Hướng dẫn cách vẽ hình lên Google Maps

  • 4 Đánh giá

Hầu hết chúng ta đều biết Google Maps là công cụ tuyệt vời để tìm vị trí và hướng đi tới mọi địa điểm trên thế giới. Thế nhưng, nó còn cung cấp nhiều chức năng hơn thế. Nổi bật trong số đó là tính năng vẽ trên Google Maps.

Cách vẽ đường trên Google Maps

Bạn có thể vẽ đường đi, khoanh vùng và nhiều hình dạng khác trên bản đồ Google Maps. Bạn có thể đánh dấu nổi bật các khu vực trên bản đồ của Google bằng màu tự tạo và hiển thị thông tin tùy biến trên chúng khi click chuột vào. Đặc biệt, bạn còn dễ dàng vẽ hình tam giác, hình tròn, đa giác, đường thẳng trên Google Maps. Sau đó, cấu hình các hình dạng này để người dùng khác có thể chỉnh sửa hay dịch chuyển vị trí của chúng.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ trên Google Maps thật đơn giản qua plugin WP Google Maps. Người dùng có thể thêm bản đồ Google đã tùy chỉnh vào các bài đăng trên WordPress hoặc các trang khác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ có đoạn mã ngắn được tích hợp.

Sử dụng WP Google Maps để vẽ hình trên bản đồ

Bước 1: Truy cập trang Drawing và chọn bản đồ trong Select map.

Chọn khu vục bản đồ

Bước 2: Chọn biểu tượng hình dạng mà bạn muốn vẽ nằm ở phía trên giữa bản đồ.

Chọn hình dạng mà bạn muốn vẽ

Bước 3: Sau đó nhấp chuột vào bản đồ và kéo chuột để tạo ra một hình dạng. Bạn có thể tạo bao nhiêu hình dạng trên bản đồ theo ý muốn.

Tiến hành vẽ hình

Bước 4: Để sửa đổi một thuộc tính hình dạng, nhấp vào hình dạng đó và bạn sẽ thấy các tùy chọn hiển thị ở phía bên phải.

Thay đổi các thuộc tính của hình

Các thuộc tính của hình:

  • Stroke Color: Nó là đường viền của hình, mô tả các cạnh của một hình dạng hoặc nó có thể là một đường đơn giản. Ở đây, bạn có thể chọn màu đường viền mà bạn muốn.
  • Fill Color: Đổ màu vào diện tích bề mặt của một hình.
  • Stroke Weight: Điều chỉnh độ dày mỏng của đường viền.
  • Stroke Opacity: Thay đổi độ trong suốt của đường viền.
  • Fill Opacity: Thuộc tính này xác định độ trong suốt của màu.

Bước 5: Click vào Save Drawing để lưu lại.

Như vậy, với hướng dẫn đơn giản trên đây, các bạn đã có thể vẽ các hình dạng khác nhau lên Google Maps để tiện theo dõi và sử dụng ứng dụng bản đồ miễn phí này hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 30/07/2020
  • 19.088 lượt xem
Xem thêm: Google Maps Google Map
0 Bình luận
Sắp xếp theo