Suzume no Tojimari: Mọi điều bạn cần biết

Suzume no Tojimari hay Hành trình đóng cửa của Suzume vừa ra rạp nhưng đã nhanh chóng áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản. Dưới đây là mọi điều bạn cần biết về Suzume no Tojimari.

Phim hành trình đóng cửa của Suzume

Nội dung phim Suzume no Tojimari

Suzume no Tojimari kể về cô nữ sinh 17 tuổi Suzume Iwato trong chuyến phiêu lưu khắp đất nước Nhật Bản để đóng những cánh cửa mang tới thảm họa và sự diệt vong. Sau khi gặp một chàng trai đang tìm kiếm những cánh cửa đó, họ đã phát hiện một cánh cửa ở trên núi, dẫn tới một thảm họa bất ngờ cho quê hương của cô.

Với cốt truyện hấp dẫn và lấy bối cảnh ở Nhật Bản, Suzume no Tojimari khiến người xem mãn nhãn bởi những cảnh sắc tuyệt đẹp giống như các bộ phim khác của Shinkai. Trailer cho thấy thị hiếu âm nhạc đặc trưng "Shinkai". Nhạc phim Suzume cũng được đánh giá hay không kém Your Name.

Diễn viên chính trong anime Suzume no Tojimari

Suzume no Tojimari là bộ phim hoạt hình Nhật Bản được những nghệ sĩ tài năng lồng tiếng. Cụ thể, Nanoka Hara, nổi tiếng với phim Why Don’t You Play in Hell năm 2013? sẽ lồng tiếng cho Suzume. Hokuto Matsumura trong live-action XxxHolic được chọn vào vai Sota Munakata. Eri Fukatsu (Bayside Shakedown, Parasyte), Koshiro Matsumoto (13 Assassins) và Shota Sometani (Belle, Parasyte) cũng tham gia lồng tiếng cho nhân vật trong anime Suzume.

Trailer phim Suzume no Tojimari

Thông tin bên lề thú vị khác về Suzume no Tojimari

Suzume no Tojimari là một bộ phim rất được mong đợi, đặc biệt là sau thành công của Makoto Shinkai với Your Name và Weathering With You. Đạo diễn Shinkai không ra mắt bộ phim nào mới kể từ năm 2019 nên người hâm mộ rất hào hứng chờ đợi phần mới này trong vũ trụ điện ảnh Shinkai. Nổi tiếng với hình ảnh động đẹp mắt và chăm chút đến từng chi tiết, tác phẩm của Shinkai đã thu hút được một lượng lớn khán giả trong những năm gần đây.

Suzume no Tojimari được phát hành vào 11/11/2022 ở Nhật Bản. Nó sẽ ra mắt bản quốc tế vào đầu năm 2023.

Nữ chính Suzume trong phim

The báo cáo nhanh từ các rạp phim tại đất nước mặt trời mọc, chỉ sau 3 ngày công chiếu vào cuối tuần, Suzume no Tojimari đã đạt doanh thu khoảng 1,88 tỷ Yên. Con số này đã khiến bộ phim trở thành tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Shinkai Makoto, đồng thời, vượt qua cả Your Name (1,3 tỷ Yên) và Weathring with You (1,7 tỷ Yên) trong 3 ngày đầu công chiếu.

Nhìn chung, Suzume no Tojimari là tác phẩm đáng xem dành cho fan anime. Phim có đồ họa đẹp, âm thanh chất lượng và nội dung hấp dẫn. Hi vọng Suzume no Tojimari sớm được công chiếu tại các rạp phim ở Việt Nam.

  • 785 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 17/11/2022
Sắp xếp theo