Liên Quân Mobile: Cách khắc chế Xạ Thủ hiệu quả trong Meta hiện tại

Các bạn cũng có thể thấy trong thời gian gần đây, một loạt các xạ thủ hot như Slimz, Tel'Annas, Valhein... liên tục đứng top đầu trong bảng xếp hạng trong tuần cũng đủ để chứng tỏ sự bá đạo của vai trò này so với các sát thủ, pháp sư và tướng đỡ đòn hiện tại.
Liên Quân
Khi mà gần như trận đấu nào cũng được kéo dài đến mức các xạ thủ luôn tỏ ra vượt trội về sát thương và được bảo kê một cách quá kĩ càng rồi dần trở thành meta chính của mùa hiện tại. Tuy nhiên, vẫn có một vài lỗ hổng mà chúng ta có thể khai thác để khắc chế sự bá đạo của vai trò này trong các trận đấu.

1. Đẩy nhanh trận đấu, ép đường farm của các xạ thủ

Liên Quân

Xạ thủ mà không farm thì cũng không thể mạnh lên được, do đó các game thủ cứ đẩy nhanh trận đấu lên thật cao, kết thúc sớm và tuyệt đối tránh trường hợp để xạ thủ full trang bị ra chiến đấu nhé. Nói thì có vẻ dễ nghe nhưng việc này sẽ tạo sức ép khá lớn lên những tướng đi rừng và đường giữa khá nhiều khi phải liên tục đảo gank đường Kingkong, gây sức ép cho xạ thủ để không farm tốt và sẽ bị thọt cấp ngay từ đầu.

Cách này dù vẫn có rủi ro về việc bị thọt cấp chính bản thân mình, tuy nhiên với những tướng có khả năng đi rừng kèm đẩy đường tốt như Flash, Nakrot, Ngộ Không hay Batman... thì vẫn có thể đảm nhận tốt ở vài trò này. Miễn là team bạn phải phối hợp nhau tốt trong khoảng gank đường ngay từ đầu và chiếm các mục tiêu lớn (đặc biệt là đẩy trụ) thì xạ thủ ít trang bị là điều hiển nhiên xảy ra.

2. Lấy sát thương đè sát thương - "diệt từ trong trứng"

Đối với những trường hợp của các xạ thủ đi rừng như Slimz, việc giao tranh kém ở giai đoạn đầu trận chắc chắn sẽ xảy ra. Tại đây, những tướng đi rừng với sát thương từ kỹ năng cao ngay đầu trận như Murad, Nakroth có thể cướp rừng, thậm chí là tìm diệt và cướp bùa của tướng đối phương để cho chúng bị thọt cấp ở cả đầu và giữa trận.

Khi mà các xạ thủ này bị thiếu những trang bị sát thương thì việc đóng góp sức lực vào giao tranh tổng gần như không đáng kể, thậm chí còn dễ bị bạn tiêu diệt nếu mạnh từ sớm.

Liên Quân

Ngoài ra, nếu xạ thủ địch có mạnh thì việc sử dụng những tướng có khả năng ám sát bất ngờ như Murad, Zill, Airi để diệt xạ thủ ngay từ đầu cũng cực kỳ quan trọng cho mỗi lần chiến đấu. Xạ thủ luôn là người đóng góp sát thương lớn nhất trong mỗi đợt giao tranh, do đó nếu tiêu diệt sớm chừng nào tốt chừng đó.

3. Trâu bò kết hợp Khống chế cứng bất chấp mọi thứ

Với những tướng linh động, khó bắt được như Slimz, Violet, Joker thì việc kết hợp các tướng có khả năng khống chế rất quan trọng để thật sự "tóm" được những mục tiêu luôn muốn thả diều bạn. Bạn có thể kết hợp cả khống chế xa lẫn gần như rượt mục tiêu với Max, chặn đường với Maloch, khống chế cứng với Aleister hoặc Arum... đều rất lợi hại.

Liên Quân

Để hiệu quả hơn, bạn có thể để các vị tướng tanker trâu bò kèm khống chế tốt như Teemee, Ormarr hay Toro đảm nhận vai trò giữ chân xạ thủ cũng tạm ổn hơn, tránh tối đa nguy hiểm cho các tướng giữ vai trò chính gây sát thương lớn trong team.

4. Cấm cửa ngay từ đầu trận

Liên Quân

Nếu cả hai team đều có xạ thủ thì chắc chắn cả hai bên đều lo lắng và như vậy cả hai team đều có thể chủ động loại bớt các nhân vật gánh team về sau như Slimz, Violet... hoặc cấm tất cả các xạ thủ mạnh càng tốt. Sau đó thì việc đối phó với những xạ thủ dễ chịu hơn sẽ giúp bạn có chiến thuật rõ ràng hơn và cũng tránh bị snowball về cuối trận.

Xem thêm: Top 5 vị tướng dễ leo hạng trong Liên Quân Mobile

  • 424 lượt xem
Cập nhật: 10/08/2018
Xem thêm: Liên Quân Mobile
Sắp xếp theo