TOP shader Minecraft đẹp và tốt nhất

Shader Minecraft là công cụ hỗ trợ sẽ giúp cho người chơi Minecraft PE hoặc Minecraft PC với đồ họa vô cùng xuất sắc. Shader Minecraft PE làm tăng thêm nhiều tính thẩm mỹ cho game khiến đồ họa không thua kém gì những tựa game AAA hiện đại ngày nay.

Để tải Shader đẹp nhất Minecraft PE và các phiên bản khác vô cùng phong phú và đa dạng trên Internet. Nếu bạn muốn tải shader Minecraft PE đẹp nhất hay shader khác cho Minecraft, dưới đây là những gợi ý hay dành cho bạn.

Dù hiện có rất nhiều tựa game hấp dẫn với đồ họa đẹp mắt, Minecraft vẫn luôn nằm trong top game hay nhất mọi thời đại và phải chơi một lần trong đời. Có thể nói Minecraft là game đi tiên phong trong thể loại game thế giới mở với lối chơi sáng tạo tự do. Chỉ từ những khối vuông đồ họa pixel đơn giản, bạn có thể tạo ra cả một thế giới trong mơ, từ xây lâu đài, nông trại tới vũ khí hiện đại & thô sơ… So với thời kỳ đầu phát hành, Minecraft đã có nhiều thay đổi sau mỗi lần cập nhật.

Dù đồ họa không đẹp bằng những game mobile hay PC hiện đại ngày nay, nhưng lối chơi sáng tạo, cùng sự da dạng trong các chế độ và cho phép người chơi mở rộng tính năng bằng mod hoặc làm đẹp game bằng shader thì khó game nào có thể sánh kịp. Dưới đây là các shader đẹp cho Minecraft.

Shader Minecraft đẹp nhất

Cách cài đặt Forge & Optifine

Forge đơn giản hóa việc chạy mod và đôi khi giúp bạn tránh rắc rối lúc thay đổi cài đặt nào đó trong Minecraft. Nếu định kết hợp nó với OptiFine, bạn cần đảm bảo sở hữu bản mới nhất của Forge. Tiếp theo, chọn tải phiên bản OptiFine bạn muốn. Sau đó, click vào mục phiên bản Preview. Tìm bản xem trước đã thêm gần nhất, tải nó, rồi đặt vào thư mục mod. Nếu không làm việc này, bạn sẽ nhận được thông báo rằng OptiFine không tương thích với phiên bản Forge đó.

Hầu hết shader dưới đây đều yêu cầu cài đặt OptiFine. Nó là một bổ sung quan trọng vào Minecraft, cho phép game chạy nhanh hơn. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ đồ họa HD, shader, ánh sáng động, tùy biến hiển thị khoảng cách và nhiều hơn thế nữa.

Cách cài đặt shader

Khi đã cài Forge & OptiFine, toàn bộ việc bạn cần làm là tải file zip của shader mong muốn, rồi đưa nó vào thư mục shader. Nếu không thể tìm thấy thư mục này, truy cập Options > Video Settings > Shaders trong Minecraft. Tại đây, bạn sẽ thấy nút Shaders Folder. Nhấn vào nó để mở vùng bạn cần thả file trên vào. Đừng giải nén tập tin tải về bởi điều đó không cần thiết.

 • 21 1

  SEUS

  SEUS cho Minecraft

  Shader đẹp mắt khác, nổi bật với với hiệu ứng nước tuyệt vời. SEUS sẽ khiến bạn có cảm giác siêu thực, nhất là khi nhìn chằm chằm vào mặt nước.

 • 12 2

  BSL

  BSL shader cho Minecraft

  BSL là lựa chọn thú vị khi bạn đang muốn thử shader mang lại cảm giác chân thực hơn cho game Minecraft. Nó cung cấp một bản nâng cấp nước, “thổi” chút cảm giác thần tiên bằng cách thêm hiệu ứng sương mù vào những vật thể ở xa kết hợp với hiệu ứng bầu trời tự nhiên. Nhìn chung, bạn sẽ có cảnh quan đẹp khi dùng shader Minecraft này.

 • 7 3

  BSL Shaders

  BSL Shader

  Nếu đang tìm kiếm cảm giác điện ảnh hơn cho Minecraft theo kiểu sương mù, ánh sáng mờ ảo thì BSL là shader phù hợp với PC từ cấu hình trung tới cao.

 • 2 4

  Sildur's Shaders

  Sildur's Shaders

  Shader của Sildur có thể là lựa chọn phổ biến nhất trong danh sách này. Chúng được cập nhật rất nhanh sau mỗi bản update Minecraft, cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn khác nhau, phù hợp với mọi cấu hình PC.

 • 1 5

  Chronos

  Shader Minecraft đẹp nhất

  Về mặt toán học, Chronos có khả năng tìm tia chính xác nhất trong số tất cả shader Minecraft trong danh sách này. Tuy nhiên, về mặt logic, bạn chỉ có thể dùng Chronos trên một máy tính cầu hình cao. Chronos được thiết kế bằng công nghệ tiên tiến và không có bất kỳ sự xâm phạm nào bởi nó chỉ được sử dụng để chụp ảnh màn hình. Nguyên do bởi nếu bạn di chuyển camera, thậm chí dù chỉ một chút, toàn cảnh phải được kết xuất lại một lần nữa. Tùy thuộc vào máy tính, thời gian kết xuất hình ảnh có thể khác nhau.

  Nhìn chung, Chronos là một shader Minecraft ấn tượng. Tuy nhiên, nó có thể làm “nóng” GPU của bạn trước khi bạn có thể tìm thấy một cảnh để chụp lại.

  • Raytracing chính xác.
  • Công nghệ kết xuất hình ảnh cao nhất.
  • Yêu cầu FPS lớn.

  Vì thế, Chronos không phải lựa chọn tải shader Minecraft PE trên máy tính đời thấp.

 • 0 6

  Lagless Shaders

  Lagless Shaders

  Đúng như tên gọi, Lagless Shaders được thiết kế đặc biệt dành cho hiệu suất hệ thống, biến nó trở thành lựa chọn yêu thích của những người sở hữu máy tính đời cũ hoặc cấu hình thấp. Chỉ riêng điều đó đã biến nó thành shader Minecraft PE được yêu thích nhất trong cộng đồng. Thậm chí, nó có thể chạy trên hệ thống vẫn đang dùng chipset Intel G41 Express - bộ vi xử lý phổ biến năm 2009.

  Dù Lagless Shaders không tạo nhiều hiệu ứng như các mod đồ họa Minecraft PE trong danh sách này nhưng nó mang đến sự sinh động cho màu sắc ở thế giới game khối vuông kỳ diệu - tất cả ở tốc độ 60fps vô cùng mượt mà.

  Thế nhưng, nếu đang chạy Minecraft trên máy đời cao hoặc trung bình thì có thể bạn muốn tìm lựa chọn khác. Mặc dù Lagless Shaders là gói shader được tối ưu hóa nhất ở đây nhưng nó thực sự còn hạn chế tính năng.

 • 0 7

  Chocapic13's Toaster Edition

  Chocapic13's Toaster Edition

  Nếu đang tìm kiếm shader Minecraft dung lượng thấp cho máy tính cấu hình yếu thì đây là lựa chọn tốt nhất. Bạn sẽ sở hữu ánh sáng, mây và cảnh quan bên đêm tuyệt đẹp với shader Chocapic13's Toaster Edition. Lưu ý, nếu muốn chạy các đám mây bằng shader này, hãy vô hiệu hóa đám mây mặc định.

 • 0 8

  Vanillaplus

  Vanillaplus cho Minecraft

  Shader này không những tinh tế hơn hẳn BSL Shader liệt kê ở trên mà còn có khả năng tùy biến ấn tượng. Nếu muốn có cảm giác cao tự nhiên thì bạn nên thử Vanillaplus.

 • 0 9

  Continuum

  Continuum cho Minecraft

  Continuum đem tới rung cảm thực tế hơn, nơi ánh sáng không gay gắt và chói lòa. Nó mang tới cảnh quan tổng thể đẹp mắt, nhất là hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng.

 • 0 10

  Naelego’s Cel Shaders

  Naelego’s Cel Shaders là một trong số ít các gói shader mang tới một cuộc đại tu hình ảnh chân thực, thể hiện tính linh hoạt thật sự của Minecraft.

  Đồ họa hoạt hình của shader Minecraft PE này khiến thế giới “những khối vuông kỳ diệu” có diện mạo giống Borderlands. Nó cũng có một số sắc thái ấn tượng với các đường viền sắc nét nhằm bắt chước giao diện của một cuốn truyện tranh cổ điển.

  Là một shader có hiệu suất cao, Naelego’s Cel Shaders sẽ chiếm phần lớn tài nguyên hệ thống, nhất là khi bạn đang làm việc ở chế độ Creative Mode. Vì thế, sử dụng mod này, bạn cần một thiết bị có cấu hình cao hơn bình thường một chút.

 • 0 11

  Too Many Effects

  Shader đẹp nhất Minecraft

  Đúng như tên gọi, đây là một gói shader đẹp nhất Minecraft PE nhưng cũng ngốn tài nguyên hệ thống. Với shader này, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ hiệu ứng rừng núi, đám mây tuyệt đẹp và hình ảnh phản chiếu đáng kinh ngạc.

  Too Many Effect hứa hẹn mang tới trải nghiệm game Minecraft ấn tượng cho tất cả mọi người. Nếu vấn đề hiệu suất không phải là điều bạn quan tâm thì nên thử Too Many Effects.

 • 0 12

  Ebin Shaders

  Shader Minecraft đẹp

  Ebin là một trong số shader đẹp nhất Minecraft PE. Nó là shader Minecraft lấy cảm hứng từ SEUS nhưng ban đầu bạn khó nhận ra điều đó bởi nó trông rất khác. Thay đổi dễ thấy nhất ở shader này là các đám mây và tán lá. Cả hai trông giống thật tới khó tin. Thế nhưng, đó chưa phải là tất cả. Shader đẹp nhất Minecraft này còn bao gồm một số cải tiến hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời, xuất hiện hài hòa trong mỗi cảnh game.

  Ebin không yêu cầu nhiều phần cứng như các gói shader khác. Nếu bạn muốn tải shader Minecraft PE đẹp nhất, thì Ebin là lựa chọn đáng cân nhắc.

 • 0 13

  Sushi Shader

  Minecraft Sushi Shader

  Sushi Shader nghe có vẻ giống như một menu đồ ăn trong nhà hàng Sushi hơn là mod. Thế nhưng, gói Minecraft shader này hoạt động tương tự như Chocapic13. Nó cung cấp màu sắc cảnh rực rỡ và các vùng nước lấp lánh chân thực hơn. Nó cũng mang tới một vài hiệu ứng bóng đổ màu sắc để các chi tiết như cửa sổ mờ giống thật hơn.

  Ngoài ra, bạn còn có thể tăng mức độ chi tiết, nhất là trên các bề mặt phản chiếu, thậm chí còn có các hình ảnh bị méo trên bề mặt nước y hệt như ngoài thực tế. Đó chính là lợi ích nổi bật khi tải shader Minecraft PE đẹp nhất này.

 • 0 14

  OCEANO

  Shader Minecraft OCEANO

  OCEANO là một trong số ít shader trong Minecraft tập trung vào một nhân tố và làm nó cực kỳ tốt. Đúng như tên gọi, bạn dễ dàng biết rằng Minecraft shader này tập trung vào nước. Mục tiêu của nó là khiến chi tiết nước trông tươi mới, long lanh và sinh động nhất có thể. Người dùng OCEANO chắc chắn sẽ không thất vọng với hình ảnh nó mang lại.

  Khi bạn lái thuyền xung quanh thế giới khối vuông kì diệu, bạn sẽ được quan sát các sóng nước mượt mà, đánh vào bờ vô cùng tự nhiên với sắc xanh dương tuyệt đẹp.

 • 0 15

  Kappa

  Shader Minecraft Kappa

  Kappa là một mod đồ họa Minecraft PE đẹp, dùng các phép tính chi tiết để mô phỏng ánh sáng, đổ bóng và các giá trị vật lý khác. Tuy nhiên, Kappa vẫn tách biệt khỏi sự khô khan của toán học để thêm một chút tinh tế cho Minecraft. Sự kết hợp này tạo ra hình ảnh thực tế tuyệt đẹp trong Kappa.

  Shader Minecraft Kappa là nơi có những đồng bằng mà bạn ao ước được cưỡi ngựa dạo chơi xung quanh, biển cả mênh mông mà bạn muốn có thuyền ngao du khám phá và toàn bộ thế giới này cũng đang chờ đón sự xuất hiện của bạn.

  Tất nhiên, mọi hiệu ứng hình ảnh mà bạn mong đợi đều có sẵn trong Kappa. Bạn cũng có thể tùy chỉnh shader Minecraft này. Thế nhưng, đổi lại, nó cần nhiều tài nguyên hơn shader Vanilla. Theo thông tin từ nhà phát triển, PC tối thiểu phải có GPU GTX1050 trở lên để có trải nghiệm mượt mà.

 • 0 16

  KUDA SHADER

  Giống như Chocapic và các shader Minecraft khác, KUDA cũng mang tới nhiều chi tiết và nâng cao trải nghiệm cho người chơi game. Với gói shader KUDA, mọi thứ trong Minecraft đều trông tinh tế và bóng bẩy hơn bằng hiệu ứng nước lấp lánh, tia sáng và nhiều bóng đổ hơn. Bầu trời cũng đầy mây mang tới trải nghiệm ngoài trời trọn vẹn.

  Điều khiến KUDA nổi bật là “lột xác” cho Minecraft mà không cần phải đưa mọi thứ đi quá xa trong khi vẫn duy trì hoạt động hợp lý cùng một số tính năng hấp dẫn.

 • 0 17

  Epoch

  Epoch là shader đẹp trong Minecraft

  Epoch là shader Minecraft PC do WoMspace thiết kế. Epoch cố gắng nổi bật so với những shader Minecraft PE đẹp nhất khác không phải bằng cách tính toán chính xác các hiệu ứng ánh sáng vật lý, mà nó loại bỏ triết lý shader cho Minecraft một vẻ đẹp siêu thực.

  Khi lần đầu tiên bước vào thế giới của Minecraft bằng Epoch, bạn sẽ thấy hiệu ứng vintage cổ điển thường thấy và tốc độ khung hình không khác khi bạn chạy Minecraft mà không có shader.

  Epoch thực hiện tốt nhiệm vụ cải thiện hình ảnh của Minecraft mà không thêm nhiều hiệu ứng và thiết kế lại các nhân tố vật lý của game.

  • Các đường scan cho hình ảnh vintage độc đáo.
  • Hiệu ứng chế độ phim ảnh đen trắng và màu sắc.
  • “Phí” chạy FPS cực thấp.
 • Trên đây là top shader Minecraft đẹp và tốt nhất để trải nghiệm chơi game của bạn thú vị hơn. Hi vọng bài viết giúp bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân.

 • 148.513 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 28/08/2023
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo