Cách stream video trực tiếp trên Facebook điện thoại

Live Stream, phát video trực tiếp trên Facebook điện thoại, máy tính bảng

Facebook đã chính thức mở tính năng Live video ra cho tất cả người dùng, chứ không giới hạn bởi những người nổi tiếng như trước đây nữa. Giờ đây, bạn có thể tường thuật trực tiếp video cá nhân cho bạn bè, người thân trên Facebook ngay trong thời gian thực.

Live video còn hỗ trợ chèn thêm mô tả ngắn gọn và gửi video cho nhiều người cùng lúc. Trong quá trình stream video bạn sẽ thấy được bao nhiêu người đang xem video của mình và đọc được bình luận của những người khác về video của mình. Thật thú vị phải không các bạn? Vậy hãy cùng Download.vn khám phá tính năng này nhé:

Cách Stream Video Facebook trên điện thoại Android

Facebook cho Android

Bước 1: Mở Facebook cho Android lên, nhấn vào phần Status (Trạng thái). Trên thanh cập nhật trạng thái nhấn vào biểu tượng vòng tròn (Live Stream), rồi đợi một lát để kết nối. Tại đây, bạn cũng có thể viết dòng mô tả về video đang stream, rồi nhấn vào Phát trực tiếp. Facebook sẽ cho bạn 3 giây để có thời gian chuẩn bị quay video, khi quay xong nhấn vào Kết thúc.

Trạng thái FacebookPhát trực tiếpKết thúc phiên phát trực tiếp

Bước 2: Chờ một lát để Facebook đăng tải đoạn video vừa stream, nhấn nút Xong để đăng video cho mọi người cùng xem, còn không muốn lưu lại video này trên Timeline thì nhấn Xóa.

Đăng lên tường FacebookTường Facebook

Hướng dẫn stream video trực tiếp trên Facebook cho iOS

Facebook cho iOS

Bước 1: Mở Facebook cho iOS mới nhất, đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, nhấn vào phần Status (Trạng thái), trên thanh cập nhật trạng thái nhấn tiếp vào biểu tượng vòng tròn như hình dưới (tính năng Live Stream), rồi đợi một lát để kết nối.

Đăng statusStream videoĐợi kết nối

Bước 2: Viết một đoạn mô tả ngắn gọn về nội dung buổi phát sóng tại ô Describe your live video.... Ở đây, chúng tôi đặt tên là: Test Live Stream video Facebook để giới thiệu cho mọi người biết. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video. Sau đó, bấm nút Go Live để bắt đầu phát sóng trực tuyến. Kết thúc thời gian stream bằng cách nhấp vào nút Finish.

Đặt tên video streamChế độ hiển thịkết thúc stream video

Bước 3: Hiện tại Facebook hỗ trợ quay tối đa không quá 30 phút và trong quá trình stream bạn sẽ nhìn thấy số người xem trực tiếp, bình luận từ bạn bè, người quan tâm theo thời gian thực. Khi kết thúc thì video sẽ được hiển thị trên Timeline - Dòng thời gian của bạn.

kết thúc stream videoChia sẻ video streamVideo stream trên tường

Vậy là giờ đây bạn sẽ thoải mái truyền hình trực tiếp những hoạt động của mình cho bạn bè và những người thân yêu cùng xem rồi. Facebook cũng chính thức hỗ trợ stream video trên Facebook máy tính mà không cần nhờ tới sự trợ giúp củaOBS nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 519.399 lượt xem
Cập nhật: 11/11/2020
Xem thêm: Facebook Stream video
Sắp xếp theo