Cách sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Chia sẻ màn hình trên Google Meet là một trong những tính năng quan trọng nhất của ứng dụng học trực tuyến này. Tuy nhiên lỗi chia sẻ màn hình Google Meet cũng hay xảy ra khiến cho việc sử dụng bị gián đoạn gây khó chịu cho người dùng.

Các lỗi Google Meet nói chung đều có cách khắc phục, cũng giống như các lỗi khác chúng ta có thể sửa lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi share màn hình Google Meet khi sử dụng để việc học trực tuyến được suôn sẻ, hiệu quả nhất.

Cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet

Các sự cố xảy ra khi sử dụng Google Meet là rất nhiều, đôi khi việc học, việc họp sẽ bị dừng lại nên bạn phải lường trước được các lỗi Google Meet để nhanh chóng khắc phục. Một trong số vấn đề thường xảy ra nhất chính là lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet hoàn toàn có thể được sửa nhanh chóng nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn khắc phục lỗi Google Meet dưới đây của Download.vn:

Có thể cấp quyền chia sẻ màn hình trong Google Meet?

Việc đầu tiên chúng ta cần nắm rõ người đang tham gia đã được cấp quyền chia sẻ màn hình trên Google Meet hay chưa? Nếu chưa hãy nhanh chóng thực hiện cấp quyền nếu bạn là chủ phòng họp đó.

Khác Zoom và Teams, không có giao thức yêu cầu chủ cuộc họp cấp quyền cho người dùng khác trong cuộc họp. Bất kỳ ai muốn trình bày trong một phiên làm việc online đều có thể làm việc này bằng cách click nút Present Now như hình bên dưới.

Chia sẻ màn hình trên Google Meet

Trong vai trò chủ cuộc họp, nếu muốn thiết lập quyền, tốt nhất bạn nên nói rõ điều đó qua tính năng chat. Thậm chí, bạn có thể dùng tính năng giơ tay phát biểu ý kiến như một phương tiện xin cấp quyền chia sẻ màn hình nếu đang dùng tài khoản Google Workspace.

Nếu không thể trình bày nội dung trong vai trò chủ cuộc họp, nguyên nhân có thể do xung đột với thiết bị hay trình duyệt bạn đang sử dụng. Bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách thay đổi hay chỉnh sửa cài đặt của chúng.

Cách sửa lỗi không thể chia sẻ màn hình trên Google Meet

Kiểm tra trình duyệt

Nói chung, trình duyệt không phải nguyên nhân gốc rễ gây ra vấn đề này. Tuy nhiên, điều đó vẫn có khả năng xảy ra do trình duyệt lỗi thời hoặc bạn chưa cấp quyền cho trình duyệt đang dùng để chạy Google Meet nên cần tiến hành kiểm tra trên từng trình duyệt cụ thể bạn đang sử dụng theo hướng dẫn phía dưới đây:

Google Chrome

Phần lớn lỗi Google Meet bạn gặp phải trên Chrome là do chưa update trình duyệt. Dưới đây là cách cập nhật Chrome: Tới Settings > About Chrome > Relaunch.

Update Chrome

Mozilla Firefox

Người dùng MacBook thường gặp phải lỗi Google Meet trên Firefox. Giải pháp tốt nhất là cấp quyền chia sẻ màn hình trên trình duyệt như sau:

Mở một cuộc họp trên Google Meet > Vào phiên họp > Click chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình và click Video Page Info hiện trong menu. Bạn sẽ thấy 4 tab hiện ra, click Permissions.

Tìm vị trí của tùy chọn Share the Screen, tích tùy chọn Use Default. Nếu lựa chọn này đã được tích, hãy bỏ nó đi, rồi tích lại.

Bạn đã cấp quyền chia sẻ màn hình cho Firefox thành công. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo pop-up yêu cầu cấp quyền chia sẻ màn hình, khi đó, hãy click Allow.

Microsoft Edge

Lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet ở Microsoft Edge cũng thường do trình duyệt chưa được cập nhật. Bạn chỉ cần update Microsoft Edge như sau: tới Settings > About Microsoft Edge > click Restart. Thế là xong.

Làm mới lại trình duyệt

Sửa lỗi GG Meet

Đây là cách sửa lỗi GG Meet khá hiệu quả trong nhiều trường hợp và với sự cố chia sẻ màn hình cũng không ngoại lệ. Chỉ cần một thao tác đóng và mở lại trình duyệt hay đơn giản hơn là nhấn phím F5 để reset lại trình duyệt về cài đặt mặc định. Đừng lo, hành động này vẫn sẽ giữ nguyên mọi cài đặt cá nhân bạn đã chọn từ bookmark, mật khẩu, cookie và cả lịch sử download. Về cơ bản, các quyền truy cập của web, tiện ích và các tùy biến khác sẽ bị loại bỏ.

Kiểm tra cài đặt hệ thống

Trên máy Mac

Nếu cách trên không sửa được lỗi chia sẻ màn hình Google Meet trên Mozilla Firefox, bạn hãy kiểm tra cài đặt hệ thống như sau: Mở System Preferences hoặc click icon Apple từ thanh menu, sau đó chọn System Preferences.

Cài đặt hệ thống trên Mac

Trong System Preferences, chọn Security and Privacy.

Cài đặt bảo mật và riêng tư cho hệ thống

Nếu icon Lock ở góc dưới bên trái bị khóa, bạn cần mở khóa nó để thay đổi quyền. Ở đây, click icon Lock, rồi nhập mật khẩu/PIN của Mac.

Tính chỉnh bảo mật hệ thống

Click tab Privacy ở phía trên cùng và bảng đó sẽ mở ở bên trái của màn hình, click Screen Recording.

Cho phép chia sẻ màn hình trên Google Chrome

Tích ô cạnh ứng dụng trình duyệt mà bạn muốn kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình. Sau đó, thoát trình duyệt và mở lại.

Trên điện thoại

Giống như trên desktop, bạn cũng có thể chia sẻ màn hình trên Google Meet từ điện thoại. Dù không có thêm các quyền để cấp trong Settings ở iOS hoặc Android, bạn sẽ được nhắc chia sẻ màn hình ngay lập tức sau khi chạm Share screen.

Cấp quyền share màn hình cho Google Meet

Nếu không thể chia sẻ màn hình trên điện thoại, đảm bảo cập nhật app Meet từ Play Store cho Android và App Store cho thiết bị Apple. Trong trường hợp vẫn không thể share màn hình sau khi cập nhật ứng dụng, hãy gỡ bỏ nó và cài đặt lại.

Trên Windows 10

Các cài đặt quay màn hình Windows 10 phải được thực hiện trong app/trình duyệt gọi video mà bạn đang sử dụng. Nếu bị lỗi, hãy thử gỡ cài đặt rồi cài lại Google Meet để xem vấn đề có được giải quyết.

Kiểm tra cài đặt camera

Lỗi camera cũng có thể khiến bạn không share được màn hình trên Google Meet. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tinh chỉnh một số cài đặt trong trình duyệt web, app Google Meet và hệ thống. Về cơ bản, hãy kiểm tra kỹ:

  • Đảm bảo camera của bạn hoạt động và có thể kết nối với hệ thống. Thử mở app Camera để xem thiết bị chụp hình có hoạt động.
  • Nếu có nhiều camera được kết nối với máy tính, đảm bảo camera chính vẫn đang sử dụng.
  • Nếu đang dùng Google Meet trên điện thoại, đảm bảo bạn đã cài app mới nhất.

Kiểm tra phần mềm diệt virus

Một số phần mềm diệt virus bao gồm tính năng bảo vệ web có thể tự động chặn truy cập camera từ các nguồn chưa xác thực hoặc bên thứ ba. Vì thế, khi đang tìm cách chia sẻ màn hình trên Meet nhưng thất bại, hãy thử kiểm tra cả các phần mềm diệt virus.

Ví dụ, trên phần mềm diệt virus Kaspersky, tới Settings > Protection > Web Protection. Click Block Access to webcam for all applications và bỏ tích lựa chọn này. Một cửa sổ pop-up kèm danh sách các ứng dụng bị chặn sẽ hiện ra. Loại bỏ trình duyệt web của bạn khỏi danh sách.

Ngoài ra, tạm thời vô hiệu hóa phần mềm diệt virus có thể giúp bạn xác định xem lỗi có do phần mềm bảo mật gây ra hay không.

Thêm vào đó, hãy thử truy cập Google Meet từ trình duyệt khác. Những vấn đề liên quan tới trình duyệt có thể cần nhà phát triển khắc phục nên có lẽ bạn cần đợi thêm một chút thời gian.

Trên đây là cách sửa lỗi không chia sẻ được màn hình trên Google Meet. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Những câu hỏi thường gặp về lỗi chia sẻ màn hình trên Google Meet

Làm thế nào sửa lỗi màn hình xanh trên Google Meet?

Nếu thấy màn hình chuyển xanh khi đang dùng Google Meet, hãy tắt tăng tốc phần cứng trong Google Chrome. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật driver đồ họa.

Làm thế nào để thấy mọi người đang ở trong Google Meet khi chia sẻ màn hình?

Nếu không có màn hình thứ hai, hãy tải tiện ích trình duyệt Dualless cho Google Chrome. Nó sẽ giúp bạn chia đôi cửa sổ trình duyệt thành hai phần. Bằng cách này, bạn có thể dùng một cửa sổ để trình bày nội dung, cửa sổ khác để thấy mọi người đang hoạt động trên Meet.

Cách “đóng băng” camera trên Google Meet như thế nào?

Cài đặt extension Visual Effects cho Google Meet. Trỏ chuột qua bảng mới trong Google Meet và chọn Freeze để đặt một khung camera tĩnh.

  • 66.539 lượt xem
👨 Tiêu Nại Cập nhật: 12/04/2024
Xem thêm: Google Meet
Sắp xếp theo