Hướng dẫn tải và cài đặt MAP cho Minecraft

Minecraft là một cái tên nổi tiếng làm khuynh đảo làng game trên thế giới. Một trong những điểm thu hút của Minecraft đó là nó cho phép người chơi tự tạo ra các bản đồ (map) để tăng thêm sự mới mẻ và thú vị. Hiện nay có vô số các map hay cho người chơi lựa chọn tải về và trải nghiệm. Trong bài viết này, Download.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải map và cài đặt vào Minecraft.

Minecraft là một tựa game phiêu lưu kết hợp với yếu tố xây dựng, sinh tồn, cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo, làm những gì mình muốn. Mặc dù không sở hữu đồ họa bắt mắt như những tựa game cùng loại trên thị trường nhưng Minecraft lại có lối chơi thú vị và mang tính gây nghiện cao.

Tải và cài đặt bản đồ cho game Minecraft

Để có thêm những trải nghiệm mới mẻ về trò chơi thú vị này thì bạn có thể tải và cài đặt vào game những bản đồ mới. Sau đây là một số bước tải và cài đặt map cho Minecraft:

Bước 1: Tải map Minecraft

Bạn vào Google, tìm kiếm từ khóa Minecraft Map để tìm website phát hành các bản đồ của game, hoặc vào trang http://www.minecraftmaps.com/.

Vào trang web sẽ hiện ra rất nhiều các map hãy chọn một cái bạn thích rồi click vào nó, sau đó nhấp vào nút Download màu đen.

Minecraft Maps

Bước 2:

Khi đã tải xong Map về máy thì giải nén file ra.

Bước 3:

Vào Start bar gõ “%appdata%” vào thanh tìm kiếm -> mục Roaming -> vào file “.minecraft” -> Saves

Minecraft

Copy file map đã giải nén vào thư mục Saves:

Minecraft

Bước 4:

Mở game Minecraft ra, chờ load game. Màn hình game sẽ hiện ra list các map cho bạn lựa chọn. Lúc này bạn có thể thoải mái thưởng thức map mới mà mình vừa tải về rồi đấy!

Minecraft
Danh sách các map được tải về trong game

Trên đây là các bước cơ bản để tải và cài đặt map vào Minecraft. Chỉ với vài bước đơn giản nhưng bạn đã có thể tải các map thú vị về thưởng thức rồi đấy! Các bạn có thể tham khảo một số mẹo chơi game Minecraft trong các bài viết: Hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu, Cách chế tạo đồ vật cơ bản trong Minecraft, Cách chế tạo thức ăn trong game Minecraft

Chúc các bạn thành công và chơi game vui vẻ!

  • 149.783 lượt xem
Cập nhật: 27/07/2020
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo