Cách kiếm quà ở các kỳ quan trong game Minecraft

 • 17 Đánh giá

Minecraft là một game Thế giới mở với rất nhiều các công trình kiến trúc, địa điểm, kỳ quan khác nhau. Mỗi nơi lại mang tới cho người chơi những nguồn nguyên liệu quý giá và phong phú. Nếu biết tận dụng và khai thác những nguồn tài nguyên ấy, người chơi sẽ có thêm nguồn cung cấp dồi dào cho các hoạt động trong game của mình.

Các địa danh khác nhau sẽ có những kiến trúc, vị trí, cấu tạo cũng như giá trị khác nhau, đồng thời, cũng sẽ có những nguy hiểm nhất định ẩn chứa trong mỗi địa danh đó. Với những người đam mê khám phá, và có máu phiêu lưu, đây thực sự là những map đáng tiền.

Bài viết sau đây sẽ đề cập tới 8 địa danh mà theo đánh giá của những người chơi trước là độc đáo, thú vị và cũng không kém phần thử thách, đặc biệt là với những người chơi mới. Hãy cùng xem đó là những nơi nào, cấu tạo ra sao, người chơi sẽ kiếm được gì và cần phải đề phòng điều gì nhé?

1. Abandoned Mineshaft - Hầm mỏ hoang

Các hành lang thông nhau trong địa danh hầm mỏ bị bỏ hoang game Minecraft

Đây là một trong những thiết kế có sẵn nằm rải rác và khá phổ biến trong Minecraft. Abandoned Mineshaft được tạo như giống như một mê cung nhiều tầng lớp, đòi hỏi người chơi phải có sự kiên trì cũng như trí nhớ tốt để có thể khám phá toàn bộ kiến trúc này.

Cấu trúc:

Hầm mỏ hoang thường được nhận ra với điểm bắt đầu là một không gian khá rộng lớn. Ngoài ra còn có khá nhiều các hành lang, đường cắt hay tiếp xúc với điểm bắt đầu này ở mọi vị trí khác nhau (trên, dưới, trái, phải). Một dấu hiệu nhận biết khác, đó là khi bạn gặp gỗ (Wood) trong quá trình đi mine, nghĩa là bạn đã gặp một mỏ hoang.

 mob spawner
Mob Spawner, Cave Spider xuất hiện trong hầm mỏ

Lợi - hại của hầm mỏ hoang Abandoned Mineshaft:

 • Với những đường hầm 3x3 có sẵn, bạn sẽ tìm được cực nhiều quặng (nhiều nhất trong game Minecraft), kể cả kim cương.
 • Ngoài ra, đây cũng là nơi trú ngụ của mob spawner - kẻ thù nguy hiểm nhất khi người chơi đi mine một mình. Hãy cẩn thận!
 • Men theo những hành lang trong hầm này, người dùng sẽ tìm được những chiếc rương chứa đầy...rác, hoặc may mắn hơn thì là một vài món đồ có giá trị cao, như: yên ngựa, giáp ngựa, Bread, Rails, Iron Pickaxe, Golden Apple, Wood planks... và đặc biệt, có thể sẽ là kim cương, hay hạt giống dưa hấu.

Rương quà trong Abandoned Mineshaft

Cách mine Abandoned Mineshaft:

 • Đào càng sâu xuống lòng đất càng tốt (cách này khá hên xui).
 • Ra biển, vừa đi vừa quan sát kỹ vùng đáy biển để tìm kiếm các cửa hầm lộ ra.
 • Đi sâu vào các hang động, vực sâu để thử vận may.

Lời khuyên:

 • Để khám phá 100% các hầm mỏ hoang này là điều gần như không thể.
 • Khi đi vào đây, các bạn nên vừa đi vừa đặt vài Ngọn đuốc (torch).

2. Nether - Địa ngục

Nether - Địa ngục​ trong game Minecraft

Một Thế giới khác biệt, song song và vô cùng đáng sợ trong Minecraft. Cát linh hồn, đá âm phủ, sông dung nham, cũng như nguy hiểm luôn rình rập khắp mọi nơi.

Cấu trúc:

Cũng là một nơi vô cùng rộng lớn, thậm chí còn hơn cả Abandoned Mineshaft, người chơi phải buộc phải đi qua Hắc Diện Thạch để có thể bước vào Nether. Cần chú ý, Địa ngục có các sông dung nham chảy liên tục và nếu vô tình rơi xuống đó, máu và các item bạn đang có sẽ không còn.

Các pháo đài trong Minecraft

Lâu đài địa ngục là các tòa thành kiên cố, được xây hoàn toàn bằng gạch, đá âm phủ. Khám phá các lâu đài này, người chơi sẽ phát hiện và nhận được vô số các rương chứa đồ, hoặc quái vật.

Lợi - hại khi khám phá Nether Minecraft:

 • Dung nham (Lava): Nếu có cổng xuống địa ngục, đây là cơ hội để bạn có thể tìm được rất nhiều lava - một chất đốt vô cùng hữu ích để đun nấu, hay nung các quặng kim loại tìm được ở hầm mỏ hoang.
 • Cát linh hồn: Dùng để trồng các nguyên liệu pha chế thuốc.
 • Thạch anh: Khi khai thác quặng thạch anh, người chơi sẽ nhận được lượng exp nhỏ, với bốn quặng thạch anh có thể tạo ra đá thạch anh để xây nhà.
 • Đá âm phủ: Dùng để chế tạo gạch địa ngục -> xây lâu đài.
 • Bướu địa ngục: Một loại nguyên liệu để chế tạo thuốc. Chỉ có duy nhất trong các lâu đài Địa ngục.
 • Một số loại mob có thể gặp dưới Nether: Hồn ma (Ghast), Quỷ Lửa (Blaze), Zombie Pig Man, Magma Cube. Khi tiêu diệt nhưng mob này sẽ nhận được những vật phẩm tương ứng.
 • Rương quà: Chứa nhiều đồ giá trị.

Ma Địa Ngục (Ghast) trong nether
Các Ghast (hồn ma) dưới Nether - Địa ngục

Lời khuyên:

 • Không thể đi hết toàn bộ Nether hay tìm thấy lâu đài địa ngục ngay khi vừa vào, nên hãy mang thật nhiều torch đi theo để đánh dấu đường về.
 • Bọc kín cánh cổng của mình dưới Nether bằng đá cuội, vì bọn Ghast có thể phá hủy tất cả, trừ đá cuội.

3. Witch - Nhà phù thủy

Nhà của các phù thủy đầm lầy

Một danh lam thắng cảnh không hơn không kém, khu vực này là một đầm lầy với những ngôi nhà gỗ và vài món đồ vô giá trị, chúng hoàn toàn không có tác dụng gì nhiều lắm.

4. Dungeon - Luyện ngục

Dungeon - luyện ngục trong game Minecraft

Không hẳn là một Thế giới hay một khu vực quá rộng lớn. Luyện ngục đơn thuần chỉ là tên gọi của một căn phòng chứa các lồng sắt quái vật, và các rương quà giá trị. Cũng giống như các hầm bỏ hoang - Abandoned, những luyện ngục này xuất hiện khá dày trong Minecraft, mọi nơi, mọi địa hình, đều có thể gặp được Dungeon.

Luyện ngục Dungeon trong game Minecraft

Các Dungeon luôn ở khắp mọi nơi, thậm chí được phơi bày sẵn chờ người chơi khám phá.

5. Stronghold - Pháo đài dưới lòng đất

Pháo đài dưới lòng đất -Stronghold

Như một câu nói, "mọi con đường đều dẫn tới thành Rome", có một nơi mà bất kỳ người chơi nào khi đi mine cũng đều phải, muốn ghé qua trước kết thúc, đó chính là đây - Stronghold. Với cánh cửa dẫn tới chỗ kẻ thù lớn nhất Ender Dragon cùng vô vàn của cải quý báu khác.

Pháo đài dưới lòng đất có kiến trúc rất phong phú, với nhiều dãy phòng kéo dài, nối liền với nhau. Hàng trăm ngàn cuốn sách trong thư viện, cùng các rương đồ trong góc, các song sắt, cửa gỗ...là món quà cho bạn. Còn nếu muốn chiến với Ender Dragon, hãy tới gian phòng chứa cánh cổng dịch chuyển, lắp các mắt Ender vào, và bạn sẽ được đưa tới nơi.

Lồng chứa quái vật trong pháo đài dưới lòng đất

Lời khuyên:

Để có thể tìm được Stronghold, người chơi cần thu thập mắt Ender, sau đó dùng thanh lửa (thu được khi tiêu diệt Quỷ lửa dưới địa ngục) để đốt cháy nó. Chế tạo xong, ném nó thẳng lên trời, mắt Ender này sẽ đưa bạn tới nơi có thể tìm thấy Stronghold.

6. Temple Jungle​ - Đền thờ trong rừng

Đền thờ trong rừng

Để tìm được địa danh này không phải dễ, bởi các Đền thờ này thường nằm rất sau trong rừng, nơi có những cây cao, tán dầy, nhiều dây leo. Tuy nằm ở nơi đáng sợ như vậy, nhưng Temple Jungle lại không hề nguy hiểm, mà ngược lại, còn là nguồn cung cấp đồ khá hữu ích, thậm chí nếu may mắn, bạn cũng có thể tìm thấy cả kim cương.

Khám phá đền thờ trong rừng game Minecraft

7. Desert Temple - Đền thờ sa mạc

Đền thờ sa mạc trong game Minecraft

Có vẻ khá giống và tạo liên tưởng tới các Kim tự tháp cổ đại của Ai Cập khi những đền thờ này nằm ngay trên những bãi cát nóng bỏng của sa mạc. Ngoài ra, một điều khá thú vị và nguy hiểm (thậm chí là nhất nhì game Minecraft) đó là hệ thống đường đi phức tạp được kết hợp với những bẫy treo cực khủng sẽ là những chướng ngại vật không hề đơn giản nếu người đi mine muốn vượt qua và chiếm được các rương quà cực giá trị trong này.

Để tìm được điện thờ trên sa mạc, các bạn hãy tìm tới các sa mạc rộng nhất, việc tìm kiếm sẽ không gặp quá nhiều quá khó khăn ở một nơi bằng phẳng như vậy đâu.

Cách khám phá đền thờ sa mạc Desert temple trong game Minecraft

Lời khuyên:

 • Khi tìm thấy những điện thờ này trong game thì cũng đừng quá vội mừng, bởi bên dưới những lớp cát kia là cả trăm ngàn bẫy chết người.
 • Những món đồ thu được từ Desert Temple có giá trị rất cao. Có thể sử dụng trang trí, chế tạo đồ, thậm chí là những kho báu cực giá trị, hay những hòm thuốc nổ TNT.
 • Nếu muốn khám phá điện thờ sa mạc, tốt nhất các bạn nên đào từ những ô màu da cam, nó sẽ dẫn bạn xuống sâu hơn bên dưới điện thờ.
 • Đừng bao giờ chạm, đào vào ô màu xanh, đó sẽ là cái bẫy chết người với những người không cảnh giác.

8. Ocean monument - Tàn tích dưới đại dương

Lâu đài dưới đáy biển là một địa danh khác trong Minecraft

Hay có thể gọi chúng một cách đầy mỹ miều là lục địa Atlantic của Minecraft. Là cả một khu vực rộng lớn, có hình dáng như một lâu đài, hoặc một đền thờ, nhưng nằm sâu dưới đáy biển, và được bảo vệ nghiêm ngặt bởi những kẻ canh gác, mod guardian và elder guardian.

Khám phá những tàn tích này, người chơi sẽ kiếm được một cơ số đèn biển, mút xốp hay vàng,

Cách lấy vàng từ Ocean Monument trong game Minecraft

Lời khuyên:

 • Đúng như tên gọi, tàn tích dưới đại dương, nên muốn tìm được những nơi thế này, việc duy nhất bạn cần làm là ra biển, lặn xuống, càng sâu càng tốt.
 • Có thể với những người chơi Minecraft lão luyện, bài viết này là thừa, nhưng với những người chơi mới, những kẻ mới bị Minecraft thu phục, thì đây là tài liệu hướng dẫn cách mine trong game Minecraft không thể bỏ qua. Hy vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và không bỏ lỡ thời cơ cũng như tránh được những nguy hiểm khi tới những nơi trong bài đã đề cập.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 23/03/2020
 • 69.613 lượt xem
Xem thêm: Minecraft