Minecraft: Top dân làng đáng để bạn trao đổi vật dụng

  • 3 Đánh giá

Trao đổi, giao thương là cách tuyệt vời để bạn nhận được những món đồ cần thiết trong Minecraft. Tuy nhiên, không phải tất cả dân làng ở Minecraft đều giống nhau. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những dân làng đáng để trao đổi nhất trong Minecraft.

Dân làng Minecraft

Dân làng là một phần của vũ trụ Minecraft. Ban đầu, làng mạc trong game là ngôi nhà của những cư dân không có trí tuệ và hạn chế tài nguyên như thức ăn, vật dụng trong hòm đồ của thợ rèn. Thế nhưng sau đó, những ngôi làng đã được phát triển, bao gồm các kiểu mới cho mỗi biome, nhiều hòm đồ hơn, thậm chí cả kẻ thù Illagers cần phải giải quyết. Một trong số cập nhật quan trọng nhất phải kể đến đó là trao đổi vật dụng với dân làng. Mỗi dân làng Minecraft sau khi hoàn thành nhiệm vụ có thể cho bạn rất nhiều vật liệu quan trọng.

Shepherd - Người chăn cừu

Người chăn cừu trong Minecraft

Đối với những ai muốn chế tạo ngọc lục bảo, xây dựng một trang trại cừu và tìm Shepherd trong làng là cách hay để kiếm một số tiền cần thiết cho trao đổi. Những dân làng Minecraft này thường cung cấp len. Bạn có thể đổi 18 len lấy 1 viên ngọc lục bảo. Tiến hóa Shepherd sẽ cho phép người chơi kinh doanh thuốc nhuộm ngọc. Bạn cũng có thể đổi ngọc lấy giường, banner nhưng chúng không đáng giá. Dân làng Minecraft đảm nhận vai trò chăn cừu khi có máy dệt gần đó.

Cartographer - Người vẽ bản đồ

Người vẽ bản đồ trong Minecraft

Nếu ưa khám phá, chắc chắn bạn muốn tới thăm người vẽ bản đồ địa phương - một dân làng Minecraft sẽ đảm nhận vai này khi đứng cạnh bàn vẽ bản đồ. Nhân vật này cung cấp giấy được trao đổi bằng ngọc lục bảo. Nâng cấp nhân vật này, bạn thực sự có thể khởi động một chuyến phiêu lưu đích thực. Một số Cartographer còn cung cấp cả bản đồ khám phá để đổi lấy la bàn và nhiều hơn 10 ngọc lục bảo. Bản đồ có thể dẫn người chơi tới gần Ocean Monument hoặc Woodland Mansion cực hiếm.

Toolsmith - Thợ rèn

Thợ rèn trong Minecraft

Nếu có dân làng Minecraft mang tới cho người chơi những dụng cụ sinh tồn cần thiết thì đó chỉ có thể là Toolsmith. Nhân vật này có thể cung cấp ngọc lục bảo để đổi lấy than, sắt hoặc đá lửa. Những viên ngọc sau đó có thể dùng để trao đổi một số công cụ từ thợ rèn.

Tất nhiên, người chơi có thể chế tạo một số công cụ mà thợ rèn có. Như vậy, bạn hoàn toàn có khả năng đổi một số lượng ngọc lục bảo thích hợp để lấy công cụ kim cương hay sắt ma thuật, thậm chí cả xẻng, rìu và cuốc. Bạn có thể tìm thấy thợ rèn gần bàn rèn.

Fletcher - Thợ chế tạo cung tên

Thợ rèn cung nỏ trong Minecraft

Các loại vũ khí trong Minecraft ngày càng đa dạng và hữu ích hơn theo sự phát triển của game. Vì thế, sử dụng một dân làng Minecraft chuyên chế tạo cung tên là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giỏi hơn trong lĩnh vực này. Hai trao đổi tiềm năng ban đầu là 1 ngọc lục bảo đổi 32 gậy và 16 mũi tên đổi lấy 1 ngọc lục bảo. Các giao dịch sau đó bao gồm cung tên thông thường và ma thuật có thể đổi tới 21-22 ngọc lục bảo. Fletcher cũng chấp nhận đổi đá lửa, lông thú hoặc dây bện lấy ngọc lục bảo. Một dân làng Minecraft sẽ đảm nhận vai trò này khi đứng bên cạnh bàn ăn.

Mason - Thợ xây

Thợ xây trong Minecraft

Những ai thích xây dựng các khối hình sẽ thích làm việc với thợ xây. Tuy nhiên, dù bạn không có đam mê này, Mason vẫn có thể là nguồn tài nguyên đổi ngọc lục bảo tốt nhất khi chơi game Minecraft. Giữa các cấp Novice và Journeyman, Mason có thể cung cấp cho người chơi ngọc lục bảo đổi lấy đá, đất sét, andexit, điorrit, đá granit. Tất cả những vật phẩm này cực dễ thu thập trong hạng động, đất sét thì luôn có ở dưới đầm lầy. Nếu bạn đang tìm cách tìm thấy nhanh các khối đất nung hoặc thạch anh đẹp thì hai cấp thợ xây Expert và Master sẽ giúp bạn. Các dân làng ở cạnh thợ đẽo đá sẽ nhận vai trò thợ xây trong Minecraft.

Trên đây là một số dân làng Minecraft đáng để bạn trao đổi, giao dịch vật phẩm. Nếu biết thêm lựa chọn nào khác, hãy chia sẻ cùng độc giả Download.vn nhé!

Cập nhật: 02/02/2021
  • 532 lượt xem
Xem thêm: Minecraft