7 ứng dụng tuyệt vời biến iPhone thành Radio thực thụ

  • 1 Đánh giá

Sử dụng các ứng dụng radio trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để khám phá những bài hát mới, nghe tin tức thể thao, podcasts, chương trình radio... Các ứng dụng miễn phí này ngày càng trở nên phổ biến và dần thay thế những chiếc đài truyền thống.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng vừa có thể dõi theo các kênh radio yêu thích vừa có thể nghe những bản nhạc hot trên iPhone thì hãy tham khảo bài viết về top 7 ứng dụng radio tuyệt vời cho iPhone sau đây, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một app phù hợp cho mình.

Freemake Music Box

Nếu hỏi bất kỳ người bạn nào đang sử dụng iPhone về ứng dụng radio cho iPhone tốt nhất thì chắc chắn câu trả lời sẽ là Freemake Music Box. Đây là một ứng dụng tìm kiếm cực kỳ tốt các bài hát bằng tên nghệ sĩ và thể loại nhạc. Bạn có thể sử dụng các hashtag như #rock, #pop, #indie để tìm các bản nhạc mới và các hit bất hủ.

Freemake Music Box

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các bài hát vào mục Favorites, truy cập dễ dàng vào đó và có thể xóa khỏi danh sách nếu không thích nữa.

Thêm bài hát vào mục Favorites Thêm bài hát vào mục Favorites

Trong trường hợp kết nối Internet chậm, hãy kích hoạt chế độ Traffic Economy và tiếp tục nghe những bài hát yêu thích mà không bị ngắt quãng.

Kích hoạt chế độ Traffic Economy

Freemake Music Box còn là một máy nghe nhạc tuyệt vời cho phép bạn truy cập nhạc theo yêu cầu và tạo danh sách phát nhạc cá nhân. Khi chuyển từ Radio sang Tracks và nhập tên ca sĩ yêu thích của bạn vào hộp tìm kiếm, ứng dụng sẽ mang lại một danh sách các bài hát liên quan. Bạn có thể nghe một list nhạc đầy đủ của bất cứ nghệ sĩ nào cũng như xem các video nhạc chính thức trong Freemake Music Box hoàn toàn miễn phí và hợp pháp vì thư viện nhạc của ứng dụng này dựa trên dữ liệu của Youtube.

TuneIn Radio

TuneIn Radio

TuneIn Radio là một ứng dụng thông minh và hiện đại để nghe radio. Bạn có thể cài đặt TuneIn Radio trên iPhone, iPad, Apple Watch, CarPlay, Google Chromecast, Android, Windows Phone… Nó cho phép bạn duyệt các đài phát thanh dựa theo vị trí và thể loại, cung cấp quyền truy cập vào các kênh radio thực với DJ chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể nghe các kênh thể thao, tin tức, chương trình trò chuyện trực tiếp trên ứng dụng này. Bạn đừng quên thêm các kênh yêu thích vào Favorites để đánh dấu chúng. Nếu bạn muốn học ngoại ngữ thì hãy khám phá mục Languages để nghe đài từ các quốc gia khác nhau.

Slacker Radio

Slacker Radio

Slacker Radio thực sự là một ứng dụng radio cá nhân hóa tuyệt vời. Không giống như nhiều radio dựa trên AI, Slacker Radio được giám sát bởi một DJ, người này sẽ chọn nhạc, chương trình, cuộc trò chuyện... tốt nhất cho người dùng. Giao diện Slacker Radio được thiết kế đơn giản và rõ ràng. Nó cung cấp hàng trăm kênh radio cho các thể loại như hài, tin tức, show... từ đài ABC, ESPN, kênh thời tiết, thể thao, âm nhạc… Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng Slacker Radio như một ứng dụng âm nhạc toàn cầu thì bạn phải trả phí để truy cập vào âm nhạc theo yêu cầu.

Pandora Radio

Pandora Radio

Có thể nói Pandora là radio trực tuyến miễn phí lâu đời nhất. Bạn có thể sử dụng Pandora trên các thiết bị iOS, Android và máy tính. Ứng dụng này tập trung vào nghe nhạc. Bạn có thể tìm kiếm các radio theo thể loại hoặc đơn giản bằng tên của một nghệ sĩ. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra 100 đài phát thanh cá nhân và cung cấp chế độ báo thức với tùy chọn cài đặt giờ và bài hát yêu thích để làm chuông báo thức. Tuy nhiên, Pandora có một nhược điểm lớn đó là chèn nhiều quảng cáo.

iHeartRadio

iHeartRadio không phải là một radio trực tuyến bình thường mà là một trung tâm giải trí thực sự. Bạn có thể khám phá các đài phát thanh khác nhau bằng cách chọn kênh, quốc gia, thể loại… và tìm các đài phát thanh AM hoặc FM ở địa phương của bạn, thêm chúng vào Favorites.

iHeartRadio

Giao diện của ứng dụng được thiết kế rực rỡ và bắt mắt. Trên đó bạn sẽ thấy 3 tab chính: đề xuất âm nhạc cá nhân, mục yêu thích của bạn và đài phát thanh địa phương. Do đó, bạn luôn có thể điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu nhạc của mình bất cứ lúc nào.

SiriusXM Radio

SiriusXM Radio có lẽ là một trong những đài vệ tinh được biết đến nhiều nhất. Tại đây bạn có thể nghe các buổi hòa nhạc và trình diễn trực tiếp, nói chuyện với các DJ, biểu diễn ban nhạc theo thời gian thực… SiriusXM Radio cung cấp hơn 150 kênh như CNN, Fox News, NBC's TODAY, MSNBC…

SiriusXM Radio SiriusXM Radio

Điều quan trọng bạn nên biết về SiriusXM Radio là khả năng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu radio theo sở thích của bạn. Bạn có thể thiết lập loại nhạc hay phong cách nào bạn thích hiện nay.

8tracks

8tracks

8tracks là một trình nghe nhạc mới trong lĩnh vực radio trực tuyến. Những người sáng tạo ra 8tracks đã chuyển ứng dụng radio vào mạng xã hội. Vì vậy, bạn có thể theo dõi mọi người, xem luồng âm nhạc của họ và chia sẻ với bạn bè. 8tracks đích thị là một ứng dụng radio dành cho thế hệ hiện đại - những người luôn kết nối và chia sẻ với nhau qua mạng xã hội.

Trên đây là top 7 ứng dụng radio được sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị iOS. Bạn đã biết đến những ứng dụng này chưa? Hãy chọn cho mình một app tuyệt vời nhất để thưởng thức âm nhạc yêu thích nhé.

Cập nhật: 19/04/2017
  • 340 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo