Top 10+ ứng dụng bản đồ trên di động tốt nhất

Dù hiện chưa có phần mềm xem bản đồ địa chính trên điện thoại chính xác nhưng bạn vẫn có các ứng dụng bản đồ, chỉ đường thông minh đáng tin cậy mỗi khi cần đi xa.

Ngày nay, các điện thoại di động được trang bị dịch vụ định vị, khả năng kết nối Internet tốc độ cao và dụng lượng bộ nhớ lớn... đã trở thành một thiết bị định vị phương hướng và xem bản đồ trực tuyến hữu dụng. Chính vì vậy ngày càng có nhiều ứng dụng bản đồ trên điện thoại ra đời và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Sau đây là TOP ứng dụng bản đồ tốt nhất cho di động được đánh giá cao bởi người dùng.

Có thể trước đây khi đi lại trong một thành phố không quen thuộc hoặc ra nước ngoài, bạn thường chuẩn bị cho mình một vài tờ bản đồ hoặc một thiết bị GPS chuyên dụng, nhưng với những ứng dụng như dưới đây, điều đó đã không còn cần thiết nữa.

 • 0 1

  Google Maps

  Google Maps

  Không thể bàn cãi khi Google Maps đến từ "ông lớn" Google là ứng dụng bản đồ tiên phong trong lĩnh vực này. Ngoài việc rất dễ sử dụng, Google còn cung cấp rất nhiều tính năng hấp dẫn như thông tin nhiều lớp, tìm kiếm vị trí, điều hướng, định vị bằng giọng nói cũng như khả năng chỉ đường cho mọi loại phương tiện...

  Người dùng có thể lưu lại khu vực mình cần để truy cập ngoại tuyến, lưu giữ các vị trí yêu thích để tìm kiếm nhanh, truy cập thông tin chi tiết về đường phố của hơn 200 Quốc gia và hơn 15.000 thành phố, thị trấn trên Thế giới. Khi bạn đang tìm kiếm một ứng dụng bản đồ di động miễn phí hàng đầu thì Google Maps sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

 • 0 2

  Apple Maps (iOS, miễn phí)

  Được tạo ra để trực tiếp đối đầu với Google Maps, Apple Maps là ứng dụng bản đồ tốt nhất cho iOS. Tuy nhiên, công cụ chỉ đường này có một khởi đầu không mấy tốt đẹp khi tồn tại một số rắc rối và trục trặc kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Nhưng nhờ được sửa lỗi và cập nhật kịp thời, Apple Maps đã trở thành một trong những ứng dụng bản đồ và định vị được đáng giá cao, với những tính năng như chế độ xem 3D, tìm kiếm và khám phá địa điểm cũng như chế độ xem từ trên cao các địa điểm được lựa chọn. Ngoài ra, việc tích hợp Siri làm cho Apple Maps trở thành một ứng dụng bản đồ đáng để lựa chọn trên các thiết bị iOS.

 • 0 3

  MAPS.ME

  MAPS.ME (trước đây được gọi là MapsWithMe) là một ứng dụng bản đồ cho những người thường xuyên định hướng ngoại tuyến. MAPS.ME sử dụng dữ liệu từ dự án OpenStreetMap, cung cấp bản đồ chất lượng cao của hơn 34 quốc gia và hòn đảo. Tất cả các bản download sẽ luôn có sẵn để sử dụng ngoại tuyến. Ứng dụng này còn cho biết hàng nghìn địa chỉ nổi tiếng, từ nhà hàng, các điểm du lịch hấp dẫn, các cơ quan chính phủ và các địa điểm công cộng. Ngoài ra, nó cũng cung cấp chỉ dẫn đi bộ và lái xe. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không muốn sử dụng dữ liệu di động, không muốn mất phí chuyển vùng và thường xuyên sử dụng bản đồ ngoại tuyến.

 • 0 4

  OsmAnd Maps

  OsmAnd Maps

  OsmAnd Maps là một ứng dụng bản đồ mã nguồn mở khác được xây dựng từ dữ liệu OpenStreetMaps. Nó cung cấp rất nhiều tính năng từ hiển thị bản đồ đường phố đơn giản, điều hướng cho tất cả phương tiện giao thông đến cung cấp nhiều lớp thông tin từ biểu đồ hải lý đến bản đồ địa hình, các địa điểm thú vị, chế độ xem vệ tinh từ Bing…

  Ứng dụng này cũng cung cấp chế độ tải và xem ngoại tuyến. Tuy nhiên, bản miễn phí sẽ bị giới hạn và chỉ cho phép người dùng tải xuống tối đa bản đồ của 7 vùng khác nhau, trong khi bản mất phí sẽ được loại bỏ hạn chế này. OsmAnd Map là một trong những lựa chọn bản đồ offline giàu tính năng nhất.

 • 0 5

  City Maps 2Go

  City Maps 2Go là một bản đồ ngoại tuyến cho phép người dùng tải dữ liệu OpenStreetMaps để định hướng và tìm kiếm vị trí offline. Trong khi OsmAnd rất giàu tính năng thì City Maps 2Go lại được tối giản hơn với các tính năng chính như download bản đồ offline, cung cấp các khả năng tìm kiếm vị trí cho nhiều địa điểm như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, các điểm tham quan, phương tiện công cộng… Tuy nhiên, hạn chế của City Map 2Go là không cung cấp tính năng điều hướng. Nếu điều đó không phải là một tính năng thực sự cần thiết với bạn thì City Maps 2Go sẽ là một lựa chọn bản đồ đơn giản và đáng để sử dụng.

 • 0 6

  Waze

  Ware

  Khi mà hầu hết các ứng dụng bản đồ khác cố gắng cung cấp nhiều tính năng nhất có thể thì Waze lại tập trung chủ yếu vào độ chính xác, sự tiết kiệm thời gian, khả năng điều hướng, tận dụng lưu lượng truy cập và các báo cáo có sẵn. Người dùng lựa chọn địa điểm, sau đó Waze sẽ sử dụng dữ liệu bản đồ và các thông tin giao thông từ nhiều nguồn khác nhau, từ dữ liệu chính thức để tự động tạo ra các tuyến đường gợi ý với hướng dẫn chi tiết từng chặng.

  Ứng dụng này rất linh hoạt, có thể tự động điều chỉnh tuyến đường dựa trên thông tin giao thông mới nhất cũng như các tuyến đường chuyển tuyến để người dùng tiện theo dõi. Ngoài ra, Waze còn có thể hiển thị các báo cáo sự cố từ đám đông, trạm xăng rẻ nhất dọc theo tuyến đường của bạn và nhiều tính năng bổ sung khác.

 • 0 7

  MapQuest

  MapQuest là một cái tên đáng được coi trọng trong lĩnh vực bản đồ. Các ứng dụng của họ luôn kế thừa truyền thống từ xưa, cung cấp các tính năng điều hướng gọn nhẹ trên điện thoại di động. MapQuest cung cấp khả năng tìm kiếm vị trí và điều hướng từng chặng đường, hướng dẫn bằng giọng nói và một số tính năng bổ sung thú vị khác cho điều hướng.

  Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các tuyến đường thay thế, so sánh các phương thức di chuyển, dự đoán chi phí phải thanh toán, khoảng cách và thời gian di chuyển, chuyển tuyến đường dựa trên tình hình giao thông, tìm kiếm vị trí các điểm tham quan. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi nhanh chóng giữa các chế độ xem bản đồ, để hiển thị vị trí của các khách sạn, cửa hàng thực phẩm và các trạm xăng gần khu vực của mình, tuy nhiên, việc thiếu chế độ ngoại tuyến có thể là một điểm trừ của ứng dụng này.

 • 0 8

  Sygic

  Sygic

  Nếu bạn không thể sử dụng bản đồ mà không có tính năng điều hướng từng chặng, đặc biệt khi sử dụng ngoại tuyến hoặc ra nước ngoài, thì Sygic là một lựa chọn cho bạn. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết và rõ ràng nhất về bản đồ của một khu vực nào đó ngay cả ở bản miễn phí.

  Dịch vụ định vị GPS của Sygic cung cấp tính năng tìm kiếm địa điểm và truy cập bản đồ ngoại tuyến với chế độ 3D và một loạt các điểm tham quan. Ở cả hai phiên bản (miễn phí và mất phí), bạn đều được cung cấp các tính năng như điều hướng bằng giọng nói, tự động định lại tuyến đường, giới hạn tốc độ, cảnh báo an toàn và hướng dẫn làn đường bộ… Sygic còn có các tính năng bổ sung khác như dịch vụ dashcam, hiển thị phép chiếu, và báo cáo tình hình giao thông trong thực tế.

 • 0 9

  Alltrails

  Ngoài cung cấp định vị cho các tuyến đường, Alltrails còn có khả năng định vị các tuyến đường cho các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, đạp xe đường dài... Ứng dụng cung cấp hơn 50.000 hướng dẫn cho đi bộ đường dài, đạp xe đạp… cho phép bạn tìm kiếm chặng đường gần với bạn, tìm hiểu các bài review hoặc bạn có thể tự viết bài…Ngoài ra, bạn còn có thể xem các bản đồ địa hình, hình ảnh và đánh giá. Từ vị trí hiện tại của mình, bạn có thể đăng tải các bức hình bạn chụp và thậm chí có thể tạo ra và đăng các dấu ấn riêng của bạn bằng cách sử dụng tính năng đánh dấu GPS trên di động.

 • 0 10

  Scout GPS Link

  Scout GPS Link là phần mềm xem bản đồ địa chính trên điện thoại miễn phí với chế độ MapStream. Nó cung cấp trải nghiệm chỉ đường đầy đủ với bản đồ động, tương tác, lấy nguồn thông tin trên đám mây tại thời gian thực và được thiết kế độc quyền cho màn hình đa phương tiện của xe hơi. Dù bạn đang về nhà, tìm địa điểm nạp xăng hoặc tránh chỗ kẹt xe..., mọi thông tin bạn cần đề sẵn sàng trên màn hình được cá nhân hóa.

  Ưu điểm:

  • Sở hữu hầu hết tính năng cơ bản, bao gồm chỉ đường từng bước, thông tin giao thông tại thời gian thực, cập nhật tốc độ.
  • Cung cấp các tính năng xã hội như đề xuất nhà hàng lân cận bởi người dùng.
  • Có thể nhắn tin tự động tới mọi người để họ biết thời gian họ đến.

  Nhược điểm:

  • Phiên bản miễn phí hạn chế tính năng.
  • App hiện mới chỉ hỗ trợ chỉ đường ở Mỹ.
  • Có thể giảm tuổi thọ pin điện thoại do đang chạy ẩn trên nền hệ thống.
 • 0 11

  HERE WeGo Maps & Navigation

  HERE WeGo Maps & Navigation là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Google Maps. Nó đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Nokia Maps, Ovi Maps, HERE Maps, hay Nokia HERE là một vài tên cũ của ứng dụng bản đồ tốt nhất trên mobile này.

  Bạn sẽ tìm thấy hầu hết mọi tính năng chỉ đường, định vị GPS cơ bản trong HERE WeGo giống như ở Google Maps. Đặc biệt, app này còn hỗ trợ chỉ đường từng bước ở cả hai chế độ online và offline. Nó cũng cung cấp dữ liệu giao thông tại thời gian thực, tùy thuộc vào vị trí của bạn để ước tính thời gian đến.

  HERE WeGo cung cấp hướng dẫn đường đi bằng giọng nói được thu âm sẵn tương tự như Google Maps. Dùng nó, bạn có thể lập kế hoạch lộ trình tùy thuộc vào phương tiện đi lại, bao gồm giao thông công cộng, đi bộ hoặc xe đạp.

  Bạn cũng có thể lưu vị trí yêu thích vào Collections của HERE WeGo và dễ dàng chia sẻ vị trí với người khác khi cần. Nếu đang tìm một ứng dụng bản đồ thay thế Google Maps trên mobile thì HERE WeGo là lựa chọn lý tưởng.

 • 0 12

  InRoute

  InRoute là một trong số ứng dụng chỉ đường tuyệt vời cho những chuyến đi nhiều điểm dừng, chưa rõ phương hướng.

  App bản đồ trên mobile

  Ưu điểm:

  • Hỗ trợ lập kế hoạch hành trình dựa theo thời tiết, độ cao và cung đường đi.
  • Gắn ghim các địa điểm bạn muốn tới và lên lộ trình đường đi hợp lý.
  • Tìm kiếm khách sạn, trạm đổ xăng dọc theo tuyến đường đi.
  • Chỉ đường từng chặng trong điều kiện thời tiết xấu.
  • Các tính năng tuyệt vời khi lái xe máy, xe tải, ô tô…

  Nhược điểm:

  • Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn lên kế hoạch đường đi tới tối đa 8 địa điểm khác nhau.
  • inRoute Pro có giá 4.99USD/tháng hoặc 39.99USD/năm để chỉ đường tới 10 địa điểm. Tuy nhiên, bạn có thể thử bản Pro miễn phí trong 1 tuần trước khi quyết định nâng cấp.
  • Chạy trên nền hệ thống và hao pin nhanh.
  • Đôi khi khó quay trở lại tuyến đường trước đó nếu đi sai hướng.
  • Nhiều người gặp khó khăn khi di chuyển và thay pin.
  • Chỉ tương thích iOS
 • Trên đây là TOP ứng dụng bản đồ trên di động được người dùng đánh giá cao nhất. Mỗi ứng dụng bản đồ đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình ứng dụng thích hợp nhất.

 • 12.629 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 18/03/2022
Xem thêm: Google Map
Sắp xếp theo