TOP ứng dụng vẽ tranh tuyệt nhất trên Android

  • 3 Đánh giá

App vẽ trên Android khá đa dạng và phong phú. Download.vn sẽ tổng hợp cho bạn những app vẽ trên điện thoại Android có đánh giá cao nhất.

Vẽ tranh là hoạt động giúp phát triển tư duy sáng tạo tuyệt vời. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn có thể vẽ tranh ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có smartphone trong tay. Dưới đây là top ứng dụng vẽ tranh trên Android tốt nhất:

10 ứng dụng vẽ tranh tuyệt nhất trên AndroidAdobe Illustrator Draw

Giá: Miễn phí (tùy chọn đăng ký gói Creative Cloud)

Download Adobe Illustrator Draw

Adobe Illustrator Draw là ứng dụng vẽ tranh miễn phí do Adobe phát triển. Nó có bộ tính năng vẽ phong phú, bao gồm layer, 5 loại ngòi bút khác nhau cùng nhiều tùy chỉnh khác. Thậm chí, bạn có thể phóng to ảnh lớn gấp 64 lần để áp dụng các chi tiết tốt hơn cho tác phẩm. Sau khi hoàn thành, ứng dụng cho phép chia sẻ ngay tại smartphone hoặc xuất nó lên máy tính để bạn sử dụng trên các sản phẩm Adobe khác. Bạn cũng có thể nhập thiết kế từ Adobe Capture CC. Nếu muốn mở khóa nhiều tính năng hơn, hãy đăng ký gói dịch vụ Creative Cloud.

Adobe Illustrator Draw

ArtFlowArtFlow

Giá: Miễn phí/ 2.99 USD/ 4.99 USD

Download ArtFlow cho Android

ArtFlow là ứng dụng vẽ chuyên sâu hơn. Nó nổi tiếng bởi số lượng bút lông (brush) dồi dào tới mức khó tin. Bạn thoải mái sử dụng một trong số 70 Brush, hiệu ứng làm nhòe và các công cụ khác để làm tác phẩm tỏa sáng. Nó cũng có tính năng layer, bao gồm cả trộn layer. Ứng dụng hỗ trợ xuất sản phẩm dưới dạng jpeg, png, thậm chí cả psd để bạn có thể nhập nó vào Photoshop sau đó. Đây là ứng dụng vẽ tranh tuyệt vời dành cho cả người lớn và trẻ em. Bạn có thể tải và dùng thử nó miễn phí trên Play Store.

ArtFlow

dotpictDotpict

Giá: Miễn phí

Download Dotpict cho Android

Dotpict là một ứng dụng vẽ tranh trên Android độc đáo. Nó cho phép người dùng sáng tạo tác phẩm đồ họa pixel. Nó cung cấp một bảng vẽ dạng lưới. Người dùng có thể phóng to và di chuyển xung quanh để tạo các cảnh hoặc người tí hon đơn giản bằng cách tô vẽ trong ô pixel đó. Nếu muốn xem toàn bộ tác phẩm, hãy thu nhỏ hình lại. Ứng dụng bao gồm tính năng lưu tự động, hoàn tác, làm lại từ đầu, xuất tác phẩm sau khi hoàn thành. Dù tính năng dotpict không phong phú nhưng đủ dùng. Nó là ứng dụng lý tưởng với những ai thích sáng tạo các bức họa pixel nghệ thuật.

dotpict

ibis Paint XIbis Paint

Giá: Miễn phí/ 4.99 USD

Download Ibis Paint cho Android

Ứng dụng vẽ tranh Ibis Paint chứa rất nhiều tính năng thú vị. Nó có hơn 140 Brush, bao gồm dip pen, bút dạ, các loại bút vẽ thực tế và nhiều công cụ tuyệt vời khác. Thêm vào đó, bạn có thể tự mình quay video vẽ tranh để xem lại sau đó. Ứng dụng hỗ trợ layer và bạn có thể áp dụng nhiều layer cùng lúc. Đặc biệt, Ibis Paint còn có cả tính năng dành cho các loại hình vẽ tranh cụ thể, chẳng hạn như manga. Nếu thích bản miễn phí, bạn có thể bỏ 4.99 USD để sở hữu trọn bộ công cụ vẽ chuyên nghiệp.

ibis Paint X

MediBang PaintMediBang Paint

Giá: Miễn phí

Download MediBang Paint cho Android

MediBang Paint là ứng dụng vẽ tranh miễn phí không thể quên nhắc tới. Nó hỗ trợ đa nền tảng từ mobile, Mac tới Windows. Tất cả đều có tính năng lưu trữ đám mây, cho phép bạn bắt đầu tác phẩm ở cùng một nơi và chuyển nó sang nền tảng khác dễ dàng. Ngoài ra, nó còn cung cấp khá nhiều brush cho cả vẽ tự do và truyện tranh cùng loạt add-on, công cụ nhỏ thú vị khác.

MediBang Paint

PaperDrawPaperDraw

Giá: Miễn phí/ 4.99 USD

Download PaperDraw cho Android

PaperDraw cố gắng mô phỏng hoạt động vẽ tranh y như trong đời thực giống nhất có thể. Nó chứa những tính năng cơ bản với nhiều loại brush khác nhau để bạn tự do vẽ hình như ý muốn. Điều làm nó trở nên khác biệt chính là tính năng theo dấu. Bạn có thể nhập ảnh, rồi đặt nó ở chế độ translucent. Tại đây, bạn có thể vẽ theo dấu hình gốc. Đây thực sự là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu học vẽ. Download và sử dụng PaperDraw miễn phí. Bạn có thể mở khóa nhiều tính năng bằng cách mua gói IAP.

PaperDraw vẽ phác thảoTô màu tranh trong PaperDrawỨng dụng vẽ tranh trên android

RoughAnimator logoRoughAnimator

Giá: 4.99 USD

Download RoughAnimator cho Android

RoughAnimator cho phép bạn tạo hoạt ảnh, thay vì ảnh tĩnh bình thường, thậm chí còn hỗ trợ xuất và chia sẻ chúng dễ dàng. Bạn có thể vẽ nó theo từng khung hình, rồi cuối cùng, xâu chuỗi nó lại với nhau làm thành một bộ phim hoạt hình nhỏ. Nó bao gồm các tính năng kiểm soát tỷ lệ khung hình và độ phân giải cùng một số công cụ đơn giản. Dự án hoàn thiện có thể xuất dưới dạng ảnh gif, video QuickTime hoặc một chuỗi ảnh. Ứng dụng có giá 4.99 USD. Bạn có thể dùng thử nó trước khi mua.

RoughAnimator

Sketch cho AndroidSketch by Sony

Giá: Miễn phí/ Lên tới 2.42 USD

Download Sketch by Sony cho Android

Các ứng dụng OEM rất hiếm xuất hiện trong danh sách loại này. Tuy nhiên, Sony thực sự đã phát triển một ứng dụng phác thảo tiềm năng. Nó chứa các công cụ cơ bản đa đạng như nhiều loại brush đa dạng, bút chọn màu, sticker, cắt, xoay, thu phóng, hoàn tác, làm lại… Bạn cũng có thể nhập ảnh và vẽ đè lên chúng. Ứng dụng không bắt buộc đăng nhập hay tạo tài khoản. Đây thực sự là ứng dụng vẽ tranh đáng ngạc nhiên của Sony. Bạn chỉ cần mở Sketch và vẽ. Nó có vài IAP nhỏ, giá rẻ để người dùng phát triển sáng tạo xa hơn nếu muốn.

Ứng dụng phác thảo của Sony

Sketchbook cho AndroidSketchbook by Autodesk

Giá: Miễn phí

Download Sketchbook cho Android

Sketchbook by Autodesk là ứng dụng vẽ tranh đã có mặt trên Android từ lâu và được các họa sĩ rất yêu thích. Sở dĩ như vậy bởi bộ tính năng của nó quá tuyệt vời. Bạn sẽ có 10 Brush. Mỗi Brush đều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu. Nó cũng hỗ trợ lên tới 3 layer, 6 chế độ trộn, phóng to tới 2500% và mô phỏng độ nhạy của bút vẽ. Ở bản Pro, bạn sẽ có cơ hội sở hữu hơn 100 loại Brush, nhiều layer, tùy chọn trộn và công cụ đa dạng hơn. Nó thực sự là ứng dụng vẽ tranh chuyên nghiệp và được thiết kế dành cho những ai mơ ước trở thành họa sĩ tài ba.

SketchBook cho Android

Lưu ý, bạn cần đăng ký tài khoản Autodesk để dùng thử trọn vẹn bản Sketchbook Pro trong một tuần.

Simple Raw logoSimple Draw

Giá: Miễn phí

Download Simple Draw cho Android

Cuối cùng nhưng không hề “lép vế”, Simple Draw là ứng dụng vẽ tranh miễn phí, chứa rất nhiều tính năng hữu ích. Bạn chắc chắn sẽ thích bảng màu chuẩn của nó. Dù không thể thay đổi brush hay bất kỳ thứ gì đặc biệt như thế, nhưng chính sự đơn giản, tự do làm nên sức hút của Simple Draw. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo, không gói mua hàng. Simple Draw thực sự là khởi đầu khơi gợi tính sáng tạo tuyệt vời trong trẻ nhỏ.

Simple Draw cho Android

InspirARTion

InspirARTion

Giá: Miễn phí

Download InspirARTion

InspirARTion là ứng dụng vẽ trên Android miễn phí. Dù không phổ biến bằng những cái tên kể trên nhưng thực sự đáng để bạn thử. Đặc biệt, InspirARTion có cả phiên bản web nên bạn dễ dàng dùng nó trên nhiều nền tảng. Ứng dụng này có hàng loạt tính năng hữu ích, bao gồm nhiều cọ và dụng cụ vẽ. Ngoài ra, nó còn có chế độ vẽ đối xứng, tính năng nhập ảnh hiện có, thậm chí chọn màu có sẵn trên ảnh. Sử dụng InspirARTion hoàn toàn miễn phí.

LayerPaint HD

LayerPaint HD

Giá: 2.99USD - 6.99USD

Download LayerPaint HD

LayerPaint HD là một trong số ứng dụng vẽ tranh toàn diện nhất ở danh sách này. Nó có bộ tính năng phong phú, hỗ trợ cả lực nhấn bút, PSD và chế độ lớp. Chế độ layer cũng cho phép bạn thêm hàng loạt hiệu ứng vào bản vẽ. LayerPaint HD còn hỗ trợ phím tắt nếu bạn gắn nó vào thiết bị. Bạn nên dùng ứng dụng này trên thiết bị màn hình lớn. Các điều khiển và tùy chọn ở đây có thể điều chỉnh kích thước phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng. Đây là app vẽ tranh trên Android đáng dùng cho người yêu hội họa.

Infinite PainterInfinite Painter

Giá: Miễn phí

Download Infinite Painter

Infinite Painter là phần mềm vẽ trên Android xuất sắc về mọi mặt. Nó cung cấp cho họa sĩ hơn 160 cọ vẽ, cùng với tính năng tự tạo bút vẽ riêng và thay đổi cài đặt brush theo sở thích cá nhân.

Những cọ vẽ trong Infinite Painter được thiết kế y hệt ngoài đời thực, mang tới cho người dùng cảm giác như đang vẽ trên giấy. Nói cách khác, chỉ cần tải & cài Infinite Painter, bạn không cần phải tới hiệu sách để mua giấy, bút chì, hộp màu như trước nữa bởi mọi thứ đều đã có sẵn trên smartphone.

Infinite Painter cho phép họa sĩ thoải mái tạo layer, cùng với chế độ hòa trộn của Photoshop, hướng dẫn phối cảnh, chọn lớp phủ và clipping.

Infinite Painter được phát hành miễn phí nhưng không phải mọi tính năng. Bạn cần bỏ tiền mua IAP nếu muốn mở rộng bộ công cụ của app vẽ trên Android này. Tuy nhiên, nếu chỉ đang kiếm một ứng dụng vẽ trên điện thoại Android đơn giản thì Infinite Painter miễn phí là lựa chọn lý tưởng.

Bạn thấy sao về danh sách ứng dụng vẽ tranh trên Android kể trên? Nếu có gợi ý nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

  • 7.098 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 02/08/2021
0 Bình luận
Sắp xếp theo