Văn mẫu lớp 6: Kể về một buổi tiệc sinh nhật Dàn ý & 15 bài văn mẫu lớp 6

Mỗi người đều có một ngày sinh nhật. Đó là dịp vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Kể về một buổi tiệc sinh nhật. 

Kể về một buổi tiệc sinh nhật
Kể về một buổi tiệc sinh nhật

Tài liệu sẽ bao gồm dàn ý và 15 bài văn mẫu lớp 6, kể về một buổi tiệc sinh nhật. Bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây.

Dàn ý kể về một buổi tiệc sinh nhật

1. Mở bài

Giới thiệu chung về buổi tiệc sinh nhật.

2. Thân bài

a. Hoàn cảnh tổ chức buổi sinh nhật

  • Thời gian tổ chức sinh nhật (Vào ngày tháng nào? Vào thời điểm nào trong ngày? Sinh nhật lần thứ bao nhiêu?...).
  • Địa điểm tổ chức sinh nhật (Ở đâu? Nơi đó như thế nào?...).
  • Hình thức tổ chức sinh nhật (Giản dị hay cầu kỳ, trang trí...).

b. Diễn biến buổi sinh nhật

  • Hình ảnh của nhân vật chính trong ngày sinh nhật (trang phục, nét mặt, cử chỉ, hành động, tâm trạng...).
  • Buổi sinh nhật diễn ra như thế nào: hát chúc mừng sinh nhật, ăn uống trò chuyện…
  • Bầu không khí của buổi sinh nhật: vui vẻ, thân mật, ấm áp và có những sự việc bất ngờ xảy ra.
  • Tâm trạng của nhân vật chính trong buổi sinh nhật: hạnh phúc, vui vẻ…

3. Kết bài

Ý nghĩa của buổi sinh nhật: gắn kết tình cảm gia đình hay bạn bè…

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 1

Sinh nhật là một dịp đặc biệt. Vào ngày này, mọi người thường tổ chức những bữa tiệc để chúc mừng.

Sinh nhật của chị Hà Anh sẽ diễn ra vào thứ bảy tuần này. Cả nhà đã quyết định tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho chị. Bố sẽ đặt bánh sinh nhật. Còn mẹ sẽ nấu một bữa ăn. Em và bé Hùng phụ trách dọn dẹp, trang trí nhà cửa.

Chị Hà Anh đi học từ lúc sáu giờ sáng. Em và Hùng thức dậy thật sớm, vệ sinh cá nhân và ăn sáng thật nhanh. Sau đó, hai chị em cùng dọn dẹp nhà cửa. Hôm nay, bố phải đi làm. Trên đường đến cơ quan, bố đã ghé cửa hàng để đặt bánh sinh nhật. Mẹ thì đi siêu thị mua đồ để chuẩn bị cho buổi tiệc.

Buổi chiều, em và Hùng đã trang trí phòng khách. Mẹ đang bận rộn nấu nướng trong bếp. Xong xuôi công việc trang trí, em vào bếp giúp mẹ. Bố xin về sớm và đi qua cửa hàng để lấy bánh sinh nhật. Khoảng sáu giờ, mọi công việc chuẩn bị đã xong xuôi. Em đã chuẩn bị một món quà cho chị Hà Anh.

Khoảng bảy giờ, chị Hà Anh đi học về. Khi chị bước vào nhà, bé Hùng cầm chiếc bánh đã thắp nến ra. Mọi người cùng hát bài hát “Chúc mừng sinh nhật”. Chị Hà Anh đã rất bất ngờ. Bố mẹ, em và bé Hùng lần lượt tặng quà cho chị. Bố mẹ tặng chị Hà Anh một chiếc điện thoại mới. Em tặng chị một chiếc túi xách. Em đã dùng số tiền tiết kiệm của mình để mua nó. Còn bé Hùng tặng chị một bức tranh vẽ chân dung chị Hà Anh.

Sau đó, cả nhà cùng vào phòng ăn. Mọi người cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Bữa tiệc sinh nhật kết thúc với màn cắt bánh kem.

Buổi tiệc sinh nhật của chị Hà Anh đã diễn ra thật ấm cúng mà ý nghĩa. Em sẽ ghi nhớ mãi kỉ niệm ngày hôm nay.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 2

Mỗi người đều có một ngày sinh nhật. Đó là dịp vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Hôm trước, gia đình của tôi đã tổ chức một buổi sinh nhật cho mẹ.

Sinh nhật của mẹ vào ngày thứ hai. Tôi và bố đã lên kế hoạch từ chủ nhật. Hai bố con sẽ nấu một bữa tiệc nhỏ để cho mẹ bất ngờ. Tôi gọi điện nhờ cô Phương - bạn thân của mẹ giúp đỡ. Cô sẽ rủ mẹ đi mua sắm sau khi tan làm để kéo dài thời gian. Buổi chiều, tôi được nghỉ học nên ở nhà lau dọn nhà cửa. Bố cũng xin về sớm để chuẩn bị.

Trên đường về, bố đã mua một bó hoa hồng trắng - loài hoa mà mẹ rất thích. Tôi đã giúp bố đi lấy bánh gato. Hai bố con nhanh chóng bắt tay vào công việc nấu nướng. Bố là bếp trưởng, còn tôi là phụ bếp. Sau hơn một tiếng đồng hồ bận rộn trong bếp, tôi và bố đã hoàn thành những món ăn mà mẹ thích.

Khoảng sáu rưỡi tối, tôi nhắn tin cho cô Phương thông báo công tác chuẩn bị đã xong. Khoảng mười lăm phút sau thì mẹ đã về đến nhà. Trước đó, bố đã tắt hết điện trong nhà. Khi mẹ mở cửa bước vào thì bỗng nhiên điện bật lên, tôi và bố bước ra. Bố cầm bó hoa hồng tặng mẹ. Còn tôi thì bê chiếc bánh sinh nhật. Hai bố con cùng hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật. Tôi nhìn thấy khuôn mặt của mẹ tỏ ra đầy ngạc nhiên. Sau đó, mẹ tiến đến nhận bó hoa và thổi nến. Xong xuôi, tôi kéo mẹ vào bếp.

Mẹ đã rất xúc động khi biết những món ăn trên bàn do bố con tôi chuẩn bị. Mọi người ngồi xuống vừa ăn cơm, vừa trò chuyện vui vẻ. Mẹ vừa ăn vừa khen những món ăn rất ngon miệng. Tôi đã tặng cho mẹ món quà mà tôi chuẩn bị. Mẹ cảm ơn tôi và khen ngợi tôi. Ăn xong, tôi còn nhận rửa bát nữa.

Buổi tiệc sinh nhật đã trở thành một kỉ niệm đẹp của tôi. Tôi cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Tôi mong gia đình của mình sẽ có thêm nhiều khoảng thời gian như vậy bên nhau.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 3

Trong cuộc đời của mỗi người, sinh nhật là một dịp có ý nghĩa đặc biệt. Bởi vậy, mỗi dịp sinh nhật, chúng ta thường tổ chức những bữa tiệc để chia sẻ niềm vui với người thân, bạn bè.

Thứ bảy tuần này là sinh nhật của chị Thu. Năm nay, chị vừa tròn mười tám tuổi. Mẹ đã lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho chị. Hôm đó, chị phải đi học ở trường cả ngày. Vì vậy, mọi người có thời gian để chuẩn bị.

Bố phụ trách việc mua bánh sinh nhật. Còn mẹ phụ trách nấu ăn. Em sẽ giúp đỡ dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Buổi chiều, em đã đi chợ cùng mẹ để mua các đồ dùng cần thiết. Sau đó, hai mẹ con về nhà để chuẩn bị. Em quét dọn nhà cửa thật sạch sẽ. Sau đó, trang trí phòng khách thật đẹp. Còn mẹ thì bận rộn nấu nướng trong bếp. Mẹ nấu toàn những món chị Thu thích ăn: sườn xào chua ngọt, đậu nhồi thịt, vịt om măng… Em đã giúp mẹ đem các món ra bàn ăn. Bố đã đặt bánh sinh nhật từ sáng. Khoảng năm giờ chiều, bố đến tiệm bánh để lấy về. Chiếc bánh được trang trí đơn giản, nhưng rất đẹp.

Khoảng sáu giờ, mọi công việc chuẩn bị đã xong xuôi. Em đã dùng tiền tiết kiệm mua một món quà nhỏ tặng chị Thu. Đó là một chiếc váy màu trắng rất dễ thương. Còn bố mẹ thì tặng cho chị một món quà siêu to khổng lồ - một chiếc xe máy. Năm nay, chị Thu đã là sinh viên đại học. Chiếc xe sẽ giúp chị đi học thuận tiện và nhanh chóng hơn. Em tin chắc rằng chị Thu sẽ rất bất ngờ với món quà này.

Khoảng bảy giờ, chị Thu đã đi học về. Em đã đề nghị tắt hết đèn để tạo cho chị một sự bất ngờ. Đến khi chị bước vào nhà, em sẽ mang chiếc bánh đã thắp nên ra, mọi người sẽ cùng hát vang bài hát “Chúc mừng sinh nhật”. Chị Thu đã rất bất ngờ và cảm động khi thổi nến. Bố mẹ đã đến ôm và nói lời chúc mừng sinh nhật chị, em cũng vậy.

Xong, mọi người cùng bước vào phòng ăn. Chị Thu đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một bàn ăn thịnh soạn. Toàn những món ăn mà chị rất thích. Mọi người cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Ăn xong, em đã đem tặng cho chị món quà. Chị đã ôm chầm lấy em và nói lời cảm ơn. Sau đó, bố đã đề nghị chị Thu nhắm mắt để đưa chị đến một nơi. Chị đã tỏ ra rất tò mò. Em đã dắt chị đến khu vực nhà để xe. Khi nhìn thấy món quà là chiếc xe máy, chị đã rất ngạc nhiên và xúc động. Chị ôm chầm lấy bố mẹ. Em tin chắc rằng chị rất thích món quà này.

Vậy là buổi tiệc sinh nhật của chị Thu đã diễn ra thật ấm cúng mà ý nghĩa. Em sẽ ghi nhớ mãi kỉ niệm ngày hôm nay. Và em cũng mong rằng gia đình tôi sẽ luôn hạnh phúc như vậy.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 4

Xã hội càng phát triển, con người thường không có nhiều thời gian cho gia đình. Bởi vậy, những bữa cơm sum họp là khoảng thời gian quý giá để mỗi người có thể ở bên cạnh những người thân yêu.

Thứ sáu tuần này là sinh nhật của bố em. Mọi người đã quyết định sẽ lên kế hoạch tổ chức một buổi sinh nhật cho bố. Mẹ phân công cho em và anh Hoàng công việc dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Mẹ sẽ phụ trách việc nấu nướng, chuẩn bị quà. Mẹ đã đi mua quà cho bố từ thứ bảy. Em đã đi và chọn quà cùng mẹ. Một đôi giày rất đẹp. Chiều hôm đó, mẹ xin nghỉ làm để chuẩn bị mọi thứ. Anh Hoàng đang là sinh viên đại học, nhưng không có tiết học nên ở nhà lau dọn nhà cửa, và đi chợ cùng mẹ. Em cố gắng về nhà thật nhanh sau khi tan học.

Về đến nhà, em thấy mẹ đang bận rộn trong bếp. Còn anh Hoàng cũng đã dọn dẹp xong. Em chạy vào giúp anh trang trí nhà cửa. Sau mấy tiếng đồng hồ, mẹ đã nấu xong một bàn ăn với những món mà bố thích. Phòng khách cũng được trang trí rất đẹp.

Bảy giờ tối, bố mới đi làm về. Ba mẹ con đã đứng chờ ở phòng khách. Điện đã được tắt hết để gây bất ngờ. Khi bố bước vào nhà, anh Hoàng cầm chiếc bánh sinh nhật đi về phía bố. Mọi người cùng hát bài “Chúc mừng sinh nhật” cho bố.

Em và anh Hoàng đề nghị bố hãy ước rồi thổi nến. Sau đó, mọi người cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Em đã thay mặt mẹ và anh trai tặng quà cho bố. Bố nói rằng rất thích món quà này. Mọi người còn chụp nhiều bức ảnh để giữ làm kỉ niệm.

Buổi tiệc sinh nhật thật ấm cúng, ý nghĩa. Gia đình của em đã có những khoảnh khắc đẹp đẽ. Em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Em mong mọi người trong gia đình sẽ có thêm nhiều thời gian như vậy hơn.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 5

Chủ nhật tuần trước là sinh nhật cu Bin nhà em. Ba mẹ đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nho nhỏ nhưng ấm áp dành cho em. Bữa tiệc ấy thực sự rất đáng nhớ với Bin, đánh dấu em bước sang một tuổi mới, nhận thêm nhiều lời chúc tốt lành cho một tuổi mới.

Tối chủ nhật hôm đó, mẹ em đã tự làm bánh sinh nhật có hình một chú lợn con xinh xắn. Chiếc bánh được trang trí rất đẹp mắt bởi bàn tay khéo léo của mẹ. Ở trên chiếc bánh mẹ trang trí quả kiwi và viết chữ “Chúc Bin của mẹ vui vẻ”. Bin rất thích thú chiếc bánh mà mẹ đã làm tặng mình. Bin năm nay đã bước sang lớp 2, nhưng em đã lớn rồi và rất khôn nữa. Em tự ý thức được bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa này cho chính mình.

Màn thổi nến và cắt bánh sinh nhật là thú vị và ý nghĩa nhất tối hôm đó. Bin chu miệng và thổi phù phù tắt cây nến đang cháy. Sau đó em cầm dao cắt bánh chia cho mọi người. Bà nội đã tặng Bin một bồ đồ thể thao màu vàng và chúc Bin trở thành một cầu thủ đá bóng giỏi. Bạn của Bin mang đến nhiều quà, nào là hộp bút, siêu nhân, xe… Món quà nào Bin cũng thích và ôm hết về mình.

Hôm đó bánh ngọt và hoa quả rất nhiều, mọi người vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ với nhau. Riêng ba mẹ thì có món quà đặc biệt dành cho Bin. Đó chính là chiếc xe đạp để Bin có thể đi học mỗi ngày. Bin ôm chầm lấy ba mẹ và cảm ơn rối rít. Những tiếng cười đùa, hát hò reo vang của mọi người khiến cho không khí của buổi sinh nhật thêm ấm áp và vui tươi hơn. Bin đã bước sang tuổi mới trong vòng tay và lời chúc của nhiều người. Bin đã hứa với mọi người sẽ chăm chỉ học hành, trở thành con ngoan trò giỏi.

Bữa tiệc sinh nhật hôm đó làm em nhớ mãi. Em hi vọng Bin sẽ hay ăn chóng lớn, học hành giỏi giang hơn nữa.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 6

Trong cuộc đời của mỗi người, sẽ có những kỉ niệm đẹp đã in sâu vào tâm thức. Mỗi khi chúng ta nhớ đón kỉ niệm đó sẽ mỉm cười hạnh phúc.

Em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Nhưng đặc biệt, kỉ niệm mà em cảm thấy đáng nhớ nhất là buổi sinh nhật lần thứ mười hai của em. Trong ngày đó, em đã vô cùng bất ngờ, vui mừng và hạnh phúc. Kỉ niệm vào sinh nhật năm mười hai tuổi của em trở thành kỉ niệm mà em không bao giờ quên bởi nó đến quá bất ngờ, không hề có trong suy nghĩ của em.

Ngày sinh nhật của em là vào ngày hai mươi bảy tháng mười một. Chiều hôm đó, mẹ đã đưa em ra chợ và mua cho em một chiếc áo khoác màu đỏ vô cùng rực rỡ. Mẹ em nói đây chính là món quà sinh nhật của mẹ. Em vô cùng hứng khởi nên buổi đi chợ vô cùng vui vẻ. Sau khi được mẹ mua chiếc áo mới, em hân hoan nghĩ đến lúc được mặc nó, trong lòng là niềm vui to lớn len lỏi trong tâm hồn.

Vào mỗi dịp sinh nhật thì mẹ luôn tặng cho em những món quà thật ý nghĩa, đó không phải những món quà đắt tiền, không phải những thứ đồ chơi thời thượng đang thịnh hành, mà đó là những món quà vô cùng thực tế, đó có thể là đôi giày, đôi găng tay, chiếc mũ len và năm nay là một chiếc áo khoác. Những món quà của mẹ thật ấm áp, quan trọng là nó luôn ở bên em, sưởi ấm cho em suốt những ngày đông lạnh giá. Sau khi đã mua áo khoác, em và mua một vài loại hoa quả tươi rồi trở về nhà.

Trên đường về nhà, em đã mường tượng ra một bữa tối ấm cúng của gia đình, ở đó có ông bà, bố mẹ, anh chị và sinh nhật thật ý nghĩa nếu được ở bên người thân. Về đến nhà, em đã nhanh nhảu chạy vào mở cửa cho mẹ. Nhưng vừa mở cửa nhà thì bụp bụp hai tiếng, những mảnh pháo giấy bay đầy nhà. Trước mắt em là hình ảnh mà em không hề ngờ đến. Đó là tất cả những người thân yêu trong gia đình, còn có những bạn bè thân thiết của em. Họ cùng hát lên bài hát sinh nhật chúc mừng sinh nhật của em, trên tay bố là chiếc bánh gato rất to và đẹp.

Sau khi bài hát kết thúc thì mọi người cùng hô to chúc mừng sinh nhật em, đặc biệt là lời nói ấm áp của bố mà đến giờ em vẫn còn nhớ: “Con gái của bố, sinh nhật vui vẻ”. Niềm vui đến bất ngờ khiến cho em không kịp có những phản ứng hay những lời nói gì lúc ấy, điều duy nhất mà em có thể làm đó là mỉm cười rất ngốc nghếch, em không thể ngờ được rằng mọi người lại tạo cho em một bất ngờ lớn lao như vậy. Sự xuất hiện của những người bạn khiến cho buổi sinh nhật của em thêm phần nhộn nhịp, vui vẻ hơn rất nhiều. Em và các bạn đã nói cười rất vui vẻ, bố mẹ thì giúp em bày biện bánh kẹo, hoa quả chuẩn bị cho tiệc sinh nhật của em.

Thì ra các bạn đã đến nhà tặng quà sinh nhật cho em, và bố em đã nảy ra ý định giữ mọi người lại để tạo bất ngờ cho em. Em thấy cảm động và biết ơn bố nhiều lắm. Mọi thứ chuẩn bị đã xong, em thổi tắt nến trong tiếng hò reo của chúng bạn, trong nụ cười hiền hậu của bố, trong ánh mắt trìu mến của mẹ. Sinh nhật năm nay em đã dành điều ước của mình cho mọi người, em mong bố mẹ luôn có sức khỏe thật tốt, bạn bè luôn gắn bó, thân thiết như bây giờ. Em rất mong điều ước của em có thể trở thành sự thật. Hôm ấy, mọi người đã tặng rất nhiều những món quà, tuy đơn sơ nhưng đối với em thì chúng có ý nghĩa lớn lao hơn bất cứ thứ gì, vì đó không chỉ là những thứ vật chất thông thường mà còn chứa chan bao nhiêu tình cảm mà bố mẹ cũng như bạn bè dành tặng cho em, em sẽ luôn yêu quý, giữ gìn và trân trọng nó.

Em cũng tự hứa với mình là sang tuổi mới phải cố gắng học tập để không phụ tấm lòng của bố mẹ, bạn bè. Đây chính là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong các sinh nhật của em.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 7

Bữa tiệc sinh nhật của em đã được diễn ra vào chủ nhật tuần trước với sự tham dự của mọi người trong gia đình, bạn bè trong lớp. Buổi tiệc đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Rất may mắn là sinh nhật của em năm nay lại đúng vào chủ nhật, mọi người đều được nghỉ học. Và còn một sự trùng hợp nữa, nó diễn ra chỉ sau buổi học đầu tiên của em mấy ngày thôi. Mẹ bảo vừa để kỷ niệm sinh nhật, vừa kỉ niệm em bước vào ngôi trường mới - trường cấp hai nên tổ chức to to một chút và tất nhiên cả bố cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến của mẹ. Mẹ giao hết việc “lập kế hoạch” và “khách mời” cho buổi tiệc sinh nhật cho em. Em liền đi mua những tấm thiệp xinh xắn về nắn nót viết từng chữ để mời các bạn trong lớp, còn những nhà cô bác hàng xóm em sang tận nhà mời các cô bác ấy.

Hôm chủ nhật tổ chức sinh nhật thì thứ Bảy tranh thủ em được nghỉ học em và mẹ đã đi chợ mua một số đồ cần thiết. Nào là trái cây, bánh kẹo, hướng dương, nước ngọt…và không quên ghé vào tiệm bánh đặt một cái bánh sinh nhật. Sáng chủ nhật mẹ và em cùng dậy thật sớm, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và chuẩn bị mọi thứ, vì rất nhiều thứ phải chuẩn bị nên em đã mời mấy đứa bạn thân đến sớm giúp em. Mẹ em ra chợ và mang về một bó hoa hồng rất đẹp, mẹ bảo sinh nhật không thể thiếu hoa được, các bạn giúp đỡ rất nhiệt tình, bạn thì gọt trái cây, bạn thì rửa cốc chén, bạn thì bày bánh kẹo ra đĩa…Gần đến giờ, mẹ ra quán đã đặt trước lấy bánh sinh nhật, còn em thì chọn cho mình một bộ quần áo thật đẹp, chải tóc gọn gàng và đợi các bạn đến.

Đúng giờ như trong thiệp mời các bạn, các bạn trong lớp đến, có vẻ như mọi người tập trung đông đủ rồi mới đến nhà em. Chiếc bánh sinh nhật đã chuẩn bị sẵn sàng với mười một chiếc nến sáng lung linh và dòng chữ trên mặt bánh: “Happy Birthday”. Mọi người cùng hát vang bài hát “Chúc mừng sinh nhật”. Em chắp tay ước và thổi nến, mọi người cùng vỗ tay thật to và gửi đến em những món quà sinh nhật cùng những lời chúc thật ý nghĩa. Em cắt bánh và chia cho mọi người, mẹ biết có nhiều người nên đã đặt một chiếc bánh rất to, em thầm cảm ơn mẹ. Mọi người cùng ăn cùng trò chuyện rất vui vẻ, các bạn còn quết bánh gato lên mặt nhau, chúng em tổ chức văn nghệ và một số trò chơi cho không khí của buổi sinh nhật thêm sôi động, các bạn tham gia rất nhiệt tình. Đến chiều buổi tiệc kết thúc, mọi người ra về, em không quên gửi đến mọi người lời cảm ơn.

Sau khi dọn dẹp xong, em mở quà sinh nhật, có rất nhiều món quà như một cuốn sổ, khung ảnh… Trong đó có một món quà đặc biệt của bố mẹ em đó là một chiếc váy rất đẹp, khỏi phải nói em vui đến như thế nào và cảm ơn bố mẹ rối rít.

Bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa, mới vào lớp nên mọi người chưa quen nhau nhiều. Buổi sinh nhật như chiếc cầu nối để các bạn trong lớp thêm thân quen hơn. Em sẽ nhớ mãi buổi sinh nhật đặc biệt này với rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 8

Nhân dịp sinh nhật lần thứ thứ mười của em. Bố mẹ đã tổ chức cho em một buổi tiệc sinh nhật. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Buổi tiệc được tổ chức vào buổi tối. Năm nay là học sinh lớp 6, em đã quen được với rất nhiều bạn mới. Vì vậy, trong buổi tiệc sinh nhật của em, ngoài những bạn học cùng lớp còn có cả những bạn đã học tiểu học cùng với em nữa. Buổi tiệc hôm nay được tổ chức rất kì công. Trước đó, em đã cùng mẹ tự tay đi mua giấy màu và hoa khô về tự làm thiệp mời các bạn đến dự sinh nhật của em và còn cả các bạn trong xóm của em nữa. Tuy không được đẹp bằng những tấm thiệp được mua ở ngoài hàng, nhưng đó lại là những tấm thiệp do chính tay em làm nên những tấm thiệp ấy càng trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Đó là buổi sáng thứ bảy, hôm đó em được nghỉ học nên em và mẹ đã đi chợ từ sớm để chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của em. Nào là bánh kẹo,hoa quả, nước ngọt và còn cả bánh kem nữa. Đến buổi chiều, khi bố em đi làm về, bố em đã chuẩn bị cả một lẵng hoa hồng đủ màu sắc, trông thật là rực rỡ. Trong thiệp, em mời các bạn đến lúc bảy giờ tối, nhưng từ năm chiều, rất nhiều các bạn đã đến sớm để chuẩn bị cùng em. Bạn thì rửa cốc chén, bạn thì bày bánh kẹo, bạn thì thổi bóng bay để có thể trang trí cho thật đẹp.

Đến đúng bảy giờ, em đã chải đầu gọn gàng và mặc chiếc váy hồng mà mẹ đã mua tặng cho em. Chiếc bánh kem đã được bố em mang về và đã cắm sẵn nến chỉ cần đợi em ra châm nến là được. Nhà em hôm ấy đông vui và náo nhiệt lắm, rất đông các bạn trong xóm, những bạn bè trên lớp, tất cả mọi người đều đến đầy đủ. Mọi người cùng hát vang bài hát “chúc mừng sinh nhật”. Em chắp tay ước và thổi nến, mọi người cùng vỗ tay thật to và gửi đến em những món quà sinh nhật cùng những lời chúc thật ý nghĩa.

Sau khi thổi nến xong là đến phần cắt bánh sinh nhật, các bạn cùng em hát hò, cùng chơi trò chơi và cùng nhau trò chuyện. Một vài bạn tinh nghịch còn còn quết bánh gato lên mặt nhau nữa. Hôm ấy ai cũng có một tràng cười sảng khoái.

Đến tầm chín giờ, các bạn đã bắt đầu ra về, sau khi em dọn dẹp đồ xong thì em cùng với em trai cùng nhau mở quà, bao nhiêu là món quà dễ thương mà các bạn đã tặng em. Đây là một trong những buổi sinh nhật đầy ý nghĩ của em, buổi sinh nhật như giúp chúng em gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn trước. Sau này, khi xa trường, xa các bạn, em sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm đáng nhớ này.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 9

Sinh nhật chính là dịp tôi trở thành nhân vật chính trong buổi tối sinh nhật của mình, và háo hức nhắm mặt lại, ước ao và chờ để được thổi nến. Buổi sinh nhật tròn mười một tuổi, bao nhiêu bạn bè tới tham dự và chúc tôi sinh nhật thêm tuổi mới và vui vẻ

Gia đình tôi có ba chị em, tôi là con thứ hai nên cũng được bố mẹ chiều chuộng. Chị Lan là chị cả thì luôn là người vất vả nhất và hay bị cha mẹ sai vặt nhiều nhất. Hôm sinh nhật tôi, căn phòng được trang trí bao nhiêu ruy băng, bong bóng đủ màu sắc Mẹ có nhiệm vụ làm đủ các loại bánh trái và cắt tỉa hoa quả. Tôi được nhận nhiệm vụ đặc biệt, viết thiệp sinh nhật và ăn mặc thật đẹp cùng với bố tôi, chào đón các bạn tới. Bình hoa hồng được đặt lên bàn với nhiều màu sắc rực rỡ, màu đỏ, vàng, hồng, có cả hoa hồng tỉ muội mà tôi thích.

Buổi tối sinh nhật mong chờ cũng đã đến, bạn bè xúm xít ngồi quanh tôi, không khí trở nên ồn ào náo nhiệt. Đột nhiên, đèn điện tự lúc nào, tắt phụt một cái. Bắt đầu xung quanh tôi, không ai bảo ai, hát lên bài chúc mừng sinh nhật. Cha và mẹ cầm trên tay bánh sinh nhật với những ngọn nến lung linh, đi tới gần tôi. Thế là tôi há hốc mồm đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Chiếc bánh sinh nhật có ba tầng, xung quanh được trang trí bởi những bông hoa bằng kem. Tầng trên cùng có hình một chú heo màu hồng và một dòng chữ thật đẹp “Happy Birthday Nhật Linh”. Rồi tôi rưng rưng, còn bạn bè tôi thì xung quanh hét lên, thổi nên đi. Tôi nhắm mắt lại, ước những gì tôi ấp ủ bấy lâu rồi thổi nến, tất cả vỗ tay đồng loạt và lần lượt hát chúc mừng. Trong suốt buổi sinh nhật ai cũng hát tặng tôi, rồi bày ra đủ trò chơi để cùng nhau pha trò. Cứ thế tận đến muộn buổi sinh nhật mới tan. Các bạn về hết, tôi và mẹ cùng chị gái dọn dẹp mọi thứ. Mẹ xoa đầu tôi bảo, con gái hôm nay thêm một tuổi có khác, chị liếc mắt sang nhìn rồi hỏi lại thế còn con thì sao hả mẹ rồi tủm tỉm cười.

Buổi tối sinh nhật khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết. Nhớ lại những khoảnh khắc bạn bè hát, những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa, tôi lại mỉm cười một mình. Đây là sinh nhật đặc biệt nhất, nến và hoa lung linh, khuôn mặt mọi người hồ hởi xuất hiện ra trong tâm trí của tôi, tôi đã trở thành một cô bé lớp 6, tinh nghịch nhưng cũng đầy ước mơ.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 10

Mỗi chúng ta đều có một kỉ niệm đáng nhớ, đó là kí ức mà chúng ta luôn trân trọng và thích thú. Đối với tôi, ngày mà cha mẹ bạn bè và anh chị em dành tình cảm hơn hết đó chính là sinh nhật, tôi trở thành nhân vật chính trong buổi tối sinh nhật của mình, và háo hức nhắm mặt lại, ước ao và chờ để được thổi nến.

Sinh nhật tôi có bao nhiêu thứ thật đặc biệt ngày tới ngày sinh của tôi cũng đủ kể ra một trang giấy dài và tôi cảm thấy sung sướng vì điều đó. Sinh nhật năm nay lại càng có ý nghĩa khi tôi kết thúc tiểu học và bắt đầu bước vào lớp Sáu - tôi đã trở thành một cô học trò cấp trung học cơ sở rồi đấy. Trước hôm sinh nhật của tôi, cha mẹ họp lại gia đình làm ra vẻ sinh nhật tôi trịnh trọng lắm, phải lên kế hoạch như thế này, phải trang trí như thế này thế kia, rồi bao nhiêu thứ khác. Tôi chăm chú nghe còn cha mẹ thì lâu lâu chêm vào một câu chuyện cười để không khí thêm phần náo động. Mọi thứ như được sắp xếp đâu vào đấy, chỉ có chờ tới tối mai thì mọi thứ tôi đang tưởng tượng sẽ thành hiện thực.

Chị Lan được cha tôi phân công dọn dẹp nhà cửa và mua bao nhiêu ruy băng, bong bóng đủ màu sắc về để trang trí. Mẹ có nhiệm vụ làm đủ các loại bánh trái và cắt tỉa hoa quả. Tôi được nhận nhiệm vụ đặc biệt, viết thiệp sinh nhật và ăn mặc thật đẹp cùng với bố tôi, chào đón các bạn tới. Riêng em trai tôi, không biết làm gì cứ chạy ra chạy vào hỏi, cho con làm nhiệm vụ gì đi, cho con góp phần với.

Buổi tối sinh nhật mong chờ cũng đã đến, bạn bè xúm xít ngồi quanh tôi, ai cũng mong ngồi gần tôi, chỉ vì muốn khi lên hình thì cũng thật đẹp. Đột nhiên, đèn điện tự lúc nào , tắt phụt một cái. Bắt đầu xung quanh tôi, không ai bảo ai, hát lên bài chúc mừng sinh nhật. Cha và mẹ cầm trên tay bánh sinh nhật với những ngọn nến lung linh, đi tới gần tôi. Thế là tôi há hốc mồm đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Cha mẹ bảo tôi, hôm nay lên lớp 6 rồi, con phải thật ngoan thật chăm chỉ để không phụ lòng trông mong của cha mẹ và bạn bè nhé. Rồi tôi rưng rưng, còn bạn bè tôi thì xung quanh hét lên, thổi nên đi. Tôi nhắm mắt lại, ước những gì tôi ấp ủ bấy lâu rồi thổi nến, tất cả vỗ tay đồng loạt và lần lượt hát chúc mừng.trong suốt buổi sinh nhật ai cũng hát tặng tôi, rồi bày ra đủ trò chơi để cùng nhau pha trò. Cứ thế tận đến muộn buổi sinh nhật mới tan. Các bạn về hết, tôi và mẹ cùng chị gái dọn dẹp mọi thứ. Mẹ xoa đầu tôi bảo, con gái hôm nay thêm một tuổi có khác, chị liếc mắt sang nhìn rồi hỏi lại thế còn con thì sao hả mẹ.

Buổi sinh nhật khiến tôi hạnh phúc vô cùng, tôi nhận ra những tình cảm thiêng liêng mà gia đình và bạn bè dành cho tôi. Tôi cũng luôn trân trọng và biết ơn cha mẹ, người đã sinh ra tôi nuôi dạy tôi khôn lớn. Tôi thầm nhủ phải quyết tâm hơn nữa để thực hiện những ước mơ mà tôi ấp ủ và cố gắng thành con ngoan trò giỏi để không phụ lòng tin yêu của mọi người.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 11

Em tên là Hồng Nhung, năm nay mười một tuổi. Ngày 20 tháng 4 vừa qua, ba mẹ đã tổ chức sinh nhật cho em thật vui và ý nghĩa.

Trước đó vài hôm, trong bữa cơm tối, mẹ ân cần bảo:

- Sắp đến sinh nhật Hồng Nhung rồi đấy! Năm nay, con gái thích mẹ tặng quà gì nào?

Em đang bẽn lẽn chưa biết trả lời ra sao thì ba nói:

- Lần này, ba sẽ dành cho con một bất ngờ! Một món quà không nằm trong tưởng tượng của con.

Suốt bữa cơm, em băn khoăn suy đoán nhưng đành chịu.

- Thôi, con hãy vui lòng chờ nhé!

Ba vuốt tóc em rồi cười. Tiếng cười của ba mới sảng khoái và ấm áp làm sao!

Điều thú vị nữa là sinh nhật của em năm nay lại đúng vào ngày nghỉ. Em đã trao thiệp mời tận tay mấy bạn thân trong lớp. Chắc thế nào các bạn ấy cũng tới chia vui với em.

Sáng chủ nhật, mẹ dậy rất sớm, để dọn dẹp nhà cửa. Em và bé Khoa cũng làm giúp mẹ. Hai chị em lau bàn ghế và nền nhà thật sạch. Mọi việc xong xuôi, ba chở mẹ đi chợ. Em nghe thấy mẹ nói với ba rằng: "Chúng ta sẽ mua tặng con gái một bó hồng anh nhé!".

Lát sau, ba mẹ về. Em hớn hở đón từ tay mẹ một bó hồng nhung tươi thắm. Mẹ bảo :

- Con hãy tự cắm hoa để xem con gái mẹ có khéo tay không nào!

Nhờ mẹ hướng dẫn, em cũng cắm được một bình hoa xinh xắn rồi đem đặt vào giữa chiếc bàn phủ khăn màu xanh lá cây. Sắc đỏ hoa hồng nổi bật giữa nền khăn xanh, trông thật đẹp ! Trên bàn, mẹ đã bày mấy đĩa trái cây, bánh kẹo,… cùng một chiếc bánh kem có cắm 11 ngọn nến nhỏ xíu đủ màu. Dòng chữ : "Chúc mừng sinh nhật Hồng Nhung" nhìn thật thích mắt. Mẹ giục em chải tóc và thay quần áo mới.

Ngoài cửa chợt có tiếng nói cười rộn rã. Hương, Oanh, Quyên, Tú và Đức ùa vào, tíu tít chúc mừng và tặng em những món quà nho nhỏ nhưng thật ngộ, dễ thương : cuốn sổ tay, chiếc nơ cài tóc, hộp bút chì màu,… Bạn nào cũng xiết tay em thật chặt làm em cảm động không nói nên lời.

Buổi sinh nhật diễn ra thật là vui. Em thổi tắt nến trong tiếng vỗ tay và tiếng hát chúc mừng sinh nhật. Ba, mẹ chúc em chăm ngoan, học giỏi, được mọi người yêu mến. Một cảm xúc kì lạ, khó tả chợt làm em rưng rưng. Em muốn ôm chặt ba mẹ, bé Khoa và các bạn vào lòng để san sẻ niềm hạnh phúc.

Ba trao cho em gói nhà mà ba nói là đặc biệt rồi bảo em mở ra xem. Một chiếc đồng hồ báo thức có hình chú gà trống với chiếc mào đỏ chót và chiếc cổ vươn cao ngạo. Mọi người cùng ồ lên thích thú. Nhìn thấy nó là em mê ngay. Từ nay, chiếc đồng hồ báo thức này sẽ trở thành người bạn gắn bó với em, nhắc nhở em đi học đúng giờ. Em cảm ơn ba. Ba mẹ nhìn em với ánh mắt động viên đầy tình thương mến!

Em tự nhủ rằng mình đã lớn, phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì tốt đẹp nhất mà ba mẹ, thầy cô và các bạn đã dành cho mình. Sinh nhật vừa rồi sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên trong tuổi học trò của em.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 12

Tôi là Nguyễn Thành Duy. Năm nay mười một tuổi. Buổi tiệc sinh nhật năm nay đối với tôi rất đáng nhớ.

Tiệc sinh nhật của tôi được tổ chức vào 7 giờ 30 tối. Tôi đã mời các bạn cùng lớp và những người bạn cùng xóm đã cùng Tôi lớn lên. Mẹ và chị gái chuẩn bị cho Tôi rất nhiều thứ trong buổi tiệc sinh nhật.

Chị gái của tôi rất khéo tay. Chị làm cho Tôi một chiếc mũ sinh nhật có dòng chữ: “Mừng Sinh nhật Bi”. Tôi đã đội chiếc mũ chị làm suốt buổi tiệc hôm đó. Chị còn kết những quả bóng bay thành chùm, đủ các màu rồi treo bên cạnh dàn đèn nháy. Khi đèn bật lên cũng hiện ra cả một không gian lung linh. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Bố cũng góp vui trong việc chuẩn bị, Tôi và bố cùng kê bàn ghế, ba chiếc bàn dài được kê ngay ngắn, chính giữa của gian phòng tổ chức buổi tiệc. Tôi đã đem tất cả những chiếc ghế ở phòng ăn, phòng khách, phòng học xếp thẳng hàng nhau. Bố nói: “Bố con mình sẽ trang trí cho chiếc bàn này con trai ạ!”. Bố trải lên trên mặt bàn chiếc khăn với họa tiết mà bố gọi là phong cách lãng mạn. Rất khỏe khoắn nhưng không kém phần sang trọng. Chính giữa dãy bàn, bố đặt trên đó một lọ hoa tươi. Tôi không rõ bố đã cắm nó từ khi nào. Tôi cảm thấy nó rất đẹp. Sau đó, mẹ và chị mang ra những đĩa bánh kẹo đủ loại, đủ màu. Đặc sắc nhất là chính là chiếc bánh ga tô có mười một cây nến mà mẹ mới mang ra.

Đúng 7 giờ 30, các bạn của Tôi có mặt đầy đủ. Bạn nào cũng có trên tay một hộp quà. Trước khi ngồi vào bàn các bạn trao cho tôi cùng những lời chúc vô cùng ý nghĩa nữa. Không khí trở nên vui vẻ khi tất cả đã ngồi vào bàn. Chính chị gái đã thắp cho tôi mười một ngọn nến, tượng trưng cho số tuổi của tôi. Mọi người hát chúc mừng sinh nhật. Tôi vui vẻ ước rồi thổi nến.

Sau đó, tất cả đều vui vẻ ăn kẹo, bánh. Mẹ cũng đã chuẩn bị cho chúng tôi nước ngọt nữa. Bữa tiệc sinh nhật sôi động nhờ những bài hát do các bạn tặng. Lan Anh hát vang ca khúc: Ông già và con chim sâu. Bạn Quang Huy lại tặng tôi bài: Khúc hát mừng sinh nhật. Tôi cảm thấy sự gắn bó, thân thiết của các bạn. Những tiếng cười nói không rời trên khuôn mặt của mỗi người trong buổi tiệc, đó là niềm hạnh phúc rất lớn lao của mình.

Bữa tiệc kết thúc lúc chín giờ, cả gia đình tôi tiễn các bạn ra về.Tôi thầm cảm ơn gia đình, bạn bè đã cho mình có một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 13

Sinh nhật là một ngày rất quan trọng đối với mỗi người. Thứ bảy tuần trước là ngày sinh nhật của mẹ em. Cả gia đình em đã có khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau.

Tôi được bố giao phụ trách lên kế hoạch chuẩn bị cho buổi sinh nhật. Tôi đã đưa ra ý kiến sẽ chuẩn bị một món quà bất ngờ cho mẹ. Chiều hôm đó, tôi đã nhờ cô hàng xóm rủ mẹ đi siêu thị cùng cô, tôi và anh trai được nghỉ học nên đã dọn dẹp nhà cửa từ rất sớm. Bố phải đi làm vào buổi sáng, đến trưa mới về nhà. Đến trưa, hai anh em tôi đã dọn dẹp, trang trí nhà cửa đâu vào đấy.

Khoảng mười hai giờ trưa, bố mới về nhà. Bố đem về một hộp bánh sinh nhật và một bó hoa hồng rất đẹp. Ba bố con bắt đầu thực hiện kế hoạch. Đó là sẽ nấu cho mẹ một bữa ăn thật ngon. Sau hơn một tiếng đồng hồ bận rộn trong căn bếp của mẹ. Những món ăn đẹp mắt đã được dọn ra bàn. Tôi và anh trai trầm trồ khen ngợi vì bố cũng rất khéo tay.

Một bàn ăn hấp dẫn đã được sắp xếp đâu vào đây. Sáu giờ chiều, mọi công việc chuẩn bị đã xong xuôi. Tôi đã gọi điện cho cô hàng xóm để thông báo cho cô. Khoảng mười lăm phút sau, mẹ đã về đến nhà. Trước đó, anh trai của tôi đã tắt hết điện trong nhà. Khi mẹ mở cửa vào nhà, cả ba bố con đã cầm chiếc bánh sinh nhật ra và hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Sau khi mẹ thổi nến xong, anh trai đã ra bật điện. Lúc đó tôi nhìn thấy khuôn mặt của mẹ rất ngạc nhiên, kế tiếp là nụ cười hạnh phúc.

Cả nhà nhanh chóng bước vào phòng ăn. Mẹ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một bàn ăn thịnh soạn. Toàn những món ăn mà mẹ rất thích. Chúng tôi cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ, mẹ còn khen các món ăn rất ngon. Tôi khẽ nháy mắt với bố. Anh trai đã tặng mẹ một chiếc váy rất đẹp. Còn tôi thì tặng mẹ một chiếc kẹp tóc. Mẹ cảm ơn cả ba bố con. Tôi tin rằng mẹ đã rất hạnh phúc.

Buổi tiệc sinh nhật thật ấm cúng mà ý nghĩa. Tôi sẽ ghi nhớ mãi kỉ niệm ngày hôm nay. Tôi mong rằng gia đình tôi sẽ luôn hạnh phúc như vậy.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 14

Ngày sinh nhật có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người. Chủ nhật tuần trước là sinh nhật của bố tôi. Mẹ, anh Hùng và tôi đã tổ chức cho bố một bữa tiệc sinh nhật đơn giản nhưng ấm cúng.

Mẹ đã lên kế hoạch cho buổi sinh nhật. Anh Hùng và tôi sẽ phụ trách dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Còn mẹ sẽ phụ trách công việc nấu nướng. Chiều hôm đó, bố phải sang thăm ông bà nội. Tôi và mẹ đã nhanh chóng đi siêu thị để mua sắm những món đồ cần dùng. Hai mẹ con còn mua tặng bố một món quà đặc biệt nữa. Khoảng một tiếng sau, tôi và mẹ về nhà. Anh Hùng đã dọn dẹp nhà cửa rất sạch sẽ. Mẹ vào bếp nấu nướng, còn tôi giúp anh Hùng trang trí nhà cửa. Sau mấy tiếng đồng hồ, mẹ đã nấu xong một bàn ăn với những món mà bố thích. Căn nhà cũng trở nên đẹp hơn sau khi anh em tôi hoàn thành xong công việc.

Khoảng bảy giờ tối, bố mới về nhà. Ba mẹ con đã đứng chờ ở phòng khách. Khi bố bước vào nhà, anh Hùng cầm chiếc bánh sinh nhật đi về phía bố. Sau đó, mọi người cùng hát bài “Chúc mừng sinh nhật”. Bố đã rất ngạc nhiên về mọi thứ. Sau khi thổi nến, cả nhà cùng vào phòng ăn. Chúng tôi cùng nhau ăn cơm thật vui vẻ. Sau đó, tôi đã tặng cho bố món quà mà ba mẹ con đã chuẩn bị. Một chiếc đồng hồ rất đẹp. Bố rất thích món quà đó.

Buổi tiệc sinh nhật thật ấm cúng mà ý nghĩa. Nhờ có buổi tiệc này, mà gia đình tôi đã trở nên gắn kết, vui vẻ hơn.

Kể về một buổi tiệc sinh nhật - Mẫu 15

Sinh nhật là một ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi người. Vào ngày sinh nhật, chúng ta thường tổ chức tiệc tùng với người thân hoặc bạn bè để có thêm nhiều kỉ niệm đẹp đẽ.

Hôm nay là sinh nhật của anh Tùng. Bố mẹ đã lên kế hoạch tổ chức cho anh một buổi sinh nhật thật bất ngờ. Hôm nay, anh Tùng có tiết học ở trường đến chiều, vì vậy mọi người có thời gian để chuẩn bị.

Buổi chiều, mẹ đã đi siêu thị để mua những đồ dùng cần thiết. Còn bố và em ở nhà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Khi mẹ về, em lại vào bếp giúp mẹ nấu nướng. Bố thì có nhiệm vụ đi lấy bánh sinh nhật. Mất khoảng hơn một tiếng, mẹ đã nấu xong một bàn tiệc. Các món ăn thịnh soạn, đẹp mắt và hấp dẫn vô cùng. Em đã giúp mẹ đem các món ra bàn ăn. Mọi công việc đã xong xuôi.

Khoảng sáu giờ, mọi công việc chuẩn bị đã xong xuôi. Bố mẹ đã tặng cho anh Tùng một món quà. Nó được gói trong một chiếc hộp hình chữ nhật. Bên ngoài hộp được bọc giấy bóng kính lấp lánh sắc màu. Em rất tò mò về món quà bên trong. Em cũng đập chú lợn đất của mình để trích một khoản tiền nhỏ mua quà sinh nhật cho anh Tùng. Đó là một chiếc đồng hồ đeo tay. Em mong anh sẽ thích món quà này.

Đến tối, anh Tùng mới đi học về. Anh đã rất bất ngờ về bữa tiệc sinh nhật này. Khi anh bước vào nhà, em đã mang chiếc bánh sinh nhật đã thắp nến ra, mọi người cùng nhau hát: “Chúc mừng sinh nhật”. Lúc đó, em thấy được anh Tùng đã rất cảm động.

Sau đó, mọi người cùng nhau ăn uống và trò chuyện thật vui vẻ. Hồi hộp nhất là lúc bóc quà. Món quà của bố mẹ là một chiếc máy tính xách tay. Bố mẹ mong rằng quà này sẽ giúp ích cho việc học của anh Tùng. Anh nhận lấy món quà và nói lời cảm ơn bố mẹ. Anh cũng rất thích món quà của em.

Buổi tiệc sinh nhật của anh Tùng đã diễn ra thật ấm cúng mà ý nghĩa. Em sẽ ghi nhớ mãi kỉ niệm này. Gia đình của em đã có thêm khoảng thời gian bên nhau thật quý giá.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Hy
241
  • Lượt tải: 363
  • Lượt xem: 209.536
  • Dung lượng: 100 KB
Sắp xếp theo