ĐTCL mùa 5: Những mẹo hữu ích giúp game thủ leo rank dễ dàng

  • 2 Đánh giá

Đấu trường chân lý mùa thứ 5, việc leo rank có phần khắc nghiệt hơn cả những mùa trước do tỉ lệ tướng khá "ảo", cộng thêm việc lượng điểm bị trừ khi thua nhiều dẫn đến tình trạng người chơi bay màu từ rất sớm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết một số mẹo giúp người chơi leo rank dễ dàng hơn trong ĐTCL mùa 5 nhé.

Tải Liên minh huyền thoại 

Cố gắng giữ chuỗi thắng và tránh mất điểm nhất có thể

Tích được chuỗi thắng luôn là ưu tiên hàng đầu trong ĐTCL. Và đặc biệt là ở mùa 5 này, ưu tiên đó lại được đẩy lên cao hơn khi mà người chơi sẽ mất điểm khá nhiều sau khi thua. Việc có chuỗi thắng sẽ giúp tăng lượng vàng, đồng thời giữ người chơi có một lượng điểm đủ để trụ đến khi đạt top 4. Cho dù có không giữ được chuỗi thắng thì các bạn cũng nên tránh tuyệt đối việc thua trận trong khi dàn tướng bên kia còn nguyên vì nó sẽ trừ điểm của bạn cực kỳ đau đấy.

Chuỗi thắng giúp người chơi có được thêm rất nhiều tiền
Chuỗi thắng giúp người chơi có được thêm rất nhiều tiền

Chuẩn bị đội hình giữ điểm tốt và các phương án dự phòng

Như đã đề cập ở trên, trong ĐTCL mùa thứ 5 này nếu muốn leo rank cao thì bắt buộc bạn phải giữ điểm. Cho dù là chơi bất cứ đội hình nào, ưu tiên của người chơi sẽ cần phải giữ điểm và thủ nhà. Sai lầm của hầu hết người chơi ĐTCL hiện tại là lựa chọn một đội hình sau đó chỉ mua những tướng, hệ tộc theo đội hình nó mà quên đi việc giữ điểm. Nếu bạn muốn chơi một đội hình nào đó, thay vì chỉ bỏ các tướng trong đội hình đó lên bàn đấu thì bạn có thể thủ nhà bằng các đội hình, tướng khác có khả năng lên 2, 3 sao và có kỹ năng mạnh. Hãy luôn ghi nhớ rằng, nếu không giữ điểm trong ĐTCL mùa 5 này thì bạn sẽ chẳng thể leo rank một cách dễ dàng đâu nhé.

Đừng tốn quá nhiều tiền cho việc xoay tướng

Tỉ lệ ra tướng cũng là một vấn đề trong mùa ĐTCL mới này. Có rất nhiều trường hợp, khi người chơi lên cấp sớm để có thể xoay ra những vị tướng 4, 5 vàng làm chủ lực nhưng xoay mãi vẫn không ra, và kết cục là chuỗi thua liên tiếp. Trong khi một số người chơi khác thậm chí level còn thấp hơn nhưng lại có đúng vị tướng cần thiết mà không mất tiền xoay tướng quá nhiều. Vì vậy, thay vì cố xoay tìm ra chủ lực thì người chơi sẽ cần tìm ra những vị tướng có sức mạnh tương tự, gắn trang bị cho chúng và giữ điểm càng nhiều càng tốt. Và hãy xác định rằng, với đội hình như vậy thì thậm chí không cần tướng chủ lực chuẩn kia thì bạn vẫn có thể vào top 4, lúc ấy việc leo rank của người chơi sẽ thật sự không phụ thuộc vào "đen đỏ".

Tỉ lệ ra tướng cực "ảo" trong ĐTCL mùa 5
Tỉ lệ ra tướng cực "ảo" trong ĐTCL mùa 5

Một số chú ý cho game thủ

  • Hiệu ứng của Thần Sứ và Ma Sứ giúp cho các tướng của 2 tộc này tránh việc bị đối thủ "one hit". Vì dù nhận sát thương lớn cỡ nào, 2 hệ tộc này cũng sẽ chỉ bị xuống tối đa 1 máu ở lần đầu tiên, và hệ tộc sẽ được kích hoạt, bắt đầu hồi máu/tạo lá chắn cho tướng.
  • Khi các tướng Ác Quỷ ở mức 1 sao, bản sao của những tướng này nhảy ra từ địa ngục sẽ là 0 sao bằng với một nửa chỉ số của tướng đó.
  • Bản sao của Quỷ Vương Teemo không có hiệu ứng nuốt chửng linh hồn như bản gốc (Hiệu ứng khiến đối thủ chắc chắn chết khi solo 1 vs 1 với Teemo).
  • Có thể sắp xếp khéo léo các tướng Kỵ Sĩ ở góc đối diện để khiến chúng chạy vào tấn công hàng sau của địch.
  • Hiệu ứng Quân Đoàn của Mordekaiser chỉ giúp vị tướng này Hồi Máu bằng đúng với lượng Sức Mạnh Công Kích gây ra trước đó thay vì toàn bộ Sát Thương (Không hồi máu sát thương phép).

Chúc các bạn leo rank thành công!

  • 1.386 lượt xem
👨 Winter Cập nhật: 26/05/2021
0 Bình luận
Sắp xếp theo