Top ứng dụng bảo mật tốt nhất cho iPhone

Ứng dụng quản lý mật khẩu, VPN, mã hóa dữ liệu...
  • 1 Đánh giá

Nếu bạn nghĩ chỉ có máy tính mới cần đền các phần mềm bảo mật để diệt virus, spyware, malware... thì đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm. Đằng sau sự phát triển vượt bậc của thị trường thiết bị di động và các kho ứng dụng, game thì việc bảo mật "dế" yêu cũng là điều mà rất nhiều người dùng quan tâm.

Những ứng dụng được Download.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn bảo mật dữ liệu an toàn, chống tin tặc hiệu quả và tránh rò rỉ thông tin cá nhân, hình ảnh, video... ra bên ngoài.

Hệ điều hành mới nhất của Apple - iOS 10 đã giới thiệu tới người dùng 1 số tính năng bảo mật khá thú vị như gửi tin nhắn "tàng hình" tới bạn bè trên Messenger, tăng cường các lớp bảo mật khi truy cập Internet... nhưng nếu bạn vẫn lăn tăn không biết smartphone của mình có được an toàn hay không, hãy thử 1 trong số các app bảo mật dưới đây.

1Password

Để tăng cường tính bảo mật cho iPhone, điều đầu tiên bạn cần là sử dụng mật khẩu mạnh. 1Password là công cụ quản lý mật khẩu thông minh, có thể lưu trữ mọi loại mật khẩu và thông tin nhạy cảm. Bạn cũng có thể dùng 1Password cho iOS để tạo mật khẩu mạnh và sử dụng cho nhiều tài khoản đăng nhập. Ứng dụng bảo mật này dùng công nghệ mã hóa AES 256-bit mới và miễn phí.

Ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password

NordVPN

Sử dụng công nghệ mạng riêng ảo Virtual Private Network, NordVPN sẽ thay đổi route và mã hóa toàn bộ traffic khi truy cập web thông qua mạng riêng tư. Đây được coi là giao thức bảo mật hàng đầu hiện nay, cho phép truy cập mạng bằng địa chỉ IP giả, vào website bị chặn và ẩn danh thông minh. Bạn có thể dùng NordVPN khi mua sắm online hay bất cứ khi nào truy cập website nhằm bảo mật thông tin cá nhân.

Keeply

Nếu muốn tìm kiếm 1 ứng dụng bảo mật file, tài liệu, tài khoản... tốt thì Keeply chính là thứ bạn cần. Keeply lưu trữ dữ liệu và thông tin riêng tư của người dùng như mã PIN, thẻ tín dụng hay ghi chú trên iPhone. Tính năng Fake PIN là dạng mật khẩu thay thế để bạn cung cấp cho người ngoài khi họ buộc bạn phải khai báo. Nhưng thực chất đây chỉ là PIN giả và khi nhập mã PIN này, họ sẽ không thấy gì cả.

Ứng dụng bảo mật dữ liệu Keeply

Lock It Up!

Lock It Up! là ứng dụng quản lý mật khẩu dễ sử dụng. Với giá chỉ $0.99, bạn có thể tùy biến chương trình theo ý thích. Lock It Up! cho phép bảo mật dữ liệu như văn bản Word, PIN Number, Finger Motion (thiết lập kiểu đăng nhập bằng cách vẽ đường thẳng trên ô lưới), hoặc Touch ID. Bạn cũng có thể chụp ảnh bí mật với tùy chọn thêm chúng vào thư viện ảnh nếu muốn.

Knock 2.0

Tương tự như Look It Up!, nếu bạn cần khóa iPhone 2 lần thì có thể sử dụng công cụ này. Thậm chí, Knock 2.0 còn dùng được cả cho Apple Watch, sau khi dùng cảm biến vân tay, người dùng được phép khóa hoặc mở khóa iPhone bằng 1 cú chạm.

Ứng dụng mã hóa Email Mynigma

Mynigma

Mynigma là ứng dụng bảo mật Email với công nghệ mã hóa đầu cuối tự động và trực tiếp trên iPhone thay vì sử dụng qua máy chủ đám mây. Bạn dễ dàng quản lý khóa và sử dụng trên nhiều thiết bị mà mình sở hữu.

Signal

Signal là ứng dụng nhắn tin và gọi điện mã hóa với công nghệ mã hóa đầu cuối, giúp bảo mật mọi thông tin liên lạc. Signal for iOS cho phép xác thực ID cá nhân khi nhắn tin và kiểm soát toàn bộ kênh liên lạc trong quá trình sử dụng.

iTorChat

iTorChat là 1 ứng dụng nhắn tin an toàn khác. Nó còn có tên gọi là Tor Messenger. Đây là ứng dụng chat đa nền tảng, được cài đặt chế độ bảo mật mặc định và gửi toàn bộ tin nhắn qua Tor-Network - trình duyệt Internet mã hóa hàng đầu hiện nay. Đây là phương pháp an toàn, tin cậy để chat riêng tư hay gửi tin nhắn bí mật.

Ứng dụng quản lý Email an toàn Zero

Mailbox Zero

Mailbox Zero for iOS hay còn có tên gọi ngắn gọn là Zero, giúp tổ chức Inbox theo mức độ liên quan hoặc tầm quan trọng - điều mà bất cứ ai cũng cần có. Mailbox Zero không lưu trữ thư hay thông tin của người dùng trên máy chủ từ xa, nghĩa là dữ liệu chỉ được lưu nội bộ trên máy và cực kỳ an toàn.

Wire

Nếu bạn muốn tìm kiếm ứng dụng nhắn tin bảo mật cao thì Wire là 1 lựa chọn khá thông minh. Đây là sản phẩm ứng dụng chat do trường đại học Linz của Áo phát triển. Với Wire cho iOS, bạn có thể gọi nhóm và gọi điện mã hóa bằng cách sử dụng key khác nhau cho từng thiết bị. Wire sẽ gửi mã khóa riêng cho từng lần đăng nhập nhằm đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng.

Trên đây là loạt ứng dụng bảo mật hữu ích cho người dùng iPhone, giúp bạn nhắn tin, gọi điện, lướt web và quản lý dữ liệu cá nhân an toàn trên smartphone. Hãy trang bị cho iPhone của mình 1 hay nhiều ứng dụng kể trên để đảm bảo tính bảo mật khi trải nghiệm thiết bị.

  • 797 lượt xem
Cập nhật: 16/02/2017
Xem thêm: VPN