Cách tạo nhóm, rời nhóm và xoá nhóm trên Messenger

Việc tạo nhóm chat, trò chuyện theo nhóm trên Facebook hay chat nhóm trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn có thể cùng lúc trò chuyện với nhiều người. Cũng có thể sử dụng tính năng chat nhóm Facebook Messenger này như một cách để trao đổi thông tin, họp nhóm... Đây là một điều cực kỳ tiện lợi khi mạng xã hội Facebook giờ đây gần như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của giới trẻ.

Với khả năng tạo ra các nhóm chat từ 3 tới tối đa là 50 người, chat nhóm Facebook Messenger đang được sử dụng khá thường xuyên và trở thành cách liên lạc gần như chính thức khi mà Facebook và mạng Internet (WiFi, 3G/4G) đang phát triển khá mạnh mẽ ở khắp mọi nơi trên Thế giới.

Cách tạo nhóm chat trên Messenger cho Android

Cách tạo nhóm chat

Facebook Messenger cho Android

Bước 1: Mở Facebook Messenger trên điện thoại Android lên, nhấn vào biểu tượng 3 đầu người. Sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng 2 đầu người có dấu cộng để tạo nhóm mới, rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp để tìm thành viên thêm vào nhóm chat Facebook Messenger.

Nhóm chat Facebook Messenger Tạo nhóm chat Facebook MessengerTìm kiếm thành viên
Tạo nhóm chat trên Facebook Messenger cho Android

Bước 2: Sau khi thêm thành viên vào nhóm xong, nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh để tạo nhóm chat Facebook Messenger. Nhấn vào Đặt tên nhóm để đặt tên cho nhóm chat, đỡ nhầm lẫn với các nhóm khác.

Tạo nhóm chat FacebookĐặt tên nhóm chat Facebook
Đặt tên cho nhóm chat Facebook Messenger cho Android

Bước 3: Đặt tên nhóm theo ý của bạn, rồi nhấn Lưu. Sau đó bạn thỏa sức chat nhóm, giao lưu, chia sẻ mọi thứ với bạn bè trong nhóm của mình.

Đặt tên nhóm chat FacebookChat nhóm Facebook
Nói chuyện, làm việc nhóm thỏa thích với nhóm chat trên Facebook Messenger

Cách xóa nhóm chat

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger, chuyển sang thẻ Nhóm, rồi nhấn vào tên nhóm muốn xóa. Khi truy cập vào giao diện chat nhóm, nhấn vào biểu tượng chữ i ở góc trên cùng bên phải, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải giao diện chat nhóm.

Chọn nhóm chat FacebookNhấn biểu tượng chữ i trong nhóm chat FacebookNhấn biểu tượng 3 chấm trong nhóm chat Facebook

Bước 2: Sau đó, nhấn vào Rời khỏi nhóm. Khi hộp thoại xác nhận "Rời khỏi cuộc trò chuyện?" thì nhấn vào Rời là xong.

Rời nhóm chat FacebookXác nhận rời nhóm chat Facebook

Video hướng dẫn tạo nhóm chat trên Android

Cách tạo nhóm chat trên Messenger cho iPhone/iPad

Cách tạo nhóm chat

Facebook Messenger cho iOS

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger cho iOS, chạm vào thẻ Nhóm ở góc trên bên phải, rồi nhấn vào Tạo nhóm. Sau đó, nhấn vào Tìm kiếm để thêm thành viên vào nhóm. Còn nhấn vào Đặt tên nhóm chat để đặt tên cho nhóm của mình.

Tạo nhóm FacebookTìm kiếm thành viênĐặt tên nhóm
Tạo nhóm chat kín trên Facebook Messenger cho iOS

Bước 2: Chạm vào biểu tượng máy ảnh để thiết lập ảnh đại diện cho nhóm. Ảnh này có thể được lấy từ trong máy hoặc chụp trực tiếp tại thời điểm đó. Sau khi chọn được ảnh ưng ý, nhấn vào biểu tượng dấu check ở góc trên cùng bên phải để lưu ảnh.

Thay ảnh đại diệnẢnh đại diệnSửa ảnh
Tạo ảnh đại diện nhóm chat Facebook Messenger

Bước 3: Cuối cùng, nhấn vào Tạo nhóm để hoàn thành. Lúc này bạn có thể chat ngay lập tức hoặc gửi ảnh, video, sticker cho bạn bè của mình tỏng nhóm.

Tạo nhóm chatChat nhóm Facebook
Nói chuyện, làm việc nhóm thỏa thích với nhóm chat trên Facebook Messenger

Cách rời nhóm chat

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook Messenger, chuyển sang thẻ Nhóm, rồi nhấn vào tên nhóm muốn xóa. Khi xuất hiện giao diện chat nhóm, nhấn vào Tên nhóm.

Nhóm chat FacebookCài đặt nhóm chat Facebook

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng nhấn vào Rời khỏi nhóm, rồi nhấn tiếp vào Rời nhóm để xác nhận xóa cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook.

Rời nhóm chat FacebookXác nhận rời nhóm chat Facebook

Video hướng dẫn tạo nhóm chat Messenger trên iPhone

Cách tạo nhóm chat trên Facebook Messenger máy tính

Facebook Messenger

Cách tạo nhóm chat

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, click chuột trái vào biểu tượng Facebook Messenger. Tiếp đó chọn vào Tin nhắn mới ở bên dưới hoặc chọn Xem tất cả tin nhắn cho dễ thao tác.

Biểu tượng Messenger

Bước 2: Trong giao diện hiển thị đầy đủ tin nhắn, các bạn nhấn vào biểu tượng soạn tin nhắn mới như hình dưới đây.

Viết tin mới
Chọn vào biểu tượng soạn tin nhắn mới

Bước 3: Trong mục Đến ở bên phải, bạn nhập vào đó tên của các bạn bè, những ai mà bạn muốn cho họ tham gia nhóm. Có thể chọn tối đa 50 người và tối thiểu là 3 người đối với mỗi nhóm hội thoại như thế này.

Thêm bạn

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, nhóm chát sẽ được tạo ngay lập tức là bạn có thể chat luôn với những người mà mình vừa cho vào nhóm.

Chat
Chat trong nhóm Messenger vừa tạo

Với một số tùy chọn bên cạnh, bạn có thể khiến những đoạn text của mình trở nên nổi bật hơn (Thay đổi màu), Chỉnh sửa biệt hiệu cho bạn bè trong nhóm để dễ phân biệt và vui hơn, ngoài ra cũng có thể tắt/mở thông báo hoặc dễ người thêm người mới vào nhóm.

Options

Cách xóa nhóm chat

Nếu không muốn tham gia nhóm nữa, bạn có thể click vào biểu tượng cài đặt (bánh răng cưa) và chọn Rời khỏi nhóm, hoặc có thể chọn Xóa để xóa luôn.

Xóa nhóm
Cách xóa nhóm chat trên Facebook

Bạn cũng có thể thực hiện một trong hai (hoặc cả hai) thao tác này ở giao diện chat nhanh như dưới đây. Tuy nhiên, cũng cần ghi nhớ rằng nếu chỉ Xóa nhóm mà không chọn Rời khỏi cuộc trò chuyện, thì khi một thành viên bất kỳ trong nhóm gửi tin nhắn hay send một emotion nhỏ, bạn vẫn sẽ nhận được toàn bộ nội dung hoặc thông báo cho cuộc hội thoại đó trong tài khoản Facebook của mình.

Xóa nhóm

Video hướng dẫn tạo nhóm chat Messenger trên máy tính

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn nhanh chóng tạo nhóm chat và trò chuyện với nhiều bạn bè trong nhóm.

  • 246.470 lượt xem
Cập nhật: 24/06/2024
Xem thêm: Facebook Facebook Messenger
Sắp xếp theo