9 tiện ích phải có để Google Chrome trở nên hoàn hảo

  • 2 Đánh giá

Không có bất cứ trình duyệt web nào hoàn hảo bởi nhà phát triển không thể đưa tất cả vào một và Google Chrome cũng chỉ là một trình duyệt web vẫn còn nhiều thiếu sót. Chính vì vậy Google Chrome đã có cả một kho tiện ích mở rộng để bổ sung cho những thiếu sót của mình.

Trên kho tiện ích mở rộng của Google Chrome có rất nhiều Add-on với những tính năng khác nhau, nhưng các tiện ích đó không phải cái nào cũng thực sự mang đến hiệu quả tốt khi cài đặt lên trình duyệt web. Tuy nhiên với 9 tiện ích dưới đây mà Download.vn đề xuất chắc chắn sẽ mang đến nhiều tác dụng bất ngờ, bạn sẽ thấy việc duyệt web trên Google Chrome sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều.

Google Arts & Culture

Tieen
Tiện ích Google Arts & Culture cho Chrome

Google Arts & Culture là kho các tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc giúp bạn biến trang trình duyệt trắng của mình trở nên đặc sắc. Các lựa chọn để tùy chỉnh hình nền tab trên Google Arts & Culture vô cùng phong phú, chúng ta có thể lựa chọn các bức tranh của những danh họa nổi tiếng như Van Gogh, Monet cho đến các nghệ sĩ đương đại.

Ngoài hình ảnh hiển thị bạn còn biết được đầy đủ các thông tin liên quan đến tác giả - tác phẩm mà mình đã, đang và sẽ sử dụng. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh để thay đổi tranh mới theo ngày, hoặc theo mỗi lần mở một tab mới.

Session Buddy

Session Buddy
Session Buddy

Session Buddy là tiện ích mở rộng quản lý chặt chẽ các phiên làm việc trên trình duyệt Chrome. Với tiện ích này, người dùng dễ dàng tìm lại các trang cần xem lại nhanh chóng và dễ dàng. Session Buddy giúp người dùng lưu lại các trang web người dùng cảm thấy hữu ích thay vì dùng bookmark truyền thống.

Cơ chế hoạt động của Session Buddy tương tự bookmark nhưng có nhiều cải tiến hơn nhờ tính năng phân loại phiên duyệt web theo danh mục như Tin tức, Công nghệ, Phim ảnh. Việc cho phép người dùng nhóm các tab theo nhưng danh mục cụ thể sẽ tiết kiệm sử dụng quá nhiều bộ nhớ của thiết bị.

Downloadr

Tiện ích Downloadr
Tiện ích Downloadr

Downloadr for Chrome là một tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt web Google Chrome. Tiện ích này sẽ thay thế cho trình quản lý tải về. Bạn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng những tài liệu, video, bài hát hay file cài đặt mới tải về cũng như có thể mở thư mục chứa tệp. Người dùng sẽ trực tiếp quản lý được quá trình tải file như tạm dừng, tiếp tục hay hủy tải xuống thông qua công cụ này. Downloadr có giao diện hiển thị trực quan, dễ quản lý và đơn giản, thuận tiện cho việc theo dõi và tải về các loại tài liệu đa dạng khác nhau.

The Great Suspender

Tăng tốc Chrome với The Great Suspender
Tăng tốc Chrome với The Great Suspender

Như bạn biết Google Chrome hoạt động rất hiệu quả tuy nhiên nó lại ngốn khá nhiều bộ nhớ RAM, CPU, khiến máy tính trở nên chậm chạp hoặc bị treo. The Great Suspender sẽ khắc phục những lỗi này giúp bạn, The Great Suspender có thể tạm dừng các tab chưa được sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định để giảm dung lượng bộ nhớ mà trình duyệt Chrome đang sử dụng sẽ giải phóng bộ nhớ và CPU mà các tab này đã tiêu thụ.

Honey

Tìm mã giảm giá khi mua sắm online với Honey
Tìm mã giảm giá khi mua sắm online với Honey

Tiện ích mở rộng Honey sẽ giúp bạn tìm kiếm các mã giảm giá và áp dụng mã giảm giá cho giỏ hàng của bạn khi cần thanh toán. Đặc biệt khi mua hàng trên Amazon nó còn cung cấp biểu đồ lịch sử giá của sản phẩm và các thông báo bán hàng liên quan. Tuy rằng các trang thương mại điên tử hiện nay chưa thể áp dụng hết được nhưng một số trang lớn đã hoạt động khá hữu ích khi sử dụng Honey.

Grammarly

Kiểm tra lỗi chính tả trên Chrome với Grammarly
Kiểm tra lỗi chính tả trên Chrome với Grammarly

Nếu bạn có những hạn chế về ngữ pháp khi soạn thảo văn bản trực tuyến, soạn email hay đăng bài viết trên mạng xã hội thì Grammarly là công cụ vô cùng hữu ích. Tuy nhiên tiện ích Grammarly chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nhưng nó thực sự cần thiết nếu bạn không giỏi ngữ pháp tiếng Anh. Không chỉ tự động phát hiện lỗi sai, tiện ích còn nâng cao khả năng viết tiếng Anh thông qua nhiều công cụ hữu ích khác.

LastPass

Quản lý mật khẩu trên LastPass
Quản lý mật khẩu trên LastPass

LastPass là công cụ quản lý mật khẩu miễn phí, nó sẽ lưu trữ tất cả các dữ liệu đăng nhập cá nhân vào một khu vực an toàn được mã hóa. LastPass tích hợp công cụ để tạo ra mật khẩu an toàn và ngẫu nhiên chỉ với một cú nhấp chuột, trong khi có thể thực hiện những thay đổi liên quan đến độ dài mã khóa, ký tự thường và in hoa, con số, biểu tượng, đếm chữ số tối thiểu.

LastPass có thể được thiết lập để tự động đăng xuất khi màn hình chờ hoàn động, máy tính bị khóa, tắt hoặc khi người sử dụng đăng xuất. Sau khi cài đặt tiện ích bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu duy nhất của LastPass, những việc còn lại hãy để tiện ích này tự xử lý.

Google Dictionary

Công cụ dịch Google Dictionary
Công cụ dịch Google Dictionary

Chỉ cần nhấp đúp chuột vào Google Dictionary sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa của từ đó chỉ trong vài giây. Sau khi tiện ích được cài đặt, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng từ điển để tìm định nghĩa đầy đủ của bất kỳ từ nào mà không làm gián đoạn tác vụ hiện tại của bạn.

Ngoài ra Google Dictionary cũng cung cấp tùy chọn lưu trữ các từ mà bạn tra cứu để bạn có thể dễ dàng tìm lại. Tuy nhiên hiện tại Google Dictionary cũng chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Papier

Ghi chép trên trình duyệt với Papier
Ghi chép trên trình duyệt với Papier

Papier cho phép bạn lưu lại suy nghĩ của mình ngay trên trình duyệt để lưu trữ các ghi chép hay lời nhắc mà không cần phải mở Google Doc hoặc trình xử lý văn bản tương tự. Một người bình thường sẽ nảy sinh 60.000 suy nghĩ trong một ngày? Với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng cho trình duyệt Google Chrome, người dùng chỉ cần mở ra một tab mới và lưu giữ những suy nghĩ tuyệt vời nhất của mình. Nhờ vậy bạn sẽ không phải lo lắng rằng mình đã bỏ quên điều gì.

Trên đây là 9 tiện ích vô cùng tuyệt vời dành cho Google Chrome. Hi vọng các tiện ích đó sẽ thực sự khiến cho việc duyệt web của bạn trở nên hoàn hảo.

Cập nhật: 29/11/2019
  • 1.066 lượt xem