Cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Hướng dẫn chơi game Minecraft

Cách tìm kim cương trong Minecraft không khó. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đào kim cương trong Minecraft.

Minecraft là một game thế giới mở hấp dẫn với rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá. Xây dựng các công trình là một công việc thú vị mà ai cũng muốn làm. Để làm được việc đó, bạn cần phải có nguyên vật liệu. Và kim cương là một trong số đó.

Kim cương là một khoáng sản hiếm được lấy từ quặng kim cương hoặc hòm đồ loot. Người chơi có thể dùng chúng để chế tạo các công cụ cấp cao và áo giáp, bàn chế tạo, khối kim cương và Jukebox. Để có được những viên kim cương long lanh, sáng bóng bạn cần phải đi khai thác ở các mỏ kim cương, không thể chế tạo được.

Chơi game Minecraft trên các nền tảng sau:

Vậy làm thế nào để tìm kim cương trong Minecraft đây? Có rất nhiều game thủ phàn nàn là tung hoành khắp nơi nhưng không tìm được viên kim cương nào, có lẽ các bạn chưa tìm đúng cách hoặc chưa biết cách tìm. Vậy các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kiếm những viên kim cương quý giá nhé!

Dụng cụ đào kim cương trong Minecraft

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm những viên kim cương lấp lánh, bạn cần chuẩn bị dụng cụ để đào bới kim cương. Lưu ý là cúp gỗ, cúp đá và cúp vàng không đủ độ bền để đào kim cương nên bạn phải chuẩn bị cúp sắt hoặc cúp kim cương nhé. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế tạo từng loại:

Cách chế tạo cúp sắt:

Để chế tạo cúp sắt bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 sắt thỏi. Ngoài ra, bạn có thể kiếm cuốc sắt ngẫu nhiên trong rương ở khu mỏ bỏ hoang, pháo đài huyền bí hoặc ở nhà thợ rèn trong làng hoặc có thể trao đổi với thợ rèn.

Công thức chế tạo cúp sắt

Cách chế tạo cúp kim cương:

Cũng tương tự như cúp sắt, để chế tạo ra một chiếc cúp kim cương bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 viên kim cương. Cuốc kim cương cũng có thể trao đổi với thợ rèn.

Công thức chế tạo cúp kim cương

Video hướng dẫn chế tạo cúp (Pickaxes):

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm xô nước để dập dung nham (Lava) khi cần thiết, nguyên liệu để chế tạo xô nước là 3 sắt thỏi:

Công thức chế tạo xô nước

Video chế tạo xô nước (Bucket):

Cách tìm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Xác định chính xác vị trí:

Mỏ kim cương chỉ xuất hiện ở giữa các layer 1 - 16 và xuất hiện nhiều nhất ở layer 12. Nên bạn hãy kiểm tra giá trị Y trên bản đồ bằng cách nhấn phím F3, còn nếu dùng máy Mac thì nhấn phím FN + F3 để biết chính xác mình đang ở layer nào nhé. Khi biết chính xác mình đang ở layer nào bạn dễ dàng đào được kim cương hơn, tránh gặp phải nham thạch.

Xác định chính xác vị trí layer đang đứng

End City:

Các thành phố ở the End là nơi bạn sẽ có cách tìm kim cương trong Minecraft nhanh chóng từ những công trình đặc biệt. Đây là nơi sinh sống của các Shulkers và chỉ có một nơi duy nhất mà bạn lấy được Elytra trong Minecraft. Nhìn chung, End City là một trong số các khu vực khó chinh phục nhất trong thế giới khối vuông kì diệu bởi bạn cần đánh bại rồng Ender để truy cập được nó.

Vì đây là vùng End-Game, người chơi có thể tìm thấy các hòm đồ chứa một số đồ loot chất lượng nhất của Minecraft. Cơ hội hòm cho từ hai tới 7 kim cương là 21,2%. Những công cụ bằng kim cương được bỏ bùa phép cũng có thể xuất hiện. Chúng thường tốt hơn là kim cương thô.

Khám phá hang động:

Bạn hãy lượn một vòng khám phá hệ thống hang động, đôi khi gặp những hang động rất lớn nhưng lại phát hiện mỏ kim cương rất dễ dàng. Lúc đó bạn chỉ việc khai thác thôi, còn nếu xuất hiện nhiều dung nham quá thì nhớ mang theo xô nước để dập nó nhé.

Khám phá hang động để tìm kim cương

Rương bị bỏ rơi

Bạn có thể tìm thấy những viên kim cương trong những chiếc rương bị bỏ rơi, nhưng còn phụ thuộc vào sự may mắn của bạn nữa, bởi vì những chiếc rương như này rất hiếm gặp.

Rương bị bỏ rơi

Đào kim cương theo góc 45 độ:

Tốt nhất hãy đào theo góc 45 độ để phía sau tạo thành một chiếc cầu thang, mỗi bước sẽ đào một khối sâu hơn so với khối trước đó, để khi muốn trở lại mặt đất bạn chỉ cần nhảy lên các bậc cầu thang. Đào theo cách này sẽ đạt độ sâu thấp nhất một cách an toàn và hiệu quả nhất, đừng bao giờ đào theo đường thẳng xuống nhé.

Đào theo góc 45 độ để khi đi lên dễ dàng hơn

Đào phân nhánh:

Đào kim cương theo phương pháp chi nhánh làm tăng diện tích đào, tạo ra các đường hầm 2x2. Nhờ đó, bạn sẽ đào được rất nhiều diện tích bề mặt, tăng khả năng tìm thấy mỏ kim cương và những khoáng sản khác mà không làm ảnh hưởng đến những khối không cần thiết.

Đào kim cương theo phương pháp chi nhánh

Đào theo kiểu hình hộp:

Bạn hãy đào một hình hộp xung quanh bạn và mở rộng cho tới khi tìm được kim cương và những khoáng sản khác. Tuy nhiên, tìm kim cương theo cách này rất mất thời gian. Nếu xác định chiến đấu trường kỳ theo cách này để kiếm kim cương thì bạn cũng nên chế tạo một chiếc giường và những dụng cụ cá nhân khác để còn nghỉ ngơi nhé.

Đào kim cương theo kiểu hình hộp bằng phương pháp Strip

Một số mẹo tìm kim cương trong Minecraft hiệu quả

  • Luôn mang theo nhiều đuốc trong cuộc hành trình tìm kiếm kim cương nhé.
  • Kiểm tra các khối xung quanh thật kỹ để tránh bị những dòng chảy dung nham nuốt chửng kho báu và cả bạn luôn.
  • Tính toán thật kỹ để tìm ra phương pháp đào cho hợp lý với từng địa hình một.
  • Luôn mang theo xô nước để kịp thời ứng phó với dòng dung nham nguy hiểm.
  • Chú ý là không phải nơi nào có dung nham mới có kim cương đâu nhé, nên các bạn đừng nhầm lẫn.

Cách tăng tốc đào kim cương trong Minecraft

Dùng thuốc nổ TNT

Dùng thuốc nổ là cách nhanh nhất để đào kim cương trong Minecraft. Thế nhưng, nó cần người chơi tiêu diệt được một số lượng lớn creeper để lấy thuốc súng và cát. Nếu có nhiều TNT, người chơi có thể nổ từng quả một hoặc đặt một khối sau mỗi 5 mét.

Fortune III

Nếu không thể tăng tốc độ đào, tốt nhất bạn nên bù đắp bằng độ hiệu quả. Rìu dùng để khai thác quặng nên đạt cấp Fortune III nếu có thể. Hãy dùng bàn bùa chú ngay khi cần thiết để chế tạo nó nếu muốn có nhiều kim cương.

Bạn có thể thay thế tạm thời Fortune III bằng Silk Touch. Lưu khối này vào kho cho tới khi bạn lấy được rìu Fortune III để đào kim cương trong Minecraft.

Vậy là các bạn đã biết cách kiếm kim cương rồi đúng không? Hãy kiên nhẫn và chịu khó tìm bạn sẽ kiếm được những viên kim cương quý giá cho mình thôi. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm cách đi mine trong Minecraft để kiếm thêm một số tài nguyên quý giá khác nữa nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

  • 147.329 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 20/06/2023
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo