Tập làm văn lớp 5: Trả bài văn tả đồ vật Giải bài tập trang 87 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 - Tuần 26

Tập làm văn lớp 5: Trả bài văn tả đồ vật giúp các em học sinh tham khảo, trả lời nhanh các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt Lớp 5 tập 2 trang 87 để chuẩn bị thật tốt bài trước khi tới lớp.

Qua đó, thầy cô cũng dễ dàng tham khảo để soạn bài cho học sinh của mình. Bên cạnh đó, còn có thể tham khảo bài Mở rộng vốn từ: Truyền thống và Tập đọc Nghĩa thầy trò tuần 26. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Download.vn nhé:

Hướng dẫn giải Tập làm văn SGK Tiếng Việt 5 tập 2 trang 87

Câu 1

Nghe cô giáo (thầy giáo) nhận xét chung về bài làm của cả lớp.

Câu 2

Chữa bài:

a) Tham gia chữa những lỗi chung trên lớp.

b) Đọc lại bài làm của em, lời phê của thầy cô.

c) Tự chữa bài làm của em.

d) Đổi bài cho bạn để kiểm tra việc chữa lỗi.

Câu 3

Học tập những đoạn văn, bài văn hay:

  • Nghe đọc một số đoạn hoặc bài làm tốt của các bạn.
  • Thảo luận để tìm ra cái hay của các đoạn văn, bài văn trên.

Câu 4

Chọn một đoạn trong bài làm của em viết lại theo cách khác hay hơn.

Trả lời:

Tả chiếc đồng hồ

Chiếc đồng hồ gồm có bốn bộ phận: Tay cầm và chân, vỏ ngoài, mặt đồng hồ và bộ phận máy móc bên trong. Mặt đồng hồ được che bởi một tấm kính trong. Điều này khiến cho các bộ phận bên trong được bảo quản, giữ được độ bền lại không bị dính bụi. Bên trong là hệ thống các kim và các con số. Bao gồm 4 kim. Kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút hai kim này đều có màu đen. Kim giây dài hơn hai kim kia và có màu đỏ bắt mắt. Ngoài ra còn có một cái kim báo thức màu vàng, ngắn hơn một chút. Các con số có màu đen,nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ nhìn với 12 con số. Kim giây của đồng hồ chạy miệt mài ngày đêm, tích tắc đêm ngày nghe rất vui tai. Kim phút và kim giờ cũng chậm rãi nhích theo.

Mặt đồng hồ được bao phủ bởi lớp vỏ ngoài màu xanh lam láng bóng. Ở trên đầu còn có hai chiếc chuông màu xanh nhỏ nhắn , xinh xắn. Ở giữa hai chiếc chuông là chốt báo thức. Đường nét bên ngoài bao quanh khiến cho chiếc đồng hồ trông mềm mại hơn rất nhiều. Phía trên cùng là tay cầm của đồng hồ. Đó là một vòng tròn nhỏ được uốn cong hình cánh cung, vô cùng thuận tiện để có thể xách đi mọi nơi. Phía cuối có hai chiếc chân nhỏ, ngăn ngắn xinh xinh chìa ra hai bên giữ cho đồng hồ có thể đứng được một cách vững chắc.

Để chiếc đồng hồ có thể hoạt động được thì bên trong có chứa một bộ phận máy móc. Các nút điều khiển được nhô lên, rất tiện lợi và dễ sử dụng. Bao gồm hai vòng tròn và một chốt báo thức. Hai vòng tròn một cái là để chỉnh thời gian, một cái là để chỉnh giờ báo thức còn chốt báo thức thì để tắt hoặc mở báo thức dùng khi có như cầu. Đồng hồ được chạy bằng pin. Đây chính là nguồn năng lượng dồi dào để đồng hồ có thể chạy tích tắc đêm ngày mà không biết mệt mỏi.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Hy
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 10
  • Lượt xem: 1.936
  • Dung lượng: 136,5 KB
Sắp xếp theo