3 ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất cho máy tính

 • 1 Đánh giá

Các ứng dụng nhắn tin không chỉ đơn giản là cách để chúng ta có thể trò chuyện và tâm sự với nhau, mà đó còn là cách để chúng ta làm việc, trao đổi thông tin về công việc, làm ăn hay đơn giản là chia sẻ những bí mật riêng tư với người khác. Chính vì những lý do nhạy cảm đó mà chắc hẳn không ai muốn sử dụng một phần mềm không an toàn, dễ dàng bị tấn công bất kỳ lúc nào.

Nhưng trên thực tế thì hầu hết các phần mềm mà chúng ta đang sử dụng đều có độ bảo mật khá thấp, các tin nhắn gửi đi thông qua những ứng dụng này thậm chí còn không được mã hóa (tiêu biểu nhất là Skype).

Ứng dụng nhắn tin an toàn nhất cho máy tính

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính và đang tìm kiếm một giải pháp mang tính an toàn cao, bảo mật tốt, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Confide

phần mềm chat Confide

Đây là phần mềm có tính năng mã hóa nội dung tin nhắn khá tốt, tương tự như Snapchat. Có thể hoạt động tốt trên rất nhiều hệ điều hành Windows, Mac, iOS và Android, Confide cung cấp cho người dùng một dịch vụ nhắn tin cực kỳ an toàn và không bao giờ lo lắng về vấn đề rò rỉ thông tin.

Download free Confide cho máy tính

Download Confide free cho Mac

Quá trình cài đặt của phần mềm này cũng diễn ra hoàn toàn tự động và khá nhanh chóng, tuy nhiên, người dùng cũng cần đăng ký tài khoản để sử dụng như tất cả các phần mềm cùng loại khác. Một số tính năng phục vụ trực tiếp cho việc bảo mật thông tin trên Confide mà chúng ta có thể thấy rõ nhất, đó là:

Ưu điểm của Confide:

 • Không thể chụp ảnh màn hình. Đây là tính năng tự động kích hoạt, khi người dùng (cho dù là chủ tài khoản) thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình, toàn bộ khung cửa sổ chat của Confide sẽ biến thành màu đen và che giấu toàn bộ những thông tin, đoạn chat bên trong nó.
 • Với mỗi tin nhắn được gửi đi, người nhận sẽ không thể xem được nếu không trực tiếp mở màn hình chat và di chuột vào đó.
 • Các nội dung chat, trao đổi qua Confide cũng sẽ tự động biến mất mà không để lại chút dấu vết nào nên bạn hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng về các cuộc hội thoại có được lưu lại hay không?

Tuy nhiên, những ưu điểm trên đồng thời cũng là nhược điểm trong một vài trường hợp nhất định.

Giao diện chat của Confide

Tải Confide miễn phí cho iOS

Tải miễn phí Confide cho Android

Nhược điểm của Confide:

 • Cách duy nhất để chụp lại màn hình chat (nếu cần) là sử dụng một máy ảnh cầm tay hoặc điện thoại để chụp từ ngoài màn hình.
 • Việc phải mở trực tiếp cửa sổ chat, không hiển thị dạng xem trước đôi khi khiến người dùng bất tiện nếu đang dở tay với công việc khác.
 • Không thể tìm lại lịch sử chat để so sánh, đối chiếu vấn đề nào đó đã từng bàn bạc, thảo luận.

2. Wickr

Download miễn phí Wickr cho iOS

Tải Wickr miễn phí cho Android

Wickr là ứng dụng nhắn tin có độ bảo mật cực cao (thậm chí là hơn cả Confide). Có lẽ đó cũng là lý do chính mà phần mềm này là trở thành lựa chọn số 1 của các nhà kinh doanh lớn, bởi thông tin về khách hàng chính là sự sống còn đối với họ. Một điểm khác biệt giữa Wickr và Confide, đó là Wickr không giúp người dùng che màn hình khi thao tác sreenshot được thực hiện, tuy nhiên, nó lại cung cấp nhiều tính năng bảo mật và tốt hơn bất kỳ đối thủ nào.

Tải miễn phí Wickr cho máy tính

Download free Wickr cho Mac

Ưu điểm của Wickr:

 • Tự động xóa tin nhắn thông mình. Thay vì bị động, người dùng có thể tự mình chủ động thiết lập khoảng thời gian muốn lưu lại những cuộc trò chuyện với người khác. Sau thời gian này, tin nhắn mới bị xóa (mặc định thì thời gian này là 24 giờ tính từ thời điểm tin nhắn được gửi đi).
 • Nội dung tin nhắn bên người nhận cũng không tự động hiển thị mà được đánh dấu bằng biểu tượng ổ khóa. Để xem được thì phải di chuột vào đó (hoặc chạm tay vào màn hình nếu dùng trên smartphone).
 • Không chỉ có nội dung chat mà các dữ liệu được trao đổi thông qua phần mềm này cũng đều được mã hóa, cho dù là video, hình ảnh hay bất cứ định dạng nào.

3. Telegram

Ở Việt Nam, Telegram không phải cái tên có thể so sánh được với Zalo, Viber, hay Line... Nhưng trên Thế giới, đây lại là công cụ nổi tiếng và phổ biến trong lĩnh vực bảo mật tin nhắn (Download.vn cũng đã từng có bài viết hướng dẫn các bạn cách cài đặt Telegram).

Tải Telegram cho máy tính

Tải Telegram cho máy Mac

Không quá đi sâu vào những chi tiết sườn, Telegram tập trung chủ yếu vào vấn đề bảo mật, đây cũng là ứng dụng mà mỗi tin nhắn khi được gửi đi đã được mã hóa nội dung bằng rất nhiều lớp bảo mật. Ngoài ra, giao diện được chăm chút kỹ hơn, hỗ trợ nhiều hệ điều hành hơn cũng là những ưu điểm khác của Tele so với Wickr và Confide.

Download free Telegram cho iOS

Download Telegram free cho Android

Download miễn phí Telegram cho Windows Phone

Nếu còn đang băn khoăn và chưa biết lựa chọn công cụ nào thì hy vọng bài viết trên đây sẽ cho các bạn câu trả lời ưng ý nhất.

Cập nhật: 19/05/2017
 • 1.292 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo