Cách chơi Among Us trong vai Crewmate

  • 2 Đánh giá

Among Us là một game thử thách tinh thần đồng đội thú vị với lối chơi gần giống Ma sói - Werewolf Online. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Among Us trong vai Crewmate - Phi hành gia để nhanh chóng phát hiện kẻ mạo danh và trục xuất họ khỏi đoàn.

Hướng dẫn chơi Among Us

Bạn có muốn biết cảm giác phản bội bạn bè và đánh mất niềm tin của mọi người như thế nào không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên thử game Among Us của InnerSloth.

Among Us giao nhiệm vụ sửa chữa căn cứ hay tàu vũ trụ tương lai cho người chơi, trong đó có một tới 2 phi hành gia trong đoàn là giả mạo. Họ cố gắng giết phi hành gia thật theo kế hoạch. Game khuyến khích người chơi chỉ nói trong những cuộc thảo luận nhất định để san bằng sân chơi cho kẻ mạo danh. Điều này tạo ra một lối chơi căng thẳng, đầy kịch tính. Tại đây, mọi người phải cố gắng đánh lạc hướng, buộc tội và tự cứu bản thân khỏi bị trục xuất khỏi tàu vũ trụ.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo chơi Among Us trong vai phi hành gia cho người mới bắt đầu để họ nhanh chóng nhập vai. Lưu ý, mỗi game trong Among Us đều được tạo ngẫu nhiên. Có một số thứ trong game bạn không thể kiểm soát, nhất là trong các cuộc thảo luận.

Nhập vai phi hành gia trong Among Us

Mẹo chơi Among Us trong vài Crewmate

Nếu được phân vai phi hành gia trong Among Us, bạn sẽ được giao nhiệm vụ hoàn thành các công việc ở bất cứ nơi nào trên tàu vũ trụ. Những nhiệm vụ này được liệt kê ở phía trên bên trái màn hình. Bạn có thể hoàn thành chúng theo thứ tự bất kỳ. Nếu chơi Among Us trên PC, bạn nên thay đổi điều khiển sang chuột & bàn phím, thay vì chỉ dùng chuột nếu không muốn bị tiêu diệt nhanh chóng.

Khi trò chơi bắt đầu, hãy cố gắng hoàn thành nhiều nhiệm vụ nhất có thể. Cố gắng tham gia một nhóm để không trở thành mục tiêu của kẻ mạo danh. Điều này cũng giúp bạn có bằng chứng xác thực nếu bị ai đó buộc tội là kẻ giết người.

Bạn sẽ luôn muốn tập trung vào việc hoàn thành nhiệm vụ bởi đó là một trong những cách duy nhất để đội của bạn có thể giành chiến thắng thực sự. Among Us bao gồm nhiều mini game nhỏ từ quét ID, dọn rác tới làm nổ tung các tiểu hành tinh. Tuy nhiên, bạn nên trì hoãn một số nhiệm vụ, ví dụ: quét y tế trong Medbay bởi người khác có thể thấy bạn hoàn thành việc đó như thế nào. Do kẻ mạo danh không thể thực thi nhiệm vụ nên điều đó sẽ chứng minh bạn là một phi hành gia thực sự.

Tránh đi lang thang quá nhiều bởi điều đó chỉ khiến bạn chết sớm. Nếu cần hoàn thành nhiệm vụ ở nơi không có người, hãy chú ý tới môi trường xung quanh. Kẻ mạo danh có thể nhảy ra từ Vent bất kỳ. Nói cách khác, họ dễ dàng tiếp cận gần như mọi phòng trên từng bản đồ. Ngược lại, nếu đang ở trong một nhóm, bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu với các thành viên khác. Nếu mọi người đứng quá gần nhau, kẻ mạo danh có thể ra tay mà không hề bị phát hiện. Bằng việc giãn cách khi di chuyển cùng phi hành đoàn, kẻ giết người sẽ cần phải tìm cách tiếp cận bạn.

Lựa chọn kẻ mạo danh trong Among Us

Tất nhiên, điều quan trọng nhất khi nhập vai Crewmate là cách bạn xử lý tình huống trong thời gian thảo luận. Đây là nơi mọi người đều có thể nói chuyện. Cuộc thảo luận diễn ra như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào điều đã xảy ra trước đó và ai đang chơi cùng với bạn. Thế nhưng, nếu đang cố gắng tạo ảnh hưởng tới kết quả cuộc thảo luận, dưới đây là một số mẹo giúp bạn sống sót trong Among Us:

  • Đừng nói quá nhiều.
  • Dừng tin tưởng mọi người. Kẻ mạo danh sẽ nói mọi thứ để sống sót.
  • Trả lời rõ ràng về hành động bạn làm khi được hỏi. Những lời nói mơ hồ dễ bị liệt vào danh sách tình nghi.
  • Bỏ qua bình chọn nếu không chắc ai là người đáng tin.
  • Nếu biết ai là kẻ mạo danh, tự tin và đưa thẳng họ ra khỏi nhóm.

Bạn không thể giành chiến thắng trong mọi cuộc thảo luận, vì thế, đừng giữ hận thù khi chơi. Among Us là một trò chơi đồng đội, bạn cần dựa vào đồng đội nhưng cũng có thể chết vì người chơi khác nên hãy luôn tỉnh táo và hành động thật khôn ngoan.

Trên đây là cách chơi Among Us trong vai phi hành gia. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Cập nhật: 14/09/2020
  • 671 lượt xem
Xem thêm: Among Us
0 Bình luận
Sắp xếp theo