện để các chị làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình - BCH Công Đoàn đã phối hợp cùng BGH trường THCS ....., BNC triển khai tốt nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào“nữ hai giỏi” nhằm mục tiêu xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu.

Trong những năm qua, nhờ triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “nữ hai giỏi”, CĐCS trường THCS ....... đã có bước chuyển biến nhất định về chất lượng đội ngũ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. BGH nhà trường luôn xác định vai trò quan trọng của giáo viên, đặc biệt là giáo viên nữ trong việc quyết định chất lượng giáo dục nên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên nữ rèn luyện, trau dồi đạo đức nhà giáo, bản lĩnh sư phạm, tự học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… nhằm đạt chuẩn kĩ năng nghề nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Kịp thời khen thưởng, động viên những cá nhân đạt thành tích cao trong các phong trào như: phong trào giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào nữ hai giỏi...Nhờ vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nữ ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong tình hình mới.

BCH Công Đoàn tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ luôn thể hiện ý thức trách nhiệm là người ươm mầm tài năng tương lai cho đất nước thông qua các hoạt động như: tham gia hội giảng cấp trường chào mừng ngày NGVN 20 - 11, tích cực dự giờ thăm lớp trao đổi rút kinh nghiệm. Thực hiện nghiêm túc qui chế chuyên môn, chú trọng đầu tư giáo án, đổi mới, vận dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, tự làm đồ dùng dạy học và khai thác sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học… Tích cực soạn giáo án điện tử, viết SKKN và Đề tài nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học. Nhiều đ/c trở thành nòng cốt trong chuyên môn, được công nhận là giáo viên dạy giỏi các cấp như đ/c Vân, Mai, Dung, Phượng, Miền .. . Ngoài ra, các đ/c còn tích cực tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém tại trường đã mang lại hiệu quả đáng khích lệ, hằng năm đều có HS giỏi các cấp. Công tác phụ đạo học sinh yếu kém cũng có nhiều chuyển biến tích cực như đ/c Dung, đ/c Xuân….

Kính thưa quý vị đại biểu - thưa toàn thể Hội nghị!

Hiện nay, đội ngũ cán bộ- giáo viên - công nhân viên nữ CĐCS trường THCS Thụy Hưng có một số chị em con còn nhỏ, một số chị tuổi đã lớn, kinh tế gia đình còn gặp những khó khăn nhất định. Điều này đặt ra cho chúng tôi không ít những thử thách lớn trong cuộc sống, trong công việc. Hiểu được tâm tư, nguyện vọng đó, BCH Công đoàn đã động viên chị em lựa chọn, sắp xếp công việc sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình, đảm bảo phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân, vừa hoàn thành tốt công việc ở trường vừa có cuộc sống ngăn nắp ở nhà.

Thông qua các buổi sinh hoạt công đoàn, sinh hoạt tổ nữ công, chúng tôi đã lồng ghép triển khai phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc”, tuyên truyền, vận động chị em xây dựng gia đình mình thực sự là một gia đình nhà giáo mẫu mực, hòa thuận, bình đẳng , nhiều chị em đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, biết tổ chức tốt gia đình, xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, thực sự trở thành người vợ đảm, dâu hiền, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp. Phong trào này đã có sức lan tỏa lớn và nhận được sự đồng tình, tham gia của toàn thể chị em bằng việc làm cụ thể, thiết thực như: phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hằng ngày, nuôi con khỏe, dạy con ngoan…

Với những thành tích trên, cán bộ - giáo viên - công nhân viên nữ CĐCS Thụy Hưng không những góp phần giữ vững danh hiệu Công Đoàn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; chất lượng giáo dục học sinh mà còn rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư cách đạo đức, lối sống…của mỗi cá nhân.

Sự thành công của người phụ nữ luôn được gặt hái từ tài năng, từ sự khéo léo. Phụ nữ chúng ta hãy luôn phấn đấu hết mình để đạt được những vị trí xứng đáng trong cuộc sống, để có được tình yêu thương, sự ngưỡng mộ của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Trên đây là một số ý kiến tham luận về công tác nữ công của CĐCS trường THCS Thụy Hưng, rất mong Chi bộ, BGH nhà trường và Công đoàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chị em cán bộ nữ giáo viên vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Bài tham luận về công tác nữ công - Mẫu 3

Hòa với không khí tưng bừng phấn khởi kỷ niệm....... năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, tinh thần ngày quốc tế lao động 1/5; Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hôi Đảng bộ các cấp, chào mừng Đại hội công đoàn chi cục....... nhiệm kỳ 20....-20..... Tôi rất vui mừng được trình bày báo cáo tham luận về hoạt động công tác nữ công trong thời gian qua.

Lời đầu tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc đại hội công đoàn chi cục....... thành công rực rỡ.

Thưa toàn thể Đại hội!

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo của BCH Công đoàn lâm thời. Trong báo cáo đã đánh giá chi tiết, đầy đủ kết quả công tác của công đoàn trong thời gian qua đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ công tác cho nhiệm kỳ tới được xây dựng dựa trên yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đổi mới.

Được sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng, của lãnh đạo Chi cục, trong thời gian qua Công đoàn Chi cục....... đã không ngừng động viên đoàn viên công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi công tác trên mọi lĩnh vực.

Công đoàn Chi cục đã làm tốt chức năng tập hợp vận động, động viên cán bộ công chức nỗ lực phấn đấu không ngừng với tinh thần trách nhiệm cao, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động của Đảng và Nhà nước, thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công chức, tạo ra không khí vui tươi lành mạnh và đoàn kết trong cơ quan.

Bên cạnh sự quan tâm đến công tác chuyên môn, Công đoàn Chi cục còn đặc biệt quan tâm đến các phong trào hoạt động đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ… Công đoàn luôn tạo điều kiện cho chị em không ngừng học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đất nước đổi mới.

Kính thưa đại hội.

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Chi cục....... tôi xin tham luận về hoạt động công tác nữ công trong thời gian qua.

Trong những năm qua phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành nét đẹp truyền thống trong cán bộ công chức, hoạt động bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ đã đóng góp nâng cao vị trí, vai trò của người phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước; tham gia xóa đói giảm nghèo; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tham gia phòng chống tệ nạn xã hội…

Với số lượng nữ chiếm 22% tổng số CBCC trong đơn vị. Trình độ chuyên môn đại học là 100% đây là yếu tố thuận lợi trong hoạt động công tác nữ công.

Trong những năm qua nữ công Công đoàn Chi cục đã bám sát chương trình kết hoạch và triển khai đầy đủ, có hiệu quả các nội dung của cấp trên đề ra đồng thời còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhân ngày 8/3, ngày 20/10 như tổ chức cho chị em đi thăm quan du lịch, gặp mặt ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần cách mạng, lòng yêu nước của chị em. Tổ chức và vận động chị em thực hiện phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” động viên chị em vượt qua khó khăn, không ngừng tự trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Được sự quan tâm của công đoàn ngành, của lãnh đạo đơn vị nữ công Công đoàn luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 100% nữ cán bộ công chức đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tích cực tham gia ủng hộ quỹ “ Nữ công nhân lao động nghèo”, quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “ Khuyến học” … đây là sự phấn đấu vươn lên không mệt mỏi của chị em. Chi bộ Đảng, lãnh đạo Chi cục đánh giá cao vai trò của nữ công Công đoàn.

Với truyền thống đoàn kết, phát huy trí tuệ và những kinh nghiệm trong công tác, nữ công Công đoàn sẽ cố gắng nỗ lực để góp phần cùng BCH Công đoàn Chi cục đưa hoạt động công đoàn nói chung và phong trào trong nữ CBCC nói riêng ngày càng phát triển.

Một lần nữa xin chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài tham luận về công tác nữ công - Mẫu 4

Kính thưa đoàn chủ tịch

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể đại hội

Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho các đồng chí nữ công trong trường lên tham luận về phong trào công tác nữ công “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Trước khi đi vào tham luận của mình cho phép tôi được gửi tới các vị đại biểu và toàn thể Đại hội lời kính chúc sức khỏe, chúc đại hội thành công rực rỡ.

Kính thưa đại hội!

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết Công đoàn nhiệm kỳ ............... và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ ............... mà đồng chí ………….. vừa trình bày trước đại hội, tuy nhiên để đóng góp vào bản báo cáo hoàn chỉnh hơn, tôi có một số ý kiến tham luận về phong trào nữ công “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” như sau:

Như các đồng chí đã biết chị em cán bộ nữ trong trường chiếm tỷ lệ khá cao, công tác chủ nhiệm lớp đều do chị em nữ giáo viên phụ trách đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường.

Trong xã hội trước chị em chỉ giữ vai trò sinh con và tề gia nội trợ phục vụ gia đình, họ không có quyền hạn gì trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Ngày nay chị em phụ nữ được Đảng và nhà nước quan tâm về mọi mặt, người phụ nữ đã giữ vai trò to lớn trong mỗi gia đình và vai trò không nhỏ trong xã hội, chị em đã phát huy được tài năng, trí tuệ đóng góp công sức của mình trong nhiều lĩnh vực hoạt động, đặc biệt trong ngành giáo dục, những kết quả mà ngành đã đạt được trong nhiều năm qua đã có những đóng góp to lớn của lực lượng các bộ, giáo viên, công nhân viên là nữ. Để khơi dậy những tiềm năng trí tuệ của mỗi chị em cán bộ, giáo viên và thu hút chị em tích cực tham gia các hoạt động trong nhà trường, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo điều kiện để chị em làm tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, thì BGH nhà trường phải tạo điều kiện để các đồng chí trong BCH công đoàn triển khai tốt phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong đội ngũ cán bộ, giáo viên chắc chắn kết quả thực hiện mọi nhiệm vụ trong nhà trường sẽ cao hơn.

Việc làm đầu tiên để phát huy năng lực của cán bộ, giáo viên, công nhân viên là BGH phối kết hợp với BCH công đoàn phải gắn phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” với phong trào thi đua “hai tốt” trong nhà trường. Trước hết chị em phải thấu hiểu nội dung giỏi việc trường là: Người cán bộ giáo viên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, phải thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đúc rút kinh nghiệm một cách có hiệu quả, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và quy định của ngành. Còn giỏi việc nhà đó là: Người phụ nữ phải biết tổ chức cuộc sống gia đình êm ấm, hòa thuận, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, biết đoàn kết, biết giúp đỡ nhau làm kinh tế tăng thu nhập cho gia đình để ổn định cuộc sống.

Khi cán bộ giáo viên đã nắm vững được các tiêu chí của phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” thì BGH phải biết tạo điều kiện để phát huy thế mạnh của từng cá nhân, từ trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực tổ chức, năng lực sư phạm, hoàn cảnh gia đình, tình trạng sức khỏe của từng cán bộ, giáo viên trên cơ sở đó phân công nhiệm vụ và đạt được hiệu quả công tác cao. Đầu năm khi phân công chuyên môn BGH phối kết hợp BCH công đoàn nắm chắc tình hình đội ngũ về mọi mặt, đồng chí có con nhỏ dưới 12 tháng thì phải bố trí công việc cho phù hợp, sắp xếp thời lượng để các đồng chí đó có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ và sắp xếp công việc gia đình.Từ việc phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, hoàn cảnh, sức khỏe đã động viên khuyến khích chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện nay đơn vị chúng ta, một số chị em con còn nhỏ, một số chị em tuổi đã lớn, kinh tế gia đình còn gặp những khó khăn nhất định. Điều này đặt ra cho chúng tôi không ít những thử thách lớn trong cuộc sống, trong công việc. Vì vậy BCH Công đoàn cần hiểu được tâm tư, nguyện vọng, động viên chị em phải biết lựa chọn, sắp xếp công việc sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình. Có thể phát huy tối đa khả năng của mỗi cá nhân để có cuộc sống hài hòa. Để hoàn thành công việc ở Trường cũng như công việc ở nhà.

Bên cạnh việc phân công nhiệm vụ phù hợp thì BCH công đoàn cũng nên tổ chức cho chị em đăng kí thi đua, đăng kí thực hiện các cuộc vận động giúp cho mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên rèn luyện, trau dồi đạo đức nhà giáo, bản lĩnh sư phạm làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Kính thưa quý vị đại biểu - thưa toàn thể Đại Hội!

Để công tác nữ công đạt kết quả cao thì tổ nữ công và mỗi chị em cần phải xác định những công việc cụ thể sau:

a, Đối với công việc ở việc trường

Để đạt tiêu chuẩn “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” tập thể nữ công nhân viên chức lao động trường .............. trong đơn vị luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, phát huy sáng tạo, chủ động trong công việc, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của nhà trường.

Ban nữ công phối hợp với Công đoàn. Nhà trường vận động chị em thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của cơ quan đề ra. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”và cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung được bộ GD đã quy định.

Thường xuyên phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường triển khai và quán triệt các chỉ thị, nghị quyết nhằm nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực của chị em để đáp ứng với nhu cầu tình mới.

Xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu.

Tổ chức tuyên truyền và bồi dưỡng kiến thức trên nhiều lĩnh vực. Ban nữ công vẫn chú trọng đẩy mạnh các phong trào VH-VN-TDTT.

Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển Kinh tế gia đình, vận động chị em quyên góp các nguồn quỹ như quỹ tham quan, quỹ nữ công, quỹ tương trợ,….

Tuyên truyền và vận động chị em nâng cao nhận thức xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “ ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”

Duy trì chế độ thăm hỏi, động viên kịp thời khi chị em ốm đau, ngoài chế độ thăm hỏi ban chấp hành công đoàn còn vận động chị em quyên góp thêm để san sẻ phần nào khó khăn trong gia đình của đồng chí, đồng nghiệp. Hàng tháng tổ chức sinh hoạt đánh giá hoạt động trong tháng, triển khai công tác hoạt động công đoàn tháng tới.

BCH công đoàn kết hợp với ban nữ công, nhà trường tổ chức cho chị em đi tham quan những danh lam thắng cảnh nhân các ngày lễ lớn và tổ chức các hội thi như: Tổ chức thi cắm hoa, thi nét đẹp phụ nữ, thi nữ công gia chánh.

Ngoài công tác giảng dạy, nghiên cứu còn vận động chị em nhận thấy rằng: “Để theo kịp đà phát triển chung chị em chúng ta phải luôn luôn nâng cao trình độ về chuyên môn, tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao trình độ chính trị. BCH công đoàn thường xuyên vận động chị em trau dồi công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực công tác.

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước cùng với phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa trong cơ quan nhân dịp kỉ niệm các ngày lễ trong năm, BCH công đoàn đã tổ chức phát động phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc”, nêu gương người tốt việc tốt để chị em cùng nhau học tập..

b, Đối với công việc ở nhà.

BCH công đoàn, ban nữ công luôn vận động chị em xây dựng gia đình mình thực sự là một gia đình nhà giáo mẫu mực, ấm no, hạnh phúc, hòa thuận, bình đẳng, nhiều chị em đã vượt lên những hoàn cảnh khó khăn, biết tổ chức tốt gia đình, xây dựng gia đình bền vững, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực sự trở thành người vợ đảm, dâu hiền trong gia đình, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp.

Khuyến khích, động viên chị em tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình bằng những hoạt động chính đáng. Toàn thể chị em đều đã tích tham gia phòng chống tệ nạn xã hội nên trong những năm qua không có gia đình nào có

Trên đây là một số ý kiến tham luận mà tôi mong muốn BGH, BCH công đoàn nhà trường quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để chị em cán bộ nữ giáo viên vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xin hết!

Bài tham luận về công tác nữ công - Mẫu 5

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý, kính thưa toàn thể Hội nghị!

Trước hết, xin thay mặt nữ công nhân viên chức ................ rất vui mừng khi đến dự Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua 2 giỏi của Ngành và kính gởi lời chúc sức khỏe đến toàn thể Hội nghị.Kính thưa Hội nghị,Với lực lượng nữ chiếm tỷ lệ 43% tổng số CBCNV đơn vị, một lực lượng lao động quan trọng, được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, chị em đã có mặt ở các khâu, các bộ phận sản xuất, khai thác, quản lý, điều hành. Phần lớn chị em là lao động trẻ, khỏe có trình độ văn hóa, kỹ thuật nghiệp vụ, chuyên môn. Trong lao động sản xuất, chị em không ngừng phát huy bản chất tốt đẹp của người phụ nữ là sự chăm chỉ, chịu khó, có ý thức tổ chức kỷ luật.

Các chị thể hiện vai trò cán bộ quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự tin, quyết đoán trong công việc; Cùng với tập thể lãnh đạo đề ra những chủ trương, biện pháp để chỉ đạo, điều hành quản lý đạt hiệu quả cao. Trong 5 năm, nhiều chị nhận được bằng khen của Bộ, Tổng Công ty, UBNDTP và LĐLĐTP. Thông qua các chính sách và sự phấn đấu cao trong học tập nên trong 5 năm qua trình độ chị em ngày một nâng cao. Năm 2000 có 2............1 lượt chị được đào tạo trên các lĩnh vực chỉ chiếm tỉ lệ 28% trên tổng số CBCC được đào tạo thì đến năm 2004 có 4.032 lượt chị được đào tạo trên tổng số CBCC được đào tạo chiếm tỉ lệ 41%; nhiều chị sau giờ làm việc tranh thủ học thêm văn hóa, ngoại ngữ, chính trị v.v… Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua hai giỏi vừa qua, chị Nguyễn thị Hương kế toán trưởng Bưu Điện Củ Chi, tuy có tuổi lại bận bịu gia đình song chị đã không ngại đường xa, mưa gió với những chặng đường khuya vắng vẻ từ Củ Chi về Sài gòn (trên 40km) để theo học tại chức Đại học kinh tế, qua 4 năm nhẫn nại chuyên cần chị đã tốt nghiệp Đại học kinh tế đồng thời tốt nghiệp cả lớp cao cấp chính trị…Từ những phong trào học tập và rèn luyện, trong các năm qua các chị đã đóng góp trên 1.500 công trình, đề tài ,sáng kiến từ cấp cơ sở đến cấp Bưu Điện được áp dụng có hiệu quả góp phần tăng năng suất lao động.

Hưởng ứng thi đua của chuyên môn, Công đoàn phát động, Ban nữ công dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ còn phát động những đợt thi đua liên tục như những đợt sóng hoạt động mà đỉnh cao là thi đua nước rút 90 ngày đêm nhằm hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch hàng năm. Đã tổ chức các hội thảo, hội thi, chuyên đề đạt kết quả tốt như: hội thảo “Nâng cao chất lượng nghiệp vụ và thái độ phục vụ”, thảo luận chuyên đề “Nữ trong giai đoạn cạnh tranh hội nhập”, hội thảo chuyên đề “chăm sóc khách hàng”, v..v…nhân các ngày lễ Kỷ niệm 8/3 và 20/10 tổ chức các nội dung hình thức phong phú như hội thi nấu ăn, làm bánh, thời trang v..v…cuốn hút nam giới cũng tham gia sôi nổi.

Ban nữ công chủ động thực hiện được gần 200 đợt chuyên đề về giới, về kiến thức gia đình, về nâng cao sức khỏe phụ nữ, đặc biệt từ lúc Chính phủ chọn ngày 28/6 là “Ngày gia đình Việt Nam”, Ban nữ công đã chủ động tuyên truyền những chuẩn mực của gia đình Việt Nam, kết hợp tổ chức họp mặt giao lưu với các gia đình cha mẹ cùng làm trong Ngành Bưu điện có con học giỏi liên tục nhiều năm….qua các buổi tọa đàm, hội thảo này cho thấy nhiều chị em với sự tận tụy, chịu khó đã phấn đấu cao trong học tập, trong chuyên môn, bên cạnh việc nhà các chị cũng thể hiện được đức tính cao quý của người phụ nữ Việt Nam trong việc thủy chung và nuôi dạy con cái, điển hình cũng trong Hội nghị tổng kết 2 giỏi vừa qua có chị Trần thị Thu Hương đang là tạp vụ Công ty Điện thoại Đông TP, mặc dù mới học hết lớp 7, nhưng với suy nghĩ “Cố gắng làm việc để lo cho con cái học hành và mong đời con đỡ khổ hơn mình”, với mức lương tạp vụ, chị đã khéo léo nuôi dạy con và mẹ già, trong năm 2004 vừa qua con trai của chị đã đạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Vật lý các Tỉnh phía Nam và cháu luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi liên tục 11 năm học.

Chị em tích cực hưởng ứng các hội thi do Tổng Liên đoàn và Ngành phát động. Có hai chị đạt giải nhất và giải ba toàn quốc hội thi “Tìm hiểu truyền thống giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” nhân kỷ niệm ........... năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đạt giải ba toàn quốc hội thi “Tìm hiểu đường lối đổi mới và thành tựu đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo”….

Qua việc kiểm tra hàng năm, 100% các đơn vị trực thuộc Bưu điện TPHCM đã thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Nhà nước đối với lao động nữ như: khám sức khỏe định kỳ, chế độ bảo hiểm y tế, BHXH, chế độ thai sản v.v…đặc biệt là Bưu điện TPHCM đã thực hiện tốt qui định Liên tịch 465/CT về việc nữ CBCNV khi sinh con đúng kế hoạch.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các chị em tham gia sôi nỗi. Hàng năm Bưu Điện TP và các đơn vị trực thuộc tổ chức trên 50 cuộc Hội diễn văn nghệ với trên 500 nữ tham gia, các chị đã õ góp phần cho Đội văn nghệ Bưu Điện TP đạt Huy chương vàng, bạc và nhiều Giấy khen của Liên đoàn lao động TP.

Thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với tấm lòng nhân ái của người phụ nữ, chị em đã hưởng ứng và luôn là nòng cốt của phong trào. Trong 5 năm qua, đã cùng đóng góp trên 10 tỉ đồng để thực hiện các chính sách xã hội như đã xây tặng 69 căn nhà tình nghĩa, 143 căn nhà tình thương, phụng dưỡng 42 Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Ngoài ra, Ban nữ công các cấp còn tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà bộ đội, giúp các gia đình hưu trí và CBCNV đương chức gặp khó khăn, thăm và tặng quà cho các trẻ em khuyết tật, người già neo đơn..Với những việc làm này đã thể hiện tấm lòng nhân ái và những tình cảm sâu sắc của chị em đối với xã hội, gia đình chính sách, góp phần tô thắm truyền thắm nghĩa tình của ngành Bưu Điện.

Kính thưa Hội nghị

- Ban nữ công với sự lãnh đạo của Công đoàn đã đề ra được những chương trình công tác từ đầu năm, có sơ, tổng kết, trong đó chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục nữ CNVC quán triệt đường lối, chủ trương pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển của Ngành, của Bưu điện TPHCM trong giai đoạn mới, tổ chức và tham gia được nhiều buổi Hội thảo chuyên đề từ đó tham gia nhiều giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ SXKD đồng thời thông qua các phong trào thi đua đã vận động nữ CNVC ra sức phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị trong các năm qua, từ đó đã thu hút được chị em tham gia đông đảo và tích cực.

- Thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, Ban nữ công đã phát động trong nữ CNVC phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đã chủ động tổ chức nhiều Hội thảo, tọa đàm chuyên đề về giới về gia đình, tổ chức Ngày Hội dành cho các gia đình cha mẹ cùng làm trong Ngành có con là học sinh giỏi trên 10 năm.., từ đó đã giúp cho chị em nâng cao vai trò, thiên chức của mình trong việc chăm lo cho gia đình và tạo sự gắn bó trong gia đình truyền thống người Việt Nam. Hàng năm, có đúc kết và khen thưởng kịp thời, qua 5 năm đã có hàng ngàn chị đạt danh hiệu 2 giỏi các cấp, nhiều cháu là con nữ CBCNV đỗ vào Đại học và nhiều cháu là học sinh giỏi nhiều năm .

Có thể nói trong các năm qua, Ban nữ công dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Công đoàn Bưu điện TP HCM đã đề ra nhiều chương trình hoạt động và tổ chức chị em thực hiện nhiều phong trào thi đua đúng hướng và lành mạnh. Qua đó, thu hút nữ CNVC lao động đem hết nhiệt tình, trí tuệ, góp phần tiến trình phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ,liên tục góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, việc làm và đời sống người nữ lao động được ổn định và từng bước được cải thiện, nhiều cá nhân nữ có thành tích nổi bật về các mặt đã được phát triển Đảng, được đề bạt, được Nhà nước, Ngành khen thưởng, góp phần đưa phong trào Công nhân viên chức và hoạt động Công đoàn Bưu Điện TP Hồ Chí Minh 5 năm liền đạt cờ thi đua Tổng Liên đoàn lao Động Việt Nam.

Đạt được những kết quả trên, ngoài sự chăm lo của tổ chức Đảng, Chuyên môn, và sự chỉ đạo của BCH Công đoàn các cấp hoạt động nữ công gắn liền với hoạt động tổ Công đoàn trong việc quản lý đoàn viên, phân công đoàn viên,thành lập các tổ nữ công theo qui định, tổ nữ công hoạt động đi sâu về chế độ, chính sách về lao động nữ, hoạt động giới và thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của mình.

Qua Hội nghị nầy, trên tinh thần học hỏi cùng tiến bộ và vì sự phát triển bền vững của Bưu Điện TP Hồ Chí Minh trong cạnh tranh, hội nhập, chúng tôi xin hứa sẽ phát huy những kết quả đạt được, luôn không ngừng phấn đấu và đưa phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đi vào chiều sâu và thiết thực hơn để góp phần xứng đáng vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2005 và các năm kế tiếp.

Xin chúc các đồng chí quý vị đại biểu khách quý, lãnh đạo Ngành và tất cả các đồng chí đại biểu dự Hội nghị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Xin cám ơn các đồng chí!

Bài tham luận về công tác nữ công - Mẫu 6

Kính thưa toàn thể các đồng chí !

Trong nhiều năm qua, Tổ nữ công trường ................. đã kết hợp chặt chẽ với Công đoàn nhà trường và các ban ngành đoàn thể để thực hiện tốt mọi hoạt động của nhà trường. Thực tiễn cho thấy, công tác nữ công đã đem lại hiệu quả rõ rệt cả về bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn của nữ cán bộ - giáo viên. Cụ thể:

Tổ nữ công đã kết hợp với chuyên môn, triển khai phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường, nhằm tuyên dương những thành tích xuất sắc của các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong công tác giảng dạy, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đảm đang công việc gia đình, nuôi dạy con cái, giữ gìn hạnh phúc gia đình, là những tấm gương sáng, xứng đáng với danh hiệu của người thầy giáo trong giai đoạn mới. Trong tổ chức Công đoàn trường, để góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp phụ nữ đảm đang hơn trong công việc gia đình, tổ nữ công đã đóng góp một vai trò không thể thiếu. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức Công đoàn trường, tổ nữ công là nơi tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ tình cảm giữa các đoàn viên Công đoàn. Tổ chức nữ công hoạt động tốt thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để chị em giãi bày tâm sự, giúp đỡ nhau giải quyết những vấn đề trong gia đình từ việc sắp xếp công việc nội trợ, những việc trọng đại đến những tâm tư tình cảm tế nhị. Trong nhà trường, với vai trò là tổ trưởng chuyên môn thường đồng thời là trưởng tổ trưởng tổ nữ công tôi đã xây dựng cho mình một phương châm hành động: Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu, cùng với chị em tháo gỡ dần những vướng mắc trong cuộc sống vươn lên để khẳng định mình.

Tôi xin có ý kiến đề nghị với tổ chuyên môn nhà trường có thể xem xét đưa nội dung sinh hoạt tổ nữ công vào cuối những buổi sinh hoạt chuyên môn để chị em có một khoảng thời gian tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Nếu có thể thì khéo léo gợi ra để câu chuyện tập trung vào chủ đề: Quan hệ giữa mình với bố mẹ chồng, vấn đề nuôi dạy con cái, sự chia sẻ việc nhà của các đức lang quân hay đơn giản là nấu một món ăn cho gia đình ... những cuộc nói chuyện cởi mở tự nhiên đó có lẽ sẽ là rất bổ ích với các chị em nhất là trong bộn bề sự lo toan của phụ nữ trước gánh nặng công việc xã hội cũng như của gia đình. Từ những câu chuyện, kinh nghiệm của bạn mình, chị em có cơ hội bổ xung kiến thức để sắp xếp tổ chức công việc gia đình khoa học hơn. Bên cạnh đó tổ chức các cuộc trao đổi, thảo luận về một chủ đề cụ thể theo định hướng của tổ chức Công đoàn trường nhằm đưa ra những ý kiến chung nhất góp phần thực hiện nghị quyết công đoàn.

Việc chủ động chia sẻ những vấn đề khi tổ viên có chuyện hiếu, hỉ hoặc ốm đau cũng là vấn đề hết sức cần thiết. Ngoài sự chia sẻ theo tổ chức Công đoàn trường thì chị em trong tổ có điều kiện có thể giúp đỡ nhau bằng nhiều cách để niềm vui có thể nhân lên gấp đôi và nỗi buồn có thể vơi đi một nửa. Sự giúp đỡ ấy có thể không nhiều về công sức nhưng có giá trị về tinh thần. Bản thân và gia đình bạn sẽ cảm thấy mình được quan tâm, chia sẻ, từ đó có thêm động lực thực hiện tốt hơn nữa công việc của mình. Mọi việc làm chỉ có ý nghĩa nếu được xây dựng thành một thói quen, một nếp sinh hoạt và một tình cảm chân thành giữa các thành viên sẽ là cầu nối, là sợi dây tình cảm vô hình thắt chặt hơn tình cảm của đoàn viên, tạo điều kiện giúp chị em thuận lợi hơn trong thiên chức người xây tổ ấm của mình.

Ngoài ra thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của mỗi ĐVCĐ. Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, tổ chuyên môn là nơi xây dựng, triển khai định hướng thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Kế hoạch hoạt động của tổ là một trong những yếu tố có ảnh hưởng quyết định đến hiệu quả công việc của tổ viên. Để tạo điều kiện giúp tổ viên tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,tôi đã XD kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn chú trọng đảm bảo các yếu tố: Bám sát kế hoạch hoạt động của nhà trường, chuyên môn theo từng tháng, từng tuần. Phân công công việc phù hợp với năng lực của từng tổ viên. Bên cạnh việc phân công nhiệm vụ theo kế hoạch cần có sự động viên, khuyến khích, đôn đốc chị em tích cực, tự giác trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có hướng phấn đấu trong công tác.

Xác định nghiêm túc đúng đắn về vai trò của mình trong công tác nữ công, đặc biệt là khơi dậy phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà trong nữ cán bộ giáo viên trường ..................... Tổ nữ công đã kết hợp chặt chẽ với Công đoàn nhà trường trong mọi hoạt động thực tiễn đã đem lại hiệu quả rõ rệt cả về bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, thúc đẩy thi đua học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay, đẩy mạnh sự nghiệp CNH - HĐH đất nước.

Trong buổi tọa đàm ngày hôm nay, tôi mạnh dạn trình bày những suy nghĩ, những công việc mà tôi đã và đang làm với hy vọng góp phần vào sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ trường ta nói riêng. Một lần nữa xin cám ơn BTC đã tạo điều kiện để tôi có cơ hội để chia sẻ những tình cảm của mình, cám ơn các đồng chí trong tổ nữ công đã đoàn kết, nhất trí phối hợp cùng với chúng tôi trong suốt thời gian qua- Cám ơn lãnh đạo chi bộ, lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện để tổ nữ công phát huy vai trò và khả năng của mình. Cám ơn toàn thể các đồng chí - Kính chúc các đồng chí , sức khỏe - Hạnh phúc và thành đạt - Xin trân trọng cảm ơn!

Hi vọng thông qua bài phát biểu tham luận công tác nữ công ngày 20/10 của trường .................... trên đây, các bạn đã hiểu hơn về vai trò cũng như khả năng của người phụ nữ trong công cuộc giữ gìn tổ ấm gia đình cũng như công tác tốt trong trường học.

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 921
  • Lượt xem: 33.133
  • Dung lượng: 268,2 KB
Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan:

Sắp xếp theo