Cách dùng Omlet Arcade stream game trên Android lên Facebook

Stream video hay live stream không còn là khái niệm xa lạ với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, cách mà đa số chúng ta vẫn làm là live stream lên Facebook thông qua camera của thiết bị, chứ không phải stream màn hình khi đó. Có rất nhiều cách để stream video bằng camera, nhưng stream chính màn hình của thiết bị thì lại là vấn đề khác.

Download Omlet Arcade cho iPhone, iPad

Omlet Arcade là một trong những ứng dụng stream video hiệu quả nhất hiện nay, không những gọn nhẹ, giao diện đơn giản, dễ sử dụng (ngay cả với những người không có nhiều kinh nghiệm) mà Omlet Arcade còn hoàn toàn miễn phí và giúp chúng ta stream màn hình Android lên Facebook một cách vô cùng thuận tiện.

Stream màn hình Android lên Facebook bằng Omlet Arcade

Bước 1: Truy cập vào CH Play, nhập từ khóa Omlet Arcade vào khung tìm kiếm rồi tải ứng dụng này về điện thoại của mình.

Download ứng dụng Tải hoàn tất

Bước 2: Chạm vào biểu tượng ứng để truy cập, các bạn sẽ thấy trong giao diện đầu tiên là nơi Tạo tài khoản. Người dùng đơn giản chỉ cần nhập tên mình muốn sử dụng trên Omlet Arcade và chọn ảnh đại diện từ trong các hình có sẵn là được. Không cần email, số điện thoại hay yêu cầu xác thực nào, chỉ cần nhập tên, sau đó chạm vào mục Tạo tài khoản.

CHÚ Ý:

Tên tài khoản chỉ được chấp nhận khi có dấu tick chữ "v" màu xanh bên cạnh.

Tạo tài khoản Đặt tên

Bước 3: Tuy nhiên, để có thể sử dụng, người dùng cần chấp nhận cho công cụ hỗ trợ stream màn hình điện thoại này truy cập vào một số thiết lập như WiFi, dịch vụ Google Play... Sau đó một giao diện chi tiết sẽ xuất hiện như hình dưới đây. Các bạn có thể chạm vào từng mục để xem chi tiết các tùy chỉnh trong đó hoặc nếu muốn live stream luôn thì "tap" vào Trực tiếp GO.

Do Omlet Arcade hỗ trợ trực tiếp cho việc chơi game và stream màn hình chơi game Android lên Facebook, Youtube hoặc chính trang cộng đồng của Omlet, nên các bạn có thể thấy sẽ có một danh sách các game hiện ra. Đây đều là những game đang có trên chính thiết bị của bạn. Chọn một game để chơi và stream hoặc Thêm trò chơi khác nếu muốn.

Cho phép ứng dụng Trực tiếp
Chọn một game để chơi và stream lên Facebook

Bước 4: Game được chọn sẽ tự động khởi chạy, đồng thời trên màn hình sẽ hiện ra biểu tượng của Omlet Arcade (gần giống như Home ảo trên iPhone, iPad). Các bạn chạm nhẹ vào biểu tượng này để mở ra danh sách tùy chọn, sử dụng tính năng Stream trực tiếp để stream màn hình game này.

Vào chơi game

Bước 5: Trong giao diện Cài đặt Stream, chọn lần lượt:

  • Stream trên: Facebook, Youtube hoặc Twitch... tùy bạn.
  • Biểu tượng webcam và Mic: Các bạn để về chế độ Off (tắt hết).
  • Biểu tượng camera: Chọn chất lượng video (để cao nhất).
  • Chạm vào Tiếp theo hoàn tất cài đặt.

Lúc này cửa sổ đăng nhập Facebook hiện ra, nếu là Facebook bạn đang muốn stream lên, chọn Tiếp tục với tư cách là... hoặc nếu không phải thì có thể chọn Đăng xuất trong giao diện cài đặt để thay đổi tài khoản Facebook khác.

Tùy chọn Tiếp tục
Thiết lập cho video sẽ stream lên Facebook

Bước 6: Đánh dấu tick vào tùy chọn phù hợp với bạn, sau đó thiết lập quyền xem cho những người khác bằng cách chọn vào Bạn bè để hiện danh sách.

OK Thiết lập xem

Bước 7: Đây là bước mà các bạn sẽ nhập thông tin cho đoạn video stream của mình như tên tiêu đề, nội dung và các hashtag liên quan.

Chạm vào Bắt đầu Stream để bắt đầu ghi màn hình chơi game Android và đăng lên Facebook.

Bắt đầu stream Game
Quá trình stream đang được thực hiện

Với khả năng ghi hình không giới hạn thời gian và dung lượng, bạn có thể dễ dàng ngắt, dừng video đang live stream bất cứ lúc nào bằng cách chạm vào biểu tượng Dừng lại ở trên màn hình.

Thành công

Không giống như khi stream màn hình máy tính lên Youtube hoặc stream lên Facebook, với các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, tất cả những gì chúng ta cần chỉ là Omlet Arcade. Việc biểu tượng thu nhỏ của ứng dụng này xuất hiện trên màn hình stream có thể là một khó chịu vì đôi khi nó sẽ cản trở thao tác chơi game, tuy nhiên, nó cũng trực tiếp cho biết có bao nhiêu người đang theo dõi video của bạn và cung cấp các tùy chọn mở rộng khác.

Hướng dẫn dùng Omlet Arcade stream màn hình Android lên Facebook:

  • 10.261 lượt xem
Cập nhật: 26/10/2020
Xem thêm: Omlet Arcade Facebook Live Stream
Sắp xếp theo