Hỗ trợ tư vấn
Tư vấn - Giải đáp - Hỗ trợ đặt tài liệu
Mua gói Pro để tải file trên Download.vn (không bao gồm tài liệu cao cấp) và trải nghiệm website không quảng cáo
Tìm hiểu thêm »Nhằm hỗ trợ thầy cô hoàn thành tốt Chuyên đề: Thu thập và phân tích dữ liệu giáo dục (Cơ bản), Download.vn xin chia sẻ hướng dẫn làm Bài tập thực hành vận dụng Chương 1: Sử dụng dữ liệu phản hồi của học sinh để điều chỉnh phương pháp giảng dạy. Với các gợi ý và ví dụ thực tế, thầy cô sẽ dễ dàng nắm bắt yêu cầu bài tập, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy và hoàn thiện bài kiểm tra cuối khóa trên hệ thống taphuan.csdl một cách nhanh chóng.
Tài liệu chỉ mang tính chất THAM KHẢO để thầy cô dễ dàng hình dung cấu trúc và cách triển khai bài viết nhanh nhất. Hệ thống bồi dưỡng thường xuyên (bdtx.csdl.com) có tính năng quét trùng lặp. Để đảm bảo bài làm hợp lệ và không bị đánh rớt, thầy cô TUYỆT ĐỐI KHÔNG copy y nguyên 100% nhé!
1. Đặt vấn đề và Mục tiêu
Đánh giá tiến bộ học sinh là một yếu tố quan trọng trong giáo dục nhằm đo lường hiệu quả của các chương trình giảng dạy. Đối tượng nghiên cứu trong báo cáo này là một nhóm 10 học sinh đang chuẩn bị thi học kỳ môn Toán. Mục tiêu của quá trình phân tích là đánh giá mức tiến bộ trung bình của cá nhân, của nhóm và sự thay đổi của độ lệch chuẩn sau khi học sinh tham gia một chương trình học tăng cường. Việc này giúp minh chứng cho trường hợp thực tế về cách giáo viên đã sử dụng dữ liệu để thay đổi phương pháp giảng dạy, qua đó tăng cường sự tham gia của học sinh.
2. Tổng hợp Dữ liệu Đánh giá
Để đo lường sự thay đổi, quá trình phân tích đã sử dụng điểm số từ bài kiểm tra đầu kỳ (pre-test) và bài kiểm tra cuối kỳ (post-test) của 10 học sinh. Dưới đây là bảng tổng hợp chi tiết kết quả tính toán:
|
Học sinh |
Điểm pre-test |
Điểm post-test |
Mức tiến bộ cá nhân |
Độ lệch chuẩn pre-test |
Độ lệch chuẩn post-test |
|
A |
50 |
70 |
20.00% |
-7 |
-10 |
...
1. Mô tả tình huống thực tế
Trong quá trình dạy học môn Toán, giáo viên nhận thấy một số học sinh ít tham gia hoạt động học tập, kết quả làm bài chưa cao, đặc biệt ở các nội dung luyện tập và giải toán. Để tìm nguyên nhân, giáo viên đã thu thập phản hồi của học sinh thông qua phiếu khảo sát, quan sát lớp học và dữ liệu kết quả học tập.
Phản hồi cho thấy:
Từ dữ liệu phản hồi này, giáo viên điều chỉnh phương pháp giảng dạy theo hướng tăng tương tác và lấy học sinh làm trung tâm.
2. Phân tích dữ liệu phản hồi và kết quả học tập
...
3. Những điều chỉnh phương pháp giảng dạy từ phản hồi học sinh
Từ dữ liệu phản hồi, giáo viên thực hiện các điều chỉnh sau:
Điều chỉnh 1
Tăng hoạt động tương tác trong giờ học.
Ví dụ:
Điều chỉnh 2
...
4. Tác động của việc điều chỉnh phương pháp
...
5. Bài học rút ra
...
6. Đề xuất áp dụng tại đơn vị
...
7. Kết luận
...
>> Xem chi tiết trong file tải về.
Tham khảo thêm các tài liệu tập huấn có liên quan:
Theo Nghị định 147/2024/ND-CP, bạn cần xác thực tài khoản trước khi sử dụng tính năng này. Chúng tôi sẽ gửi mã xác thực qua SMS hoặc Zalo tới số điện thoại mà bạn nhập dưới đây: