TOP shader Minecraft đẹp và tốt nhất

  • 5 Đánh giá

Shader Minecraft sẽ khiến cảnh quan game những khối vuông kì diệu trở nên tuyệt vời hơn. Bài viết này tổng hợp cho bạn những shader Minecraft đẹp và tốt nhất hiện nay.

Shader Minecraft đẹp nhất

Cách cài đặt Forge & Optifine

Forge đơn giản hóa việc chạy mod và đôi khi giúp bạn tránh rắc rối lúc thay đổi cài đặt nào đó trong Minecraft. Nếu định kết hợp nó với OptiFine, bạn cần đảm bảo sở hữu bản mới nhất của Forge. Tiếp theo, chọn tải phiên bản OptiFine bạn muốn. Sau đó, click vào mục phiên bản Preview. Tìm bản xem trước đã thêm gần nhất, tải nó, rồi đặt vào thư mục mod. Nếu không làm việc này, bạn sẽ nhận được thông báo rằng OptiFine không tương thích với phiên bản Forge đó.

Hầu hết shader dưới đây đều yêu cầu cài đặt OptiFine. Nó là một bổ sung quan trọng vào Minecraft, cho phép game chạy nhanh hơn. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ đồ họa HD, shader, ánh sáng động, tùy biến hiển thị khoảng cách và nhiều hơn thế nữa.

Cách cài đặt shader

Khi đã cài Forge & OptiFine, toàn bộ việc bạn cần làm là tải file zip của shader mong muốn, rồi đưa nó vào thư mục shader. Nếu không thể tìm thấy thư mục này, truy cập Options > Video Settings > Shaders trong Minecraft. Tại đây, bạn sẽ thấy nút Shaders Folder. Nhấn vào nó để mở vùng bạn cần thả file trên vào. Đừng giải nén tập tin tải về bởi điều đó không cần thiết.

BSL

BSL shader cho Minecraft

BSL là lựa chọn thú vị khi bạn đang muốn thử shader mang lại cảm giác chân thực hơn cho game Minecraft. Nó cung cấp một bản nâng cấp nước, “thổi” chút cảm giác thần tiên bằng cách thêm hiệu ứng sương mù vào những vật thể ở xa kết hợp với hiệu ứng bầu trời tự nhiên. Nhìn chung, bạn sẽ có cảnh quan đẹp khi dùng shader Minecraft này.

Lagless Shaders

Lagless Shaders

Đúng như tên gọi, Lagless Shaders được thiết kế đặc biệt dành cho hiệu suất hệ thống, biến nó trở thành lựa chọn yêu thích của những người sở hữu máy tính đời cũ hoặc cấu hình thấp. Chỉ riêng điều đó đã biến nó thành shader Minecraft PE được yêu thích nhất trong cộng đồng. Thậm chí, nó có thể chạy trên hệ thống vẫn đang dùng chipset Intel G41 Express - bộ vi xử lý phổ biến năm 2009.

Dù Lagless Shaders không tạo nhiều hiệu ứng như các mod đồ họa Minecraft PE trong danh sách này nhưng nó mang đến sự sinh động cho màu sắc ở thế giới game khối vuông kỳ diệu - tất cả ở tốc độ 60fps vô cùng mượt mà.

Thế nhưng, nếu đang chạy Minecraft trên máy đời cao hoặc trung bình thì có thể bạn muốn tìm lựa chọn khác. Mặc dù Lagless Shaders là gói shader được tối ưu hóa nhất ở đây nhưng nó thực sự còn hạn chế tính năng.

Chocapic13's Toaster Edition

Chocapic13's Toaster Edition

Nếu đang tìm kiếm shader Minecraft dung lượng thấp cho máy tính cấu hình yếu thì đây là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ sở hữu ánh sáng, mây và cảnh quan bên đêm tuyệt đẹp với shader Chocapic13's Toaster Edition. Lưu ý, nếu muốn chạy các đám mây bằng shader này, hãy vô hiệu hóa đám mây mặc định.

BSL Shaders

BSL Shader

Nếu đang tìm kiếm cảm giác điện ảnh hơn cho Minecraft theo kiểu sương mù, ánh sáng mờ ảo thì đây là shader phù hợp với PC từ cấu hình trung tới cao.

Vanillaplus

Vanillaplus cho Minecraft

Shader này không những tinh tế hơn hẳn BSL Shader liệt kê ở trên mà còn có khả năng tùy biến ấn tượng. Nếu muốn có cảm giác cao tự nhiên thì bạn nên thử Vanillaplus.

Sildur's Shaders

Sildur's Shaders

Shader của Sildur có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong danh sách này. Chúng được cập nhật rất nhanh sau mỗi bản update Minecraft, cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn khác nhau, phù hợp với mọi cấu hình PC.

Continuum

Continuum cho Minecraft

Continuum đem tới rung cảm thực tế hơn, nơi ánh sáng không gay gắt và chói lòa. Nó mang tới cảnh quan tổng thể đẹp mắt, nhất là hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng.

SEUS

SEUS cho Minecraft

Shader đẹp mắt khác, nổi bật với với hiệu ứng nước tuyệt vời. SEUS sẽ khiến bạn có cảm giác siêu thực, nhất là khi nhìn chằm chằm vào mặt nước.

Trên đây là top shader Minecraft đẹp và tốt nhất để trải nghiệm chơi game của bạn thú vị hơn. Hi vọng bài viết giúp bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Cập nhật: 19/07/2020
  • 3.806 lượt xem
Xem thêm: minecraft
0 Bình luận
Sắp xếp theo