Mẹo chơi I Am Fish cho người mới bắt đầu

  • 3 Đánh giá

I Am Fish là một game indie mang hơi hướng Finding Nemo. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu mẹo chơi I Am Fish để có khởi đầu dễ dàng hơn nhé!

Game I Am Fish lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Đi tìm Nemo
Game I Am Fish lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng Đi tìm Nemo

I Am Fish là game phiêu lưu thú vị, cho phép người chơi điều khiển 4 loài cá khác nhau bị chia cách bởi hoàn cảnh và phải vượt qua nhiều thử thách để được đoàn tụ. Cách chơi I Am Fish tập trung chủ yếu vào các câu đố dựa trên vật lý, cho bạn hàng loạt lựa chọn hấp dẫn.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu chơi I Am Fish trên PC

  • Hệ điều hành: Windows 7 x64
  • Bộ xử lý: Intel Core i5-3470 (4 * 3200) hoặc tương đương
  • Bộ nhớ: RAM 6 GB
  • Đồ họa: GeForce GTX 960 (4096 VRAM)
  • Lưu trữ: 12 GB

Để download I Am Fish bạn cần có tài khoản Steam và mua game trên cửa hàng.

Toàn bộ câu chuyện I Am Fish bao gồm 4 phần: 1 cho từng loại cá, mỗi loài sẽ có 3 cấp độ. Từng phần trong game sẽ là một biến thể gameplay với vật cản khác nhau. Cơ chế nghe có vẻ đơn giản nhưng đừng chủ quan bởi có một số thử thách khó tới bất ngờ. Thế nhưng, đừng lo, những mẹo chơi game I Am Fish dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua cấp độ khó dễ dàng hơn.

Chú ý tới điều kiện của bình chứa nước

Thế giới trong I Am Fish
Thế giới trong I Am Fish

Vì nhân vật chính là cá, không loài nào trong số chúng là cá thòi lòi, do đó, chúng bắt buộc phải giảm thiểu thời gian ở ngoài mặt nước. Điều đó có nghĩa khi không có khối nước lớn, bình chứa cần phải đủ nước. Mẹo chơi I Am Fish này thường áp dụng cho bể cá, bình thủy tinh, thậm chí một số cấp độ còn có nhiều lựa chọn sáng tạo hơn như xô dọn dẹp của lao công hay chai rượu.

Điều khiển cá bơi sát mép để di chuyển đồ chứa nước. Người chơi có thể tận dụng môi trường vật lý để lấy đà. Hành động này có thể mang tới nhiều thử thách, chẳng hạn như tránh bị rơi khỏi rìa tường cao trong khi lăn xuống con đường hẹp.

Tuy nhiên, chú ý bát và lọ có thể bị hư hại. Nếu bị va đập quá nhiều, chúng sẽ bị vỡ, khiến cá bị mắc cạn. Bạn dễ dàng có thể theo dõi tình trạng của bát hoặc bình - mỗi khi bị hỏng, các vết nứt sẽ xuất hiện trên chúng. Càng có nhiều vết nứt, tình trạng của nó càng tồi tệ và có khả năng bị vỡ sớm.

Cơ chế hành động lén lút

I Am Fish có cơ chế chơi game độc đáo
I Am Fish có cơ chế chơi game độc đáo

Một số phần của game I Am Fish yêu cầu người chơi phải tránh một số kẻ thù cụ thể, thường là mòng biển. Đó chính là vật cản bạn không thể giao chiến trực tiếp nhưng có thể tránh nếu biết cách. Mòng biển thường tấn công cá mà chúng xác định được vị trí. Cách tốt nhất để tránh thu hút sự chú ý của mòng biển là không di chuyển khi thấy chúng.

Ngoài ra, mòng biển thường tấn công cá trong bình. Đôi khi, chúng cần di chuyển để giữ bình chứa không bị rơi xuống từ khu vực cao. Khi điều đó xảy ra, cá cần giảm thiểu những chuyển động không cần thiết.

Bát và chai lọ không phải phương tiện di chuyển tốt

Học cách làm chủ các phương tiện di chuyển trong I Am Fish cực kỳ cần thiết
Học cách làm chủ các phương tiện di chuyển trong I Am Fish cực kỳ cần thiết

Thật khó di chuyển bát và lọ đầy nước ở những địa hình nguy hiểm. Cá chỉ có thể bơi cạnh mép để chúng lăn về phía trước. Vì thế, thật khó để đi theo một đường thẳng, nhất là khi dùng chai lọ. Cách tốt nhất để di chuyển hai phương tiện này là bơi qua lại giữa hai đầu trong khi đẩy. Bằng cách này, cá có thể điều chỉnh bất kỳ sự xoay chuyển không mong muốn nào và giữ cho bình di chuyển thẳng.

Mỗi loài cá có kỹ năng riêng

Nhớ rằng mỗi loài cá trong I Am Fish đều có khả năng đặc biệt riêng
Nhớ rằng mỗi loài cá trong I Am Fish đều có khả năng đặc biệt riêng

Mỗi loài cá trong I Am Fish có điểm mạnh và yếu riêng. Do đó, chúng cũng có cách chơi khác nhau. 3 loài trong số chúng có kỹ năng đặc biệt - cá nóc có thể phồng to, cá piranha có thể cắn và cá bay có thể lướt đi trên không.

Nhân vật có thể chơi đầu tiên là cá vàng. Bạn chỉ cần tập trung di chuyển là có thể bơi hiệu quả. Cá nóc thường phải lăn lộn giữa các vùng nước hoặc phồng lên để nhanh chóng nhảy lên điểm cao hơn. Piranha có thể gây ra nhiều thiệt hại về tài sản bằng cách phá hủy đường ống dẫn nước và làm ngập lụt các ngôi nhà. Như vậy, bạn cần tìm hiểu, rồi học cách thích nghi với các lối chơi khác nhau của mỗi loài cá.

Dọn dẹp xô nước và cầu thang

Nhiệm vụ dọn dẹp xô nước thú vị trong I Am Fish
Nhiệm vụ dọn dẹp xô nước thú vị trong I Am Fish

Ngoài bát và chai lọ, I Am Fish còn tạo ra những tình huống cần làm sạch xô nước của lao công để làm phương tiện di chuyển cho cá. Tương tự như các bình chứa khác, cá có thể di chuyển giữa hai cạnh để đẩy xô nhưng sẽ khó điều hướng chính xác.

Ngoài ra còn có một khó khăn nữa. Do xô làm sạch có phần nắp mở trên, đồng nghĩa, nước có thể bị thất thoát. Điều này đặc biệt tồi tệ nếu xô bị đổ.

Tốt nhất bạn cần đảm bảo xô được định hướng theo phương thẳng đứng so với cầu thang. Để làm điều đó, hãy giữ cho xô không bị rơi quá nhanh bằng cách đẩy ở đầu sau. Mặc dù không phải là một giải pháp hoàn hảo nhưng nó có thể giúp làm chậm tốc độ đẩy và mỗi bước đi sẽ dễ dàng hơn một chút.

Trên đây là một số mẹo chơi I Am Fish cho người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

  • 164 lượt xem
👨 Tử Đinh Hương Cập nhật: 25/11/2021
Xem thêm: I Am Fish
0 Bình luận
Sắp xếp theo