Văn mẫu lớp 6: Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn 6 đoạn văn mẫu lớp 6

Những người bạn tốt sẽ có ảnh hưởng tích cực đến mỗi người. Hôm nay,  Download.vn muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 1.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân
Kể về một thay đổi tích cực của bản thân

Tài liệu bao gồm 7 đoạn văn mẫu, sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình. Cùng theo dõi nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

Đề bài: Trong đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên, nhờ Dế Choắt, Dế Mèn đã rút ra được bài học cho mình. Trong đoạn trích Nếu cậu muốn có một người bạn, cáo bày tỏ nếu cậu muốn kết bạn với hoàng tử bé, cuộc đời cáo sẽ như được chiếu sáng. Hãy kể về một thay đổi tích cực của bản thân mà em có được nhờ tình bạn. 

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 1

Hoàng Đức là người bạn thân thiết nhất của tôi. Thành tích học tập của Đức luôn đứng đầu lớp. Nhưng cậu giỏi nhất là các môn khoa học tự nhiên như Toán và Lí. Trong giờ học, bạn luôn hăng hay giơ tay xây dựng bài. Không chỉ vậy Đức còn rất tài năng. Bạn hát rất hay, còn biết đánh đàn ghi-ta. Đức cũng rất khỏe, bạn đang là thành viên trong câu lạc bộ bóng đá của trường. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi và Đức lại đi đá bóng cùng nhau. Ước mơ của cậu là trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Đối với tôi, Đức là một tấm gương để học hỏi. Khi có bài tập khó, hoặc chưa hiểu bài, tôi sẽ nhờ Đức giảng bài cho. Những lúc như vậy, cậu luôn kiên nhẫn giảng bài cho tôi. Nhờ có Đức, tôi cũng đã chịu khó học hành chăm chỉ hơn. Tôi rất yêu mến và biết ơn Đức.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 2

Hoài An là bạn thân của em. Em và Hoài An quen nhau vào đầu năm học, trong buổi tập trung của khối lớp sáu. Ấn tượng ban đầu Hoài An là một cô bạn tốt bụng, dễ thương. Vào năm học, em càng ngưỡng mộ Hoài An hơn. Thành tích học tập của bạn luôn đứng đầu lớp. Trong giờ học, bạn thường xuyên giơ tay phát biểu xây dựng bài. Những bài kiểm tra đầu năm của bạn đều đạt kết quả cao. Em cảm thấy ngưỡng mộ bạn. Từ đó, em nhận ra bản thân cần phải cố gắng hơn nữa. Em trở nên chăm chỉ hơn, chịu khó học bài hơn. Thỉnh thoảng, em còn đến bạn. Những lúc đó, cả hai thường cùng nhau xem tivi, đọc sách. Bố mẹ của hai đứa đều rất yêu quý em và Hoài An. Mọi người bảo rằng chúng em chính là một đôi bạn cùng tiến. Em rất yêu quý và trân trọng Hoài.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 3

Bạn cùng lớp và cũng là bạn thân của em - Tuấn Anh là một tấm gương tốt trong học tập lại hay giúp đỡ bạn bè. Chúng em đã trở thành những người bạn của nhau từ khi nào có lẽ cả hai đều không còn nhớ rõ. Chỉ nhớ rằng, ngày đầu tiên bước chân vào mái trường trung học cơ sở, Tuấn Anh là người bạn đầu tiên mà em quen biết. Em là một cậu bé có tính cách hướng nội nên ngại giao tiếp. Nhưng nhờ có Tuấn Anh mà em đã dần trở nên hòa đồng hơn. Không chỉ vậy, em và Tuấn Anh còn có chung sở thích với môn bóng rổ. Ước mơ của cả hai là trở thành những tuyển thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Bởi vậy, chúng em đã cùng nhau tập luyện để có thể tham gia vào đội tuyển bóng rổ của trường. Những khi em cảm thấy nản lòng, Tuấn Anh sẽ là người động viên, giúp em có thêm tinh thần cố gắng vì đam mê.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 4

Hoài Thương là người bạn thân nhất của em. Thương là một cô bạn tốt bụng, dễ mến. Chúng em là bạn cùng lớp của nhau. Nhờ có Thương, em đã thay đổi rất nhiều. Em vốn là một cô bé ham chơi, thường xuyên khiến mẹ phải nhắc nhở. Một lần nọ, em sang nhà Hoài Thương chơi, em đã nhìn thấy bạn đang nấu cơm, quét nhà giúp mẹ. Lúc đó, em cảm thấy rất ngạc nhiên, rồi sau đó là ngưỡng mộ. Khi em hỏi, Thương nói rằng công việc của mẹ rất bận rộn. Nên bạn muốn giúp đỡ bố mẹ. Bây giờ, em mới biết không chỉ học giỏi, Thương còn rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Nghĩ vậy, em cảm thấy xấu hổ. Bấy lâu nay, em chỉ ham chơi mà không thấy được sự vất vả của bố mẹ. Hôm đó khi về nhà, em đã đề nghị được giúp mẹ rửa bát, quét nhà. Em cảm nhận được sự ngạc nhiên trong đôi mắt của mẹ. Nhưng em tin rằng mẹ đã cảm thấy rất vui.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 5

Tôi vốn là một đứa trẻ nghịch ngợm. Một lần nọ, tôi cùng với nhóm bạn rủ nhau ra sông chơi. Hùng - người bạn thân nhất cũng đi cùng. Khi cả nhóm đang chơi đùa ven sông, tôi vô tình trượt chân ngã xuống sông. Tôi không biết bơi, nên chỉ có thể vùng vẫy kêu cứu. Lúc đó, Hùng đã nhảy xuống cứu tôi. May mắn thay, tôi đã thoát khỏi bàn tay của tử thần. Từ đó trở đi, Hùng đã đề nghị sẽ dạy tôi bơi lội. Tôi cũng đồng ý không chút do dự. Nhưng trong quá trình học, tôi cảm thấy học bơi thật khó và muốn bỏ cuộc. Những lúc đó, Hùng lại nhắc nhở và động viên tôi. Đến ngày hôm nay, tôi hoàn toàn có thể bơi như một vận động viên chuyên nghiệp. Thậm chí, tôi còn trở nên yêu thích bộ môn bơi lội. Ước mơ của tôi cũng là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Nhờ có Hùng, tôi đã nhận ra làm việc gì cũng cần phải kiên trì, cố gắng đến cùng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi có một người bạn như Hùng.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 6

Hoàng Đức là người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi quen nhau khi mới vào lớp 6. Đức là một cậu bạn hiền lành, tốt bụng. Không chỉ vậy, cậu còn học rất giỏi. Bạn bè đều quý mến, ngưỡng mộ cậu. Tôi còn nhớ lúc ấy, tôi bị một nhóm bạn bắt nạt. Đức đã chạy đến giúp đỡ tôi. Kể từ đó, tôi và Đức trở thành bạn. Trước đây, tôi khá lười biếng, không chịu học tập. Nhưng từ lúc làm bạn với Đức, tôi đã thay đổi. Tôi trở nên chăm chỉ học tập hơn. Gặp phải bài tập khó, tôi sẽ nhờ Đức giảng cho. Hết giờ học, tôi còn đi đá bóng và học bơi cùng Đức. Cậu đá bóng rất giỏi, thường xuyên ghi bàn giúp cả đội chiến thắng. Tôi quý mến, ngưỡng mộ Đức. Vì vậy, tôi sẽ nỗ lực để không thua kém người bạn của mình.

Kể về một thay đổi tích cực của bản thân - Mẫu 7

Người bạn thân nhất của tôi là Phương Nhi. Chúng tôi học cùng lớp với nhau. Nhi là một cô bạn rất hoàn hảo. Nhờ có Nhi, tôi đã thay đổi tích cực hơn. Trước đây, tôi rất lười biếng, chẳng mấy khi làm việc nhà. Mẹ thường xuyên nhắc nhở, nhưng tôi chỉ nghe xong rồi quên luôn. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều đến tay mẹ. Một lần, tôi sang chơi với Nhi. Lúc đó, tôi thấy bạn đang phụ giúp mẹ ở trong bếp. Nhi đã nấu cơm, rửa rau rồi thái thịt rất thành thạo. Tôi đứng nhìn mà vừa ngưỡng mộ vừa xấu hổ vô cùng. Nhi không chỉ học giỏi, mà còn đảm đang. Còn nhỏ nhưng bạn đã biết nấu ăn giúp mẹ. Còn tôi thì luôn chốn làm việc nhà, không giúp đỡ được gì. Trên đường về nhà, tôi đã suy nghĩ cần phải thay đổi. Tối đó, sau khi ăn cơm xong, tôi đã chủ động đề nghị rửa bát giúp mẹ. Tuy mẹ rất ngạc nhiên, nhưng vẫn để tôi làm. Sau đó, tôi còn giúp mẹ gọt hoa quả nữa. Những công việc nhỏ bé nhưng lại gửi gắm điều tốt đẹp. Tôi cảm thấy vui vẻ và tự hứa sẽ cố gắng chăm chỉ hơn.

Chia sẻ bởi: 👨 Tiểu Hy
96
  • Lượt tải: 482
  • Lượt xem: 32.512
  • Dung lượng: 29,5 KB
Sắp xếp theo