Văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay (3 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 7

Giới thiệu Tải về
  • 1 Đánh giá

Lòng yêu nước là một điều quý giá mà mỗi dân tộc cần giữ gìn và phát huy. Sau đây, Donwload.vn sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay

Hy vọng với dàn ý và 3 bài văn mẫu lớp 7, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh khi hoàn thiện bài văn của mình. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay - Mẫu 1

Trải qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, đất nước Việt Nam đã giành được độc lập. Nhưng cho đến ngày hôm nay, tinh thần yêu nước vẫn được giữ gìn và phát huy bởi thế hệ trẻ. Nhiều thanh niên tài năng với những phát minh khoa học được thế giới công nhận lại nguyện trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp, tình nguyện trở về quê hương - những vùng miền núi xa xôi… Vậy mà có một số bạn trẻ lại sẵn sàng chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức… Họ quên đi nguồn cội của mình, rời bỏ quê hương hoặc thậm chí là tìm cách chống phá đất nước (để lộ bí mật quốc gia, hiện tượng chảy máu chất xám…). Từ đó sẽ góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, giữ gìn và phát triển đất nước ngày một cường thịnh. Mỗi cá nhân hãy biết bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và có những hành động cụ thể để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển. Có thể khẳng định, trong bất cứ hoàn cảnh nào, lòng yêu nước vẫn luôn tồn tại.

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay - Mẫu 2

Tình yêu nước - một tình cảm thiêng liêng luôn tồn tại trong mỗi con người. Ngày hôm nay, khi đất nước đã giành được độc lập, tình yêu đó vẫn luôn được thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy. Đó có thể là lòng biết ơn, yêu mến của mỗi học sinh, sinh viên với những người đã sinh thành, dạy dỗ chúng ta. Hay là mong muốn học tập để mai này trở về xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp. Cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc. Đặc biệt là lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…). Đồng thời, mỗi bạn trẻ cũng cần lên án và tránh xa những hành vi gây hại đến quê hương, đất nước.Thế hệ trẻ hôm nay được sống trong một thế giới hòa bình, cần phải ý thức giữ gìn tình yêu quê hương, đất nước.

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay - Mẫu 3

Dân tộc Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện từ những buổi đầu dựng nước và giữ nước. Nhưng đến ngày hôm nay, khi đất nước giành được độc lập, tinh thần ấy vẫn còn sáng ngời. Điều đó được thể hiện qua những hành động cụ thể của thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Lòng yêu nước được thể hiện qua việc cố gắng học tập tốt, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của trường, lớp cũng như biết yêu thương bạn bè, kính trọng thầy cô và những người xung quanh. Đồng thời, cần phải xác định cho bản thân một ước mơ, một lý tưởng để cố gắng hoàn thành nó và trở thành người có ích trong tương lai. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những thanh niên có nhận thức hết sức lệch lạc. Họ chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức. Thậm chí họ còn rời bỏ quê hương, thậm chí còn tìm cách chống phá nhà nước… Những hành vi đó thật đáng lên án và tránh xa. Như vậy, mỗi bạn trẻ hãy luôn ý thức được rằng, lòng yêu nước là vô cùng quý giá và thiêng liêng.

Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 96
  • Dung lượng: 377,4 KB
Tìm thêm: Văn mẫu lớp 7
Chủ đề liên quan