TOP phần mềm làm phim miễn phí, dễ nhất hiện nay

Phần mềm làm video miễn phí hiện vô cùng đa dạng và phong phú trên Internet. Vậy đâu là app làm video trên máy tính miễn phí tốt nhất? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Phần mềm chỉnh sửa video hiện nay là sự cải tiến lớn từ Windows Movie Maker, cung cấp các công cụ chuyên nghiệp và giao diện thân thiện. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ làm một video cho riêng mình trước đây cũng có thể sử dụng được.

Nếu nhu cầu chỉnh sửa video của bạn chỉ đơn giản là cắt tỉa kích thước, ghi âm giọng nói hoặc kết hợp vài đoạn video với nhau thì có những công cụ miễn phí, dễ dàng sử dụng giúp bạn hoàn thiện video chỉ trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chỉnh sửa video, làm phim hoàn chỉnh cho phép kiểm soát nhiều công việc từ hình ảnh đến âm thanh, từ bộ lọc tiên tiến đến các hiệu ứng thì một lần nữa các công cụ miễn phí này hoàn toàn có thể đáp ứng những điều đó. Sau đây là bài viết tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video, làm phim miễn phí tốt nhất hiện nay.

 • 2 1

  VideoPad Video Editor

  Videopad Video Editor được đánh giá là đơn giản để sử dụng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu. Tuy không cung cấp gói tính năng chuyên nghiệp như Lightworks, nhưng các tính năng mà nó cũng cấp vẫn hoạt động xuất sắc và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

  VideoPad Video Editor

  Các trình chỉnh sửa video miễn phí thường có khuynh hướng đơn giản hóa và giới hạn về tính năng. Tuy nhiên, với VideoPad Video Editor, bạn sẽ được trải nghiệm một phần mềm mạnh mẽ với nhiều tính năng hữu ích mà dễ dàng sử dụng. Bạn có thể làm việc với cảnh quay video đã có trên ổ cứng hoặc chụp từ máy quay đã kết nối. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ chỉnh sửa video và âm thanh như hiệu ứng, chuyển tiếp, trình tự sắp xếp...

 • 1 2

  Lightworks

  Lightworks không đơn giản chỉ là công cụ để cắt clip thông thường mà nó là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ nhất. Phiên bản Lightworks Pro đã được sử dụng để tạo ra một số bộ phim nổi tiếng như The King's Speech và Road to Perdition.

  Phần mềm Lightworks

  Lightworks được miêu tả như một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho tất cả mọi người. Nó có thể chạy tốt trên một phần cứng khiêm tốn và xử lý hoàn hảo chụp hình video và chỉnh sửa tiên tiến với aplomb.

  Nếu bạn đã từng trải nghiệm qua các công cụ chỉnh sửa video miễn phí khác thì có lẽ bạn sẽ thấy giao diện của Lightworks khá phức tạp. Nhưng bạn có thể sắp xếp các bộ điều khiển và cửa sổ để phù hợp với cách làm việc của mình.

 • 0 3

  Shotcut

  Mới đầu, bạn có thể mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu hoạt động của Shotcut, nhưng một khi đã thành thạo thì bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng của phần mềm này.

  Công cụ Shotcut

  Shotcut là một trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn nếu muốn đạt được kết quả tốt khi sử dụng nó. Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với giao diện độc đáo của nó. Bạn có thể tạo ra những video ấn tượng bằng việc áp dụng một trong những bộ lọc mà nó cung cấp vào video của mình nhưng kết quả tuyệt vời sẽ chỉ thu được nếu bạn sẵn sàng đầu tư thời gian và công sức.

 • 0 4

  VSDC Free Video Editor

  VSDC Free Video Editor cung cấp rất nhiều hiệu ứng và bộ lọc để nâng cao cảnh quay của bạn, bao gồm cả wizard và các tùy chọn thủ công để phù hợp với cả người mới bắt đầu và những người dùng với mục đích nâng cao hơn.

  VSDC Free Video Editor

  VSDC có khả năng tuyệt vời và có thể mang lại kết quả hoàn hảo. Là một trình biên tập phi tuyến tính, nó hoạt động theo một cách khác so với những công cụ tương tự, cho phép bạn định vị các clip và các thành phần khác trên timeline bất cứ nơi nào bạn muốn và chỉnh sửa dễ dàng ở đó.

  Phiên bản mới nhất của VSDC Free Video Editor bổ sung thêm các hiệu ứng nghệ thuật, bao gồm hiệu ứng khói. Ngoài ra, nó cung cấp các bộ lọc giống với Instagram và khả năng ổn định hình ảnh tự động.

 • 0 5

  Avidemux

  Phần mềm Avidemux

  Avidemux là một phần mềm chỉnh sửa video lý tưởng cho các tác vụ chỉnh sửa nhỏ và nâng cao chất lượng các clip. Avidemux sẽ không giúp bạn tạo ra các video hay bộ phim chuyên nghiệp mà nó là công cụ thiết yếu cho việc chỉnh sửa video hàng ngày, bao gồm tất cả tác vụ cơ bản như chuyển đổi định dạng, cắt cảnh, nối nhiều clip với nhau, áp dụng các bộ lọc và hiệu ứng. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng tính năng của Avidemux bằng cách thêm các tính năng bổ sung như phụ đề, watermark...

 • 0 6

  Filmora9

  Filmora9 Filmora9 cho Mac

  Làm video bằng Filmora9 thật đơn giản. Nó cho phép người dùng nhập hầu như mọi loại cảnh quay bất kỳ chỉ sau vài lần click chuột. Phần mềm cung cấp sẵn 100 bản nhạc để bạn kết hợp âm thanh với file video dễ dàng hoặc thêm hiệu ứng hình ảnh vào chúng. Filmora9 cũng hỗ trợ đầy đủ cho video 4K. Nghĩa là bạn có thể dùng nó để sửa cảnh quay bằng GoPro và máy quay khác.

  Ngoài thư viện hiệu ứng & chuyển tiếp phong phú, Filmora9 còn mang tới lựa chọn nhạc miễn phí bản quyền và âm thanh đa dạng. Bạn có thể dùng chúng để tạo nhạc chủ đề cho tất cả tác phẩm cá nhân. Tải Filmora9 miễn phí nhưng bạn phải mua một dịch vụ đăng ký để truy cập toàn bộ tính năng.

 • 0 7

  Windows Movie Maker

  Windows Movie Maker

  Thật thiếu sót khi bỏ qua Windows Movie Maker trong danh sách này. Nó đã có tuổi đời gần 20 năm và dù không còn được hỗ trợ, bạn vẫn có thể dùng Windows Movie Maker trên Windows 7 hoặc 8.

  Windows Movie Maker cho phép người dùng quay cảnh mới hoặc xử lý video đã có. Bên cạnh công cụ cắt và chia nhỏ, phần mềm hỗ trợ chèn hiệu ứng, chuyển tiếp cùng các nhân tố hoạt họa độc đáo. Giao diện của nó khá trực quan nên bạn không mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách xuất dự án lên YouTube, Vimeo hay Facebook.

 • 0 8

  Photos App

  Ứng dụng Photos trên Windows

  Photos App đã thay thế Windows Movie Maker trên Windows 10. Ngoài tính năng chỉnh sửa video cơ bản, bạn có thể dùng nó để tạo slideshow, video chuyển động chậm hoặc thêm lớp phủ text tùy biến vào cảnh.

  Hơn nữa, Photos App còn “giàu” bộ lọc, cho phép bạn tăng màu sắc cho video dễ dàng. Hiệu ứng 3D có thể được dùng để mô phỏng mưa, lửa, thậm chí cả cầu vồng. Ứng dụng này hỗ trợ gần như tất cả định dạng ảnh, video phổ biến, ngoại trừ clip 4K.

 • 0 9

  iMovie

  iMovie

  Phần mềm làm phim này rõ ràng là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai mới làm quen chỉnh sửa video trên máy Mac. iMovie hỗ trợ một loạt định dạng file bao gồm cả video ở độ phân giải 4K. Điều đó đồng nghĩa bạn có thể chỉnh sửa & xuất video chất lượng cao.

  Nhập video vào iMovie hoặc sắp xếp clip trên timeline là quá trình đơn giản, không tốn công sức và thời gian. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ chỉnh sửa video cơ bản, bạn có thể tạo tiêu đề mở đầu, áp dụng hiệu ứng cho cảnh.

 • 0 10

  Kdenlive

  Kdenlive

  Dù chỉnh sửa video trong Kdenlive không khó, bạn vẫn cần có kỹ năng cần thiết để làm chủ toàn bộ tùy chọn. Kdenlive hỗ trợ nhập gần như toàn bộ file audio/video và dùng nó cho dự án. Bạn không phải lo mã hóa lại clip.

  Phần mềm làm phim mã nguồn mở này trao cho bạn quyền truy cập thư viện hiệu ứng & chuyển tiếp phong phú. Nhờ đó, bạn có thể thao tác cảnh quay như ý muốn. Một loạt tùy chọn add-on chứa mẫu tiêu đề, cấu hình hiển thị và tăng tốc công việc có sẵn để bạn tải, rồi cài trực tiếp trên Kdenlive.

 • 0 11

  Clipchamp

  Clipchamp

  Clipchamp là nền tảng chỉnh sửa video online mang tới các cấp độ trải nghiệm khác nhau. Để bắt đầu làm clip, đầu tiên, bạn phải tạo tài khoản và chọn loại nội dung muốn sản xuất.

  Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu làm video từ clip tự quay hoặc cảnh có sẵn, thêm hiệu ứng chuyển tiếp, tạo tiêu đề mở đầu hay kết thúc bằng vài click chuột. Tuy nhiên, phiên bản Clipchamp miễn phí chỉ cho phép xuất video ở độ phân giải 480p.

 • 0 12

  OpenShot

  Phần mềm làm phim OpenShot

  Giao diện dễ dùng của phần mềm làm phim OpenShot đã biến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu. Dù các công cụ phức tạp hơn cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời hơn nhưng thiết kế trực quan, tối giản của OpenShot sẽ phù hợp hơn cho các nhu cầu chỉnh sửa cơ bản.

  OpenShot là lựa chọn chọn hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và tốt nhất cho việc chỉnh lại kích thước clip, tỷ lệ, chia nhỏ, chụp và xoay hình. Nó cũng cung cấp chỉnh sửa audio, quy chiếu thời gian, khung hình từng bước và xem trước tại thời gian thực.

  Tính năng chính của OpenShot

  • Không giới hạn các lớp sử dụng watermark, chạy video nền và nhạc.
  • Tùy biến các mẫu thẻ tiêu đề.
  • Kéo & thả dễ dàng để thêm video, audio hoặc file ảnh.
  • Hiệu ứng số cho video, bao gồm độ sáng, sắc màu, chroma key cho màn hình xanh…
  • Các tính năng hoạt hóa khung hình chính để tạo video hoạt hình.
 • 0 13

  Blender

  Phần mềm làm phim Blender

  Blenderphần mềm làm video trên máy tính miễn phí với bộ công cụ sáng tạo 3D tuyệt vời. Nó được phát triển dưới dạng mã nguồn mở nên nếu biết lập trình, bạn hoàn toàn có thể tùy biến chương trình này như ý muốn.

  Blender là sản phẩm sáng tạo ra đời bởi sự hợp tác của hàng trăm lập trình viên khắp thế giới. Cộng đồng người dùng lớn mang tới cho Blender một nhóm công cụ đa dạng và phong phú.

  Blender được thiết kế như một bộ công cụ tạo phim hoạt hình 3D nhưng cũng có kèm chức năng chỉnh sửa video, đủ đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng. Nó cũng có thể xử lý các chỉnh sửa phức tạp hơn, bao gồm cả video mask. Điều đó đã khiến Blender trở thành công cụ biên tập video, làm phim tuyệt vời cho cả người mới và giàu kinh nghiệm, một lựa chọn xuất sắc cho các dự án cao cấp hơn như liên quan tới đồ họa 3D.

  Điểm nổi bật của Blender

  • Công cụ theo dõi đường nét để dựng hình các đối tượng tại thời gian thực.
  • Xử lý dựng hình tiên tiến để tăng tốc độ lưu và xuất dự án.
  • Tùy chọn code logic game vào phần mềm để phát triển trò chơi.
  • Các công cụ tạo hoạt ảnh nhân vật nâng cao.
  • Thư viện hiệu ứng hình ảnh mở rộng.
 • 0 14

  HitFilm Express

  Phần mềm làm video miễn phí HitFilm Express

  Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa video, ban đầu HitFilm Express có thể hơi khó sử dụng với bạn. Nó được dùng để sản xuất phim phong cách Hollywood. Thế nhưng đây là lựa chọn rất đáng thử bởi nó là một trong số phần mềm làm video miễn phí “tất cả trong một” tốt nhất hiện nay.

  HitFilm bao gồm các công cụ Animation, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa hiệu ứng audio, video mà không cần tạo các cảnh ghép. Đây là một công cụ tiết kiệm thời gian khi chỉnh sửa.

  Tính năng chính của HitFilm bao gồm:

  • Chỉnh sửa video cấp chuyên gia bằng các công cụ cắt, chọn màu và theo dõi chuyển động.
  • Các nâng cấp về cảnh tổng hợp, cho phép bạn ghép hai cảnh riêng biệt thành các hiệu ứng video chân thực.
  • Tự động chuẩn hóa cảnh sắc nét, mượt mà hơn.
  • Không giới hạn tạo nhạc và video theo dòng thời gian.
  • Một bộ cắt clip linh hoạt, cho phép bạn cắt lại video sau khi thêm chúng vào timeline.
  • Khả năng sao chép một nhóm thuộc tính từ một clip và trực tiếp áp dụng chúng trên sản phẩm khác hoặc toàn bộ dự án.
  • Audio Mixer để tinh chỉnh âm thanh cho chất lượng đầu ra chuyên nghiệp.
  • Các tùy chọn chuyển tiếp đa dạng, như Zoom, Push, Dissolve.
 • 0 15

  Adobe Premiere Rush

  Adobe Premiere Rush

  Adobe Premiere Rush được đánh giá là phần mềm làm video trên máy tính miễn phí, tuyệt vời dành cho mọi người, đặc biệt với những ai mới tập làm công việc này.

  Adobe Premiere Rush hỗ trợ người dùng chỉnh sửa clip bằng các hiệu ứng đặc biệt, lớp phủ, text và nhiều kiểu chuyển tiếp mượt mà, tất nhiên, cũng bao gồm cả thay đổi tốc độ và hiệu ứng âm thanh. Ngoài ra, đừng quên dùng các thiết lập trước sẵn có để lưu nhanh video ở chế độ ngoại tuyến hoặc chia sẻ clip lên YouTube, Facebook và Instagram.

  Nhược điểm duy nhất của Adobe Premiere Rush là đơn giản, không đáp ứng được nhu cầu sửa video nâng cao. Tuy nhiên, những lựa chọn như thêm hiệu ứng ánh sáng, chỉnh màu, tạo lớp phủ cho văn bản và ảnh, đã đủ khiến nó trở thành phần mềm làm video miễn phí đáng tin cậy trong danh sách này.

 • Hy vọng với danh sách các phần mềm chỉnh sửa video ấn tượng nhất như bài viết chia sẻ, các bạn sẽ lựa chọn cho riêng mình một công cụ thích hợp nhất để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời.

 • 49.983 lượt xem
👨 Vy Vy Cập nhật: 17/03/2022
Sắp xếp theo