Sửa lỗi chặn popup khi phát Facebook Live từ máy tính

  • 1 Đánh giá

Thời gian gần đây, cư dân mạng rất hào hứng stream video trực tiếp trên Facebook để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ cho bạn bè và người thân. Tuy Facebook mới chỉ hỗ trợ truyền hình trực tiếp trên điện thoại nhưng người dùng vẫn thoải mái stream video trên máy tính thông qua phần mềm Open Broadcaster Software (OBS).

Cách làm này hơi phức tạp một chút nhưng vẫn được mọi người ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên, không ít người gặp phải lỗi khi thực hiện tới bước "Chọn vị trí bạn muốn đăng video trực tiếp" thì nhấn nút Tiếp không chạy được nữa? Ngay cả bản thân tôi cũng gặp phải lỗi này.

Chọn vị trí muốn đăng video trực tiếp

Nguyên nhân là do trình duyệt web chặn cửa sổ popup. Nếu các bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc thì chắc chắn sẽ gặp lỗi này, bởi cả 2 trình duyệt này đều xây dựng trên nền tảng Chromium. Khi gặp trường hợp như vậy hãy tìm biểu tượng dấu x trên thanh địa chỉ để bỏ chặn. Tuy nhiên, một số trường hợp lại không thể tìm thấy biểu tượng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Download.vn để biết cách khắc phục nhé:

Chặn Popup

Sửa lỗi chặn Popup khi Stream Video Facebook từ máy tính

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, di chuột vào dòng Công cụ khác, chọn Tiện ích mở rộng.

Tiện ích mở rộng

Bước 2: Tìm những tiện ích mở rộng kiểm soát an ninh như: Kaspersky, Safe Browsing hay Adblock Plus. Sau đó, bỏ dấu tích chọn ở ô Đã bật đi là được.

Tắt tiện ích mở rộng

Bước 3: Khi đã tắt những tiện ích mở rộng này đi rồi, vào lại trang AnCMS Systems, nhấn vào biểu tượng ở đầu thanh địa chỉ. Kéo xuống phần Cửa sổ bật lên: Được cho phép bởi bạn, chọn Luôn cho phép trên trang web này. Sau đó, nhấn F5 để tải lại trang.

Cho phép cửa sổ bật lên

Bước 4: Để quản lý popup trên trình duyệt Chrome, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải trình duyệt, chọn Cài đặt.

Cài đặt

Bước 5: Kéo xuống dưới cùng nhấn vào Hiển thị cài đặt nâng cao...

Cài đặt nâng cao

Bước 6: Ở phần Bảo mật, nhấn vào nút Cài đặt nội dung.

Cài đặt nội dung

Bước 7: Kéo xuống phần Cửa sổ bật lên, tích chọn ô Không cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị cửa sổ bật lên (nên chọn), rồi nhấn vào Quản lý ngoại lệ.

Quản lý ngoại lệ

Bước 8: Nhập vào ô Mẫu tên máy chủ dòng: [*.]ancms.systems, rồi chọn hành vi là Cho phép. Sau đó, nhấn Hoàn tất.

Thêm ngoại lệ

Video sửa lỗi chặn popup khi phát Facebook Live từ máy tính

Vậy là bạn thoải mái stream video Facebook trên máy tính mà không gặp bất kỳ trở ngại nào rồi. Cũng khá đơn giản phải không các bạn?

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 14/01/2019
  • 2.074 lượt xem