Bài diễn văn khai mạc Hội nghị công nhân viên chức (3 Mẫu) Diễn văn khai mạc hội nghị viên chức

Diễn văn khai mạc Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là bài phát biểu quan trọng trong quá trình tổ chức Hội nghị.

Diễn văn khai mạc Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức là bài diễn văn được thực hiện tại buổi lễ khai mạc. Bài diễn văn này thường do Chủ tịch hoặc Hiệu trưởng của trường học tổ chức thực hiện. Nội dung diễn văn khai mạc thường bao gồm lời chào mừng, tóm tắt kết quả hoạt động của tổ chức trong giai đoạn vừa qua, đề ra các mục tiêu và kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo. Bên cạnh đó để buổi Hội nghị được diễn ra thành công tốt đẹp các bạn xem thêm kịch bản, bài phát biểu trong Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.

Bài diễn văn khai mạc Hội nghị công chức - Mẫu 1

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên nhà trường.

Năm học ........ đã bắt đầu, năm học tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chống bỏ học; là năm học thực hiện cụ thể hóa chương trình hành động số .............. ngày của Ban Thường vụ huyện ủy .............. về thực hiện Nghị Quyết số 29 – NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo,..”; năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện chỉ thị số ............... ngày ............. của UBND tỉnh ............. về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học ............. trên địa bàn tỉnh .........; thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh với chủ đề “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”; năm học thực hiện Kế hoạch .............ngày ................ của UBND tỉnh ........... về việc triển khai thực hiện đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Với những tinh thần nhiệm vụ đó cho phép tôi được thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường – đội ngũ thầy cô giáo: xin được nhiệt liệt chào đón các đồng chí lãnh đạo phòng giáo dục, các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đại biểu trường bạn, Ban đại diện cha mẹ học sinh, hội khuyến học, quý thầy cô giáo, các vị khách quý đã về dự với hội nghị. Xin chúc quý vị sức khỏe - hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Trong năm học này, mặc dù nhà trường còn gặp khó khăn, chất lượng học tập của học sinh thấp, tỷ lệ học sinh nghỉ học, bỏ học, đi học thất thường ngày càng cao; nhưng với tinh thần trách nhiệm tình thương của người thầy, trách nhiệm của nhà giáo dục, chúng ta nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn để thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Với tinh thần tấm gương đạo đức nhà giáo; phẩm chất chính trị của người cán bộ công chức, viên chức; tinh thần hăng say lao động, tất cả vì học sinh thân yêu. Trong hội nghị này tôi kêu gọi toàn thể các đồng chí hãy phát huy khả năng trí tuệ của mình, tập trung xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học ..........; hoàn chỉnh các quy chế hoạt động để xây dựng nhà trường có kỷ cương, nề nếp phát triển vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục chung của địa phương.

Thực hiện tinh thần dân chủ, phát huy sáng kiến của mỗi cá nhân và trí tuệ của tập thể. Với sự quyết tâm của các đồng chí, tôi đề nghị mỗi đồng chí hãy phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến xây dựng các nội dung, đề xuất các biện pháp, giải pháp thực hiện mục tiêu, kế hoạch nhiệm vụ năm học; thảo luận biểu quyết thực hiện các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học; thảo luận biểu quyết thực hiện các nội dung sửa đổi của các quy chế để xây dựng và giữ gìn kỷ cương trật tự trong cơ quan đơn vị, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, góp phần hoàn thiện nghị quyết của hội nghị.

Thay mặt nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn và gửi tới các đồng chí đại biểu, quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe – hạnh phúc. Chúc toàn thể hội nghị ngày hôm nay thành công và thắng lợi.

Xin chân trọng cảm ơn!

Bài diễn văn khai mạc Hội nghị công chức - Mẫu 2

Diễn văn khai mạc
(Hội nghị công nhân viên chức năm....................)

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo trong hội đồng nhà trường!

- Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm học. Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm học..................... chính thức khai mạc. Thay mặt cho hội đồng giáo viên trường............................ tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu cùng các đồng chí, chúc hội nghị của chúng ta thành công tốt đẹp. Tôi rất vinh dự giới thiệu quý vị đại biểu về dự đại hội với chúng ta hôm nay:

1.................................... - Thành phố

2. .................................... - Phòng GD

3. .................................... - Xã (phường)

Đề nghị chúng ta nhiệt liên hoan nghênh sự có mặt của các quý vị đại biểu.

Kính thưa hội nghị!

- Trường.................................. được sự quan tâm của phòng GD thành phố........................, sự chăm lo, ưu ái của chính quyền địa phương và nhân dân xã (phường).................... Bằng nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ công nhân viên chức nhà trường, năm học vừa qua nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn. Đặc biệt là chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn và tỉ lệ học sinh đỗ vào........................... đều được nâng lên rõ rệt.

Kính thư các đồng chí:

- Hội nghị cán bộ công nhân viên chức bao giờ cũng có ý nghĩa quan trọng của cả một năm học. Trước bước ngoặt lớn của đất nước, yêu cầu về chất lượng con người ngày càng đòi hỏi cấp bách, sự mong đợi của địa phương và nhân dân....vào sự lớn mạnh của trường ta ngày càng cao.

- Năm học này, chúng ta đang đứng trước nhiều nhiệm vụ lớn lao, là năm học thực hiện chủ đề: ............. và tiếp tục thực hiện chỉ thị số ..... của Bộ Chính trị về cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chỉ thị số..... của Thủ tướng Chính phủ về “ Chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục” và cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” đồng thời triển khai phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo”.

- Chính vì vậy mà kết quả hội nghị năm nay có tầm quan trọng quyết định đối với phương hướng hành động của chúng ta trong những ngày tới, đòi hỏi mỗi đại biểu tham dự hội nghị hãy phát huy cao độ tinh thần dân chủ, thảo luận sôi nổi nhiệt tình, bổ sung hoàn chỉnh bản báo cáo phương hướng kế hoạch năm học .............

Kính thưa hội nghị!

- Trước trách nhiệm lớn của năm học mới, trước yêu cầu khẩn thiết phải nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn, cán bộ công nhân viên chức trường ............... sẽ đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc đại hội cán bộ công nhân viên chức năm học ..................

Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!

Chúc sức khỏe quý vị đại biểu!

Bài diễn văn khai mạc Hội nghị công chức - Mẫu 3

Kính thưa đoàn quản trị Hội nghị !

Kính thưa những quý vị đại biểu cùng toàn thể những chiến sỹ cán bộ giáo viên nhân viên cấp dưới trong nhà trường !

Thực hiện sự chỉ huy của PGD&ĐT. Thực hiện HD Số : ……… ngày …………….. của PGD và LĐLĐ ……………… về tổ chức triển khai Hội nghị cán bộ, viên chức năm học ……………………

Được sự chỉ đạo của chi bộ, sự thống nhất trong lãnh đạo và công đoàn nhà trường, hôm nay ngày………………. trường ………….. long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức với nhiệm vụ đánh giá những kết quả đạt được của năm học ………………, xây dựng chỉ tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học ……………..

Về dự và chỉ huy Hội nghị có những chiến sỹ nhân viên Phòng GD&ĐT, đại diện thay mặt Đảng ủy – HĐND – Ủy Ban Nhân Dân xã …………. Về dự và chúc mừng Hội nghị còn có những bác thường trực Ban đại diện thay mặt CMHS trường. Thay mặt đoàn quản trị Hội nghị tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khoẻ những quý vị đại biểu. Chúc Hội nghị thành công xuất sắc tốt đẹp ! Kính thưa đoàn quản trị Hội nghị ! Kính thưa những quý vị đại biểu cùng toàn thể những chiến sỹ cán bộ giáo viên nhân viên cấp dưới trong nhà trường ! Năm học ……………… là năm học liên tục tập trung chuyên sâu vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống để thầy ra thầy, trò ra trò. Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà phổ thông, giáo dục mũi nhọn, học song song với hành, chăm sóc tới trang bị kiến thức và kỹ năng nhất là kiến thức và kỹ năng mềm, kiến thức và kỹ năng sống cho học viên. Quyết tâm kiến thiết xây dựng hình ảnh của ngành giáo dục trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin trong PHHS và toàn XH ”. Để đạt được nhu yếu trách nhiệm của năm học mới, nhà trường tập trung chuyên sâu triển khai những trách nhiệm trọng tâm là : Tiếp tục tăng cường tiến hành những cuộc hoạt động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” ; “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và phát minh sáng tạo ” ; trào lưu thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học viên tích cực ”. Đẩy mạnh thay đổi giải pháp dạy học ; Thực hiện tráng lệ nhìn nhận HSTH theo Thông tư 27 của BGD&ĐT ; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống cho HS ; Tiếp tục tiến hành có hiệu suất cao dạy TA tăng cường theo đề án …………. ; Tiếp tục tổ chức triển khai quy mô trường học mới VNEN cho học viên từ K3 đến K5. Nâng cao chất lượng PCGDTH ĐĐT, chăm sóc công tác làm việc chăm nom giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập tại trường. Làm tốt công tác làm việc XHHGD và công tác làm việc tham mưu để được góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng, tăng cường cơ sở vật chất Giao hàng cho việc dạy và học. Tại Hội nghị này đoàn quản trị sẽ trải qua những báo cáo giải trình tóm tắt hiệu quả thực thi trách nhiệm năm học ………, những giải pháp trọng tâm thực thi năm học …….. ; Báo cáo kinh tế tài chính của nhà trường ; Báo cáo hoạt động giải trí của Ban TTND năm học ………..

Để đảm bảo hoàn thành nội dung chương trình của Hội nghị, các đồng chí CBGVNV tham gia thảo luận đóng góp những giải pháp cụ thể; bàn sâu những vấn đề có tính quyết định đến thành công của nhiệm vụ năm học. Hội nghị tập trung thảo luận và biểu quyết Nghị quyết để làm cơ sở cho việc thực hiện nhiệm vụ năm học ………..

Thay mặt đoàn quản trị tôi ý kiến đề nghị những đ/c CB, GV, NV phát huy vai trò nghĩa vụ và trách nhiệm của cá thể để Hội nghị triển khai xong khá đầy đủ nội dung cũng như thời hạn đã đề ra. Trong không khí trang trọng này, tôi xin công bố khai mạc Hội nghị cán bộ, viên chức trường tiểu học …………. năm học ……………

Xin kính chúc những quý vị đại biểu mạnh khỏe, niềm hạnh phúc

Chúc Hội nghị Cán bộ viên chức năm học …………… trường tiểu học …………… thành công xuất sắc tốt đẹp !

Chia sẻ bởi: 👨 Trịnh Thị Thanh
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 1.644
  • Lượt xem: 16.593
  • Dung lượng: 99,1 KB
Sắp xếp theo