Hướng dẫn chăm sóc chó sói trong Minecraft

Khi đã biết cách cho chó ăn trong Minecraft, chắc chắn bạn cũng muốn chăm sóc cả chó sói Minecraft. Dưới đây là những điều bạn cần biết về chó sói Minecraft.

Chó sói trong Minecraft

Nhắc tới độ rộng lớn của game thế giới mở, Minecraft chắc chắn đứng đầu trong danh sách. Từ những khối vuông tưởng chừng đơn giản, bạn có thể khai thác chúng thành cả một vương quốc trong mơ.

Thế giới khối vuông kì diệu Minecraft còn có vô số loài vật để bạn thuần phục từ gấu trúc, gà tới chó sói. Một con chó sói được thu phục sẽ bảo vệ bạn trước mọi kẻ địch. Thật tuyệt phải không? Nếu muốn chăm sóc chó sói thật tốt, trước tiên bạn cần hiểu về lối sống của chúng.

Chó sói thường xuất hiện ở biome rừng, taiga, taiga phủ tuyết và các rừng taiga khổng lồ. Chúng xuất hiện theo đàn gồm 4 con và khoảng 10% bầy sói có sói con.

Những con sói hoang dã có ngoại hình khác biệt so với đồng loại đã được thuần hóa. Đôi mắt của chúng hẹp, đuôi thấp hơn và vòng cổ là vật hiến xác từ một con sói hoang dã đã được thuần hóa.

Tổng quan về sói trong Minecraft

  • HP: Hoang dã - 4 tim đầy / Thuần hóa - 10 tim đầy
  • Hành vi: Thụ động trong khó khăn lúc yên bình; Trung lập khi bị thuần hóa; Thù địch nếu bị khiêu khích.
  • Sức mạnh tấn công: Dễ: Đầy 1,5 trái tim; Bình thường: Đầy 2 trái tim; Khó: Đầy 3 trái tim.

1. Chó sói trong Minecraft ăn gì?

Chó sói giống như chúng ta, chúng cần thức ăn. Một số người không hiểu được điều này nên đã dẫn đến việc chó sói chết. Vì vậy, hãy chăn nó. Không quan trọng thức ăn là sống hay chín, chúng đều có thể nạp năng lượng cho chó sói của bạn.

Chăn chó sói

Bạn nhận biết chó sói đang đói khi nào bằng cách nhìn vào đuôi của nó. Khi đuôi vểnh cao có nghĩa là nó chưa cần thức ăn, còn khi đuôi cụp xuống thì có nghĩa là nó đang cần được cho ăn ngay.

Thức ănHP (Java Edition)HP (Bedrock Edition)Ghi chú
Cá tuyết, cá hồi sốngN/A2 ♥‌(Chỉ phiên bản Bedrock)
Cá nóc, cá nhiệt đớiN/A1 ♥Sói có thể ăn cá nóc mà không bị ảnh hưởng tới hiệu ứng trạng thái đói, trúng độc và buồn nôn (Chỉ phiên bản Bedrock)
Cá tuyết chínN/A5 ♥♥♥‌(Chỉ phiên bản Bedrock)
Thịt gà tươi1 ♥2 ♥Ăn thịt gà không ảnh hưởng tới hiệu ứng trạng thái Hunger của sói.
Thịt gà nấu chín1 ♥6 ♥♥♥
Thịt cừu, thịt bò và thịt thỏ tươi2 ♥3 ♥♥
Bít tết thịt cừu2 ♥8 ♥♥♥♥
Thịt thối2 ♥4 ♥♥Dù ăn thịt thối, sói vẫn không bị rơi vào trạng thái đói.
Thịt cừu sống2 ♥2 ♥
Thịt cừu chín2 ♥6 ♥♥♥
Thịt thỏ chính2 ♥5 ♥♥♥
Cá hồi nấu chínhN/A6 ♥♥♥‌(Chỉ phiên bản Bedrock)
Thịt thỏ hầmN/A10 ♥♥♥♥♥(Chỉ phiên bản Bedrock)

2. Cho chó sói hoạt động và làm việc với bạn

Cho chó sói hoạt động và làm việc với bạn

Đừng là một trong những người vô tâm để chó sói ở nhà và kết quả là nó chỉ ngồi đó cả ngày. Khi bạn ra ngoài, hãy cho nó đi cùng bạn, nhưng đừng mang nó theo khi bạn đi mine xuống sâu những tầng đá ngầm bởi vì chó sói khá vụng về và nó có thể rơi vào dung nham. Nếu bạn đang đi thu thập gỗ hoặc khám phá gì đó thì hãy cho nó đi theo.

3. Cho chó sói một nơi ở

Cho chó sói một nơi ở

Chắc hẳn bạn không muốn sống trong một căn nhà lụp xụp hoặc một cái hang được khai quật dưới lòng đất, và chó sói cũng vậy. Nhà ở là một trong những nhu cầu tối thiểu, do đó nếu có thể bạn hãy xây dựng một ngôi nhà khang trang và cho chó sói của mình một phòng riêng với giường, sân chơi, thức ăn và nước uống...

Đừng coi chó sói như một vũ khí để đề phòng mà hãy đối xử với nó bằng tình yêu như là người bạn của mình.

3. Nuôi nhiều chó sói

Nuôi nhiều chó sói

Điều tuyệt vời nhất đối với một chú sói là có bạn bè để chơi đùa và tương tác. Bạn có thể nhân giống chó sói với thịt bò sống. Thật thú vị khi có vài chú sói nhỏ quanh nhà và nhìn chúng lớn lên.

4. Đặt tên và mã màu

 Đặt tên và mã màu

Nếu bạn có một vài chú chó sói thì bạn có thể tô màu chúng với nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như chú chó đực với màu xanh lam, xanh lá hoặc đỏ và màu tím hoặc hồng cho chó sói cái. Điều này để giúp bạn phân biệt và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn tìm thấy một thẻ tên trong một ngục tối hay gì đó, thì hãy đặt tên cho những con sói của mình.

5. Khi chó sói cưng của bạn chết

Nếu chẳng may chó sói cưng của bạn chết, cho dù chỉ là thú cưng ảo nhưng bạn đừng bao giờ để điều đó vào dĩ vãng. Bạn có thể xây một bức tượng cho chó sói đã chết, nhưng nếu một bức tượng là quá phức tạp đối với bạn thì ít nhất hãy xây dựng một ngôi mộ đẹp với hoa cỏ ở xung quanh.

Như vậy, chăm sóc và nuôi nấng chú chó sói cưng là không hề khó khăn phải không nào? Hãy đối xử với thú cưng của mình bằng tình thường và sự chăm sóc nhé!

  • 11.381 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 29/07/2022
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo