Cách đăng nhập Zalo trên điện thoại, máy tính và web

  • 41 Đánh giá

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt và phổ biến nhất hiện nay. Là một ứng dụng OTT của người Việt, nhưng từ khi ra mắt cho tới nay, Zalo đã không ngừng phát triển, thay đổi và nâng cấp sản phẩm của mình cho phù hợp với người dùng.

Khác với Viber, một tài khoản Zalo ngoài việc đăng nhập trên PC, Mobile, bạn có thể đăng nhập Zalo cả trên Web. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn các cách đăng nhập Zalo trên các thiết bị khác nhau.

Đăng nhập Zalo trên di động

Đăng nhập Zalo trên điện thoại có lẽ là cách thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi đơn giản, Zalo ra đời với mục đích chính là một OTT (các ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí qua mạng Internet trên thiết bị di động). Hầu như các hệ điều hành di động hiện nay đều được hỗ trợ sử dụng công cụ này và đương nhiên là cách thực hiện thì cũng hoàn toàn giống nhau. Cụ thể:

  • Các bạn kết nối thiết bị của mình với mạng Internet.
  • Mở ứng dụng Zalo đã cài đặt trên máy và điền thông tin tài khoản của mình vào các trường tương ứng, chọn vào Tiếp tục.
  • Nếu Quên mật khẩu, chúng ta cũng có thể khôi phục tài khoản Zalo bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài Cách lấy lại mật khẩu Zalo.

Đăng nhập tài khoản Thông tin tài khoản Đăng nhập thành công

Đăng nhập Zalo trên máy tính

Ngoài cách sử dụng trên di động thì Zalo cũng hoạt động khá ổn trên máy tính. Với những người đang làm việc tại các văn phòng, công sở thì Zalo phiên bản Windows hay Mac là lựa chọn không tồi để có thể sử dụng làm phương tiện liên lạc, giao tiếp mà không gây ồn ào, ảnh hưởng tới người khác.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể đăng tải các cảm xúc, kết bạn mới, trao đổi thông tin, dữ liệu với người dùng khác qua các tiện ích mà Zalo cho PC đang hỗ trợ.

Để đăng nhập Zalo cho máy tính, các bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình. Sau đó điền các thông tin đăng nhập như số điện thoại, mật khẩu rồi Đăng nhập.

CHÚ Ý:

Nếu cùng một tài khoản này, bạn đang đăng nhập trên di động, thì ngoài việc điền mật khẩu mặc định, bạn còn cần nhập một mã capcha khác để xác thực thông tin (thay vì quét mã QR hoặc chọn Đồng ý trên di động như trước đây).

Giao diện đăng nhập

Giao diện Zalo trên máy tính khá đơn giản nhưng vẫn đầy đủ toàn bộ các tính năng.

Zalo trên máy tính

Đăng nhập Zalo trên trình duyệt

Không có nhiều ứng dụng chat miễn phí lại cung cấp cả phiên bản web cho sản phẩm của mình. Phiên bản web của Zalo cung cấp một cách liên lạc qua công cụ này cực kỳ hữu dụng, người dùng không cần tải và cài đặt Zalo trên máy tính hay thiết bị của mình, mà chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang Zalo web.

Điền số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo và mật khẩu vào rồi chọn mục Đăng nhập bên dưới.

Zalo trên nền web

Tuy nhiên, phiên bản web có một phiền toái nho nhỏ, đó là nó yêu cầu người dùng xác thực thông tin thông qua một bước "test" nhỏ.

Chọn

Có thể là chọn các biểu tượng theo chủ đề trong ảnh, hoặc xác nhận người dùng từng liên lạc gần đây (3 người).

Xác minh

Cuối cùng, Zalo bản trực tiếp trên web cũng có giao diện tương đối giống với phiên bản máy tính.

Đăng nhập thành công

Đăng nhập Zalo trên giả lập

Các giả lập Android không còn xa lạ với người dùng máy tính hiện nay, nhất là với những người thường xuyên phải sử dụng, dùng các phần mềm Android mà không có thiết bị.

Bạn có thể chọn tải và cài đặt một trong số các giả lập Android tốt nhất hiện nay để sử dụng.

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Zalo cho Android về máy như trên điện thoại.

Tải zalo trên giả lập

Cũng đăng nhập tài khoản Zalo của mình và xác nhận thông tin tài khoản.

Đăng nhập Zalo trên giả lập Tiếp tục

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy Zalo cho giả lập có giao diện của một Zalo cho Android.

Chọn OK

CHÚ Ý:

  • Nếu đang đăng nhập tài khoản Zalo trên di động, khi đăng nhập Zalo thêm trên web hoặc máy tính, bạn sẽ không thể vào ngay mà cần điền thêm mã capcha.
  • Có thể sử dụng (đăng nhập), cùng lúc online Zalo bằng 3 cách (trên điện thoại, trên web và trên bản PC).
  • Nếu đăng nhập cùng một tài khoản Zalo trên di động và giả lập, thì thiết bị nào đăng nhập trước sẽ bị out, thiết bị đăng nhập sau được quyền sử dụng.
Cập nhật: 12/01/2021
  • 71.311 lượt xem