Tổng hợp những nét cơ bản và chữ cái cho bé tập viết Vở tập viết chữ cho bé

Giới thiệu Tải về
  • 30 Đánh giá

Tổng hợp những nét cơ bản và chữ cái cho bé tập viết có 34 trang, phù hợp cho các bé 5 - 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1 luyện viết chữ. Bắt đầu từ những nét cơ bản, cho tới chữ cái, chữ ghép.

Đây cũng chính là nền tảng để các bé làm quen với những nét chữ cơ bản như: Nét sổ thẳng, nét ngang, nét xiên trái, nét xiên phải, nét móc trên, nét móc dưới, nét móc hai đầu, nét cong trái, nét cong phải, nét cong kín, nét khuyết trên, nét khuyết dưới, nét khuyết kép, nét thắt, nét xoắn, rồi hoàn thiện những chữ viết phức tạp hơn.

Với tài liệu này thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có thể in ra và hướng dẫn con em mình luyện viết chữ các nét cơ bản. Ngoài rèn cách viết, cũng cần rèn cách đọc, cách đánh vần cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1. Mời thầy cô cũng như các bậc phụ huynh tải file để xem trọn bộ tài liệu:

Luyện viết chữ

Những nét chữ cơ bản cho bé tập viết chữ

Nét sổ thẳng

Vở tập viết chữ cho bé: Nét sổ thẳng

Nét ngang

Vở tập viết chữ cho bé: Nét ngang

Nét xiên trái

Vở tập viết chữ cho bé: Nét xiên trái

Nét xiên phải

Vở tập viết chữ cho bé: nét xiên phải

Nét móc

Vở tập viết chữ cho bé: Nét móc trên

Nét móc dưới

Nét móc 2 đầu

Nét cong

Nét cong phải

Nét cong trái

Nét cong kín

Cách rèn các nét cơ bản cho bé vào lớp 1

Để các bé viết chữ đúng chính tả thì các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cần rèn những kỹ năng cần thiết cho bé như sau:

  • Cách rê bút chính xác: Dạy bé rê bút đúng bằng việc nhấc nhẹ đầu bút, nhưng vẫn chạm vào mặt giấy theo đường nét viết trước.
  • Lia bút khoa học nhất: Dịch chuyển đầu bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút khác nhanh chóng. Tuyệt đối không chạm vào mặt giấy, luôn có khoảng cách nhất định giữ mặt giấy với đầu bút.
  • Cách cầm bút chuẩn: Dạy trẻ cầm bằng 3 ngón là ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút, ngón giữa để dưới dùng đỡ bút.
  • Tư thế ngồi đúng: Lưng thẳng, bàn ngang ngực, không để bàn chạm vào ngực và đặt vở thẳng với mép bàn.

..................................................

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Chia sẻ bởi: 👨 Tuyết Mai
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt tải: 94.408
  • Lượt xem: 340.498
  • Dung lượng: 668,1 KB