TOP ứng dụng Android tốt nhất năm 2020

 • 5 Đánh giá

Không phải toàn bộ ứng dụng trên Google Play Store đều đáng tải. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những ứng dụng hay cho Android 2020.

Google Play Store chứa hơn 2.9 triệu ứng dụng, trong đó có những kiệt tác tuyệt vời nhưng vẫn tồn tại ứng app rác thật sự. Đừng lãng phí thời gian lọc tìm chúng. Hãy đọc bài viết này để sở hữu ứng dụng hữu ích, an toàn và chất lượng nhất cho "dế" yêu của bạn.

Bộ sưu tập những ứng dụng hay cho Android 2020 này được chia theo danh mục để bạn dễ tìm thấy kiểu app mong muốn.

Trình duyệt web tốt nhất cho Android

Brave Privacy Browser

Miễn phí

Brave Privacy Browser

Brave Privacy Browser cung cấp hàng loạt tính năng bảo vệ sự riêng tư và an toàn trên web, bao gồm chặn quảng cáo, pop-up, cookie bên thứ ba. Thậm chí, nó còn triển khai extension HTTPS Everywhere để bạn có thể chắc chắn đang kết nối tới các trang an toàn. Trình duyệt này gọn nhẹ và có giao diện gọn gàng.

Firefox

Miễn phí

Firefox

Firefox chạy nhanh và có thiết kế thoáng mắt nên rất dễ dùng. Mozilla nổi tiếng bởi không thu thập dữ liệu người dùng, thậm chí còn cung cấp cài đặt bảo mật toàn diện như bảo vệ thông tin cá nhân, chế độ duyệt web riêng tư… Giống như phiên bản desktop, Firefox cho mobile có lựa chọn plug-in mạnh mẽ, trình quản lý tab tuyệt vời và trang mở đầu linh động cho bookmark cùng bản tin mới nhất. Thậm chí, bạn có thể đồng bộ cài đặt, lịch sử và tab với bản desktop.

Microsoft Edge

Miễn phí

Microsoft Edge

Microsoft Edge cho phép bạn dễ dàng đồng bộ trang, bookmark và lịch sử duyệt web giữa thiết bị Android và máy tính. Những tính năng hàng đầu của trình duyệt này bao gồm tích hợp trình đọc sách, xếp hạng tin tức bởi NewsGuard, chặn nội dung bởi Adblock Plus. Bạn có thể tìm kiếm trên Bing bằng giọng nói hoặc ảnh, kiếm điểm qua chương trình Microsoft Rewards. Cả giao diện nền tối và sáng của Microsoft Edge đều thanh lịch và dễ điều hướng.

Tor Browser

Miễn phí

Tor Browser

Tận hưởng quyền riêng tư thật sự! Tor giờ đã có phiên bản chính thức với giao diện hiện đại trên Android. Dự án Tor hoạt động theo nguyên tắc: “Người dùng Internet cần có quyền truy cập một trang web không bị kiểm duyệt.” Hãy đọc giới thiệu tổng quan về Tor trước khi bắt đầu dùng nó. Tor có khả năng xử lý tốt các hiểm họa riêng tư. Dù chạy chậm hơn những trình duyệt phổ biến khác do có quy trình xử lý nội dung phức tạp hơn nhưng đó không phải trở ngại với những ai thực sự quan tâm tới sự an toàn khi online.

Ứng dụng giao tiếp tốt nhất cho Android

Facebook Messenger

Miễn phí

Facebook Messenger

Hầu hết ứng dụng nhắn tin trên mobile đều cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm thế khi sử dụng ứng dụng này nếu đã dùng Facebook. Facebook Messenger là app nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Nó đơn giản, gọn gàng và dễ xử lý cuộc gọi qua video hay chat voice.

LinkedIn

Miễn phí

LinkedIn

Hầu hết mọi người tìm đến LinkedIn như giải pháp liên lạc trong thời điểm tuyệt vọng như bị sa thải hay chán ngắt công việc ở văn phòng. Mục đích chính của LinkedIn là giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc tìm thấy nhau dàng. Hãy chắc chắn đã cung cấp đầy đủ thông tin về kinh nghiệm làm việc và sử dụng các công cụ tiện ích để mở rộng mạng lưới công việc mong muốn. LinkedIn giống như Facebook cho người lớn.

Snapchat

Miễn phí

Snapchat

Với Snapchat, bạn nhanh chóng trò chuyện và trao đổi nhanh với một hay vài người bạn. Ứng dụng cũng hỗ trợ quay clip, chat voice hoặc gọi điện qua video. Điểm nổi bật của Snapchat là mọi thứ bạn đăng đều biến mất sau một ngày. Đây là cách chia sẻ thú vị về thế giới xung quanh bạn.

Signal Private Messenger

Miễn phí

Signal Private Messenger

Có rất nhiều ứng dụng yêu cầu phải trả tiền cho sự bảo mật và riêng tư nhưng Signal ngay từ đầu đã cho phép người dùng dễ dàng giao tiếp mà không lo bị nghe lén. App Signal là giải pháp thay thế điện thoại và SMS lý tưởng khi muốn gửi và nhận cuộc gọi, tin nhắn được mã hóa.

Textra

Miễn phí, 3.99USD đăng ký Premium

Textra

Textra là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Messages trên Android. Ứng dụng bao gồm rất nhiều lựa chọn tùy biến mà bạn không thấy ở app nhắn tin khác, ví dụ: thay đổi màu danh bạ, kiểu bong bóng tin nhắn, icon thông báo. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm tính năng như lập lịch nhắn tin, danh sách đen, đổi tên nhóm trò chuyện, thay đổi nền tối & sáng.

WhatsApp Messenger

Miễn phí

WhatsApp Messenger

WhatsApp nổi bật với lượng người dùng lớn và hoạt động tích cực. Bên cạnh tính năng đồng bộ tin nhắn đa nền tảng, ứng dụng chat của Facebook này hiện còn hỗ trợ mã hóa và giờ nó là một trong số app nhắn tin an toàn nhất hiện nay.

Your Phone Companion

Miễn phí

Your Phone Companion

Ứng dụng Your Phone Companion của Microsoft cho phép bạn liên kết điện thoại Android và tin nhắn từ Windows 10 PC. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập ảnh từ camera cũng như thông báo thiết bị. Cài đặt ứng dụng này dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái khi soạn phản hồi dài hơn trên bàn phím vật lý.

Ứng dụng đồ ăn tốt nhất trên Android

Now.vn

Miễn phí

Ứng dụng Now.vn trên Android

Nếu không muốn nghĩ tới việc mua nguyên liệu mà vẫn muốn ăn ngon, Now.vn là app đặt đồ ăn chắc chắn bạn nên cho vào danh sách. Với số lượng cửa hàng liên kết lớn nhất hiện nay, Now.vn đã nhanh chóng trở thành địa chỉ đặt đồ ăn ngon yêu thích trong lòng giới trẻ. Now.vn liên tục cung cấp hàng loạt ưu đãi hàng ngày lên tới 50%.

Cookpad

Miễn phí

Cookpad cho Android

Cookpad kết nối bạn với hàng loạt thực đơn nấu ăn hấp dẫn. Tại đây, bạn dễ dàng thêm công thức yêu thích, quản lý danh sách mua sắm và tìm công thức mới dựa trên những gì bạn đã “like”.

GrabFood

Miễn phí

GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn nhanh của dịch vụ đặt xe online nổi tiếng. Với danh sách liên kết cửa hàng rộng rãi từ Nam ra Bắc, tận dụng đội ngũ xe ôm nhiệt tình, GrabFood có thể đáp ứng nhu cầu giao đồ ăn của tất của mọi người ở mọi thời điểm.

Ứng dụng sức khỏe & thể dụng tốt nhất cho Android

Clue

Miễn phí

Phái đẹp trên toàn thế giới chắc chắn sẽ thích Clue, một app đơn giản với thiết kế đẹp để theo dõi chu kỳ và dự đoán lần kinh nguyệt tiếp theo. Sử dụng dữ liệu bạn nhập về chu kỳ và các nhân tố khác, bạn có thể dùng Clue để lên kế hoạch mang thai hoặc chuẩn bị cho chu kỳ lần sau. Những lời nhắc và công cụ lịch tiện ích có thể giúp cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

Eve by Glow

Miễn phí

Eve by Glow

Theo dõi chu kỳ không chỉ để hiểu hơn về nó mà còn cả các nhân tố ảnh hưởng khác. Eve by Glow cho phép bạn theo dõi trạng thái thể chất và tinh thần, giúp bạn nắm được một số thông tin quan trọng khi dành thời gian phân tích dữ liệu. Eve tự hào sở hữu một cộng đồng sôi động và giàu thông tin về sức khỏe giới tính.

Fitbit

Miễn phí

Fitbit

Có thể bạn đã biết Fitbit là ứng dụng theo dõi thể chất tốt nhất, thế nhưng, thực tế, app này còn cung cấp năng lượng cho những thiết bị đó hoạt động tốt. Nếu bạn chỉ dùng smartphone, app thể dục này có thể đếm số bước và hoạt động đăng nhập nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu hàng ngày. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng xã hội hóa để bạn có thể cạnh tranh cùng bạn bè. Fitbit là lựa chọn thông minh cho bất kỳ ai muốn năng động hơn.

MyFitnessPal

Miễn phí

Bộ đếm calo và theo dõi luyện tập nhằm giúp bạn giảm cân theo cách truyền thống - sử dụng nhiều calo hơn so với năng lượng bạn nạp vào. Với thiết kế thông minh và thư viện thực phẩm phong phú, MyFitnessPal nhanh chóng ghi lại lượng calo bạn nạp và đốt cháy trong khi luyện tập. Một công cụ quét mã vạch thậm chí còn khiến nó dễ dàng ghi lại bữa ăn nhẹ sau bài tập thể dục.

Adidas Running by Runtastic

Miễn phí

Adidas Running

Từng được gọi là Runtastic Pro, Adidas Running không chỉ hỗ trợ theo dõi lộ trình chạy yêu thích mà còn cả toàn bộ dữ liệu hữu ích và trả về một bản đồ giàu thông tin nhằm giúp bạn lập kế hoạch tương lai tốt hơn. Bạn có thể dùng nó cho hoạt động đạp xe, leo núi, đi bộ…

Ứng dụng âm nhạc & Podcast tốt nhất cho Android

Anchor

Miễn phí

Anchor

Nếu muốn thu lại podcast của riêng bạn, Anchor có thể là cách dễ nhất để làm việc đó. Ứng dụng này cho phép bạn tự ghi lại hoặc hợp tác cùng bạn bè xây dựng toàn bộ các phần podcast ngay trên điện thoại. Anchor thậm chí còn cung cấp một số công cụ chỉnh sửa âm thanh cơ bản nhằm giúp người dùng hoàn thiện clip ngay tại đây.

Bandcamp

Miễn phí

Bandcamp

Bandcamp là một trong những thị trường âm nhạc thú vị nhất hiện nay. App này ban đầu được thiết kế để phát bài hát người dùng đã mua trên Bandcamp, nhưng giờ nó là trạm phát nhạc số “một điểm dừng”.

BlackPlayer

Miễn phí

BackPlayer

Các dịch vụ stream cực kỳ thịnh hành trong thời đại hiện nay, thế nhưng, nhiều người vẫn muốn lưu nhạc cục bộ. BlackPlayer là lựa chọn đáng cân nhắc. Tùy chọn Discover đặc biệt được yêu thích bởi nó liên tục trộn bài hát xem trước 10 giây của các bản nhạc hiếm khi được phát trong thư viện, cho tới khi bạn quyết định nên nghe gì tiếp theo. Bên cạnh đó, BlackPlayer cũng tích hợp trình chỉnh sửa tag và vô số lựa chọn tùy biến cho các kiểu nút bấm, font, hình nền và giờ cả thông báo phát.

Spotify

9.99USD/tháng

Spotify cho Android

Với kho âm nhạc “khổng lồ”, Spotify đã trở thành dịch vụ stream nhạc miễn phí, hợp pháp và được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể xáo trộn thông minh các bài hát lựa chọn, tìm album yêu thích hoặc khám phá một trong số playlist xuất sắc của dịch vụ này. Đặc biệt, Spotify cũng cung cấp phiên bản miễn phí hạn chế tính năng để người dùng trải nghiệm thử trước khi mua.

Stitcher

Miễn phí

Stitcher kết nối bạn với từng podcast. Tất cả được sắp xếp theo chủ đề hoặc bạn chỉ cần tìm kiếm một tiêu đề quen thuộc. Sau đó, sắp xếp chúng thành các playlist để phát liên tục. Khi đã chán tất cả nội dung trong mục yêu thích, hãy để Stitcher đề xuất cho bạn thứ gì đó mới lạ từ các nguồn đặc biệt như NPR, CNN, ESPN…

Ứng dụng hiệu suất tốt nhất cho Android

 • Evernote - Ứng dụng ghi chú mạnh mẽ có thể sắp xếp mọi thứ.
 • IFTTT - Viết tắt của “if this, then that,” giúp bạn tạo thao tác tự động tùy biến giữa các dịch vụ online và thiết bị mà không cần phải biết code.
 • Khan Academy - App kiến thức đa lĩnh vực.
 • Mint - Dịch vụ theo dõi tài chính tuyệt vời trên Android.
 • Todoist - Sắp xếp công việc gọn gàng bằng cách liệt kê danh sách việc cần làm.
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp nhất trên Android

Ứng dụng chụp ảnh tốt nhất cho Android

 • Adobe Lightroom - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ của Adobe.
 • Flickr - Dịch vụ chia sẻ ảnh nằm trong danh sách Editors' Choice.
 • Google Photos - Kho lưu trữ ảnh tuyệt vời của Google.
 • Instagram - Mạng chia sẻ ảnh nổi tiếng của “ông hoàng” mạng xã hội Facebook.
 • PicsArt Photo Studio - Ứng dụng ghép ảnh với hàng loạt hiệu ứng và công cụ vẽ đa dạng.
 • Snapseed - App chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và toàn diện của Google.

Ứng dụng đọc sách & tin tức mới cho Android

 • Calibre Companion - Ứng dụng đọc ebook hàng đầu.
 • ComiXology - Ứng dụng đọc truyện tranh của Amazon.
 • ESPN - Trang tin thể thao quốc tế trên Android.
 • Feedly - Cách tốt nhất để giữ toàn bộ nguồn tin yêu thích lên đầu trang.
 • Flipboard - App đọc tin tốt nhất trên mobile.
 • Kindle - Ứng dụng tập hợp toàn bộ sách bạn đã mua trên Amazon vào cùng một nơi.
 • Libby, by Overdrive - Thư viện nguồn sách công cộng “khổng lồ”.
 • Pocket - Ứng dụng lưu bài báo, ảnh và video để bạn đọc sau.

Ứng dụng bảo mật tốt nhất cho Android

Ứng dụng mua sắm tốt nhất trên Android

 • Amazon Shopping - Một địa chỉ mua sắm online đáng tin cậy trên thế giới.
 • Google Pay - Ứng dụng thanh toán trực tiếp do Google phát triển.
 • Pinterest - Mạng xã hội cho phép bạn ghim mọi thứ quan tâm vào bảng theo chủ đề.

Ứng dụng du lịch tốt nhất trên Android

 • Airbnb - App hỗ trợ tìm phòng, căn hộ, nhà ở... khi đi du lịch.
 • Citymapper - Ứng dụng hỗ trợ lập kế hoạch lộ trình đường đi chi tiết.
 • Duolingo - Ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, dễ hiểu.
 • Google Maps - App bản đồ nổi tiếng của “ông hoàng Internet” Google.
 • Google Translate - Ứng dụng biên dịch thân thiện người dùng, giúp bạn giao tiếp dễ dàng với bạn bè khắp năm châu.
 • Overdrop - Ứng dụng dự báo thời tiết chi tiết và trực quan.
 • Transit - Hiển thị các lựa chọn giao thông công cộng như xe buýt, tàu hỏa, phà... ở 87 thành phố tại Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ.

Tiện ích tốt nhất cho Android

 • Grammarly Keyboard - Chỉnh sửa ngữ pháp và chính tả khi bạn gõ.
 • Microsoft Launcher - Thay thế launcher mặc định của điện thoại Android bằng bảng tin tùy biến, hữu ích.
 • Network Analyzer - Phân tích mạng Wi-Fi bằng biểu đồ trực quan và thông tin chi tiết.
 • Ookla's Speedtest - Kiểm tra độ trễ cùng tốc độ upload và download.
 • Otter - Dịch vụ ghi âm và biên dịch tự động tại thời gian thực.
 • Steam Link - Cho phép bạn chơi game từ thư viện Steam, trực tiếp trên điện thoại Android.
 • SwiftKey Keyboard - Tăng tốc độ gõ phím bằng cách đề xuất từ liên quan bằng một chạm.
 • Tasker - Tùy biến các tác vụ cơ bản trên Android.

Ứng dụng stream video tốt nhất trên Android

 • fuboTV - Lựa chọn xem tin tức thể thao tốt nhất.
 • Hulu - Ứng dụng giải trí theo yêu cầu với nhiều tùy chọn hấp dẫn.
 • Netflix - Ứng dụng thống trị thế giới truyền phát TV và phim online.
 • Twitch - Cách tốt nhất để xem mọi người chơi game và theo đuổi sở thích sáng tạo trên điện thoại.
 • YouTube TV - Một trong số những dịch vụ stream tốt nhất hiện nay.
Ứng dụng làm việc online trên Android

Ứng dụng làm việc online tốt nhất cho Android

 • Asana - Quản lý nhiệm vụ của đội, nhóm hiệu quả.
 • Doodle - Công cụ lập kế hoạch đáng giá.
 • Dropbox - Ứng dụng tiên phong trong dịch vụ lưu trữ đám mây.
 • Microsoft OneDrive - Một trong số dịch vụ đám mây tốt nhất.
 • Microsoft Office Lens - Cho phép bạn biến tài liệu giấy thành phiên bản kỹ thuật số.
 • Microsoft Word - Ứng dụng soạn thảo văn bản miễn phí, nổi tiếng trên Android.
 • Slack - Công cụ giao tiếp đội nhóm và quản lý công việc online.
Cập nhật: 24/07/2020
 • 7.462 lượt xem