Hướng dẫn cách làm đá mịn trong Minecraft

Đá mịn Minecraft là một nguyên liệu hữu ích mà bạn không thể thiếu khi chơi game. Dưới đây là cách làm đá mịn trong Minecraft.

Hướng dẫn cách làm đá mịn trong Minecraft

Minecraft luôn nằm trong top game hay nhất mọi thời đại và tới nay vẫn rất được yêu thích, thậm chí là công cụ hỗ trợ học tập ở nhiều trường trên thế giới. Tất cả nhờ nhân tố sử dụng các khối vuông đơn giản nhưng lại cực đa năng để kiến tạo nên mọi thế giới mà người chơi mơ ước. Số lượng khối trong Minecraft gần như vô tận.

Mỗi khối có chức năng và công dụng riêng. Bạn có thể sử dụng khối cho mục đích trang trí, xây dựng biệt thự, chế tạo vũ khí và nhiều hơn thế nữa. Đá mịn là một trong số khối nổi bật và được yêu thích trong game. Nó có nhiều công dụng và được sử dụng cho nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm ở cả chế độ sinh tồn.

Đá mịn là một khối đá phổ biến nhất. Bạn dễ tìm thấy đá ở khắp mọi nơi trong Minecraft. Tuy nhiên, để có đá mịn, bạn cần bỏ chút công sức. Dưới đây là những điều bạn cần biết về cách chế tạo đá mịn trong Minecraft.

Đá mịn trong Minecraft là gì?

Đá mịn - Smooth Stone trong Minecraft là một khối vật liệu rất dễ thu thập. Mục đích sử dụng chính của đá mịn là xây dựng. Hầu hết người chơi thường dùng đá mịn để làm nền móng xây dựng cho các công trình bởi cấu trúc và màu sắc của nó. Khi được kết hợp với vật liệu xây dựng khác, chẳng hạn như gỗ, đá…, kết quả cuối cùng thường vô cùng tuyệt vời.

Đá mịn xây công trình trong Minecraft

Nếu đang ở chế độ sáng tạo - Creative Mode, khối đá mịn nằm trong tab Building Blocks của menu Kho hàng - Inventory. Tuy nhiên, không phải mọi nền tảng hoặc phiên bản game Minecraft đều hỗ trợ đá mịn.

Dưới đây là các phiên bản game Minecraft có sẵn đá mịn:

 • Java (PC/Mac)
 • Pocket Edition
 • Xbox One
 • PS4
 • Nintendo Switch
 • Windows 10
 • Education Edition

Ngoài các phiên bản kể trên, bạn sẽ không tìm thấy đá mịn ở nơi nào khác trong Minecraft.

Các công thức sử dụng đá mịn trong Minecraft

Ngoài xây dựng, đá mịn thực sự không có nhiều công dụng khi chơi Minecraft. Nó là vật liệu bạn cần trong công thức chế tạo lò cao, phiến đá mịn và kệ treo áo giáp. Tuy nhiên, bạn có thể đổi đá mịn bằng phiến đá thường trong công thức chế tạo giá treo áo giáp.

Cách làm phiến đá mịn trong Minecraft

Nguyên liệu để làm phiến đá mịn trong Minecraft rất dễ kiếm. Bạn cần đặt 3 khối đá mịn cạnh nhau để tạo thành một đường ngang. Dưới đây là công thức chế tạo:

Công thức làm phiến đá mịn trong Minecraft

Cách làm đá mịn trong Minecraft

Người chơi Minecraft có hai cách để sở hữu đá mịn: Thu thập và nung chảy đá.

Loot

Bạn có thể tìm thấy đá mịn trong một số ngôi nhà ở đồng bằng, thảo nguyên và các ngôi làng ở lãnh nguyên phủ tuyết. Chúng thường nằm trong hòm đồ dưới dạng khối hoặc phiến đá. Tuy nhiên, cơ hội tìm thấy đá mịn bằng phương pháp này không cao.

Lưu ý, người chơi phải khai thác khối đá mịn bằng cuốc chim. Đục khối đá bằng tay trần sẽ không làm rơi bất kỳ thứ gì.

Cách làm đá mịn trong Minecraft

Đầu tiên, bạn cần thu thập toàn bộ nguyên liệu và công cụ cần thiết. Bạn cần một cái lò, đá cuội và một số nhiên liệu.

 • Lò - Furnace là khối cơ bản mà bạn có thể chế tạo bằng 8 đá cuội. Sắp xếp chúng thành hình vuông trên bàn chế tạo nhưng để trống khối ở giữa. Nếu định làm nhiều đá mịn, bạn nên chế tạo nhiều chiếc lò để tăng tốc độ xử lý.
 • Đá cuội - Cobblestone cũng rất dễ kiếm. Đào xung quanh ngay tại nơi đang đứng, bạn sẽ thấy rất nhiều đá cuội.
 • Nhiên liệu - Fuel tốt nhất ở đây là than. Nếu không có than, bạn có thể đốt củi bằng lò để lấy than. Nếu không thực sự quan tâm tới hiệu quả, chỉ cần dùng gỗ làm nhiên liệu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu, công cụ cần thiết, giờ tới lúc chế tạo đá mịn trong Minecraft:

1. Click chuột phải vào Furnace để mở GUI

Furnace trong Minecraft

2. Đặt khối đá cuội vào ô trống ở trên đầu.

Nung đá trong lò của Minecraft

3. Ô bên dưới, hãy đặt nhiên liệu.

Công thức chế tạo trong Minecraft

4. Đợi cho tới khi bạn có sản phẩm dưới dạng đá.

Hoàn thành nung đá mềm trong Minecraft

5. Đặt khối đá trở lại lò cùng với nhiên liệu đốt.

Nung đá thêm lần nữa trong Minecraft

6. Thu thập đá mịn.

Nung đá mềm thành công trong Minecraft

Lệnh làm đá mịn cho người lười:

/give @p minecraft:smooth_stone [số lượng]

Cách làm khối sa thạch mịn trong Minecraft

Làm khối sa thạch mịn trong Minecraft tương tự như cách làm đá mịn. Về cơ bản, bạn cần nung chảy các khối sa thạch bên trong lò nung để chúng trở nên mềm mịn. Sa thạch có thể xuất hiện dưới các mỏ cát tự nhiên với độ cao chừng vài mét. Nếu chưa may mắn tìm thấy bất kỳ đồi cát lớn nào xung quanh, bạn hoàn toàn có thể tự chế tạo sa thạch bằng cách đặt 4 khối cát vào khu vực chế tạo theo tỉ lệ 2x2.

Cách làm đá sa thạch mịn trong Minecraft

Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách làm đá mịn trong Minecraft. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

 • 26.504 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 17/02/2023
Xem thêm: Minecraft
Sắp xếp theo