Hướng dẫn làm Farm trong Minecraft

Minecraft cho phép bạn craft đủ mọi thứ từ đơn giản đến phức tạp. Nhờ đó, bạn thỏa sức sáng tạo thế giới cho riêng mình.

Với Minecraft, bạn có thể thỏa sức xây dựng Farm theo sở thích cá nhân, với rất nhiều loài động vật như gà, cừu, heo, bò, các loại cây trồng và cả hệ thống tưới tiêu nữa. Đầu tiên để xây dựng Farm thì bạn cần một số công cụ hỗ trợ cũng như hạt giống thì mới tiến hành trồng trọt và thu hoạch được.

1. Các công cụ xây dựng Farm trong Minecraft

Cuốc (Hoes)

Công cụ này dùng để cuốc đất trồng lúa, khoai, dưa hấu, bí ngô, cà rốt... Bạn hãy nhấn phải chuột vào đất hoặc cỏ trong lúc giữ cuốc để cày cấy. Nguyên liệu để chế tạo cuốc bao gồm: Que củi + tấm gỗ, đá cuội, phôi sắt, phôi vàng hoặc kim cương.

Hướng dẫn làm Farm trong Minecraft

Sử dụng cuốc để phá vỡ đất sẽ không ảnh hưởng đến độ bền của cuốc nhưng sẽ mất thời gian tương đương việc phá khối bằng tay không. Hầu như tất cả các loại cuốc đều có tốc độ làm như nhau nên không nên chế tạo cuốc vàng hoặc cuốc kim cương sẽ rất lãng phí bạn nhé.

Video chế tạo cuốc:

Xô nước (Bucket)

Xô nước giúp người chơi có thể lấy nước và dung nham, hoặc lấy sữa bằng cách chuột phải vào bò hay bò nấm. Nguyên liệu để chế tạo xô nước là sắt thỏi.

Hướng dẫn làm Farm trong Minecraft

Video chế tạo xô nước:

Thức ăn (Food)

Thức ăn giúp người chơi phục hồi năng lượng và có thêm sức khỏe hoặc có thể cho sói, chó phục hồi thể chất. Thức ăn chia làm 2 loại:

  • Thức ăn thô: Làm từ thực vật, động vật và không rõ nguồn gốc.
  • Thức ăn đã qua chế biến: Nấu qua lửa, qua nồi và làm khô.

Sau đây là công thức chế biến thức ăn:

Hướng dẫn làm Farm trong Minecraft

Video chế tạo thức ăn:

2. Trồng hạt giống

Trước tiên bạn phải kiếm hạt giống lúa bằng cách dùng tay hoặc đồ dùng đập thì sẽ ra hạt giống, thường gặp trong rừng hoặc đồng bằng, không có ở sa mạc đâu nên đừng mất công tìm kiếm ở đó nhé.

Sau khi kiếm được hạt giống rồi thì tiến hành trồng hạt giống. Bạn hãy đào một cái hố không cần sâu lắm đâu rộng tầm 4 hàng dọc, sau đó dùng xô nước và một khu đất đủ rộng để xây dựng farm. Farm của bạn ở gần hồ hoặc biển thì sẽ rất lý tưởng đó, rồi dùng cuốc kích chuột phải vào đất để trồng hạt giống.

Bạn hãy trồng 2 hàng như hình dưới đây và chờ hạt giống phát triển để thu hoạch nhé:

Bạn hãy dùng phân bón (Bone Meal) giúp cây phát triển nhanh hơn, nhưng có lẽ một số người thắc mắc làm thế nào để tạo ra phân bón đây, yên tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn: Hãy giết con Skeleton thì sẽ ra xương (bone), sau đó cho xương vào ô Crafting sẽ ra Bone Meal.

3. Thu hoạch cây trồng

Chú ý khi lúa xanh đừng thu hoạch sẽ làm hỏng quá trình mọc của lúa đấy, khi lúa ngả sang màu hơi nâu nâu thì hãy thu hoạch chúng nhé. Dùng tay hoặc dụng cụ để thu hoạch chúng, khi thu hoạch bạn sẽ thấy có 3 hạt giống rơi ra và một lúa.

Một lưu ý nữa khi xây dựng Farm thì không cho bất kỳ ai nhảy lên Farm của bạn, sẽ biến thành bãi đất bình thường thì bao nhiêu công sức của bạn "đổ xuống sông xuống biển" đó. Tốt nhất là cứ phòng hơn tránh các bạn nhé, hãy dùng hàng rào (Fence) đặt quanh để không cho ai nhảy lên, nguyên liệu để chế tạo hàng rào gồm que gỗ hoặc gạch địa ngục:

Ngoài ra, khi chơi game Minecraft bạn có xây được cả những tòa lâu đài khổng lồ, pháo đài bay lơ lửng trên bầu trời, những cung điện nguy nga dưới mặt nước, những tòa tháp cao chót vót hay những mê cung ngoằn ngoèo. Mà thú vị hơn là tất cả những điều đó được tạo nên từ những ô vuông đơn điệu. Quá tuyệt vời phải không các bạn?

Vậy hãy cùng nhau chinh phục và thỏa sức tìm tòi, khám phá những điều kỳ bí trong trò chơi Minecraft vô cùng thú vị này!

  • 88.442 lượt xem
Cập nhật: 17/04/2020
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo