Cách Live Stream video Facebook trên máy tính

Live stream Facebook bằng OBS

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, đội tuyển U23 Việt Nam đã lọt vào Chung kết U23 Châu Á, trận đấu được diễn ra vào 15h00 ngày hôm nay 27/01. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn Live Stream trận đấu lên Facebook phải không?

Tính năng Live Video trên Facebook giúp người dùng thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ cho bạn bè. Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ hỗ trợ cho thiết bị di động, còn người dùng máy tính thì cần tới sự trợ giúp của phần mềm Open Broadcaster Software (OBS).

Vậy làm thế nào để Stream Video trực tiếp trên Facebook thông qua OBS? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây để biết cách thực hiện:

Hướng dẫn Live Video Facebook trên máy tính

Bước 1: Tải phần mềm Open Broadcaster Software theo link tải phía trên, nhấn đúp chuột vào file cài đặt. Khi cửa sổ cài đặt xuất hiện nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cài đặt Open Broadcaster

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện các điều khoản dịch vụ mà nhà sản xuất đưa ra, nếu đồng ý thì nhấn vào nút I Agree.

Đồng ý cài đặt Open Broadcaster

Bước 3: Đợi một lát để quá trình cài đặt hoàn tất, quá trình này lâu hay chậm còn tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nữa.

Quá trình cài đặt Open Broadcaster

Bước 4: Sau khi kết thúc cài đặt, nếu muốn chạy ứng dụng luôn thì tích chọn vào ô Run Open Broadcaster Software, rồi nhấn Finish.

Kết thúc cài đặt Open Broadcaster

Bước 5: Khi giao diện chính xuất hiện, kích chuột phải vào ô trắng trong mục Sources, rồi di chuột vào dòng Add, chọn Monitor Capture để quay toàn bộ màn hình.

Quay màn hình

Bước 6: Đặt tên vào ô Please enter a name, rồi nhấn OK.

Đặt tên

Bước 7: Giao diện Monitor Capture xuất hiện, bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải, con trỏ chuột... Sau đó, nhấn OK.

Tùy chỉnh thông số quay video

Bước 8: Tiếp tục nhấn chuột phải vào khoảng trắng ở mục Sources, di chuột vào dòng Add, chọn Video Capture Device để sử dụng Webcam.

Thêm thiết bị

Bước 9: Đặt tên cho thiết bị, rồi nhấn OK.

Đặt tên thiết bị

Bước 10: Tại cửa sổ Device Selection, bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải, xoay ảnh theo chiều dọc, chiều ngang, chọn định dạng đầu vào... Sau đó, nhấn OK.

Thông số thiết bị

Bước 11: Tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân, rồi truy cập vào link dưới đây để tiến hành tạo Live Stream trên Facebook

Bước 12: Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome để thực hiện thì mặc định trình duyệt này sẽ chặn các cửa sổ popup. Nên hãy tích chọn vào ô Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ.... Sau đó, nhấn Hoàn tất để Chrome cho phép bạn truy cập vào trang đó.

Chặn cửa sổ popup

Bước 13: Xuất hiện giao diện Phát trực tiếp trên Facebook, bạn có thể chọn vị trí muốn đăng video lên: Dòng thời gian của mình, của một người bạn nào đó, một nhóm hay Fanpage mình quản lý. Sau đó, nhấn Tiếp.

Kết nối Facebook

Bước 14: Chú ý 2 đường link ở URL máy chủKhóa luồng, để sử dụng cho bước tiếp theo. Khóa luồng sẽ thay đổi khi bạn Stream Video mới.

Khóa luồng

Bước 15: Quay trở lại giao diện Open Broadcaster Software, nhấn vào thẻ Settings, chọn Settings.

Vào phần Settings

Bước 16: Giao diện Settings xuất hiện, nhấn vào thẻ Broadcast Settings. Tại đây bạn hãy tiến hành:

  • Copy dòng URL máy chủ trên bước 14 paste vào dòng FMS URL.
  • Copy dòng Khóa luồng paste vào dòng Play Path/Stream Key.

Sau đó, nhấn OK.

Thiết lập thông số

Bước 17: Nhấn Start Streaming để tiến hành phát video trực tiếp.

Bắt đầu phát video

Bước 18: Quay ra giao diện Phiên hoạt động Live Stream, nhấn vào nút Xem trước.

Xem trước

Bước 19: Hãy đặt tên cho buổi phát video, tiêu đề video, thẻ video. Sau đó, nhấn Phát trực tiếp.

Phát video

Bước 20: Lúc này trên Facebook cá nhân của bạn đã xuất hiện đoạn Video vừa Stream lúc nãy. Tại đây, sẽ nhìn thấy tổng bao nhiêu người đang xem video của bạn.

Video phát trên tường Facebook

Bước 19: Khi muốn kết thúc buổi phát trực tiếp thì nhấn vào Stop Streaming.

Dừng phát video

Chỉ với vài thao tác bạn có thể Stream Video cho bạn bè trên Facebook cùng xem rồi. Cũng khá đơn giản phải không các bạn? Hơn nữa, khi sử dụng Open Broadcaster Software bạn còn có thể Stream Video YouTube, Stream Game một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

  • 182.346 lượt xem
Cập nhật: 04/07/2024
Xem thêm: Facebook Live Stream OBS Open Broadcaster Software OBS Studio
Sắp xếp theo