Phải làm gì khi lỡ quên mật khẩu iPhone?

Cách xóa dữ liệu iPhone, restore iPhone
 • 1 Đánh giá

Cách reset iPhone khi quên mật khẩu như thế nào? Rất đơn giản. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Passcode (mã khóa/mật khẩu) của iPhone là tính năng vô cùng quan trọng để bạn khóa iPhone và bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Bạn có thể đặt mã PIN 4 ký tự hoặc mật khẩu phức tạp hơn và phải luôn ghi nhớ chúng mỗi khi mở khóa iPhone (trừ các thiết bị có hỗ trợ Touch ID). Mật khẩu iPhone không phải là thứ dễ quên, nhưng bỗng 1 ngày đẹp trời, bạn quên mật khẩu đăng nhập iPhone thì sao? Sau khi nhập sai tới 6 lần, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa (Disable) kèm thông báo trên màn hình. Vậy phải làm sao để mở khóa iPhone khi trót quên mật khẩu?

Giải pháp là xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone hoặc iPod Touch

Trong trường hợp máy bị Disable, chỉ có 1 cách duy nhất là xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone sau đó sao lưu lại dữ liệu đã đồng bộ trên iCloud hoặc các dịch vụ đám mây khác. Việc xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone đồng nghĩa với việc xóa cả mã khóa cũ, mã khóa đã quên và thiết lập lại iPhone từ đầu.

Xóa dữ liệu iPhone

Giải pháp này nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực tế là, nếu chẳng may bạn bị mất máy, kẻ trộm cũng khó lòng tìm được mật khẩu và truy cập dữ liệu lưu trữ trên máy. Vì vậy, bạn phải luôn giữ thói quen sao lưu dữ liệu iPhone qua iCloud hoặc iTunes để trong trường hợp reset máy, dữ liệu có thể được khôi phục lại hoàn toàn mà không bị mất mát gì.

3 cách khắc phục lỗi quên mật khẩu iPhone

Có 3 cách để xóa hoàn toàn dữ liệu trên iPhone và gỡ luôn mật khẩu đăng nhập máy, đó là sử dụng iTunes, iCloud hoặc chế độ Recovery Mode.

Qua iTunes

Đây là cách phổ biến nhất để xóa và khôi phục dữ liệu iPhone qua iTunes.

Tham khảo bài viết: Cách restore iPhone bằng iTunes trên máy tính.

Kết nối iPhone với iTunes

Qua iCloud

Nếu đã kích hoạt dịch vụ Find My iPhone trên điện thoại, bạn có thể dùng iCloud để xóa dữ liệu từ xa. Phương án này không yêu cầu bạn phải truy cập vào điện thoại hay đồng bộ với iCloud hoặc iTunes.

Tham khảo bài viết: Cách xóa toàn bộ dữ liệu trong iPhone, iPad.

Recovery Mode

Đưa iPhone về chế độ recovery mode

Bạn nên dùng Recovery Mode khi :

 • Cài đặt một bản cập nhật iOS và thiết bị của bạn bị kẹt trong vòng lặp khởi động lại liên tục. Nó xảy ra nếu có vấn đề gì đó với bản cập nhật hoặc mức pin thiết bị đang cực kỳ thấp trong khi cài đặt.
 • Cập nhật hệ điều hành hoặc khôi phục thiết bị từ một bản backup, thế nhưng quá trình này thất bại và iTunes không còn thấy thiết bị khi bạn kết nối nó.
 • Xảy ra lỗi khi nâng cấp phiên bản beta của iOS.
 • Thấy logo Apple hoặc icon Connect to iTunes trên màn hình một vài phút nhưng không diễn ra bất kỳ sự thay đổi nào.

Khôi phục iPhone bằng Recovery Mode cho phép bạn update hệ điều hành hoặc xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Lý tưởng nhất là bạn nên có một bản backup dữ liệu gần đây trong iCloud hoặc iTunes. Nếu không, bạn có thể rơi vào trường hợp bị mất dữ liệu bổ sung giữa lần backup trước đó và hiện tại.

Khôi phục iPhone

Để đưa iPhone về chế độ Recovery Mode, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Tắt nguồn iPhone.
 • Kết nối iPhone với máy tính.
 • Thực hiện Hard Reset đối với iPhone bằng cách nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home cùng lúc (trên iPhone 7 là nút giảm âm lượng). Tiếp tục giữ trong 10 giây, khi logo Apple xuất hiện, tiếp tục giữ.
 • Tiếp tục giữ cho đến khi màn hình Connect to iTunes xuất hiện (hình ảnh dây cáp và iTunes). Lúc này, máy đã ở chế độ Recovery.
 • 1 cửa sổ mở ra trên iTunes cho phép bạn cập nhật hoặc khôi phục iPhone. Hãy nhấn Update. Thao tác này giúp bạn xử lý lỗi mà không xóa dữ liệu.
 • Nếu quá trình cập nhật lỗi, hãy đưa iPhone về chế độ Recovery 1 lần nữa rồi nhấn Restore.
Khôi phục iPhone

iPhone X trở lên, iPhone SE (thế hệ thứ 2, iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus)

Nhấn và giữ nút bên cạnh của điện thoại (nút nguồn) cho tới khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Xác nhận tắt điện thoại. Tiếp theo, kết nối iPhone với máy tính trong khi giữ nút bên phải. Tiếp tục giữ phím này cho tới khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục. Sau khi restore iPhone, hãy thử lấy lại dữ liệu qua bản backup trên iCloud hoặc iTunes.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Với những thiết bị này, điều quan trọng bạn cần nhớ là bỏ kết nối iPhone khỏi máy tính. Sau đó, tắt nguồn điện thoại. Tiếp theo, kết nối iPhone với máy tính trong khi giữ nút giảm âm lượng cho tới khi bạn thấy màn hình chế độ khôi phục.

Khi khôi phục iPhone thành công, giờ bạn thể thiết lập lại nó qua các bản sao lưu dữ liệu trên iCloud hoặc iTunes.

Khi kết nối với bất kỳ phiên bản iPhone nào kể trên, iTunes sẽ thông báo cho bạn biết thiết bị bị lỗi, cần phải update hay khôi phục (There is a problem with the iPhone that requires it to be updated or restored.) Dưới thông báo này, bạn có 3 tùy chọn: Cancel - Hủy, Restore - Khôi phục hoặc Update - Cập nhật. Bạn cần click Restore và đợi iPhone hoàn tất quá trình. Cuối cùng, thiết lập lại iPhone và thử lấy lại dữ liệu cũ qua iTunes.

Sau khi xóa dữ liệu trên iPhone

Sau thao tác xóa dữ liệu iPhone, máy đã trở về trạng thái như lúc đập hộp. Bạn sẽ có 3 tùy chọn cho bước kế tiếp:

 • Setting up iPhone from scratch - thiết lập iPhone từ đầu: chọn phương án này nếu bạn muốn kích hoạt iPhone như mới và không cần khôi phục bất cứ dữ liệu nào (hoặc bạn không có gì để khôi phục).
 • Restoring from backup - khôi phục iPhone từ dữ liệu sao lưu: đây là lựa chọn thích hợp khi bạn đã sao lưu dữ liệu trên iTunes hoặc iCloud.
 • Redownloading content - tải lại nội dung: ngay cả khi bạn chưa sao lưu gì cả thì tùy chọn này cũng giúp lấy lại những nội dung đã mua trên iTunes, App Store, iBooks Stores...

Khôi phục lại iPhone như mới

Mở khóa iPhone sử dụng mật khẩu giới hạn nội dung

Đây là loại mật khẩu iPhone khác - mật khẩu có thể bảo vệ các giới hạn nội dung. Mật khẩu này cho phép cha mẹ hay quản trị viên IT chặn 1 số app hay tính năng cụ thể, chặn người dùng trong trường hợp họ không biết mật khẩu chính để thay đổi các thiết lập trên máy. Nếu bạn là phụ huynh hay quản trị viên nhưng lại quên mật khẩu thì phải làm sao?

Trong trường hợp này, các giải pháp kể trên dùng để xóa và khôi phục iPhone vẫn phát huy tác dụng. Hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm iPhone Backup Extractor trên máy tính để thao tác.

Như vậy là ngay cả khi quên mật khẩu iPhone, bạn vẫn có thể mở khóa điện thoại và khôi phục lại dữ liệu thông qua 1 vài công cụ đơn giản. Nhưng để tránh mất thời gian và công sức, tốt nhất người dùng nên chọn mật khẩu dễ nhớ (nhưng phải khó đoán đối với người lạ). Và trong mọi trường hợp, không bao giờ được quên sao lưu dữ liệu iPhone trên iTunes hoặc iCloud để có thể lấy lại trong bất cứ trường hợp nào.

 • 5.116 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 12/07/2021
0 Bình luận
Sắp xếp theo