Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2023 (4 mẫu) Lời dẫn chương trình An toàn giao thông hay nhất

Kịch bản hội thi An toàn giao thông năm 2023 gồm 4 mẫu, giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chóng chuẩn bị kịch bản chương trình hội thi An toàn giao thông thật chu đáo.

Hội thi An toàn giao thông năm 2023 đã tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, giúp các em hiểu sâu hơn về Luật giao thông, biết cách xử lý các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông trên đường. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm Kịch bản màn chào hỏi hội thi An toàn giao thông. Mời các em cùng tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn:

Kịch bản hội thi An toàn giao thông - Mẫu 1

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
CẤP TIỂU HỌC TỈNH ............. NĂM HỌC ..................

Thời gian: 7giờ 30’, ngày 03 tháng 12 năm ...........

Địa điểm: Nhà Văn hóa Lao động tỉnh .............

1. VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG

Nữ: Kính thưa quí vị đại biểu, các vị khách quí.

- Kính thưa quí thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Xin chào mừng quí vị đại biểu , quý vị khách quí , quý thầy cô giáo và tất cả các thí sinh đã về tham dự hội thi ‘TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC” năm ............ do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh ............. tổ chức.

NAM: Xin thay mặt cho những người dẫn chương trình Hội thi, chúng tôi xin gửi đến quí đại biểu, quý vị khách quí, tất cả quý thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia và dự Hội thi của chúng ta ngày hôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất…..

Trước khi Hội thi được chính thức khai mạc, kính mời quí đại biểu, quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh, chúng ta cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các em học sinh từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Pleiku đã về đây chúc mừng hội thi.

NỮ: và mở đầu chương trình là tiết mục…………………………………

Nữ: Quí vị đại biểu và quý thầy cô giáo vừa thưởng thức tiết mục” ………………………………………… đây chính là tiết mục mà ……………………………………… mang đến và chúc mừng hội thi của chúng ta.

NAM: Quí vị và các bạn vừa thưởng thức tiết mục……………………….. và đây cũng chính là tiết mục khép lại chương trình văn nghệ chào mừng khai mạc Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học. Quí vị và các bạn sẽ được thưởng thức tiếp những tiết mục đặc sắc hơn của các em trong chương trình lễ tổng kết và trao giải Hội thi tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học của chúng ta trong buổi chiều hôm nay.

2. TUYÊN BỐ LÝ DO:

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

NAM: Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5442/BGD-ĐT – GDTH ngày 17/8/............ của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT tại các tỉnh, thành phố nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay Sở GD-ĐT ............. tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học tỉnh ............. năm học ............”. Xin gửi đến lời cầu chúc sức khoẻ, hạnh phúc và nhiệt liệt chúc mừng quí vị đại biểu , quí thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với hội thi của chúng ta hôm nay.

2. GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU:

Nữ: Đến dự hội thi chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía Bộ GD-ĐT có:

- Ông: ....................................................................... ...............................................

Nam: * Về phía đại diện Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM:

- Ông:...........................................................................................................................

Nữ: * Về phía Ban An toàn Giao thông tỉnh .............

- Ông: ......................................................................................................................

* Về phía Sở GD-ĐT .............:

- Ông:.....................................................................................................................

Nam: Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

Các Phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh ............. ;Các đồng chí là Lãnh đạo, chuyên viên các PGD-ĐT, Hiệu trưởng các trường tiểu học trong địa bàn toàn tỉnh.

Nữ: Hội thi của chúng ta còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện cho các cơ quan thông tin báo chí, đài phát thanh và truyền hình tỉnh ............. đã đến dự và đưa tin cho hội thi.

Nam: Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng tất cả các em học sinh, quý thầy cô giáo và các thí sinh đại diện cho 17 đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo trực thuộc, những tài năng đầy nhiệt huyết đã về đây tham gia và góp phần làm nên thành công của hội thi. Vâng - Và bây giờ trong không khí hết sức sôi động của hội thi sắp sửa diễn ra trong ít phút nữa ,chúng ta vui mừng đón chào các em thí sinh đại diện cho 17 đơn vị thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện , thành phố trực thuộc tham gia dự thi bước lên sân khấu, và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

(Các Đội diễu hành qua sân khấu, MC đọc lời giới thiệu, nền nhạc Các bài hát: Cô dạy bài học giao thông, Bài ca cảnh sát giao thông, An toàn giao thông, Khúc hát An toàn giao thông)

Xin cám ơn các em đã thực hiện màn chào hỏi của mình trong hội thi hôm nay.

3. PHÁT BIỂU KHAI MẠC:

Nữ: Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, thay mặt Ban tổ chức

Xin trân trọng kính mời Ông: ............- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT ............. lên phát biểu khai mạc hội thi.

* Xin trân trọng cảm ơn Ông!

Nam: (Chúng tôi xin trân trọng kính mời Ông: .................................................(Nếu có)

Đại diện Bộ GD &ĐT lên phát biểu

Đại diện Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM lên phát biểu.

Xin trân trọng cảm ơn Ông!)

4. TRAO CỜ LƯU NIỆM VÀ HOA CHO CÁC ĐOÀN:

Nữ: Và chúng ta vui mừng đón chào đại diện cho 17 cụm trưởng của 17 đơn vị tham gia dự thi bước lên sân khấu, và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

Nam: Xin trân trọng kính mời:

- Ông: ............, Trưởng Ban tổ chức Hội thi

- Ông Trần Ngọc Nhung, Phó TB tổ chức

- Bà Nhan Thị Hằng Nga, Trưởng ban Giám Khảo

- Ông, ............................ ............................ Đại diện Bộ GD &ĐT

Xin kính mời quý vị lãnh đạo lên trao cờ lưu niệm và trao hoa cho các Đoàn

Nhạc nền nổi lên

Nữ: Kính thưa quí đại biểu

Thưa toàn thể Hội thi

Hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về An toàn giao thông cấp tiểu học do Sở Giáo dục và đào tạo Tỉnh ............. phát động, nhiều nhà trường đã xây dựng chương trình hành động, tổ chức nhiều hoạt động để giúp các em học sinh tiểu học có những sân chơi bổ ích thiết thực và hiệu quả.

- Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, Quỹ TOYOTA – VIỆT NAM tặng quà cho các em học sinh. (tất cả giáo viên, các em học sinh tham gia Hội thi đều được nhận quà, tuy nhiên do thời gian có hạn, BTC chỉ mời đại diện 17 GV tham gia thi và 17 em học sinh đại diện cho 17 Đội lên sân khấu nhận quà tặng )

5. MC tiếp quản sân khấu:

- NAM:

Xin trân trọng cảm ơn Ông ............, Ông Trần Ngọc Nhung, Bà Nhan Thị Hằng Nga và ông ............................... đã trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đội dự thi. Cờ và những đóa hoa tươi thắm thay cho lời chúc của lãnh đạo tỉnh và BTC gửi đến tất cả thành viên của các đội thi lời chúc sức khỏe, chúc các đội thi giữ vững tinh thần tự tin để đạt kết quả cao nhất, chúc Hội thi của chúng ta hôm nay thành công tốt đẹp.

NỮ: Để Hội thi được bắt đầu, Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu các vị giám khảo. Nhà giáo ưu tú Nhan Thị Hằng Nga, Phó trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo. ...........................................................................................................

NỮ: Kính thưa quí đại biểu, quí khán giả cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, Hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học tỉnh ............. năm học ............” gồm có 2 phần, Phần thi cho giáo viên dạy một tiết dạy về giáo dục An toàn giao thông, và Phần thi cho học sinh. Ở phần thi cho học sinh gồm 03 nội dung thi:

Phần 1: Thi vẽ tranh về chủ đề ATGT.

Phần 2: Thi tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Phần 3: Thi năng khiếu (Tiểu phẩm, hò vè, dân ca, đặt lời có nội dung tuyên truyền về An toàn giao thông)

Mỗi phần đều có 17 đội và mỗi đội có 10 em tham gia, theo lịch, phần thi Vẽ tranh đã hoàn thành chiều ngày hôm qua, 02/12 và bây giờ, phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT xin được chính thức bắt đầu.

A/ PHẦN THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

NỮ: Và bây giờ phần thi tìm hiểu kiến thức về AN TOÀN GIAO THÔNG xin được phép bắt đầu)

- NAM: Nhắc lại thể lệ thi phần 1: Các đội dự thi lần lượt trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời A,B,C,D) học sinh có 10 giây để suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo. . . .

Trong khi dự thi, học sinh trả lời một cách trung thực, tuyệt đối không nhìn kết quả trả lời của các đội bạn hoặc của đồng đội mình.

Ngoài Ban giám khảo, còn có các giám sát chéo của các đơn vị, thực hiện việc theo dõi thực hiện thể lệ của học sinh và tổng hợp câu sai của mỗi đội để cùng BGK chấm điểm. Mỗi câu hỏi điểm tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Một học sinh trả lời sai trừ 1 điểm. Mỗi trường hợp phạm vi (nhìn bài bạn, nói chuyện với nhau, gây mất trật tự , chạy ra khỏi hàng) trừ 1 điểm.

Tổng điểm tối đa cho phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT của mỗi đội là 300 điểm

NỮ: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu.

(Tổ thư kí trình chiếu Powerpoint – MC theo dõi thời gian và ra khẩu lệnh)

NAM: , Câu 1:.............................. thời gian suy nghĩ bắt đầu......Hết giờ, mời các em đưa ra phương án trả lời. .... mời các em đặt bảng xuống và chuẩn bị câu hỏi tiếp theo.

NỮ: Câu hỏi số 2

(MC luân phiên dẫn chương trình sau mỗi câu hỏi cho đến hết câu thứ 30)

NAM: Trong khi chờ đợi tổng hợp điểm phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng giao lưu trong phần thi dành cho khán giả.

B. PHẦN THI NĂNG KHIẾU VỀ GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG

NỮ: Phần thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông rất sôi động đã khép lại phần thi thứ nhất của Hội thi hôm nay (không bình luận). Phần thi thứ 2 sẽ được tiếp nối bằng sự thể hiện tài năng của các bạn học sinh thông qua một phần thi vô cùng sôi nổi, thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, vui nhộn, hết sức dí dỏm và hội tụ tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể cao, đó là: phần thi năng khiếu.

Nhắc lại thể lệ Phần thi năng khiếu: Mỗi đội trình bày một tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục ATGT hoặc các thể loại: thơ ca, hò vè, dân ca… đặt lời theo nội dung giáo dục ATGT (thời gian từ 7 đến 10 phút).

NAM: Nội dung tiểu phẩm tự chọn cần đảm bảo tính giáo dục về ATGT sâu sắc và gắn với chương trình đã học.

Các Đội có 02 phút để chuẩn bị sân khấu. Thời gian được tính bắt đầu khi kết thúc giới thiệu của người dẫn chương trình: “Phần thi tiểu phẩm………………của Đội ... . . .. bắt đầu”.

Thời gian kết thúc được tính khi cả đội chào khán giả và ban giám khảo.

Trong khi trình bày tiểu phẩm, ngoài 10 học sinh các đội có thể bổ sung một số nhân vật, vai phụ,. . . nhưng không được tham gia vào yếu tố cho điểm đánh giá.

Phần thi này các Đội đại diện cho các phòng Giáo dục huyện, thị xã, thành phố sẽ biểu diễn theo thứ tự đã bốc thăm.

Đầu tiên xin mời đội thi đến từ phòng Giáo dục và Đào tạo ........................tiếp quản sân khấu và thể hiện phần thi tiểu phẩm của đội mình. Trong khi đội thi tiếp quản sân khấu, chuẩn bị đạo cụ, xin lưu ý các bạn nhớ thực hiện đúng thể lệ phần thi – không được quá thời gian qui định (tức là không được quá 02 phút cho phần chuẩn bị sân khấu, 10 phút/phần thi, nếu vi phạm các bạn sẽ bị trừ điểm)

NỮ: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu, Phần thi tiểu phẩm của Đội ..............................................................................bắt đầu.

NAM: Chúng ta vừa thưởng thức phần thi tiểu phẩm qua sự thể hiện của các bạn hs đến từ …………………….. ..................................................(không bình luận)

NỮ: Tiếp theo chương trình xin mời đội thi đến từ Giáo dục và Đào tạo........ ...........................................................................tiếp quản sân khấu và thể hiện phần thi tiểu phẩm của đội mình.

NAM: Xin kính mời quí đại biểu, quí khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu theo dõi phần dự thi tiểu phẩm của các bạn hs đến từ .......................................

....................................................tiếp tục cho đến hết Đội thứ 18.

NỮ: Phần thi tiểu phẩm của đội thi đến từ phòng GD&ĐT.....................đã kết thúc phần thứ ba của Hội thi.

Chúc mừng các Đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình.

Trong khi chờ đợi Ban giám khảo và Tổ thư kí hoàn thành công việc tổng hợp kết quả của Hội thi, xin trân trọng kính mời quí đại biểu, quí khán giả thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học biểu diễn.

Bắt đầu chương trình văn nghệ là tiết mục …………………một sáng tác của …………… do…………………..đến từ trường TH …………. Thể hiện.

Xin mời quí vị và các bạn cùng thưởng thức.

NAM: Cảm ơn tiết mục 1 và giới thiệu tiết mục thứ 2

NỮ: Cảm ơn tiết mục 2 và giới thiệu tiết mục thứ 3

- Đ/c Phạm Văn Căn: tiếp quản sân khấu

Chương trình văn nghệ xin được phép tạm dừng. Tiếp nối chương trình tôi xin trân trọng kính mời Bà Nhan Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Trưởng ban Giám khảo lên khán đài đánh giá kết quả và bế mạc Hội thi. Xin trân trọng kính mời Bà.

6. TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

- Đ/c Căn: Kính thưa quí vị đại biểu, thưa toàn thể Hội thi! Sau thời gian tập trung làm việc khẩn trương, nghiêm túc với sự công tâm, sáng suốt, BGK đã hoàn thành nhiệm vụ. Sau đây là kết quả Hội thi.

(đọc Quyết định khen thưởng, công bố giải thưởng)

- Phát thưởng:

- Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải thưởng cho Giáo viên dự thi.

- Đại diện TOYOTA – VIỆT NAM trao giải thưởng cho học sinh: Phần thi 1.

- Đại diện Ban ATGT Tỉnh trao giải thưởng cho học sinh: Phần thi 2.

- Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao giải thưởng cho phần thi 3.

- Đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh trao giải tập thể: Toàn đoàn.

7. BẾ MẠC HỘI THI

Xin trân trọng kính mời ông ............, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi.

Trân trọng kính mời Ông!

Đ/c Căn: Hội thi đã kết thúc, xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, các em học sinh đã nhiệt tình, hăng hái tham gia, mang đến cho hội thi thành công rực rỡ.

Xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh luôn Mạnh khỏe- Hạnh phúc và luôn thành công trong mọi công việc!

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào tạm biệt!

Kịch bản hội thi An toàn giao thông - Mẫu 2

Thời gian: 7h30’, ngày 03 tháng 12 năm …

Địa điểm: Tại sân trường Tiểu học ………….

- Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý.

- Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến.

Xin chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh đã về tham dự hội thi ‘ TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG CẤP TIỂU HỌC ” năm 20.. do trường tiểu học.......... và tổ chức cùng phối hợp.

Xin thay mặt cho BTC hội thi, chúng tôi xin gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý, tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh về tham gia và dự Hội thi của chúng ta ngày hôm nay lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất…..

1. Tuyên bố lý do

Kính thưa các vị các đại biểu!

Thưa toàn thể các thầy cô và các em học sinh thân mến!

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện công văn số 5442/BGD-ĐT – GDTH ngày 17/8/2011 của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tổ chức hội thi tìm hiểu về ATGT tại các tỉnh, thành phố.

- Kế hoạch số ………………………………….

*Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong các trường Tiểu học, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay trường TH ………….. phối hợp với tổ chức GNI tổ chức hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học năm học 20…-20…”. Xin gửi đến các vị đại biểu, các vị khách quý các thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với hội thi của chúng ta hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu

Đến dự hội thi chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía đại biểu:

- Ông: …………………………………………

- Ông: .........................................................

- Ông: .........................................................

- Ông: ..........................................................

- Ông: …………………….- Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

* Về phía nhà trường và tổ chức GNI:

- Đ/c: ………………………………...........

- Đ/c: ………………………………………

- Đ/c: ………………………………………

- Đ/c: ....................................................

- Đ/c: ......................................................

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Cùng về dự với hội thi của chúng ta hôm nay là các đ/c CSGT công an huyện Sơn Dương, các đ/c công an xã Văn Phú, các đ/c đại biểu đại diện cho trường bạn, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh của trường tiểu học Văn Phú!

Một lần nữa xin nhiệt liệt chào mừng tất cả hội thi, chúc cho hội thi thành công rực rỡ và xin cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để cổ vũ và chúc mừng.

3. Phát biểu khai mạc

Kính thưa quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, thay mặt Ban tổ chức

Xin trân trọng kính mời Cô: …………… lên phát biểu khai mạc hội thi.

* Xin trân trọng kính mời!

Sau đây, tôi xin thông qua.............. của Hiệu trưởng trường THVP “QĐ thành lập BGK gồm các đ/c:

Đ/c: ……………………………………

Đ/c: ……………………………………

Đ/c: …………… - HT …………………

Đ/c: ………………- PHT ………………

Đ/c: ………………- Công an xã VP…

Kính thưa quý đại biểu, quý khán giả cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến, Hội thi “Tìm hiểu về ATGT cấp tiểu học của trường THVP năm học ...-...” gồm có các nội dung sau:

- Từ 7h 30 đến 8h 30: HS khối 5 thi trả lời câu hỏi theo đội.

- Từ 8h 30 đến 8h 50 nghỉ giải lao (Biểu diễn văn nghệ)

- Từ 8h 55 đến 9h 25 tổ chức chơi trò chơi về ATGT

- Từ 9h 30 đến 10h 5 phần thi dành cho khán giả

- Từ 10h 10 đến 10h 35 BGK đánh giá nhận xét nội dung hoạt động ngoại khoá và trao giải thưởng

- Từ 10h 40 đến 11h 10 diễu hành tuyên truyền về ATGT bằng xe đạp.

4. Phần thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông

Và bây giờ phần thi tìm hiểu kiến thức về AN TOÀN GIAO THÔNG xin được bắt đầu:

- Xin mời BGK, tổ trình chiếu, tổ thư ký và học sinh các đội chơi về vị trí.

Nhắc lại thể lệ thi: Các đội dự thi lần lượt trả lời 23 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời 1, 2, 3, 4) học sinh có 5 giây để họp đội suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đội trưởng của đội đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo....

Trong khi dự thi, học sinh trả lời một cách trung thực, tuyệt đối không nhìn kết quả trả lời của các đội bạn.

Ngoài Ban giám khảo, còn có các giám sát chéo của các thư ký, thực hiện việc theo dõi thực hiện thể lệ của học sinh và tổng hợp câu đúng, sai của mỗi đội để cùng BGK chấm điểm. Mỗi câu hỏi điểm tối đa cho mỗi đội là 10 điểm. Một câu trả lời sai không được điểm.

Tổng điểm tối đa cho phần thi tìm hiểu kiến thức về ATGT của mỗi đội là 230 điểm

Xin kính mời quý đại biểu, quý khán giả chúng ta cùng hướng về sân khấu.

(Tổ thư kí trình chiếu MC theo dõi thời gian và ra khẩu lệnh)

Câu 1:................ thời gian suy nghĩ bắt đầu......Hết giờ, mời các em đưa ra phương án trả lời..... mời các em đặt bảng xuống và chuẩn bị câu hỏi tiếp theo.

Câu hỏi số 2

(MC luân phiên dẫn chương trình sau mỗi câu hỏi cho đến hết câu thứ 23)

Chúc mừng các Đội đã xuất sắc hoàn thành các phần thi của mình.

(Nghỉ giải lao)

Trong khi chờ đợi tổng hợp điểm phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em hs của đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

- Tiết mục 1: Song ca “Ngã tư đường phố”

- Tiết mục 2: Múa “Hoa ban vào lớp”

- Tiết mục 3: Đơn ca “Bác Hồ người cho em tất cả”

- Tiết mục 4: Múa “Cái bống là cái bống bang”

- Tiết mục 5: Tốp ca “Trái đất này là của chúng mình”

Xin cảm ơn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em.

Xin mời các em nán lại sân khấu để nhận phần quà lưu niệm.

Trân trọng kính mời cô: ……………………………………..lên trao phần quà cho các em.

5. Phần chơi trò chơi an toàn giao thông

Tiếp theo chương trình là phần chơi trò chơi ATGT cho HS khối 1, 2, 3. Xin mời các em học sinh khối 1, 2, 3 về vị trí. Mời cô ……….. - TPT Đôi và cô …………. lên phụ trách trò chơi.

1. Trò chơi: Cắt biển hiệu lệnh cho Khối 2, 3

2. Trò chơi: “Xe lửa vào ga” cho Khối 1

Mời các em tham gia trò chơi nhận quà. Mời cô: ……………lên trao quà cho các đội chơi.

6. Phần thi dành cho khán giả (15 câu hỏi dành cho khán giả)

(Mời tổ trình chiếu máy chiếu và tổ thư ký thực hiện)

Trong khi chờ đợi tổng hợp kết quả phần thi tìm hiểu kiến thức, mời khán giả cùng giao lưu trong phần thi dành cho khán giả.

(Có 15 phần quà cho giám khảo trả lời đúng câu hỏi do BTC đưa ra)

7. Tổng kết và trao giải

Tiếp nối chương trình tôi xin trân trọng kính mời Đ/c: …………Trưởng ban Giám khảo Hội thi lên đánh giá kết quả và nhận xét nội dung hoạt động ngoại khoá và trao giải thưởng. Xin trân trọng kính mời Đ/c.

(đọc Quyết định khen thưởng, công bố giải thưởng)

* Phát thưởng:

- Giải khuyến khích (9 giải):.............................

- Giải ba:........................................................

- Giải Nhì:......................................................

Xin nhiệt liệt chúc mừng các em!

9. Bế mạc hội thi và cảm ơn

Hội thi đã kết thúc, thay mặt BTC tôi xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu, đặc biệt là các đ/c đại biểu đại diện cho công an huyện Sơn Dương đã đến dự và chỉ đạo cuộc thi. Xin cảm ơn tổ chức GNI đã phối hợp tổ chức và tài trợ cho cuộc thi này. Cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh về dự thi với tinh thần sôi nổi, nhiệt tình đã làm nên thành công của cuộc Hội hôm nay.

Xin Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh luôn Mạnh khỏe- Hạnh phúc và luôn thành công trong mọi công việc!

Sau khi phần diễu hành kết thúc xin mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo về tại quán Kim Lợi để sinh hoạt bữa trưa.

LỄ DIỄU HÀNH

Tiếp theo sau đây là Phần diễu hành bằng xe đạp. Lộ trình diễu hành của đội là địa điểm xuất phát tại trường qua trung tâm xã Văn Phú và diễu hành tới phần giáp ranh xã đồng Quý.

Xin mời các em học sinh trong đội diễu hành tuyên truyền về ATGT về vị trí để chuẩn bị lễ diễu hành. Xin mời các đ/c công an đội Cảnh sát giao thông, Các đ/c trong Bộ tứ nhà trường, nhân viên tổ chức GNI, các giáo viên chủ nhiệm lớp 4, 5 cùng diễu hành.

Mời các đ/c giáo viên khối 1, 2, 3 ở lại cùng HS của mình và nhận quà trung thu. Các em khối 4, 5 sẽ nhận quà trung thu sau khi kết thúc lễ diễu hành trở về.

Kịch bản hội thi An toàn giao thông - Mẫu 3

1. Ổn định tổ chức, tuyên bố lý do:

- Xin kính chào quý vị đại biểu và toàn thể Hội thi. Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho BTC xin gửi tới quý vị đại biểu và toàn thể Hội thi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể Hội thi. Trong thời gian qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều, xảy ra ở khắp các tỉnh thành đến cả ở những vùng nông thôn và nó đã trở thành vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người; việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh.

Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết. Để thiết thực hướng tới hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, đường thủy đồng thời vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông. Đó là mục đích của hội thi hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu

- Về dự Hội thi hôm nay, chúng ta rất vui mừng được đón tiếp các quý vị đại biểu. Tôi xin trân trọng giới thiệu:

* Về phía phòng giáo dục có Ông (Bà) …………

* Về phía phụ huynh: có .......................................

* Đặc biệt trong Hội thi ngày hôm nay, còn có sự hiện diện của các đội thi đến từ các khối lớp, các thầy cô giáo và toàn thể cổ động viên của các đội, là những người làm nên sự thành công của Hội thi này. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương.

Tiếp theo chương trình tôi xin thông qua quyết định thành lập BTC, BGK, Tổ Thư kí hội thi.

Và sau đây chúng ta cùng dành một tràng pháo tay để chúc mừng đại diện các thành viên của các đội về tham dự Hội thi ngày hôm nay. (Xin mời đại diện các đội lên sân khấu chào khán giả và chụp ảnh lưu niệm)

- Xin mời các đội về vị trí để chuẩn bị phần đầu tiên với tên gọi: “ Giới thiệu Tranh về chủ đề ATGT”.

3. Tiến hành Hội thi.

* Phần I: Giới thiệu Thể lệ:

Các lớp được phép chuẩn bị tranh trước về chủ đề An toàn Giao thông, Ban giám khảo chọn mười tranh tiêu biểu của hai đội để trưng bày.

(Phần này Mỗi đội cử một đại diện lên thuyết trình cho tranh của đội mình.)

* Đội 1: Đầu tiên, là phần “ Giới thiệu tranh” của đội 1.Chúng ta cùng dành 1 tràng pháo tay để cổ vũ cho đội ..1

- Phần “ Giới thiệu tranh” của đội 1 đã kết thúc.

* Đội 2: Tiếp theo xin mời đội II - chúng ta cùng cổ vũ cho đội 2.

- Chúng ta vừa theo dõi phần thể hiện tài năng vẽ tranh qua phần giới thiệu của đội I, II. Đề nghị Hội thi chúng ta dành một tràng pháo tay để chúc mừng cho phần thi đầu tiên của hai đội.

* Phần II: Thi Tiểu phẩm Về ATGT:

* THI TIỂU PHẨM: (Cho hai đội bốc thăm lượt thi)

Và sau đây là phần thi thứ 2 với tên gọi: “Thi Tiểu phẩm”.

- Theo kết quả bốc thăm, phần thi của các đội lần lượt như sau:…………….

Với phần thi “Tiểu phẩm” các đội cũng cần lưu ý thể lệ như sau:

+ Hình thức tiểu phẩm có thể là: hoạt cảnh, kịch, tấu, chập cải lương, … nhưng bắt buộc tất cả thí sinh trong đội tham gia (có thể sử dụng thêm các thành viên khác để minh họa)

+ Thời gian thể hiện thi “Tiểu phẩm” từ 6-8 phút (nếu trình bày quá mỗi phút sẽ bị trừ 1 điểm – do Tổ thư ký theo dõi và bấm giờ).Mỗi đội tham gia tiểu phẩm về An toàn giao thông, xử lý tình huống theo đúng luật ATGT.

Thang điểm: Điểm tối đa: 30 điểm

Trang phục: 5 điểm

Xử lý tình huống theo đúng luật ATGT: 12 điểm.

Diễn xuất: 8 điểm.

Đảm bảo thời thời gian: 5 điểm

* Đội 1: Và sau đây xin mời quý vị hướng về sân khấu để theo dõi phần trình diễn của đội ……… với nhan đề tiểu phẩm có tên gọi “……………………”

Đề nghị chúng ta dành một tràng pháo tay để cổ vũ tinh thần cho phần thi đầu tiên của đội ……

Xin chúc mừng đội …. Đã hoàn thành khá xuất sắc phần thi của mình.

Đội 2: Và sau đây, xin mời đội …. lên thể hiện phần thi của mình với tên gọi “……..........”
Một lần nữa chúng ta hãy dành một tràng pháo tay cho hai đội đã hoàn thành phần thi thứ hai của mình.

* Phần III: Phần Thi Kiến Thức:

Câu hỏi kiến thức lần 1.

Câu hỏi dành cho khán giả.

Câu hỏi kiến thức lần 2.

Mỗi đội lựa chọn một gói câu hỏi A hoặc B mỗi gói (5 câu) 25 điểm. Thảo luận và trả lời mỗi câu trong vòng 1 phút. Mỗi câu trả lời đúng 5 điểm. Nếu đội nào trả lời không được gói câu hỏi mình bốc thăm thì đội bạn có quyền ra hiệu để trả lời nếu đúng thì đội bạn sẽ được bổ sung thêm từ số điểm của đội không trả lời được.

4. Công bố kết quả và trao giải.

- Sau đây là phần công bố kết quả của hội thi ngày hôm nay. Trước khi công bố kết quả xin mời thí sinh của cả 2 đội lên sân khấu.

- Và sau đây xin trân trọng kính mời cô ......... hiệu trưởng nhà trường lên trao giải thưởng.

Giải nhì trị giá: ...........đ

Giải nhất Trị giá: ...........đ

(Trao lần lượt các giải tập thể trước, cá nhân sau – công bố từ giải thấp đến giải cao).

5. Bế mạc:

Kính thưa quý vị, sau 2h đồng hồ làm việc hết sức nghiêm túc. Hội thi ATGT” cấp trường đến thời điểm này có thể nói đã thành công tốt đẹp. Đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự cổ vũ của các CĐV và đặc biệt là sự thể hiện trình diễn xuất sắc của các Đội thi. Thay mặt cho BTC Hội thi xin chân thành cảm ơn quý vị. Xin chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống. Xin chân thành cảm ơn.

Kịch bản An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Nhạc Tôi yêu Việt Nam trong thời gian chờ bắt đầu. (5 phút)

MC (Nữ): (đứng ở trong sân khấu nói) Kính thưa các vị khách quý và các em học sinh, đã chuẩn bị đến giờ làm việc, xin mời quý vị và các em ổn định chỗ ngồi. Xin quý vị vui lòng chuyển điện thoại sang chế độ rung để chương trình có thể bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn.

(MC nữ cùng MC nam đi ra sân khấu, cùng cúi chào khán giả)

MC (Nữ): Chúng tôi: …………….

MC (Nam): Và …………… - Xin kính chào các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Vâng, rất vui mừng khi được cùng đồng hành với quý vị và các em HS trong chương trình “ATGT với nụ cười trẻ thơ” ngày hôm nay.

MC (Nữ): Chúng tôi xin nồng nhiệt chào đón và chân thành cảm ơn các vị khách quý, các thầy cô giáo, cùng các em học sinh đã đến tham dự chương trình Vui học “An toàn Giao thông cho nụ cười trẻ thơ” do Công ty Honda Việt Nam phối hợp với cửa hàng Honda Ủy nhiệm Chí Quyên, Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện ………., Phòng CSGT Đường bộ Huyện ………., Trường Tiểu học …………….. tổ chức ngày hôm nay. (Vỗ tay)

MC (Nam): Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

MC (Nữ): Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Từ đầu năm 2008, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại Vĩnh Phúc, Hải Dương, TP Hà Nội, TP HCM & TP Đà Nẵng. Để tăng thêm niềm vui cho các em khi học về ATGT, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT, bắt đầu từ năm 2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia & Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về ATGT cho các em và nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt.

MC (Nam): Chúng tôi rất mong sau buổi tập huấn “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” và buổi “Vui học ATGT hôm nay”, các thầy cô giáo Trường Tiểu học …………. và các trường tiểu học khác trong huyện sẽ tiếp tục tổ chức các buổi “Vui học ATGT cho nụ cười trẻ thơ” lý thú và bổ ích cho các em học sinh song song với việc triển khai giảng dạy ATGT theo giáo trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

MC (Nữ): Một lần nữa, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã có mặt trong chương trình ngày hôm nay.

MC (Nam): Kính thưa các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS thân mến. Về dự với chương trình hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

MC (Nữ): Về phía Công ty Honda Việt Nam, xin trân trọng giới thiệu: Ông ............... - Đại diện phòng bán hàng C.ty Honda Việt Nam.

MC (Nam): Về phía Cửa hàng Honda ủy nhiệm, xin trân trọng giới thiệu: Ông ………. - Giám đốc Cửa hàng Honda ủy nhiệm ……………….

MC (Nữ): Về phía Phòng CSGT huyện T/G, xin trân trọng giới thiệu: Ông ................................

MC (Nam): Đại diện cho chính quyền địa phương thị trấn T/G, xin trân trọng giới thiệu: Ông ......................................

MC (Nữ): Về phía Trường TH ………………, xin trân trọng giới thiệu: ……………….- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.

MC (Nam): Và trong chương trình ngày hôm nay, chúng tôi cũng rất vui mừng được đón tiếp các thầy cô giáo Đại diện cho BGH đến từ các trường bạn trong huyện nhà, các thầy cô giáo trường TH số 1 cùng toàn thể các em HS khối 3, 4, 5 của trường TH ……………….

Vỗ tay

Xin chân thành cảm ơn!

MC (Nam): Mở đầu chương trình, chúng tôi xin trân trọng kính mời các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em HS Trường TH …………. với các bài hát về ATGT. Trong đó, bài hát “Tôi yêu Việt Nam” đã trở nên quen thuộc với mọi người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

MC (Nữ): (Giới thiệu các tiết mục) HS biểu diễn Văn nghệ

MC (Nam): Vâng xin cảm ơn phần trình diễn thật tuyệt vời của các em. Chương trình văn nghệ xin phép được khép lại tại đây. Xin chân thành cảm ơn các em HS trường TH số 1 thị trấn T/G đã mang đến cho chương trình những tiết mục thật sôi động, vui tươi và đặc sắc.

MC (Nữ): Tiếp theo chương trình chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời bà ……………. - HT nhà trường lên hát biểu khai mạc chương trình. Xin trân trọng kính mời bà.

MC (Nam): Vâng, xin trân trọng cảm ơn bà ……………….. đã lên khai mạc chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” ngày hôm nay.

MC (Nữ): Tiếp theo, chúng tôi xin trân trọng kính mời ông …………………. - Giám đốc Cửa hàng Honda Ủy nhiệm ……….. lên có đôi lời chia sẻ về chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Xin kính mời ông.

MC (Nam): Vâng xin trân trọng cảm ơn ông ……….. - Giám đốc Cửa hàng Honda Ủy nhiệm ……………………

Kính thưa các vị khách quý, Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………. là một trong những Doanh nghiệp luôn quan tâm, ủng hộ các phong trào giáo dục của nhà trường. Và trong chương trình ngày hôm nay Cửa hàng Honda ủy nhiệm …………. có món quà dành tặng nhà trường với mong muốn nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và trường Anh hùng LĐ thời kỳ đổi mới.

MC (Nữ): Xin trân trọng kính mời Bà …………. - Hiệu trưởng nhà trường - Đại diện cho tập thể các thầy cô giáo và các em HS trong toàn trường lên đón nhận tấm lòng của Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………… trao cho nhà trường. Xin trân trọng kính mời bà.

MC (Nam): Xin trân trọng cảm ơn ông ……….. và tấm lòng vàng của Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………….

MC (Nam): Và bây giờ xin mời các em cùng đến với bài giảng “Ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn” do các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của Cửa hàng Honda Ủy nhiệm ………….. thực hiện.

MC (Nữ): Các em hãy tích cực tham gia bài học để nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Các em đã sẵn sàng chưa. (HS đồng thanh: Rồi ạ!)

Bây giờ bài học thứ nhất xin phép được bắt đầu.

Bài giảng: “Ngồi sau xe đạp, xe máy an toàn” (sân khấu chính) do cửa hàng ……….. thực hiện

MC (Nữ): Xin cảm ơn các cô chú hướng dẫn viên đã xây dựng một tiết học sôi nổi, bổ ích và lý thú cho các em HS.
Cảm ơn các em đã hăng hái tham gia phát biểu xây dựng bài.

(Sau khi thực hiện xong bài thứ 1, MC giao lưu, phỏng vấn HS)

MC (Nam): Qua bài học này các em đã được học cách ngồi sau xe đạp, xe máy như thế nào cho an toàn. Mong rằng chúng ta hãy thực hiện tốt theo Luật ATGT đường bộ.

MC (Nữ): Các em có thích chơi trò chơi không? (HS: Có ạ!)

Xin cảm ơn. Và bây giờ là thời gian dành cho trò chơi.

Vâng, bài học tiếp theo sẽ được tổ chức theo hình thức “Học mà chơi - Chơi mà học”. Ở bài học này các con sẽ được chơi các trò chơi tìm hiểu về ATGT như: “Nhận diện biển báo giao thông” hay “Thử tài trí nhớ”.

Các con đã sẵn sàng chưa? (HS: Rồi ạ!)

MC (Nam): Vậy thì mời các con sẽ đến với các trò chơi ngay bây giờ.

(Bài giảng do Cửa hàng ………….. thực hiện)

(Sau khi thực hiện xong bài thứ 2, MC giao lưu, phỏng vấn HS)

MC (Nữ): Cảm ơn các cô chú đã giúp cho các em HS có được những giây phút thư giãn bổ ích.

MC (Nam): Thông qua trò chơi các em đã được cung cấp thông tin cũng như biết cách nhận biết các biển báo giao thông đường bộ thông dụng nhất.

MC (Nữ): Tiếp theo là Bài học “Thực hành đi xe đạp an toàn” trên sân mô hình. Mời các em trong 2 đội chơi cùng tham gia trên khu vực sân trải nghiệm GT thực tế theo sự hướng dẫn của các cô chú hướng dẫn viên.

(2 đội chơi: 5HS/đội)

(Sau khi thực hiện xong bài thứ 3, MC giao lưu, phỏng vấn HS)

MC (Nam): Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS. Qua chương trình hôm nay chúng ta cũng thấy được rằng môn học ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành môn học lý thú đối với tất cả các em. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

MC (Nữ): Vâng xin cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô chú hướng dẫn viên đã mang đến cho các em những tiết học, những trò chơi bổ ích, lý thú về cách thực hiện ATGT khi tham gia giao thông trên đường.

MC (Nam): Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS.

Đến với chương trình “An toàn GT cho nụ cười trẻ thơ” hôm nay, Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………… cũng mang đến những phần quà mang nhãn hiệu Honda với mong muốn đây sẽ là người bạn đồng hành an toàn với quý vị và các em khi tham gia giao thông.

Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu và 10 em HS lên nhận quà do Cửa hàng Honda ủy nhiệm ……………… trao tặng.

MC (Nữ): Xin trân trọng kính mời các vị đại biểu lên sân khấu. Mời 10 em HS có tên trong danh sách sau lên sân khấu nhận quà. (Đọc DS HS)

(- Đại biểu: 7 phần quà (CSGT, UBND, 5 trường)

MC (Nam): Xin trân trọng kính mời Bà …………….. - Đại diện Cửa hàng Honda ủy nhiệm ………….. lên trao quà.

MC (Nữ): Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS.

Sau một thời gian sôi nổi diễn ra các hoạt động “Vui học với ATGT”.

Chương trình đã thành công tốt đẹp. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Phòng GD&ĐT, Phòng CSGT đường bộ và trường TH …………. đã cùng chúng tôi phối hợp tổ chức thành công chương trình này.

MC (Nam): Xin cảm ơn các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em HS. Chúc quý vị an toàn khi tham gia giao thông.

MC (Nữ): Kính mời các vị khách ở lại sân khấu chụp ảnh lưu niệm cùng cửa hàng Honda ……………..

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 140
  • Lượt xem: 13.612
  • Dung lượng: 284,9 KB
Liên kết tải về

Các phiên bản khác và liên quan:

Sắp xếp theo