Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu (4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 3

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Trong những năm tháng đó đã có rất nhiều vị anh hùng đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bảo vệ nền độc lập của đất nước. Chính vì vậy, Download.vn sẽ giới thiệu bài Tập làm văn lớp 3: Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu.

Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu
Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu

Tài liệu bao gồm 4 đoạn văn mẫu, nhằm giúp các bạn học sinh lớp 3 có thêm ý tưởng cho bài viết của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết ngay bên dưới.

Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu - Mẫu 1

Chị Võ Thị Sáu là một người anh hùng dân tộc đáng kính. Chị sinh ra ở huyện Đất Đỏ thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị là người con gái vô cùng thông minh, mưu trí và dũng cảm. Khi tuổi đời còn rất nhỏ, chị đã làm liên lạc viên cho đoàn quân cách mạng. Chị đã lập được nhiều chiến công oanh liệt. Sau này, chị bị giặc bắt giam, tra tấn giã man. Nhưng ý chí, tinh thần của chị vẫn không thay đổi. Cuối cùng, thực dân Pháp đã đày chị ra Côn Đảo và tuyên án tử hình khi còn chưa đủ hai mươi tuổi. Sau này, chị được phong làm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân. Tấm gương của chị Võ Thị Sáu khiến em thêm cảm phục, tự hào.

Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu - Mẫu 2

Chị Võ Thị Sáu là người em rất kính trọng và ngưỡng mộ. Chị sinh năm 1933 và mất năm 1952. Từ năm mười lăm tuổi, chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Vào tháng 5 năm 1950, bị giặc Pháp bắt, tra tấn dã man nhưng chị vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, chị bị đày ra Côn Đảo, bị xử tử. Năm 1993, Nhà nước đã trân trọng truy tặng chị Huân chương chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Chị Võ Thị Sáu chính là tấm gương để em học tập.

Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu - Mẫu 3

Em rất ngưỡng mộ chị Võ Thị Sáu. Chị sinh năm 1933 và mất năm 1952. Quê hương của chị ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chị tham gia cách mạng khi còn nhỏ và lập được nhiều chiến công. Sau này, chị bị giặc bắt, tra tấn dã man. Nhưng chị vẫn giữ được tinh thần của người cách mạng. Cuối cùng, chị bị đày ra Côn Đảo và bị xử tử. Sau này, chị được phong làm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Chị Võ Thị Sáu chính là tấm gương để em học tập và noi theo.

Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu - Mẫu 4

Chị Võ Thị Sáu là một người em rất ngưỡng mộ. Chị sinh năm 1933 và mất năm 1952. Quê ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ năm mười lăm tuổi, chị đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Vào tháng 5 năm 1950, bị giặc Pháp bắt, tra tấn dã man nhưng chị vẫn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, chị bị đày ra Côn Đảo, bị xử tử. Năm 1993, Nhà nước đã trân trọng truy tặng chị Huân chương chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Chị là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, để chúng em học tập và noi theo.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Thu
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 28
  • Lượt xem: 3.984
  • Dung lượng: 386 KB
Sắp xếp theo