Cách xóa toàn bộ dữ liệu trong iPhone, iPad

Xóa dữ liệu iPhone trên iTunes
  • 9 Đánh giá

Cách xóa dữ liệu iPhone như thế nào? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời thì hãy tham khảo cách xóa hết dữ liệu iPhone dưới đây.

Cách kiểm tra tình trạng khóa iCloud trên iPhone

Cách thay đổi mật khẩu Apple ID trên máy tính

Cách cài đặt và sử dụng iCloud trên máy tính

Mỗi khi thay điện thoại, cài lại hệ điều hành hay phải bán nó đi vì lí do nào đó, việc bạn cần làm trước tiên là xóa hết thông tin cá nhân bên trong để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Chỉ cần vài bước là bạn có thể xóa dữ liệu trên iPhone sạch sẽ.

Tuy nhiên, nhớ rằng, trước khi làm việc này, hãy tạo một bản sao lưu iPhone để bạn có thể xem lại những thông tin đó khi cần. Cách sao lưu iPhone đơn giản nhất là qua iCloud. iCloud tự đông tạo một bản backup qua đêm, miễn là iPhone, iPad còn pin và kết nối Wi-Fi. Thế nhưng, bạn nên tự tay sao lưu dữ liệu đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thay đổi mới nào . Cách làm như sau:

1. Kết nối iPhone, iPad với Wi-Fi (nếu nguồn thấp, bạn có thể cắm sạc pin).

2. Mở Settings từ màn hình Home.

3. Chạm banner Apple ID ở phía trên cùng.

4. Chạm iCloud.

Chọn iCloud

5. Cuộn xuống dưới, chạm iCloud Backup.

6. Chuyển nút công tắc sang vị trí On.

7. Chọn Back Up Now.

Sao lưu iCloud

Download.vn cũng khuyến khích sử dụng tài khoản iTunes bởi những lý do sau:

  • Dung lượng cao, có thể sao lưu thoải mái.
  • Không cần sử dụng Internet, nên tốc độ và thời gian thực hiện không bị phụ thuộc.
  • Không bị ảnh hưởng, hay sợ xảy ra lỗi trong quá trình thực hiện.

Bài tham khảo: Cách sử dụng iTunes để sao lưu và đồng bộ dữ liệu iPhone.

Xóa toàn bộ nội dung trên điện thoại iPhone

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, các bạn nhấp vào biểu tượng Settings - Cài đặt, chọn vào General - Cài đặt chung.

Settings GeneraL

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng, chạm vào mục Reset - Đặt lại, chọn Erase all content and settings - Xóa tất cả nội dung và cài đặt để xóa toàn bộ dữ liệu trong máy.

Reset Chọn reset

Đăng xuất hoàn toàn khỏi các tài khoản Apple ID trên thiết bị iOS

Cũng trong giao diện Settings, các bạn chọn vào iCloud, kéo xuống dưới và chọn Sign Out - Đăng xuất để thoát tài khoản iCloud trên thiết bị iOS.

iCloud Đăng xuất

Sau đó chúng ta lần lượt tiến hành tắt iMessage và Facetime trên thiết bị của mình.

imess và facetime

iMessage và Facetime ở gần nhau trong giao diện Settings, chúng ta vào đó rồi kiểm tra xem tình trạng hiện tại của hai mục này là gì? Nếu đang kích hoạt (màu xanh) thì gạt sang trái để tắt nó đi (màu trắng).

imess khi đang bật Tắt iMess

Làm tương tự với Facetime để tắt tính năng này.

Tắt Facetime Đã tắt facetime

Ngoài ra, nếu đang có một tài khoản iCloud, chắc hẳn bạn cũng biết rằng dịch vụ này, ngoài lưu trữ trực tuyến, còn có khả năng điều khiển, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Vì vậy, nếu bị mất máy, hoặc lỡ giao máy cho người khác khi chưa thoát ra hoàn toàn, hãy đăng nhập vào trang chủ của iCloud:

Trang chủ iCloud trên máy tính

Sau đó click vào Tìm iPhone - Find my iPhone, chọn thiết bị cần xóa rồi thực hiện để bảo vệ cho dữ liệu cá nhân không bị người xấu lợi dụng. Tuy nhiên, khi không cầm iPhone, iPad trong tay, việc xóa này chỉ thực hiện được 50%, bởi điều cốt yếu là thiết bị được xóa phải có kết nối Internet (không cần kết nối ngay lúc thực hiện, mà sau khi thực hiện lệnh xóa, lần tiếp theo iPhone được kết nối Internet, lệnh sẽ được thực hiện dù là bao lâu đi nữa). Nếu kẻ gian cố tình và biết, chặn kết nối thì thao tác này cũng không có tác dụng.

Tìm iPhone

Trên thực tế thì chỉ riêng bước này là đã đủ để đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn, tuy nhiên, cẩn thận không bao giờ là thừa, hơn nữa, nó cũng giúp cho việc lưu chuyển dữ liệu được thuận tiện hơn.

Vậy là các bạn đã biết cách thực hiện việc xóa dữ liệu cũng như thoát các tài khoản trên iDevice rồi, hãy nhớ những thao tác này để sử dụng khi cần thiết nhé!

  • 18.521 lượt xem
Cập nhật: 27/11/2020
0 Bình luận
Sắp xếp theo