Thay đổi thư mục Download trên Skype

  • 1 Đánh giá

Skype cũng như Viber, Zalo hay các phần mềm chat miễn phí khác đều có riêng cho mình một thư mục lưu trữ (hay còn gọi là thư mục Download). Đây là nơi mà chúng ta có thể tìm thấy các dữ liệu media, ảnh hoặc các file tài liệu mà mình và những người khác đã cùng trao đổi, chia sẻ thông qua Skype.

Nếu muốn thay đổi thư mục Download trong Skype hoặc đổi nó sang một vị trí, thư mục mới, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau đây của Download.vn.

Skype cho iOS Skype cho Android Skype cho Windows

Đổi thư mục lưu trữ của Skype

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm chat miễn phí Skype trên máy tính của mình, sau đó đăng nhập tài khoản Skype để vào chat như bình thường.

Bước 2: Từ giao diện chính, nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm như hình dưới đây rồi chọn tiếp chuột trái vào Cài đặt - Settings.

Chọn Cài đặt Skype

Bước 3: Trong Cài đặt - Settings, bạn kéo xuống dưới tìm và nhấn chọn Nhắn tin / Khi tôi nhận tệp (Message / When I receive files) ở giao diện chi tiết bên phải.

Chọn mục Tin nhắn trong Skype

Trong mục Khi tôi nhận tệp - When I Receive files, bạn có thể thấy thư mục chứa dữ liệu hiện tại của Skype là Downloads (chữ màu xanh), nhưng không hiển thị rõ vị trí ở đâu, bạn có thể nhấn chuột trái vào tên thư mục này để mở trực tiếp folder đó lên và kiểm tra.

Thư mục gốc

Thường thì theo mặc định, sau khi cài đặt Skype, thư mục này sẽ nằm trên ổ C:\ nên mọi dữ liệu trao đổi sẽ đều khiến dung lượng trống của ổ này bị chiếm dụng. Tốt nhất, nên thay đổi vị trí của nó bằng cách nhấp chuột trái vào Thay đổi thư mục - Change folder.

Thay đổi thư mục khác

Bạn chọn thư mục mới cần sử dụng rồi nhấn tiếp vào Select Folder để chọn sử dụng nó.

Chọn thư mục mới

Sau thao tác này, bạn có thể kiểm tra lại trên Skype của mình. Sau này nếu muốn tiếp tục thay đổi thì các bạn cũng làm tương tự, và đây cũng là thủ thuật Skype để các bạn xem lại những dữ liệu cũ, tìm thư mục chia sẻ file trên Skype trong trường hợp không nhớ.

Video hướng dẫn đổi thư mục Download của Skype:

  • 629 lượt xem
Cập nhật: 09/02/2019
Xem thêm: Skype
Sắp xếp theo