10 mẹo chinh phục game Fortnite: Battle Royale trên PC

  • 5 Đánh giá

Fortnite là game sinh tồn diệt zombie vừa được cập nhật một chế độ chơi mới cách đây không lâu. Chế độ Battle Royale là chế độ bắn súng, mang bạn đến một đấu trường sinh tử mà tại đó, bạn phải chiến đấu với những người chơi khác để trở thành người sống sót cuối cùng, khá giống với game Playerunknown’s Battlegrounds.

Tuy nhiên, điểm khác biệt của Fortnite: Battle Royale có chỗ đứng của riêng mình bên cạnh PUBG và các game khác cùng dòng đó là tính năng chế tạo cấu trúc bảo vệ và trợ giúp độc đáo. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cho phép người chơi trải nghiệm sản phẩm của mình hoàn toàn miễn phí cho Xbox One, PS4 và PC. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 10 mẹo hữu ích giúp bạn chinh phục tựa game này ở cả chế độ chơi solo và squad.

Fortnite

1. Không tiếp đất ở khu vực đông người

Có nhiều lợi ích để tiếp đất ở khu định cư nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều người chơi cũng có mặt tại đó. Điều này có nghĩa là cuộc chạy đua ai là người tìm súng đầu tiên bắt đầu và nếu bạn thua cuộc, bạn đang gặp rắc rối lớn.

Không tiếp đất ở khu vực đông người

Nếu bạn hạ cánh ở vùng ngoại ô trên tiền đồn, bạn sẽ gặp một số cấu trúc mà có thứ hữu ích như súng hoặc một số vật liệu thủ công. Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng khẩu súng đó và vào thị trấn nếu muốn di chuyển xa hơn. Hãy nhớ rằng, đây là một trò chơi về sống sót, do đó bạn có thể để những người chơi khác chiến đấu, chém giết nhau lẫn nhau mà không tham gia. Điều này chỉ giúp bạn sống lâu hơn mà thôi.

2. Không nhất thiết phải bắn tất cả mọi người

Với trò chơi có 100 người chơi trong mỗi trận đấu, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều người chơi khi bạn đang cướp bóc một tòa nhà hoặc chỉ là chạy loanh quanh trên bản đồ. Trừ khi bạn đã được trang bị tốt, nếu không hãy để mặc người chơi đó.

Không nhất thiết phải bắn tất cả mọi người

Chẳng hạn như, nếu bạn có một khẩu súng ngắn và bạn nhìn thấy một người chơi chạy nhanh qua cánh đồng trước mặt thì ngắm bắn không phải là một ý tưởng hay. Điều này chỉ gây sự chú ý và làm cho người chơi đó quay lại hạ gục bạn với một vũ khí tầm xa. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng chiến đấu khi bạn quyết định bắt đầu tham gia vào trận chiến.

3. Cướp càng nhiều càng tốt

Có được các trang bị tốt là điều quan trọng để thành công trong Fortnite: Battle Royale. Bạn không bao giờ muốn mang một cái xẻng vào một cuộc chiến súng đạn, vì vậy điều bắt buộc bạn phải làm là tìm một vũ khí tốt ngay khi có thể.

Cướp càng nhiều càng tốt

Hãy kiểm tra mọi tòa nhà bạn đi qua. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số vũ khí lợi hại giúp mình sống sót trong một cuộc pháo kích sớm. Nếu may mắn, có thể bạn sẽ gặp một người nào đó đang ở trong nhà khi họ đang tìm kiếm vũ khí.

4. Cố gắng tránh chiến đấu càng lâu càng tốt

Phần quan trọng của trò chơi này là sống sót. Có nghĩa là bạn không nên nhảy vào mọi cuộc chạm chán mà bạn gặp phải. Hãy chờ đợi và để người chơi khác chém giết lẫn nhau và bạn sẽ là “ngư ông đắc lợi”.

Bằng cách chờ đợi không chỉ làm cho cơ sở người chơi mỏng đi mà những người chơi còn lại sẽ gần như bị thương trong các trận đánh. Điều đó cho phép bạn chọn những người chơi có HP thấp nếu bạn đủ nhanh.

5. Tránh xa mắt bão

Một khi khu vực bắt đầu chìm xuống, hãy đảm bảo rằng bạn đã đến khu vực an toàn trên bản đồ ngay lập tức.

Tránh xa mắt bão

Ở trong cơn bão làm cho sức khỏe của bạn trôi đi từ từ nhưng đều đặn, vì vậy nó sẽ gây ra một số vấn đề nghiêm trọng nếu bạn đang bị mắc kẹt trong trung tâm cái chết của nó. Với việc không có phương tiện nào, trung tâm của cơn bão là cái bẫy chết người, trừ khi bạn có băng cứu thương trong tay nhưng thậm chí điều đó cũng không đủ để cứu bạn.

6. Giữ cho kho lưu trữ vũ khí cân bằng

Bạn chỉ có thể giữ rất nhiều thứ trong kho vũ khí của mình nên tốt nhất là có một lựa chọn các item phong phú. Điều này có nghĩa là bạn nên có vũ khí và băng cứu thương trong tay để có thể tự chữa lành cho mình.

Có thể bạn cũng nên tránh xa việc có năm khẩu shotgun nữa. Tốt nhất là nên có một vũ khí tầm xa cùng với một loại vũ khí tầm ngắn. Có lựu đạn hoặc súng bắn lựu đạn cũng không bao giờ thừa.

7. Sát cánh với đồng đội

Nếu bạn chơi solo thì bạn có thể bỏ qua mẹo này. Tuy nhiên, nếu chơi chế độ Squad thì mẹo này là rất quan trọng. Một điều bạn sẽ muốn là luôn sát cánh cùng đồng đội của mình vì nếu bạn bị bắn và bị thương bởi người chơi khác, bạn sẽ có thể được chữa lành bởi đồng đội của mình. Nếu điều này xảy ra khi bạn đi một mình, tất nhiên bạn sẽ chết.

Sát cánh với đồng đội

Bạn cũng sẽ có thể cướp các ngôi nhà nhanh hơn với đồng đội vì bạn bao quát nhiều diện tích hơn. Điều này rất quan trọng vì nó có vẻ như cơn bão đang liên tục co bản đồ lại về bạn, vì vậy thời gian là vàng bạc.

8. Đừng quên xây dựng

Nếu bạn đến từ PUBF hoặc nếu bạn chưa từng chơi Fortnite trước đây thì có một yếu tố quan trọng mà bạn cần biết. Fortnite: Battle Royale cho phép bạn tạo các cấu trúc thủ công từ gỗ, gạch hoặc kim loại. Bạn có thể thu thập được những vật liệu này từ cây và những thứ khác.

Có một nguồn cung cấp gỗ tốt trong tay có thể cứu bạn trong một số tình huống. Bạn có thể bị bắn vào lưng, do đó bạn có thể đặt một bức tường để cắt tầm nhìn của đối phương. Hoặc tạo một bộ thang để trèo lên vị trí cao hơn. Fortnite: Battle Royale thưởng cho những người có khả năng sáng tạo vì vậy đừng ngần ngại thử sức với những thứ cao cấp hơn.

9. Để ý tiếng động

Để ý tiếng động

Tiếng bước chân rất rõ ràng trong trò chơi này, do đó bạn có thể biết được kẻ thù đang tiến đến. Nếu bạn nghĩ rằng mình nghe thấy tiếng bước chân thì hãy dừng di chuyển và nghe ngóng. Nếu tiếng động vẫn tiếp tục thì điều đó có nghĩa là kẻ thù đang ở gần bạn.

10. Chuyển sang rìu khi cướp đồ đối thủ

Khi bạn giết chết một số người chơi, bạn sẽ cần phải cướp đồ mà họ đang sở hữu. Tùy thuộc vào thời gian trôi qua trong trò chơi và những gì bạn cần, điều này có thể trở thành một trải nghiệm mệt mỏi.

Chuyển sang rìu khi cướp đồ đối thủ

Nếu bạn chuyển sang rìu trong khi cướp bóc, bạn chỉ cần gõ hết đống đất đá xung quanh chỗ cần loot và nó sẽ tự động lấy tất cả các item như ammo và băng cứu thương. Từ đó, bạn có thể vơ vét phần còn lại mà không phải lo lắng về việc thả súng trên mặt đất.

Cập nhật: 17/08/2018
  • 2.309 lượt xem