Mức tặng quà cho người có công với cách mạng dịp 27/7

Vào mỗi dịp 27/7 hàng năm nhà nước sẽ có những quà tặng cho những gia đình, người có công với cách mạng. Về cơ bản quy định tặng quà cho người có công 2023 không có nhiều thay đổi so với các năm trước. Dưới đây là các mức quà tặng cho từng đối tượng nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2023 theo Quyết định 715/QĐ-CTN  mời các bạn quan tâm tham khảo.

Mức tặng quà cho người có công với cách mạng dịp 27/7/2023

Theo đó, Chủ tịch nước đã quyết định các mức tặng quà cho người có công với cách mạng ngày 27/7 năm nay như sau:

Mức quà 600.000 đồng tặng:

- Người có công với cách mạng:

  • Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và những cá nhân đã có quyết định phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trước ngày 28/7/2023 nhưng chưa hoàn tất thủ tục hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
  • Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
  • Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

- Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Mức quà 300.000 đồng tặng:

- Người có công với cách mạng:

  • Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động.
  • Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

- Đại diện thân nhân liệt sĩ.

- Người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

  • 10 lượt xem
👨 Hàn Vũ Cập nhật: 07/07/2023
Sắp xếp theo