Bí quyết thuần phục mèo rừng, chó sói, ngựa, cáo trong Minecraft

Cách chơi Minecraft

Hãy bắt đầu xây dựng một thế giới hùng vĩ cho riêng mình trong trò chơi Minecraft, tuy đồ họa không bắt mắt như một số dòng game hiện nay, nhưng Minecraft thu hút đông đảo người chơi, khi chơi rồi bạn khó lòng dứt ra khỏi trò chơi này được, bởi khi chơi bạn thỏa sức thể hiện cá tính, thỏa sức xây dựng thế giới cho riêng mình.

Download.vn đã từng hướng dẫn các bạn rất nhiều bí quyết, cũng như thủ thuật chơi từ cách chế tạo đồ vật cơ bản, chế tạo dụng cụ, cho tới cách làm farm. Và hôm nay chúng tôi tiếp tục giúp các bạn dễ dàng huấn luyện chó, mèo và ngựa để chúng hỗ trợ bạn trong quá trình tạo dựng lên một thế giới riêng.

1. Cách thuần phục chó sói (Wolf) trong Minecraft

Ngoài thực tế thì chó rất khó để thuần thục và huấn luyện nhưng trong game Minecraft thì bạn lại hoàn toàn có thể. Trong game Minecraft thì chó có tác dụng bảo vệ cho bạn và còn làm cảnh nữa đấy. Những chú chó trong game vô cùng thông minh, chúng biết khi nào phải đi ngủ, bao giờ thì nghỉ, thậm chí khi nào bạn đang cần sự giúp đỡ từ chúng.

Bạn có thể huấn luyện chúng, chia sẻ tình cảm với chúng và lên cấp cho chúng. Khi chó lên level thì sẽ khỏe hơn và mạnh hơn rất nhiều, tạo ra những cú đớp mạnh hơn, bảo vệ bạn tốt hơn. Vậy làm thế nào để thuần thục được chúng? Biến chúng thành con vật bảo vệ bạn trước những mối nguy hiểm?

Bí quyết thuần phục mèo rừng, chó sói, ngựa trong Minecraft

Đầu tiên khi gặp chó hãy dùng xương kích kích vào dụ nó ăn, khi nào thấy xuất hiện trái tim bay lên thì bạn đã thuần hóa chúng thành công và chúng sẽ đi theo giúp bạn đi săn các mob mà mình đang tấn công hay tấn công những mob đang đánh bạn.

2. Cách thuần phục mèo rừng (Ocelot) trong Minecraft

Mèo rừng được tìm thấy ở trong rừng, có tác dụng đuổi Creeper nhưng huấn luyện mèo thì có vẻ khó hơn một chút, bạn phải có cá sống. Đầu tiên hãy cho con mèo nhìn thấy con cá sống. Khi nó tới gần bạn thì chỉ cần nhấn chuột phải thôi, nhớ là phải đứng về phía con mèo một khoảng cách nhất định, không được di chuyển vì khi di chuyển mèo sẽ chạy mất. Sau khi chờ mèo từ từ tiến gần mình và dừng lại thì cho nó ăn cá đến khi trái tim bay ra.

Bí quyết thuần phục mèo rừng, chó sói, ngựa trong Minecraft

Vậy là bạn đã thuần phục thành công chú mèo rừng này rồi đấy! Việc này vô cùng khó, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm thì mới có thể đạt được, dù có hiện lên trái tim nhưng chưa hẳn là đã thuần thục được đâu nhé.

3. Cách thuần phục ngựa (Horse) trong Minecraft

Ngựa được sinh ra ở vùng đồng bằng và hoang mạc. Để thuần phục ngựa thì đầu tiên cần có một con ngựa và một yên cưỡi. Tuy nhiên, yên cưỡi không thể chế tạo được mà phải tìm ở trong hầm mỏ hay ở trong hang, hãy chăm chỉ đi thám hiểm hoặc du ngoạn tìm những chỗ có Spawner. Ở trong các hang động thường có một chỗ Spawner, cạnh mấy cái lồng đó thường có vài chest bên cạnh chứa các đồ ngẫu nhiêu, nếu chưa ai tìm thấy cái lồng này thì bạn sẽ tìm thấy yên ngựa ở đó, thậm chí có thể kiếm được cả kim cương ở đây nữa.

Bí quyết thuần phục mèo rừng, chó sói, ngựa trong Minecraft

Sau khi có yên ngựa rồi thì liên tục nhấn chuột trái để huấn luyện nó, nhấn LSHIFT để rời khỏi thú cưỡi, cứ kiên trì bấm tới khi xuất hiện hình trái tim đỏ bay lên thì bạn đã thuần phục được chú ngựa này rồi đấy. Khi huấn luyện được thì mặc yên cưỡi lên ngựa bằng phím E. Vậy là giờ bạn có thể cưỡi ngựa được rồi.

Với những mẹo nhỏ trên hy vọng các bạn dễ dàng thuần phục chó sói, ngựa, mèo rừng thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số game xây dựng đế chế sau: Empire of the Galaldur, Knight Elite, The Promised Land... để giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Video hướng dẫn thuần phục mèo rừng, chó sói, ngựa

4. Cách thuần phục cáo (Fox) trong Minecraft

Cáo trong Minecraft thường xuất hiện ở những khu rừng Taiga lớn và có tuyết. Cáo đỏ sẽ hiện ở rừng Taiga bình thường có cây lá kim khổng lồ, trong khi đó, cáo trắng sẽ ở vùng biome phủ tuyết. Chúng thường đi theo nhóm nhỏ từ 2 con trở lên. Loài thú này thường ngủ ngày và hoạt động về đêm nhiều hơn. Nếu định nuôi cáo của Minecraft, theo dõi chúng vào ban ngày là cách tiếp cận tốt nhất.

Cách thuần phục cáo trong Minecraft

Cách cho cáo Minecraft ăn:

Đầu tiên, người chơi cần tìm thấy chúng vào ban ngày. Sau đó, xác định vị trí của hai con cáo đang ngủ cạnh nhau, rồi xây một bức tường cao hai khối vuông bao quanh để chúng không thể chạy trốn. Bạn cần cúi người để không đánh thức cáo trong khi xây tường.

Sau đó, hãy cho những chú cáo ăn trái cây mọng nước ngọt ngào. Quả mọng rất dễ kiếm ở tất cả biến thể rừng Taiga trong Minecraft. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài quả ngọt trước khi săn cáo. Khi cáo trưởng thành, chúng sẽ sinh con. Bạn dễ dàng tách cáo con khỏi mẹ bằng dây dắt. Sau đó, nó sẽ theo người chơi và không còn muốn gần bố mẹ sau một thời gian xa cách.

Người chơi cố gắng thuần hóa cáo mà không làm hại hay khiến chúng bỏ chạy, có thể hưởng lợi từ việc dùng thuốc tàng hình.

5. Cách thuần phục gấu Bắc cực trong Minecraft

Cách thuần hóa gấu bắc cực trong Minecraft

Bạn chỉ có thể tìm thấy gấu bắc cực ở quần thể băng giá của Minecraft. Bạn có thể dùng chúng để cưỡi, tấn công hoặc phòng thủ. Gấu bắc cực là một trong số loài hữu ích nhất khi chơi Minecraft.

Bạn có thể thấy tất cả gấu bắc cực con và trưởng thành trong thế giới hoang dã. Tất cả đều có thể được thuần hóa. Chúng thường di chuyển theo một đàn, tối đa 4 con. Cách hiệu quả nhất để thuần hóa chúng là nhắm tới các con gấu lẻ loi một mình, chưa có con đồng hành.

Và bởi vì gấu mẹ luôn hung dữ để bảo vệ đàn con. Vì thế, bạn nên cẩn thận khi có ý định thuần hóa nó.

Cách thuần hóa gấu bắc cực trong Minecraft

Về cơ bản, người chơi cần rất nhiều cá mới có thể thuần hóa gấu bắc cực. Để làm việc này:

  1. Chế tạo cần câu cá hoặc trộm từ dân làng.
  2. Ném cần câu xuống nước và câu cá.
  3. Gấu bắc cực đặc biệt thích cá hồi. Vì thế, hãy cố gắng bắt thật nhiều loài cá này nhất có thể nhé!
  4. Khi đã có cá, hãy cho gấu bắc cực ăn cho tới khi các trái tim ở trên đầu chúng được lấp đầy. Lúc này, bạn đã thành công thuần hóa gấu bắc cực rồi đấy.

6. Cách thuần phục dê trong Minecraft

Dê trong Minecraft

Dê là một trong số nguồn cung cấp sữa cho bạn khi chơi Minecraft. Bạn chỉ cần click chuột phải vào dê với một xô nước trống bên cạnh để hứng sữa. Khác ngựa, bạn không thể cưỡi dê. Do đó, ngoài việc lấy sữa, không có nhiều việc để làm cùng loài vật này. Tuy nhiên, chúng cũng khiến cho nông trại của bạn hấp dẫn hơn.

Dê là mob Minecraft trung tính nên không thể thuần hóa. Tuy nhiên, bạn có thể học cách nuôi chúng để tăng số lượng.

Bạn có thể cho dê ăn lúa mì để chúng vào “Love mode” - Chế độ tình yêu. Nếu 2 con dê đều ở trong chế độ này, chúng có thể kết hợp và sinh ra dê con.

Nhìn chung, đây là cách nhân giống cơ bản trong Minecraft. Từ việc nuôi ong, Axolotl tới gà, quá trình đều giống hệt nhau, chỉ khác duy nhất là loại thức ăn cho chúng.

Nếu cầm lúa mì trên tay, dê sẽ đi theo bạn. Bằng cách này, bạn có thể dẫn hai con dê xích lại gần nhau. Bạn cũng có thể cho dê con ăn lúa mì để chúng lớn nhanh hơn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • 81.728 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 09/12/2021
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo