Top 10 ứng dụng radio tốt nhất cho các thiết bị Android

  • 2 Đánh giá

Các thiết bị di động ngày càng hiện đại và được trang bị nhiều tính năng hữu ích cũng như các ứng dụng tuyệt vời. Hiện nay, chỉ với một chiếc điện thoại di động, bạn có thực hiện rất nhiều thao tác và tận hưởng nhiều dịch vụ như đọc báo, xem tivi, lướt web và cả nghe đài.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng radio tuyệt vời cho thiết bị Android của mình thì đừng bỏ qua danh sách top 10 ứng dụng radio tốt nhất cho Android sau đây. Chắc chắc bạn sẽ chọn được một radio app yêu thích cho riêng mình.

Apple Music

Apple Music

Apple Music trên thiết bị Android không khác gì về mặt chức năng so với ứng dụng trên iOS. Người dùng có thể chọn thể loại nhạc, nhạc sĩ yêu thích, xem đề xuất nhạc... và trải nghiệm nghe đài tuyệt vời với Beat One. Beat One là trạm phát radio hoạt động 24/7 với DJ thực, chủ trì thực, cung cấp hàng loạt các thể loại nhạc và đôi khi còn cả nhạc sống. Apple Music trên Android cho phép bạn dùng thử trong 3 tháng đầu, sau đó phải trả phí nếu muốn dùng tiếp.

Google Play Music

Google Play Music

Google Play Music là một lựa chọn xuất sắc khác cho những ai muốn tìm ứng dụng có khả năng stream nhạc và phát radio. Google Play Music cung cấp cả tấn danh sách nhạc ở tất cả thể loại, hầu hết các thập kỷ và phù hợp với mọi cảm xúc. Vì vậy nếu bạn tìm kiếm các bản nhạc hit của thập niên 90 hay những bài hát cho một bữa tiệc BBQ hoặc thể loại rock and roll cho không khí sôi động thì Google Play Music sẽ cung cấp tất cả cho bạn. Bản miễn phí cung cấp chức năng radio trong khi bản trả phí cung cấp khả năng stream nhạc và một loạt các tính năng bổ sung khác.

iHeartRadio

iHeartRadio

iHeartRadio là một trong những ứng dụng radio phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất. iHeartRadio cung cấp một loạt các kênh radio bao gồm đài FM và cả kênh riêng của nó. Bạn có thể tìm thấy mọi thể loại, nhạc sỹ, ca sỹ và cả những playlist cho các dịp và lễ hội như Giáng Sinh, năm mới, sinh nhật... và quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí.

Internet Radio

Internet Radio

Đúng như tên gọi, Internet Radio là ứng dụng phát radio thông qua Internet cung cấp hàng trăm đài phát thanh. Nó bao gồm cả radio trực tuyến và một số đài FM hỗ trợ stream online. Phiên bản Internet Radio Pro cung cấp nhiều tính năng bổ sung hơn bao gồm ghi âm radio trực tiếp, hẹn giờ và nhiều hơn thế nữa.

Pandora Radio

Pandora Radio

Pandora Radio chắc chắn sẽ có mặt trong danh sách này. Ứng dụng cung cấp các luồng nhạc trực tuyến ngẫu nhiên và đã nhận được khá nhiều thành công trong những năm qua. Thay vì tập trung vào những đài cụ thể, Pandora cho phép người dùng tự tạo ra đài riêng dựa trên sở thích về nghệ sĩ và thể loại nhạc của mình. Bạn có thể mua gói đăng ký cao cấp để loại bỏ những quảng cáo chèn vào trong quá trình sử dụng.

SiriusXM

SiriusXM

Đài phát thanh vệ tinh SiriusXM là một trong những bước đi lớn đầu tiên từ các dịch vụ radio chuẩn AM và FM. Nó có hơn 150 kênh, bao gồm các kênh âm nhạc, các kênh thể thao và chương trình Howard Stern. Ngoài ra nó còn có ba mô hình thuê bao để lựa chọn dựa trên loại nội dung bạn muốn nghe. SiriusXM cũng hỗ trợ nền tảng chéo với nhiều radio xe hơi. Ứng dụng đang dần trở nên tốt và ổn định hơn để trở thành một trong những ứng dụng radio đáng có nhất.

Spotify

Spotify

Spotify là một ứng dụng phát nhạc trực tuyến, đã tập trung nhiều hơn vào phát thanh trực tuyến trong vài năm gần đây. Ngoài việc cung cấp mọi thể loại, nghệ sĩ, Spotify còn quy định các danh sách độc đáo như "Top 50 trên toàn thế giới" và danh sách phát nhạc mới mà bạn chưa từng nghe. Để xóa bỏ quảng cáo chèn vào trong quá trình sử dụng và có thêm nhiều tính năng bổ sung, bạn phải trả chi phí đăng ký là $9.99.

TuneIn Radio

TuneIn Radio

TuneIn Radio cung cấp nhiều nguồn phát đa dạng bao gồm các thể loại nhạc, thể thao, hài kịch, đài phát thanh, tin tức và các chương trình khác. Phiên bản TuneIn Radio miễn phí hỗ trợ hơn 100.000 kênh cùng với vài triệu podcast. Nếu sử dụng phiên bản cao cấp, bạn có thể tận hưởng các trận đấu NFL, MLB và Barclays Premiere League trực tuyến, audiobook và tính năng gỡ quảng cáo.

XiiaLive Internet Radio

XiiaLive Internet Radio

Mặc dù XiiaLive Internet Radio có một loạt các tính năng đáng giá nhưng ứng dụng này chưa được biết đến rộng rãi. Nó cung cấp hơn 50.000 đài phát thanh trực tuyến và tính năng tổ chức cho phép bạn lưu các kênh yêu thích. Ngoài ra, XiiaLive Internet Radio còn bao gồm các chủ đề, tính năng quản lý dữ liệu và một số tính năng mạnh mẽ khác như thêm liên kết URL, trình cân bằng âm thanh và tùy chọn Bluetooth.

AM và FM

Rất nhiều đài phát thanh AM và FM phát sóng trên sóng radio và qua Internet. Nhiều đài phát radio đã có ứng dụng riêng cho phép bạn xem phát sóng 24/7 và cũng có thể tương tác với đài phát thanh qua mạng xã hội, thông tin giveaway, podcast và bất kỳ chương trình quảng cáo nào. Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng radio địa phương không phải quá tuyệt vời nhưng đủ cho những ai chỉ cần chức năng radio mà không cần các thành phần bổ sung khác.

Android là hệ điều hành mở do vậy các nhà phát triển tạo ra rất nhiều ứng dụng radio đa dạng với nhiều chức năng giống nhau và các tính năng độc đáo riêng biệt. Hy vọng bài viết tổng hợp 10 ứng dụng radio tốt nhất dành cho các thiết bị Android trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một radio app yêu thích cho riêng mình.

Cập nhật: 21/04/2017
  • 1.440 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo