Top dịch vụ sao lưu dữ liệu online an toàn & tốt nhất

  • 2 Đánh giá

Tất cả chúng ta đều nên sao lưu dữ liệu quan trọng nếu không muốn mất chúng mãi mãi khi có sự cố thiết bị bất ngờ xảy ra hoặc bị hacker tấn công. Thực tế, chúng ta có rất nhiều cách backup dữ liệu như sử dụng drive NAS, ổ đĩa ngoài, ứng dụng lưu trữ đám mây, dịch vụ sao lưu dựa trên web.

Mỗi phương pháp sao lưu đều có ưu & nhược riêng. Do đó, bạn không nên quá phụ thuộc vào một giải pháp duy nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những dịch vụ backup trực tuyến hàng đầu hiện nay.

Lưu ý: Do bản chất sao lưu dữ liệu online, bạn sẽ không thể tạo hoặc khôi phục bản backup nếu không có kết nối mạng.

1. Acronis True Image

Acronis True Image

Acronis True Image là một trong số ứng dụng hàng đầu lĩnh vực này. Chỉ cần thanh toán một lần (49.99 USD), bạn sẽ có thể dùng nó tạo các bản sao lưu cục bộ. Để sử dụng các tính năng backup online, bạn cần trả phí thuê bao dịch vụ.

Acronis True Image có sẵn hai gói dịch vụ: Advanced - Nâng cao và Premium - Đặc biệt. Gói Advanced hỗ trợ backup file ISO đầy đủ, nhân bản đĩa đang hoạt động, khôi phục & phục hồi nhanh, bảo vệ chống ransomware, mã hóa end-to-end, sao lưu mạng xã hội.

Gói Premium thêm xác thực blockchain và chữ ký số trên file.

Gói Advanced rẻ nhất có giá 49.99 USD/năm. Bạn có thể sao lưu một máy tính và sở hữu 250GB lưu trữ đám mây. Giá gói Premium là 99.99 USD, bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ.

2. Backblaze

Backblaze

Backblaze là công cụ lưu trữ dữ liệu online nổi trội khác, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Acronis.

Dịch vụ này có một số tính năng độc đáo, hấp dẫn. Nổi bật là tùy chọn công cụ khôi phục vật lý. Mặc dù, toàn bộ bản backup được lưu trữ từ xa, Backblaze sẽ gửi một thẻ nhớ USB vật lý (128 GB) hoặc ổ đĩa ngoài (4TB) qua FedEx tới bất kỳ nơi đâu trên thế giới.

Xét về mặt khả dụng, Backblaze được mô tả như một ứng dụng chỉ cần cài đặt và quên nó đi. Bởi nó sao lưu toàn bộ tài liệu tại thời gian thực mà không cần người dùng phải nhập dữ liệu theo cách thủ công.

Phương pháp tiếp cận này có thể quá đơn giản với người dùng chuyên nghiệp, muốn kiểm soát tập tin, thư mục sao lưu nhiều hơn.

Tính năng khác bao gồm backup theo lịch, tùy biến giới hạn băng thông upload, chia sẻ sao lưu.

Backblaze có giá 5 USD/tháng hoặc 50 USD/năm.

3. SOS

SOS Online Backup

Ứng dụng SOS đoạt giải thưởng này là một trong top dịch vụ sao lưu dữ liệu online toàn diện và an toàn nhất.

Di chuyển toàn bộ file của bạn bằng mã hóa 256-bit 3 lớp. Bạn có thể lựa chọn thêm khóa mã hóa riêng tư để tăng cường an ninh. SOS cung cấp hai tùy chọn mã hóa riêng tư là Standard UltraSafe và UltraSafe Max.

Nếu chọn UltraSafe Max, bạn sẽ chỉ có thể tạo một mật khẩu duy nhất bảo vệ dữ liệu. Nó dễ bị hacker dò thấy và nếu mất, SOS không thể giúp bạn lấy lại.

SOS cũng cung cấp tính năng nén, không giới hạn lưu lịch sử phiên bản, khôi phục một file, sao lưu theo lịch trình. Bạn có thể sử dụng một thuê bao cho 5 máy tính, không giới hạn thiết bị di động.

Bởi danh sách tính năng ấn tượng, SOS tốt hơn các đối thủ của nó. Gói dữ liệu ban đầu chỉ 50 GB lưu trữ, có giá 4.99 USD/tháng. Nếu cần nhiều không gian hơn, bạn phải trả 39.99 USD/tháng cho 1TB, 159.99 USD/tháng cho 5TB.

4. IDrive

IDrive

Nếu đang tìm một phần mềm giá cả hợp lý tương xứng với tính năng, IDrive chắc chắn rất đáng thử.

Chỉ cần bỏ ra 69.50 USD/năm, bạn có 2TB dung lượng lưu trữ, sử dụng trên mọi máy tính và thiết bị di động. Dịch vụ này cũng cung cấp sao lưu liên tục tại thời gian thực, backup ổ đĩa mạng, sao lưu file ISO vào đĩa.

Giống như Backblaze, IDrive cũng hỗ trợ tùy chọn khôi phục vật lý, miễn phí dùng một lần mỗi năm.

IDrive thậm chí còn có gói miễn phí. Mặc dù bạn chỉ có 5GB dung lượng trống, đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời để sao lưu file quan trọng nhất nếu không đủ tiền trả cho các dịch vụ khác.

5. SpiderOak

SpiderOak

Giống như SOS, SpiderOak là dịch vụ backup online lý tưởng. Nó có 4 gói dịch vụ với tính năng tương tự nhau, chỉ khác dung lượng có sẵn, bao gồm: 5 USD cho 150 GB, 9 USD cho 400 GB, 12 USD cho 2TB, 25 USD cho 5TB mỗi tháng.

SpiderOak tự hào về công nghệ cung cấp dữ liệu của nó, lấy triển khai mã hóa end-to-end làm tiêu chuẩn (nghĩa là dữ liệu được mã hóa trước khi rời máy tính), mật khẩu được phân tích và xử lý bằng PBKDF2. Tạo một khóa mã hóa mới cho mỗi phiên bản file.

SpiderOak không tìm hiểu nội dung hay metadata kết hợp với dữ liệu của bạn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật tuyệt đối.

Các tính năng khác bao gồm khôi phục đúng thời điểm để bảo vệ bạn khởi ransomware, hỗ trợ Linux, không giới hạn phiên bản.

6. OneDrive

OneDrive

Nếu bạn là người dùng dịch vụ Office 365, OneDrive là lựa chọn quá xuất sắc.

Từ 8/2018, nó cung cấp “bảo vệ thư mục”. Đây là cách sao lưu dữ liệu tự động tuyệt vời. Và do Office 365 cho bạn 1TB dung lượng trên OneDrive, bạn có thể lưu toàn bộ file quan trọng nhất mà không cần phải lo vượt quá giới hạn lưu trữ.

Tuy nhiên, OneDrive vẫn có vài hạn chế. Ví dụ, bạn không thể sử dụng nó để backup dữ liệu trên OneNote hoặc file Outlook PST.

Tính năng Folder Protection có sẵn cho người dùng không đăng ký Office 365, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được 5GB miễn phí. Muốn 1 TB, mức giá là 69.99 USD.

7. Degoo

Degoo

Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây đến từ Thụy Điển có dung lượng lưu trữ miễn phí nhiều nhất. Toàn bộ người dùng khi đăng ký đều nhận được 100 GB.

Tuy nhiên, Degoo không có công cụ backup, bạn cần phải tạo bản sao theo cách thủ công và cần đăng nhập liên tục một lần mỗi ngày trong vòng 75 ngày nếu không sẽ bị mất tài khoản. Nếu có thể thực hiện đầy đủ những yêu cầu này, đây thực sự là lựa chọn lưu trữ dữ liệu online đáng thử.

Với 6.39 USD/tháng, bạn sẽ nhận được 2 TB dung lượng trống và không cần phải đăng nhập thường xuyên.

Hi vọng những công cụ kể trên sẽ giúp bạn có giải pháp sao lưu dữ liệu online tốt nhất, phù hợp nhu cầu sử dụng.

Cập nhật: 24/12/2018
  • 94 lượt xem
0 Bình luận
Sắp xếp theo